Kiến Thức
                                                                                                                                

[Bi Viết - Article]
                                                                                            
Sunday, April 29, 2012

 VI ĐIỀU TH VỊ VỀ DƯA LEO

Ti liệu về quả dưa leo ny đ được đăng tải trn tờ The New York Times vi tuần trước đy, một tờ bo thường giới thiệu những phương php kh sng tạo v lạ lng, để giải quyết những vấn đề thng thường. Sau đy l những khm ph th vị về quả Dưa leo.

1/ Dưa leo chứa rất nhiều loại sinh tố m chng ta cần mỗi ngy như Vit. B1, B2, B3, B5, B6, Calcium, Iron, Magnesium, Phosphorus, Potassium, and Zinc.

 2/ Khi cảm thấy mệt mỏi vo buổi trưa, qu vị hy để qua một bn cc loại thức uống c c ph, v hy chọn lấy một quả dưa leo. Dưa leo c cc loại Vitamin B, v Carbohydrates, c khả năng lm qu vị hưng phấn trở lại được vi giờ đồng hồ.

 3/ Khi chiếc gương trong phng tắm bị mờ đi v hơi nước, qu vị hy dng một lt dưa leo, thoa dọc theo gương, chỉ trong chốc lt, gương sẽ trong lại v tỏa ra một mi thơm tựa như qu vị đang ở trong phng tắm hơi.

4/ Khi loi ấu trng v ốc sn đang hủy hoại những luống cy ngoi vườn nh, qu vị hy đặt vi lt dưa leo vo trong một lon đồ hộp nhỏ, vườn của qu vị sẽ khng cn những loi su hay ốc sn ph hoại trong suốt vi thng trời.

L do l v những ha chất trong dưa leo phản ứng với chất nhm của lon đồ hộp, sẽ tỏa ra một mi hương m con người khng thể cảm nhận được, nhưng lại khiến cho cc loi cn trng khiếp sợ v bỏ chạy khỏi vườn.

5/ Qu vị đang muốn tm một cch nhanh chng v dễ dng nhất để loại trừ những tế bo mỡ trn da (cellulite) trước khi vo hay bước ra khỏi hồ tắm ? Hy thoa một hay hai lt dưa leo trn những vng da qu vị muốn. Cc ha chất thực vật sẽ khiến cho lớp collagen trn da trở nn săn chắc v do đ, khiến cho cellulite trn da kh nhn thấy. Cch ny cũng tc dụng rất tốt trn cc nếp nhăn nữa.

6/ Qu vị muốn trnh cảm gic chong vng hay nhức đầu dữ dội sau khi uống rượu chăng ? Hy ăn vi lt dưa leo trước khi đi ngủ. Khi thức dậy, qu vị sẽ thấy tỉnh to v hết nhức đầu. Dưa leo chứa một lượng đường vừa đủ, cc loại vitamin B, v cc chất điện giải để ti bổ sung những tinh chất sinh tố cần thiết m cơ thể đ bị mất đi, hầu ti lập sự cn bằng, xua tan cảm gic chong vng hay nhức đầu.

7/ Qu vị muốn trnh một bữa ăn trưa, hay ăn tối thịnh soạn chăng ? Dưa leo đ được dng hng thế kỷ nay, ngay cả bởi những người giăng bẫy th rừng, cc nh bun, cc nh khai ph u chu khi muốn c một bữa ăn nhanh, họ đ ăn dưa leo để khng cn cảm gic đi bụng nữa.

8/ Qu vị sắp c một cuộc họp quan trọng, hay một cuộc phỏng vấn tm việc lm, nhưng lại khng đủ thời gian để đnh bng đi giầy của mnh. Hy thoa một lt dưa leo tươi ln giầy, ha chất của dưa leo sẽ khiến giầy bng ln, tuy khng thật hon hảo nhưng cũng c tc dụng chống thấm nước.

9/ Trong nh qu vị khng c loại dầu chống rỉ st WD 40, nhưng lại đang cần loại trừ tiếng kẽo kẹt từ bản lề của cửa ra vo. Hy dng một lt dưa leo chi chung quanh bản lề đ, cửa sẽ khng cn tiếng kẽo kẹt nữa.

10/ Qu căng thẳng nhưng lại khng c thời gian để massage hay gh vo spa, qu vị hy cắt hết một quả dưa leo, cho vo một bnh nước si, rồi h mở nắp đậy, để cho hơi nng thot ra ngoi. Cc ha chất v dưỡng chất từ dưa leo sẽ tc dụng với nước si v tỏa ra một ln hương lm dịu đi sự căng thẳng, v tạo ra một cảm gic rất thoải mi

11/ Qu vị vừa xong một bữa ăn trưa với cc đồng nghiệp, v chợt nhớ mnh khng c chewing gum hay kẹo the. Hy cắt một lt dưa leo, rồi đặt st vm miệng trn chỉ độ 30 giy thi, hơi thở sẽ thơm tho như muốn, v cc ha chất thực vật của dưa leo sẽ tiu diệt cc loại vi trng, vốn l nguyn nhn gy nn bệnh hi miệng.

12/ Qu vị muốn lau chi muỗng nỉa, sinks, hay cc đồ dng kim loại khng rỉ st ? Hy dng một lt dưa leo lau chi cc vật dụng trn, khng chỉ lm mất đi những vết lu mờ lu năm v lm sng bng trở lại, m cn khng để lại cc vết sọc, v cũng khng lm hư hại ngn tay cũng như mng tay của qu vị v việc lau chi nữa.

13/ Qu vị đang viết bt mực v bị lỗi khi viết. Hy lấy lớp vỏ dưa leo, v nhẹ nhng tẩy vết mực muốn tẩy. Cũng rất cng hiệu khi tẩy vết bt ch, v những vết mực mầu trang tr m cc trẻ em vẽ lung tung trn tường.

Đy l những phương cch hiệu quả v an ton, giải quyết được những vấn đề hng ngy. Qi vị hy p dụng v giới thiệu cho những người quen biết của mnh nh