Nhận định .  

Ts.Phan Văn Lưu: 26 Tháng 10 Ngày Độc Lập Của Việt Nam

Nguyễn Quang: Một mặt trận hai kẻ thù: Việt cộng bán nước, giặc tàu xâm lăng  “Nếu bọn Việt Cộng thắng, th́ quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống măi măi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đ́nh, vô tổ quốc, vô tôn giáo." [TT Ngô Đ́nh Diệm khánh thành đập Đồng Cam - Tuy Ḥa 17-9-1955]

Kiêm Ái: Donald Trump, Độc Cô Cầu Bại -Đúng là Donald Trump đang tứ bề thọ địch, địch từ trong đảng, địch từ đảng Dân Chủ, địch từ những đồng tiền rất dơ bẩn của Hillary Clinton, địch từ những vu khống, nhục mạ, cả vú lấp miệng em của giới truyền thông v.v...

Hà Bắc: Diễn Văn Của Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm Trước Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ Ngày 9 tháng 5 Năm 1957

Nguyễn Cao Quyền:  Một Cách Nh́n Về Vấn Đề Chiến Tranh Hay Ḥa B́nh Ở Biển Đông - “Liệu Trung Quốc có là mối đe dọa cho ḥa b́nh tại vùng Á Châu-Thái B́nh Dương trong những thập kỷ trước mắt hay không ?”.   Câu trả lời phải dựa trên hai yếu tố “khả năng” và “tham vọng”.  

Phạm Bá Hoa: Thư số 60gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. - Nội dung thư này, tôi tổng hợp tin tức và tài liệu từ trong và ngoàinước, rồi phân tách từng góc cạnh, giúp Các Anh nhận ra  người dân trên toàn cơi Việt Nam nói chung và đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, đă và đang đối mặt với thảm họa riêng vềhệ thống nhà máy nhiệt điện chạy bằng than dơ (bẩn).

Phạm Đ́nh Hưng: THAY NGÔI ĐỔI CHỦ - CHƯƠNG 4 Hồ Chí Minh một gian hùng hay một anh hùng.-Trong thời đại Thông tin ngày nay, mọi người Việt Nam đều đă biết rơ Hồ Chí Minh không phải là một anh hùng mà là một con người gian hùng tàn bạo khủng khiếp.

Nguyễn thị Cỏ May: BÓNG ĐÈ. -Thực tế ở Việt nam ngày nay, Bóng Mao đang ngày càng phủ trùm kín đất nước, áp lực ngày càng nặng đến khó thở. Cũng do ư muốn của đảng cộng sản ở Hà nội. Thậm chí có không ít đảng viên có thể nói “ Việt nam có trở thành một tỉnh lẻ hay vùng tự trị của Trung quốc th́ đă sao ? Ta vẫn sanh sống và đảng vẫn lănh đạo kia mà”.

Trần Trung Đạo: Tóm Tắt Quan Điểm Của Mao Trạch Đông Về Chiến Tranh Việt Nam Và “Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam.- Dân chủ hóa Việt Nam là phương cách “thoát Trung” đúng đắn và phù hợp với sự phát triển văn minh thời đại nhất. Mục tiêu đầu tiên trong tiến tŕnh dân chủ hóa là tháo gỡ cho được cơ chế chính trị xă hội độc tài CS hiện nay.

Phạm Bá Hoa: Thư số 59 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.- Với thư này, tôi cùng Các Anh tiếp tục nh́n ra Biển Đông xem phản ứng của Trung Cộng với Hoa Kỳ ra sao, vàcũng cần xem Philippines là “bên thắng cuộc” trong vụ kiện tại ṭa án trọng tài quốc tế, dường như có phản ứng vừa nhẹ nhàng vừa cứng rắn với “bên thua cuộc”là Trung Cộng?     

Lê Duy San: Mười Tội Ác Của Hồ Chí  Minh Và Đảng Cộng Sản Việt Nam.- Ng̣ai 10 tội đại ác này, Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản Việt Nam c̣n phạm cả trăm ngàn tội ác khác trong suốt cuộc chiến từ 1945 đến 1975 mà đa số đều là giết người vô tội và cho đến bây giờ chúng vẫn c̣n đang tiếp tục gây tội ác cho dân tộc Việt Nam.

Vũ Đông Hà: Formosa: Cú lừa vĩ đại của Ba Đ́nh và thủ đoạn thâm độc của Bắc Kinh.- Nếu đảng cộng sản VN vẫn tiếp tục độc tôn lănh đạo và cai trị, những cú lừa vĩ đại do Ba Đ́nh dàn dựng sẽ tái diễn; thủ đoạn thâm độc của Bắc Kinh sẽ trở thành một chiến dịch diệt chủng dài hạn. ...

Trần Gia Phụng: Tại sao ông Ngô Đ́nh Diệm không làm Thủ tướng năm 1945?- …. Một lư do khác khiến ông Diệm từ chối lời mời của vua Bảo Đai v́ ông Diệm nhận định rằng t́nh h́nh người Nhật đang suy yếu một cách nhanh chóng, và thật là thiếu sáng suốt nếu lập chính phủ dưới sự chiếm đóng của người Nhật. ...

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: THAY NGÔI ĐỔI CHỦ - CHƯƠNG 13: Bắt chước .- Đại họa mất nước và mất dân tộc do đảng Cộng sản gây ra không c̣n xa. Một ngày nào đó trong thập niên 2020, người Việt ở trong nước và hải ngoại sẽ thấy nước Việt Nam biến khỏi bản đồ thế giới và trở thành một tỉnh, một quận hoặc một khu tự trị của Trung Quốc giống như Tây Tạng, Hồi Cương, Măn Châu

Ts Mai Thanh Truyết: Việt Nam: Con Đường Tương Lai Âm U.- Hơn 41 năm sống trong hoà b́nh, thiết nghĩ thời gian cũng đủ dài để thiết lập một xă hội ổn định cho Việt Nam.  Nhưng tiếc thay điều đó không xảy ra cho nước ḿnh!

Trần Trung Đạo: “Quyền lịch sử” của Trung Cộng trên Biển Đông là quyền ǵ?- “Quyền lịch sử” của Trung Cộng về chủ quyền trên Biển Đông thực chất chỉ là quyền ăn cướp.

Phạm Bá Hoa: Thư số 58 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.- Với thư này, tôi muốn giúp Các Anh một nét nh́n hai góc: Với góc nh́n lên là sự phát triển những ngôi biệt thự lộng lẫy, những ṭa nhà nhiều tầng, những nhà máy, những xa lộ,những  công tŕnh, những dịch vụ, ..v..v..,nhưng họ không quan tâm đến ô nhiễm môi trường sống của người dân.Và góc nh́n xuống, ....

Phạm Đ́nh Hưng: THAY NGÔI ĐỔI CHỦ - CHƯƠNG 17 –Trí Thức. Trước khi bị Việt Minh cộng sản ám sát, lănh tụ đảng Đại Việt Duy Dân Lư Đông A đă phân các người có học thức ra ba loại: nô tài, nhân tài, thiên tài.  Căn cứ các sự kiện lịch sử chính xác, Hồ Chí Minh thuộc loại nô tài.

Phạm Bá Hoa: Thư số 57a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam  -Với thư này, tôi cùng Các Anh nh́n ra Biển Đông xem phản ứng của các quốc gia liên quan sau phán quyết của ṭa án trọng tài quốc tế, và từđó chúng ta phóng nét nh́n vào tương lai Biển Đông có thể sẽ diễn ra như thế nào so với giả thuyết nêu lên trong Thư số 57.[..Thư số 57]

Khuất Phong Nguyễn Đ́nh Phùng: Chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Trung Hoa là điều không thể tránh khỏi! cuộc chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Trung Hoa đă gần kề và khó ḷng tránh khỏi được !  Máu lửa và chết chóc sẽ lan tràn. Nhưng cũng có thể đây sẽ là khởi đầu cho chấm dứt của cộng sản Trung Hoa khi Tập Cận B́nh bị tiêu diệt. Và Việt Nam  cũng sẽ phải thay đổi theo

Phạm Bá Hoa: Thư số 57 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. …tôi cùng Các Anh nh́n ra Biển Đông xem t́nh h́nh hiện nay, và thử nêu giả thuyết trường hợp phán quyết của Ṭa Trọng Tài Liên Hiệp Quốc có lợi cho bên thắng cuộc là Phillippines, và phản ứng của Trung Cộng từ nay đến khi phán quyết có hiệu lực ra sao nhé. V́ tôi tin rằng, Biển Đông sẽdậy sóng tưởng như thế chiến thứ 3 sắp xảy ra, trong khi Việt Nam sẽ có biến động mạnh do Trung Cộng gây ra

Lữ Giang: Một đ̣n nặng nữa giáng xuống Liên Âu.- Trong 10 năm qua, Hoa Kỳ đă giáng xuống Liên Âu ba đ̣n khá nặng, nay Anh giáng xuống Liên Âu một đ̣n thứ ba. Liệu giữa Anh và Liên Âu có tiến tới một giải pháp "ổn định" nhanh chóng được không?

Nguyễn Cao Quyền: CSVN : Từ Bước Quy Phục Thành Đô Qua Chính Sách Ba Không Đến Lập Trường Một Có.- Sớm muộn ǵ rồi đây đất nước và dân tộc sẽ nhanh chóng trở thành văn minh dân chủ, nếu lới hứa bán nước Thành Đô không trở thành sự thật.

Phạm Bá Hoa: Bảng tổng hợp 4/4 Tượng Đài và Bia Tưởng Niệm Thuyền Nhân. - tại nhiều nơi trên các quê hương thứ hai của Cộng Đồng chúng ta tị nạn cộng sản, đă dựng lên các Tượng Đài hoặc Bia Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam, đă không thể sống dưới chế độ cộng sản độc tài toàn trị, nên đă phải vượt lên sự chết đề t́m sự sống cho chính ḿnh, và nhất là cho thế hệ tiếp sau. ...

Phạm Bá Hoa: Bảng tổng hợp 3/4 tượng đài và bia Tưởng Niệm Chiến Sĩ - tại nhiều nơi trên các quê hương thứ hai của Cộng Đồng chúng ta tị nạn cộng sản, đă dựng lên các Tượng Đài hoặc Bia Tưởng Niệm Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà và Chiến Sĩ Quân Lực Đồng Minh. Tại Tượng Đài cũng như Bia Tưởng Niệm, đếu có quốc kỳ chúng ta cùng với quốc kỳ của quê hương bản xứ trên hai cột cờ.    

Ts Phan Văn Song: Nước Việt Nam Tiêu Tùng, Ruộng Khô Biển Độc, Dân Việt Lầm Than, Trên Đảng Dưới Tàu: Chỉ C̣n Một Biểu Tượng:Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.-Chúng ta chỉ c̣n có Lá Cờ Vàng là lư lịch, là quê hương của chúng ta, v́ nó biểu tượng cái mà anh cha chúng ta trong 20 năm đă đấu tranh, có người đă nằm xuống, có người đă thân tàn ma dại, để bảo vệ cái hoài bảo, cái tư tưởng, cái lư tưởng ấy:

Luật Sư Nguyễn Hữu Thống: TỰ DO NHÂN QUYỀN VÀ QUYỀN DÂN TỘC TỰ QUYẾT - Kỷ Nguyên Hậu Cộng Sản (Soạn thảo cho các sinh viên ở trong nước, các sinh viên Việt Nam tại hải ngoại và các sinh viên Việt Nam du học tại hải ngoại)  Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam 2014

BNS Tự Do Ngôn Luận: Cuộc chiến tổng lực dẹp yên vụ cá chết -những kẻ đó [VC] vẫn b́nh thản để cho biển chết, cá chết, dân chết, v́ đối với chúng, không có Tổ quốc chẳng có Đồng bào. VN cũng chẳng phải là quê hương của chúng, v́ từ lâu chúng đă chuẩn bị sẵn cơ ngơi ở xứ lạ, nơi chúng sẽ đến để hưởng thụ số tài sản kếch sù mà chúng đă cướp được từ đồng bào và từ mảnh đất nơi chúng đă sinh ra và lớn lên.

Phạm Bá Hoa: Bảng tổng hợp 2/4 quốc kỳ chúng ta giương cao khắp nơi. -.Người tổng hợp xin được góp lời vinh danh và cám ơn quí vị cùng quí bạn trẻ, đă vận động và thực hiện thành công với các cơ quan hành chánh địa phương trong các ngày lễ và trong mọi trường hợp, góp phần tạo nên “Bảng Tổng Hợp Quốc Kỳ Chúng Ta Giương Cao Khắp Nơi".

Phạm Bá Hoa: Bảng tồng hợp 1/4 Dựng Lại Quốc Kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ. Nh́n lại lịch sử thế giới, hầu như chưa có trường hợp nào một quốc gia không tồn tại mà quốc kỳ của quốc gia đó vẫn tồn tại một cách mạnh mẽ, tại những nơi có Cộng Đồng Việt Nam tị nạn cộng sản trên thế giới như quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ của chúng ta. 

Phạm Bá Hoa: Thư số 56 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.- Nội dung thư này, tôi cùng Các Anh điểm lại t́nh h́nh chính trị trước, trong, và sau ngày Tổng Thống Hoa Kỳ rời Việt Nam, và giả thuyết về t́nh h́nh Việt Nam.

Trần Trung Đạo: Bruce Springsteen và Barack Obama, hai cánh én tự do.-Bruce Springsteen và Barack Obama là hai cánh én tự do nhưng mùa xuân không đến từ cánh én ghé qua một đôi ngày mà phải được mang về bằng bầy én Việt Nam. Mùa xuân rồi sẽ đến.

Bài phát biểu của Tổng Thống Obama tại Hà Nội: Trong tương lai, nước Mỹ  vẫn sẽ đưa tàu và máy bay qua lại bất cứ nơi nào mà luật pháp quốc tế cho phép và chúng tôi ủng hộ tất cả các nước khác có quyền hành động như vậy. [TT Obama]

Tiến sĩ Nguyn Ngc Sng: Obama: Chuyến Công Du Và Nhng Đàm Lun  - Chuyến Công du ca Tng Thng Hoa Kỳ Obama được dư luận Hoa Kỳ, Vit Nam và Trung cng đc bit chú ư, nht là người Vit trong và ngoài nước từ các đối tượng doanh nhân, gii chinh trị, những người tranh đu cho nhân quyn ở Việt Nam

Phạm Bá Hoa: Thư số 55a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -Với thư này, tôi cùng Các Anh nh́n lại sự kiện cá chết vô số dọc ven biển các t́nh Hà Tĩnh + Quảng B́nh + Quảng Trị + Thừa Thiên/Huế trong tháng 4 (2016) vừa qua, và liệu đây có phải là trong chuỗi thảm họa mà toàn dân Việt Nam đang ch́m dần dưới một thảm họa kinh hoàngtrong hiện tại vàtương lai?

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Một bí ẩn lịch sử. HỒ Chí Minh và Nguyễn Tất Thành là một người hay hai người khác nhau?

Phạm Cao Dương: Nhân Mùa Quốc hận 30 tháng Tư 2016, viết lại cho giới trẻ Việt Nam ở Hải Ngoại:  Sự H́nh Thành của Siêu Quốc Gia Việt Nam Thiên Niên Kỷ Thứ Ba và Việc Dựng Tượng Đức Thánh Trần ở Little Saigon

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Thay Ngôi Đổi Chủ.- Hệ thống Tuyên-Giáo của đảng CSVN đă khuếch đại chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và “đại thắng mùa Xuân” năm 1975 để tự tuyên dương công trạng vĩ đại đă tiến hành thắng lợi hai cuộc chiến tranh nồi da xáo thịt dưới sự lănh đạo “thiên tài” của Hồ Chí Minh tức Thiếu tá Hồ Quang của Quân đội Nhân dân Giải phóng Trung Quốc.         

Trúc Giang MN: V́ sao ông Ba Y Tá đi chùa? -anh Ba mang đến cửa Phật toàn là ác nghiệp, cho dù có lấy hết nước của Biển Đông mà rửa, th́ cũng không sạch được tội ác đă gây ra.

Phạm Bá Hoa: Thư số 55 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.- Nội dung thư này, tôi muốn Các Anh hiểu sự kiện cá chết tại 4 tỉnh ven biển miền Trung là Hà Tĩnh, Quảng B́nh, Quảng Trị, Thừa Thiên, và khoảng 2 triệu chim Hải Âu … bên cạnh sự im lặng một cách khó hiểu của ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, tương tự như sự kiện giàn khoan HD 981 hồi tháng 5/2014 vậy.   

Đinh Từ Thức: Những Ngày Cuối Cùng Ở Việt Nam.- Bài điểm phim “Những ngày cuối cùng ở Việt Nam và Phép lạ bị lăng quên”, “The Last Days in Viet Nam”, phim tài liệu do đạo diễn Rory Kenedy thực hiện

Lữ Giang: 30 tháng tư: Nh́n người rồi lại nh́n ta!  -Cuộc tháo chạy của VNCH năm 1975 được khởi đầu bằng cuộc tháo chạy của Cộng Ḥa Khmer. Mỗi lần đến 30 tháng tư, chúng ta cần nh́n lại hai cuộc tháo chạy này dưới những khía cạnh khác nhau để rút thêm những bài học lịch sử.

Bác Sĩ Trần Mộng Lâm:  30 tháng Tư: Nói Với Các Người Anh Em Họ Miền Bắc.  Thế Sư xoay vần, người có lúc mạnh, lúc đau yếu, nước có lúc thịnh, có lúc suy. Đừng nghĩ là chế độ các anh sẽ vĩnh cửu.

Nguyễn Cao Quyền: Tháng Tư Ôn Lại Vấn Đề Nhân Quyền Và Tội Ác Của Cộng Sản.- Tháng Tư là tháng để chúng ta ôn lại những điều cần thiết cho công cuộc đấu tranh chống Cộng Sản mà toàn dân từng thực hiện thấm thoắt đã hơn 40 năm mà chưa đạt kết qủa mong muốn.

Mường Giang: Bốn Mươi Mốt Năm VNCH Sụp Đổ, Nh́n lại " Bên Thắng Cuộc " Như Ta Thấy ! /bức tranh mây chó " thời giải phóng " / bốn mươi mốt năm chẳng đổi dời  /thương lính Miền Nam thành " giặc ngụy " / rợ Hồ bán nước lại lên ngôi

Phạm Cao Duong: Tài liệu cho ngày 30 tháng Tư Một vài ghi chú về Đảng Cộng Sản và Chủ Trương Chiếu Cố Miền Nam: Chiến Tranh Phát Xuất Từ Đâu và Từ Bao Giờ? - Đây không phải là một bài khảo cứu theo đúng nghĩa của nó mà chỉ là những ghi chú liên hệ tới nguồn gốc của cuộc Chiến Tranh Đông Dương Lần Thứ Hai hay là Chiến Tranh Việt Nam gọi theo người Mỹ

Phạm Bá Hoa: Thư số 54 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.- Nội dung thư này, tôi góp phần chứng minh thêm những điều mà người bạn trẻ đang là sinh viên trong nước giải bày, vừa giúp Các Anh hiểu rơ thêm về lănh đạo Việt Cộng đă dối trá đến mức nào để cuốn Các Anh vào guồng máy của họ, và biến Các Anh thành một loại phương tiện để họ thu vén lợi ích riêng

Trần Gia Phụng: C̣n Cộng sản th́ c̣n Quốc Hận Tiếp nhận một gia tài khổng lồ, phồn thịnh là miền Nam Việt Nam sau năm 1975, CS đă đưa đất nước đến chỗ bệ rạc, bế tắc về tất cả các mặt văn hóa, kinh tế, chính trị, quân sự, khinh thường dân chúng một cách trắng trợn, và nhất là chỉ v́ mưu cầu quyền lực và quyền lợi, tập đoàn lănh đạo CS đang bí mật đưa Việt Nam vào con đường Hán hóa, bán đứt đất đai, biển đảo do tổ tiên để lại cho kẻ thù phương bắc

Nguyễn Vĩnh Long Hồ: Hồ Sơ Panama: Dân Tàu Nỗi Cơn Phẩn Nộ.- Hồ sơ Panama sẽ góp phần làm thành cơn băo chính trị, khiến giai cấp công nhân lao động nghèo khổ phẫn nộ vùng lên đấu tranh, ĐCSTQ buộc phải thay đổi bộ mặt chế độ độc tài toàn trị để thích ứng với t́nh thế, nếu không muốn ĐCSTQ phải sụp đổ toàn diện

Trần Trung Đạo: 30-4 Nh́n lại chiến tranh.- Thỉnh thoảng tôi đọc trong Internet một vài lá thư có nội dung bày tỏ thái độ không đồng ư của người viết đối với số chính sách của đảng và nhà nước, được gởi ra từ trong nước. …

Barbara Walters nói về Jane Fonda [song ngữ]: Xin giúp đỡ bằng cách gửi email này đến mọi người trong hộp thư của quí vị.  Nếu đủ số người thấy điều này, có thể t́nh trạng của bà ta sẽ thay đổi.

Trúc Giang MN: Cửu Long Cạn Ḍng, Biển Đông Dậy Sóng.- “Cửu Long cạn ḍng, Biển Đông dậy sóng” là do một tay Trung Quốc tạo ra. Dùng Mekong làm vũ khí nước để khống chế đảng Cộng Sản Việt Nam trong tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.

Lâm Lễ Trinh: Viết Về Cái Chết Của Việt Nam Cộng Ḥa Dưới Thời Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu.- Từ ba thập niên nay, không đợi đến ngày 30 tháng Tư trở lại mới có thêm tài liệu giải mật được phổ biến từ ba phiá Mỹ, Cộng sản và Quốc gia liên hệ đến giai đọan hấp hối của chính phủ Nguyễn Văn Thiệu kết thúc bằng cuộc tháo chạy của Hoa kỳ năm 1975.

Nguyễn Vĩnh Long Hồ: Tập Cận B́nh Ngạo Mạn – Tàu Cộng Bị Bao Vây&Cô Lập Tại Sao Bắc Kinh Sợ Những “Quy Tắc Quốc Tế” ? - Chiến lược gia Yakov Berger khẳng định: “Nếu Tàu Cộng tiến hành một cuộc chiến tranh chống lại Hoa Kỳ th́ điều đó “CHẲNG KHÁC NÀO TỰ SÁT”…

Nguyễn Vĩnh Long Hồ: Đề nghị một chiến lược với Washington [bài 2]-  -Chiến tranh môi trường. - Tôi tin chắc rằng, tất cả quốc gia dưới hạ nguồn sông Mekong như Miến Điện, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam sẽ nhiệt liệt tôn vinh Hoa Kỳ là vị cứu tinh của 200 triệu dân, mà phần lớn sống nghèo khổ bằng nghề nông và đánh bắt thủy sản trên ḍng sông Mekong…

Lm. Giuse Nguyễn Văn Toản- Tiếng nói bất khuất từ Sài G̣n. - Chúng ta đang sống trong một xă hội lấy chủ thuyết cộng sản – chủ thuyết đặt trên nền tảng của gian dối, lừa gạt:

Phạm Bá Hoa: Thư số 53a gởi Người Lính Quân Đội Nhan Dân Việt Nam.- Nội dung thư này, tôi đưa Các Anh "đi dọc" theo sông Cửu Long từ thượng nguồn ngang qua lănh thổ Trung Hoa, Thái Lan, Lào, và Cam Bốt, rồi từ biên giới Việt - Miên ra tận Biển Đông, Các Anh sẽ nhận ra t́nh trạng khô hạn vùng đồng bằng Cửu Long, trong khi nước mặn xâm nhập vào vùng này, dĩ nhiên là tôi sẽ giải thích một cách tổng quát về nguyên nhân.  

Hạnh Dương: Trung Quốc nhai không được nuốt không trôi vụ xâm lăng Biển Đông đang sắp bùng nổ chiến tranh. - “Tôi không nói Trung Quốc là một kẻ thù của Mỹ. Tôi đơn giản chỉ nói là nếu chúng ta không ứng phó tốt với sự nổi lên của Trung Quốc, đó sẽ là một thảm họa cho thế giới ” [Tướng Michael Hayden].

Trần Trung Đạo: Tập Cận B́nh chủ trương độc chiếm Biển Đông.- Con đường thoát duy nhất mà một nước nhỏ, trong trường hợp này là Việt Nam, phải chọn là thực hiện cho bằng được các điểm mà Trung Cộng né tránh và khai thác tối đa các điểm yếu của Trung Cộng, …..

Letamanh: Quyền lợi và “Đàn Anh”! - Xét cho cùng chỉ có những nước nhược tiểu, bé miệng th́ lúc nào cũng bị các “Đế Quốc”, được ví von là “Đàn Anh” bí mật chia chác quyền lợi với nhau trên xương máu của đàn em!

Phạm Bá Hoa: Thư số 53 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.- Với thư này, tôi cùng Các Anh nh́n qua những con số bằng đồng bạc Việt Nam và đồng mỹ kim về thu nhập hằng năm của Việt Nam, cùng với số nợ ngoại quốc mà lănh đạo đă vay, và người trả nợ không phải là lănh đạo của Các Anh mà chính là nhân dân Việt Nam, trong đó có Các Anh và gia đ́nh Các Anh nữa.

Nguyễn Vĩnh Long Hồ: Đề nghị một chiến lược với Washington.- Con rồng đỏ Trung Cộng sẽ vùng vẫy trong biển nước một cách tuyệt vọng. Sóng nước Dương Tử Giang và sông Mekong sẽ cuốn trôi bản chất kiêu căng, ngạo mạn và tham vọng bất chánh của Tập Cận B́nh ra Biển Đông…

Phạm Bá Hoa: Thư số 52a gởi Người Lính Quân Độ Nhân Dân Việt Nam- Với thư này, tôi giúp Các Anh về những tin tức liên quan đến hội nghị cấp lănh đạo các quốc gia trong khối ASEAN tại Hoa Kỳ.

Hà Nhân Văn: Mê hồn trận đại hội XII – Đàng CSVN đang hết thời.- Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đảng CSVN, Đại hội Đảng lần thứ XII đang diễn ra cuộc đấu đá công khai tranh giành quyền lực giữa các phe phái lănh đạo, chính yếu vẫn là phe đầy tớ Trung Cộng và thân Âu, Mỹ, Nhật Bản, Mỹ vẫn là đầu tàu.

Nguyễn Vĩnh Long Hồ: Đảng Cộng sản Việt  Nam Dùng Ma Túy Làm Liệt Kháng Tinh Thần Đấu Tranh Của Giới Trẻ.- Mong rằng thanh thiếu niên, sinh viên học sinh Việt Nam phải nhận thức sâu sắc điều nầy: “VƯỚNG VÀO MA TÚY LÀ TỰ SÁT”.

Phạm Bá Hoa: Thư số 52 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.- Với thư này, tôi tổng hợp một số bài viết lẫn bản tin trên trang "Google.vn" cũng như trên các Diễn Đàn, giúp Các Anhnh́n cái thẻ "chứng minh nhân dân 12 số" dựa theo mẫu thẻ chứng minh nhân dân của Trung Cộng, vàCác Anh hăy đọc hết Thư này sẽ hiểu tại sao tôi nói với Các Anh vềcái thẻđó, cùng với …

Phạm Hoàng Tùng: Mạng Lưới Trên Thế Giới Của Lực Lượng Khủng Bố Việt Tân.-Những người thành tâm muốn tranh đấu dân chủ tự do cho tổ quốc Việt Nam chúng ta th́ cứ mạnh dạn hoạt động theo đường hướng chính trị của ḿnh. Cần ǵ mà phải núp bóng Việt Tân mới hoạt động được.

Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Phúc Liên: Ai Cập: Đường Đi Đến Tự Do Dân Chủ Nhiều Chướng Ngại Và Dễ “Chệch Hướng”. –(CSVN) Con gịi nào cũng giống con gịi nào, th́ khỏi cần phải mất giờ xem con gịi này làm Tổng bí thư, con kia làm Chủ tịch hay Thủ tướng.

Trần Trung Đạo: Từ tranh chấp Trọng-Dũng, t́m hiểu sáu lư do giúp chế độ CS tồn tại.- Các nước tư bản tự do v́ lư do kinh tế đă không c̣n giương cao ngọn cờ dân chủ như trước nữa. Họ mặc nhiên chấp nhận chế độ Cộng Sản như là một thực tế của mỗi quốc gia hơn là một phong trào quốc tế. Nhân dân Bắc Hàn, Cu Ba, Việt Nam, Lào, Trung Hoa v́ thế sẽ tiếp tục là những dân tộc chịu đựng trong cô đơn.

Trần Trung Đạo: Bài học tranh chấp biên giới giữa Trung Cộng và Bắc Hàn.- Tập Cận B́nh biết rơ gan ruột của lănh đạo CSVN nên rất khinh thường họ. Sự kiện máy bay Trung Cộng vi phạm không phận Việt Nam không chỉ một lần mà mấy chục lần là một ví dụ điển h́nh.

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Thay Ngôi Đổi Chủ.- Hệ thống Tuyên-Giáo của đảng CSVN đă khuếch đại chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và “đại thắng mùa Xuân” năm 1975 để tự tuyên dương công trạng vĩ đại đă tiến hành thắng lợi hai cuộc chiến tranh nồi da xáo thịt dưới sự lănh đạo “thiên tài” của Hồ Chí Minh tức Thiếu tá Hồ Quang của Quân đội Nhân dân Giải phóng Trung Quốc.                                                                          

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Một con hổ đỏ. - Dầu muốn hay không, họ cũng bắt buộc phải tiếp tục thờ phượng người “Cha Già dân tộc” gốc Tàu theo kế hoạch của đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục xây dựng vô số tượng đài Hồ Chí Minh từ khắp trong nước ra đến các nước ngoài như tại thị trấn Newhaven, Anh quốc, nơi có một người thợ nhồi bột ḿ tên Nguyễn Tất Thành làm việc chân tay cho một tiệm bánh ḿ của người Pháp ở London trước năm 1917.

Trần Trung Đạo: Kim Jong-un thử bom nguyên tử và phản ứng của Tập Cận B́nh.- Không có tài trợ từ Trung Cộng, Bắc Hàn sẽ sụp đổ; nhưng không có Bắc Hàn, pḥng tuyến an ninh dài 1400 km phía Đông Bắc sẽ bị phá vỡ.

Ts Phạm Cao Dương: Lịch sử nào cho tuổi trẻ học đường VN? - Thật là cay đắng khi mà mọi người bị uốn cong như lưỡi câu, và chẳng ai nói lên sự thật nữa, chẳng c̣n ai như Sử Ngư nữa. Sử Ngư là người chép sử nước Vệ đời Xuân Thu nổi tiếng v́ thẳng thắn, trung thực.[ Hà Văn Tấn]

Đoàn Thanh Liêm: Vùng lên, Các bạn ơi! /Đă đến lúc  /Ta phải công khai trực diện  /Lăn xả vào cuộc chiến. / Chúng ta đ̣i hỏi  /Không phải chỉ cơm no, áo ấm   /Mà c̣n cả nhân phẩm, t́nh thương.

Phạm Bá Hoa: Thư số 51 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -Nội dung thư này, tôi hy vọng là trong một chừng mực nào đó, Các Anh hiểu được tại sao sự phát triển của xă hội Việt Nam vẫn sau lưng các quốc gia thành viên của khối ASEAN, nhất là Cam Bốt. 

Phạm Bá Hoa: Bảng Tổng Hợp Quốc Kỳ Của Chúng Ta Đă Được Cộng Nhận -Người tổng hợp xin được góp lời vinh danh và cám ơn quí vị cùng quí bạn trẻ, đă góp phần dựng lại quốc kỳ chúng ta trong những trường hợp khác nhau tại các quê hương thứ hai,....

Ts Phạm Cao Dương: Biên Giới Việt Nam và Trung Quốc qua Các Triều Đại Quân Chủ Việt Nam.- “Một thước núi, một tấc sông của ta, lẽ nào lại nên vứt bỏ?  Ngươi phải kiên quyết tranh biện, chớ cho họ lấn dần.  Nếu họ không nghe, c̣n có thể sai sứ sang phương bắc tŕnh bày cho rơ điều ngay, lẽ gian. Nếu ngươi dám đem một thước, một tấc đất của Thái Tổ làm mồi cho giặc th́ tội phải tru di”.[Vua Lê Thánh Tông (1473)]

Phm Bá Hoa: Quan Đim Làm Nn Cho Nhng Lá Thư gi Người Lính Quân Đi Nhân Dân Vit Nam.

Đào Văn B́nh:Tổng Kết T́nh H́nh Thế Giới Năm 2015: Thế giới năm vừa qua quá nhiều biến động với những sự kiện nổi bật …

Nguyễn Vĩnh Long Hồ: Phiếm: Tập Cận B́nh – “Biển Đông Là Di Sản của Tổ Tiên.- Bắt đầu câu chuyện “Phiếm” nầy , tôi xin kể câu chuyện thuộc dạng “tiếu lâm thời đại”, nó vừa mang tính khôi hài, ngớ ngẩn, đến lố bịch của một viên tướng Hải quân Tàu, mang đến cấp bậc Phó Đô đốc TC về Biển Đông

Trần Trung Đạo: Bắt Ls Nguyễn Văn Đài là hành đông tuyệt vọng của đảng CS.- Chưa bao giờ trong suốt 85 năm, đảng CSVN ở vào thế bị động và bị cô lập, trên thế giới cũng như trong các tầng lớp nhân dân hơn bây giờ.

Phan Văn Song : Luận về Chủ Nghĩa Tự Do : (Le Libéralisme) Chủ Nghĩa Tự Do (Le Libéralisme).- Nước Việt Nam nay đang trên bờ vực thẳm. Ngoài Họa Cộng sản Tàu, trong Họa Cộng sản Việt. Với Tàu mất Nước, Với Đảng mất tương lai.

Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Phúc Liên, Kinh tế: Đặt Vấn Đề Bổn Phận Cứu Nước Của Lănh Đạo Các Tô Giáo.- những Lănh đạo Tôn Giáo không thể trốn bổn phận cứu nước lúc này:TẠO ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN CÙNG ĐỨNG DẬY ĐUỔI QUÂN CHỆT XÂM LĂNG VÀ TRỨNG TRỊ KẺ PHẢN QUỐC BÁN NƯỚC !

Vũ Linh: Dân Chủ Là Đảng Của Dân Nghèo? - Nói tóm lại, tất cả những chuyện Dân Chủ là đảng của dân nghèo, lao động, di dân, da màu, tỵ nạn, v.v... chỉ là những huyền thoại do đảng Dân Chủ tạo ra, rồi được truyền thông phe ta quảng bá.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Việt Khang Đặt Câu Hỏi Thời Đại:- Trong nước, Việt Khang đặt câu hỏi “Anh Là Ai?” để hỏi Hồ Chí Minh là ai mà sản sinh ra một bầy quỷ sứ làm tay sai cho giặc Tàu, khiến cho Đất Nước sắp mất vào tay kẻ thù muôn kiếp của dân ta mà không biết đau, không biết nhục?

Bùi Anh Trinh: Đằng sau Hiệp định Paris, Mật ước Nixon & Phạm Văn Đồng.- Năm 1973, ngày 7.2, mười một ngày sau khi kư kết Hiệp Định Paris, Kissinger lên đường đi Hà Nội. Tại Hà Nội Kissinger trao cho Phạm văn Đồng một công hàm của Tổng Thống Nixon, trong đó quy định thể thức thanh toán số tiền bồi thường chiến tranh cho Hà Nội là 4,75 tỷ USD.

Phm Bá Hoa:Thư số 50 gởi: Người Lính Quân Đi Nhân Dân Vit  Nam.- Vi thư này tôi tổng hp mt số tin tức thi sự liên quan đến Chủ Tịch Trung Cng sang Vit Nam gp lănh đo Vit Cng, và hi nghị khối ASEAN, giúp Các Anh mt nét nh́n về Việt Nam trong bi cnh chung trên hồ sơ Biển Đông và bi cnh riêng gia Vit Cng vi Trung Cng

Trần Trung Đạo: Nh́n sang Miến Điện, nh́n lại Việt Nam đang thiếu ai?- Tất cả cố gắng của người Việt Nam từ nhiều ngă, nhiều giới, nhiều thế hệ có thể khác nhau miễn là cùng dẫn tới một điểm hẹn huy hoàng của lịch sử: cách mạng dân chủ tại Việt Nam.

Hăy đọc Cương Lĩnh người cộng sản mới biết Hồ Chí Minh là ai.- Cội nguồn thật sự của tất cả chế độ cộng sản trên thế giới từ 1917 đến nay 2015: Cương Lĩnh của người cách mạng (1869). 26 điều luật mà mỗi người cách mạng bắt buộc phải tuân hành:

Trúc Giang MN: Tập Cận B́nh dẫn vợ qua Việt Nam để kéo Hà Nội về với Bắc Kinh. - Trên thực tế, Việt Nam đă lệ thuộc vào Trung Quốc về mọi mặt: chính trị, kinh tế, quân sự, văn hóa, tư tưởng, xă hội…Đó là kết quả của truyền thống làm tay sai, bán nước có từ thời Hồ Chí Minh-Phạm Văn Đồng, đến Nguyễn Văn Linh-Đỗ Mười-Phạm Văn Đồng, Lê Khả Phiêu, Lê Đức Anh…

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Công Cuộc Tây Phương Hóa Của Một Số Cựu Thuộc Địa Á Châu. Sau Thế Chiến 2, các lănh tụ có tinh thần quốc gia và dân tộc của hầu hết các nước cựu thuộc địa ở Á châu ….  đă từ chối đi theo con đường cộng sản của Liên Xô và Trung Quốc.  

Trần Trung Đạo: Việt Nam không phải là Miến Điện.- Mỗi khi có một cuộc cách mạng dân chủ hay thắng lợi của phong trào dân chủ tại một nước độc tài nào đó, những người Việt quan tâm đến tương lai đất nước thường ngậm ngùi tự hỏi tại sao không phải là Việt Nam.

Mặc Lâm/RFA  phỏng vấn ông Bùi Kiến Thành: Tại sao phải giết Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm?

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Biển Đông Dậy Sóng. - Thực hiện khát vọng truyền đời của Hán tộc, đảng Cộng sản Trung Quốc đă sử dụng một Thiếu tá T́nh báo tên Hồ Quang (Hồ Chí Minh) để khống chế đảng Cộng sản Việt Nam, nuốt trọn cả nước Việt Nam sau 30 năm chiến tranh, ……..

Phạm Bá Hoa: Thư số 49a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.- Nội dung thư này, tôi cùng Các Anh trở lại Biển Đông đang căng thẳng v́ Trung Cộng phản đối liên tục, sau khi chiến hạm Hoa Kỳ tuần tiểu sâu vào vùng 12 hải lư của Đá Ngầm Su Bi vàĐá Ngầm Vành Khăn ngày 27/10/2015 mà Trung Cộng đăbồi lấp thành đảo nổi.

Lưu Nguyên Đạt, PhD,LLB/JD, LLM: Quyền Lợi Quốc Gia & Mưu Đồ Múa Rối Biển Đông. - quyền lợi quốc gia gồm [a] các quan tâm và tham vọng về mặt quyền lực quân sự, kinh tế, văn hoá [b] mà một quốc gia đôn đốc thành lợi ích cốt lơi, thành quốc sách hay định hướng căn bản.

Phạm Quang Tŕnh: Trường hợp Nhất Linh Nguyễn Tường Tam. - Sở dĩ tôi nhắc đến Nguyễn Tường Tam là muốn nói rơ cho hậu thế biết cái chết của ông và nguyên nhân đă đưa ông đến cái chết ấy.

Phạm Bá Hoa: Kư Sự Trong Tù

Phạm Bá Hoa: Audio Đôi Ḍng Ghi Nhớ [Hồi Kư Chính Trị 1963-1975] 

Phạm Bá Hoa: Hồi Kư

Phạm Bá Hoa: Thư số 49 gởi Người Lính Quân Dội Nhân Dân Việt Nam.-Nội dung thư này, tôi tổng hợp các tin tức liên quan đến Hiệp ƯớcThương Mại Xuyên Thái B́nh Dương, gọi tắt của Anh ngữ là TPP, và sẽ ảnh hưởng như thế nào về kinh tế và chính trị trong sinh hoạt xă hội Việt Nam. 

Ts.Phan Văn Lưu: 26 Tháng 10 Ngày Độc Lập Của Việt Nam.. Thưa Ông Đại Sứ, ông có biết ông đang nói chuyện với ai không? Tôi muốn báo cho ồng biết rằng Ong đang nói chuyện với một Tổng Thống của một quốc gia đôc lập và có chủ quyền. Tôi chỉ rời khỏi đất nước nảy, nếu đó nguyện vọng của dân tộc tôi.[TT. Ngô Đ́nh Diệm]

Lữ Giang: Thi hành lệnh truất phế Bảo Đại (Ghi nhớ 60 năm ngày truất phế Bảo Đại) - khi các tài liệu căn bản về chiến tranh Việt Nam đă được công bố gần hết, chúng ta không c̣n có thể ngồi viết hay nói theo cảm tính, tức theo ư muốn của ḿnh được nữa, ....... 

Nguyễn Thu Trâm: Viết Cho Ngày 01 Tháng 11: Muôn Đời Thành Kính Tri Ân. - Đối với phần lớn người từ miền Bắc di cư vào Nam năm 1954 th́ sự kiện ngày 01 tháng 11 năm 1963 măi măi là một cơn ác mộng.

Nguyễn Quang Dy: Tam giác Mỹ-Trung-Việt đang chuyển đổi. -Nếu chuyến thăm Mỹ gần đây của ông Tập Cận B́nh làm nổi bật quan hệ Trung-Mỹ đang xấu đi, và chuyến thăm Việt Nam sắp tới của ông làm rơ hơn quan hệ Trung-Việt đang căng thẳng, th́ ….

Phm Bá Hoa: Quan Đim Làm Nn Cho Nhng Lá Thư gi Người Lính Quân Đi Nhân Dân Vit Nam. Li nói đu. - Tôi biết chc rng, ḿnh đă và đang làm mt vic nên làm, phi làm, và làm đến khi không c̣n làm được na, Và trong ư nghĩ đó, tôi bt đu t tháng 11/2011 vi Thư s 1 …

Phạm Bá Hoa: Thư số 48a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -Với nội dung thư này tôi tổng hợp và tóm tắt một số tin tức liên quan đến chuyến đi Hoa Kỳ của  Chủ Tịch đảng và Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh, và hồ sơ Biển Đông đang được Hoa Kỳ và các quốc gia quan tâm như thế nào.   

Xă luận BNSTDNL:  Sửa luật hay siết luật ??? -… chiến dịch sửa luật lần này của Hà Nội chẳng phải là để cởi mở theo chiều hướng nhân đạo và dân chủ theo yêu cầu của quốc tế, đ̣i hỏi của nhân dân chỉ là để siết luật hơn.

Trúc Giang MN: Đại nạn di dân nhập cư: Châu Âu trước thử thách giữa t́nh người và mối đe dọa khủng bố. - Người Á Rập Hồi Giáo chạy nạn tạo ra những khó khăn về kinh tế, xă hội, chính trị trong hiện tại và những đe dọa về khủng bố trong tương lai.

Nguyễn Huy Hùng (K1) Cựu Đại Tá QLVNCH: Việt Nam Cộng Ḥa ra đời trong hoàn cản nào ? –Kính mời Quí Vị và Quí Bạn cùng chia sẻ và vui ḷng tiếp tay phổ biến đến các thế hệ Trẻ cùng chia sẻ.

Tôn Thất Thiện: Đổi Mới “Gọi Là” và Đổi Mới “Thật Sự”. -(Nhân đọc “Việt Nam Cần Đổi Mới Thực Sự” của Vơ Nhân Trí, do Đông Á xuất bản, 2003)

Phạm Bá Hoa: Thư số 48 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. - Với nội dung thư này, tôi nghĩ là Các Anh nên đọc kỹ để nhận ra nguồn gốc dẫn đến xă hội xă hội chủ nghĩa Việt Nam băng hoại, từ đạo đức truyền thống Việt Nam, văn hóa giáo dục, con người ích kỷ, vô cảm, ..v..v... Ngắn gọn th́ tất cả đều xấu xa nên phải che giấu bằng dối trá, ngay trong nội dung bản Tuyên Ngôn độc lập năm 1945 cũng dối trá, và xă hội này chỉ có dối trá là sự thật.

Bùi Anh Trinh: Thắp Nén Hương Nhân Ngày Giổ Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu. - Giờ đây đă 40 năm trôi qua, nếu người Mỹ không lên tiếng giải oan cho ông Nguyễn Văn Thiệu, th́ cũng nên trả lại sự thật cho lịch sử

Diễn từ của Đức Thánh Cha tại Ground Zero. - Tôi cảm thấy trào dâng nhiều cảm xúc khác nhau khi đứng đây tại Ground Zero này, nơi hàng ngàn mạng người đă bị lấy đi trong một hành động vô nghĩa của sự hủy diệt. [J.B. Đặng Minh An chuyển ngữ]

Diễn văn của Đức Giáo Hoàng tại trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York. - Sáng thứ Sáu, 25 tháng 9, vào lúc 8 giờ rưỡi, Đức Thánh Cha viếng thăm và đọc diễn văn tại trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York.(Vũ Văn An chuyển ngữ

Diễn Văn trước Quốc Hội Hoa Kỳ của Đức Giáo Hoang Phanxico. - Tôi hết ḷng cám ơn qúi vị đă mời tôi nói chuyện với Buổi Họp Hỗn Hợp này của Quốc Hội trên “lănh thổ của người tự do và là nhà của người dũng cảm”. [Vũ Văn An chuyển ngữ

Bài phát biểu của Tổng Thống Obama trước Đức Thánh Cha Phanxico (Chuyển ngữ: Vinh Sơn Vũ Tứ Quyết, S.J)  và Bài diễn văn của Đức Thánh Cha Phanxicô tại Bạch Ốc [Thành Thi  chuyển ngữ]

Trần Trung Đạo: Phải chăng ḷng yêu nước đă tới hồi mệt mỏi. - ...Ba phi đạo quân sự của Trung Cộng, về lâu dài, có tác hại trầm trọng hơn nhiều so với việc Trung Cộng bắn thủng tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam nhưng không phải người dân nào cũng biết, cũng hiểu, cũng lo.

Phạm Cao Dương: 70 Năm Nh́n Lại Từ Bảo Đại Đến Hồ Chí Minh: Hai Bản Tuyên Ngôn Độc Lập. - Họ [dân chúng] chỉ biết hay chỉ được học bản tuyên ngôn của Hồ Chí Minh ngày 2 tháng 9 mà không biết hay không được học bản tuyên ngôn của Hoàng Đế Bảo Đại ngày 11 tháng 3 năm 1945.

Giáo Việt Nam thành công cụ thay thế Phật Giáo Ấn Quang

Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Phúc Liên  Kinh tế: Bùng nỗ khủng hoảng mkinh tế Trung Quốc bắt nguồn từ kinh tế thực chứ không phải tài chánh. - Loạt Bài sẽ viết để chứng minh sự thất bại của Mô H́nh Kinh tế Cộng sản,  tuần tự  đề cập những chủ đề sau đây

Phm Bá Hoa: Thư s 47 gi Người Lính Quân Đi Nhân Dân Vit Nam. -Cho dù thế nào đi nữa, dưới nét nh́n của Trung Cộng th́ lănh đạo Việt Cộng chỉ ngang bằng "một bầy khỉ". …

TS. Âu Dương Thệ: 70 Năm các “Đầy Tớ” Xây Dựng Chế Độ “Cộng Ḥa Chuối”! - Thật quá rơ ràng, các “Đầy tớ” đang phản bội nhân dân. Thực chất khẩu hiệu 70 năm của chế độ toàn trị “dân làm chủ, đảng làm đầy tớ” là như thế!!

Iris Vinh Hayes, Ph.D.: Xin Đng Tránh Xa Chính Tr. Đă đến lúc mi người cn phi đng lên cùng nhau tham gia vào nn chính tr ca đt nước mt cách tích cc và c th đ tái lp mt cơ chế điu hành đt nước ca dân, do dân và cho dân.

Trần Trung Đạo: Lănh đạo CSVN trong quan hệ Mỹ Trung. - CSVN không có được vị trí độc lập và sẽ không bao giờ có được vị trí độc lập khi nào đảng CS vẫn c̣n độc quyền cai trị Việt Nam. Để có một vị trí độc lập trong bang giao quốc tế và để tạo thế liên minh tin cậy chiến lược, Việt Nam trước hết phải là một quốc gia dân chủ

Trần Trung Đạo: Lenin và chính sách “Tuyên truyền Tượng đài”. - Những phê b́nh đó không sai nhưng chỉ là những tác hại về vật chất, các tác hại tinh thần do những tượng đài CS gây ra c̣n sâu xa và nguy hiểm hơn nhiều

Đại Nghĩa: Trả sự thật lại cho Nhân dân và Lịch sử.- nhà sử học Hà Văn Thịnh  :“Tôi nói thật với chị, lịch sử Việt Nam hiện đại, chỉ có 30% sự thật, 70% giả dối. Đó là điều rất đau ḷng ….” [Đại Nghĩa: Nói thật, th́ không phải là cộng sản

Xă luận BNSTDNL Thần kinh khốn nạn! Năo trạng đáng nguyền !!! - VC tự ra luật: “Nhà nước là chủ sở hữu mọi tài nguyên đất đai” để rồi ung dung cướp nhà, cướp ruộng của hàng chục triệu người, cướp có luật pháp, cướp có tổ chức, cướp có kế hoạc

Phm Bá Hoa: Thư s 46a gi Người Lính Quân Đi Nhân Dân Vit Nam. - tôi nghĩ là Các Anh nhn ra mc đ bành trướng nham him cùa Trung Cng ln chiếm Bin Đông, đng thi đy Vit Nam vào t́nh thế vô cùng nguy him. …hoc đy Vit Nam "vào tay Trung Cng" trước năm 2020, hoc buc Vit Nam vào thế "phi thoát Trung Cng" là tùy vào quyết đnh ca nhóm lănh đo Vit Cng

Phạm Bá Hoa: Thư số 46 gởi Người Lính Quân Dội Nhân Dân Việt Nam. -Nội dung thư này, tôi giúp Các Anh t́m hiểu về " đường lưỡi ḅ" của Trung Cộng trên Biển Đông bị Philippines kiện ởṬa Án Trọng Tài Quốc Tế, đồng thời nh́n lại những bản tin liên quan đến Tướng Phùng Quang Thanh bỗng dưng vắng mặt với những tin đồn đoán, trong khi chánh phủ "cương quyết và khôn khéo" giấu kín

Nguyễn Cao Quyền: Kiểm Kê Thực Tế Để Lượng Định Tội Ác Của Cộng Sản. - Kiểm kê thực tế tội ác cộng sản là khép lại cánh cửa của chủ nghĩa Mác-Xít không tưởng để cho hy vọng về một tương lai tươi sáng của nhân loại không c̣n là ảo vọng.

Trúc Giang MN: Những Thủ Đoạn Tập Cận B́nh Trong Việc Thành Lập Ngân Hàng Đầu Tư Cơ Sở Hạ Tầng Châu Á. -“Giả sử như Vladimir Putin hay Tập Cận B́nh nắm vai tṛ lănh đạo, th́ thế giới của chúng ta sẽ bi đát đến như thế nào?” (GS Joseph Nye

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Tính chính danh và hợp pháp của nhà cầm quyên.- Sự hiện diện của Hồ Chí Minh tức Hồ Tập Chương, một người Tàu, trên chánh trường Việt Nam từ năm 1945 đă phá hoại công cuộc thành lập một chánh thể quân chủ lập hiến đă h́nh thành với Nội các Trần Trọng Kim do Hoàng đế Bảo Đại bổ nhiệ

Huỳnh Tâm: Quê hương tôi cứ măi điêu linh - Kỳ 9 - Muốn biết ai là Nguyễn Ái Quốc, Lư Thụy, Hồ Quang, Hồ Tập Chương, Hồ Chí Minh hăy t́m hiểu kỹ thuật băng rộng kư lục âm thanh. Nguồn: tài liệu Huỳnh Tâm

Phạm Bá Hoa: Thư số 45b gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.- Với thư này, tôi cùng Các Anh t́m hiểu xem sự kiện Bộ Tưởng Quốc Pḥng Tướng Phùng Quang Thanh "bỗng dưng mất tích" giữa những tin loan truyền khác nhau, nhưng lănh đạo Việt Cộng hoàn toàn im lặng như không hề có Tướng Phùng Quang Thanh trong quân đội nhân dân vậy

Huỳnh Tâm: Quê hương tôi cứ măi điêu linh - Kỳ 8- Diện tích quần đảo Hoàng Sa, đất đảo được biết đến do ngư dân Việt Nam thường trú đặt tên từng ḥn đảo, băi cát, đá ngầm, đảo san hô, cồn cát, rạn đá ngầm và băi ngầm

Vũ Đông Hà: Phùng Quang Thanh và con đường lưu vong. T́nh trạng "biến mất" của Phùng Quang Thanh (PQT) trong những tháng ngày rất sôi động của sân khấu chính trị Việt Nam đă dấy lên nhiều chiều hướng suy luận:

Huỳnh Tâm: Quê hương tôi cứ măi điêu linh - Kỳ 7.- Việt Cộng cho Trung Cộng tự lập biểu đồ kiểm soát Biển Đôn

Huỳnh Tâm: Quê hương tôi c măi điêu linh - Kỳ 6 - Trước năm 1965, B Thông tin ca Vit Nam Cng Ḥa đă thu thp mt b sưu tp bn đ Bin Đông "Trin lăm b sưu tp bn đ Hoàng Sa và Trường Sa Vit Nam, tài liu phong phú, chng tích lch s và pháp lư rơ ràng"

Huỳnh Tâm: Quê hương tôi cứ măi điêu linh - Kỳ 5. - Trung Cộng sửa đổi địa lư tạo ra hỗn loạn Biển Đông.

Huỳnh Tâm: Quê hương tôi cứ măi điêu linh - Kỳ 4 - Theo tài liệu Trung Cộng đă cho Việt Nam vay hơn 260 tỷ đô la không lăi tạo điều kiện thực hiện chống Pháp và chiến tranh thống nhất miền Nam Việt Nam

Xă luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 223: Đi hai tay không! Về hai tay không !!! - Nhân dân đất nước chỉ thật sự hy vọng khi cái đảng bất tài, bất tín, bất nhân và bất lực này phải ra đ

Trần Trung Đạo: Tại sao thảm đỏ đối với các lănh đạo CS thường là một vấn đề quan trọng? - Việc tiếp đón Nguyễn Phú Trọng vừa qua cho thấy Mỹ vẫn xem lănh đạo đảng CSVN là một đảng tiếm danh

Phạm Bá Hoa:  Thư số 45a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -Nội dung thư này, tôi giúp Các Anh t́m hiểu về chuyến đi Hoa Kỳ của ông Nguyễn Phú Trọng, và liệu ông Tổng Bí Thư lúc nào cũng ôm 16 chữ vàng và 4 tốt của Trung Cộng giao cho, có tạo được thành tích ǵ khả dĩ giúp người dân không c̣n bị ám ảnh "phải nhận thẻ căn cước bằng tiếng Tàu từ năm 2020" hay không

BS Nguyễn Lương Tuyền&Thân Trọng An: Việt Nam Dưới 40 Năm Cộng Sản Đô Hộ. - Chế độ Việt Nam Cộng Ḥa, tuy phải đối phó với những khó khăn do cuộc chiến Đông Dương lần thứ nhứt 1945 -1954 để lại, vẫn là một chế độ dân chủ, hoàn toàn khác biệt với chế độ độc tài toàn trị ở Miền Bắc vĩ tuyến 17

Phạm Bá Hoa: Thư số 45 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -…nội dung thư này tôi giúp Các Anh nhận ra một góc trong trách nhiệm của nhóm lănh đạo Việt Cộng  bảo vệ người dân về sức khỏe như thế nào, bằng cách trích dẫn những bản tin cùng những bài nghiên cứu riêng về bệnh ung thư tại Việt Nam

Hà Nhân Văn: ISIS mưu đồ lập đế quốc Islam! TT Obama ḥa với Iran, cứng cựa với Do Thái! Tại sao? - Chưa một thời nào Mỹ gặp khó khăn chồng chất như hiện nay, kể cả trong chiến tranh lạnh và cuộc chiến VN. So với Mỹ, TC yên một bề

Trúc Giang MN: Âm Mưu Chia Đôi Thiên Hạ Của Tập Cận B́nh. - Tập Cận B́nh đă kích động chủ nghĩa dân tộc để thực hiện Giấc Mộng Trung Hoa mà mục đích sau cùng là biến Trung Quốc thành siêu cường số một trên thế giới

Lữ Giang: Đàng sau các cuộc chiến bí hiểm của Mỹ trên thế giới hiện nay. Họ tin rằng Hoa Kỳ đă từ bỏ chính sách can thiệp trực tiếp bằng quân sự vào những nơi đang xảy ra biến cố và thay thế bằng chiến tranh ủy nhiệm (proxy wars

Nguyễn Văn Lục: Hồ sơ đen về những kẻ bội phản chính trị-Trahison politique- trong nhóm trí thức thành phần thứ ba. -Có thể có hai Hồ sơ đen: Hồ sơ đen trong nước sau 1975 và một hồ đen ngoài nước trước và sau 1975.

TrầnTrung Đạo: Không ai trong số họ đă hô “Việt Nam Quốc Dân Đảng muôn năm” - Tưởng Niệm 85 năm Ngày Tang Yên Bái

Phạm Bá Hoa: Thư số 44b gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.-Với thư này, tôi giúpCác Anh nh́n lại Vịnh Bắc Việt và Vịnh Cam Ranh dưới góc nh́n chiến lược trong pḥng thủ Việt Nam.

Phan Văn Song, TS: Bài hc Nghĩa V Và T Hào Dân Tc 2. - Nht cùng Do Thái và Đc hay Đi Hàn là nhng quc gia mà chúng tôi, người viết, có gic mơ rng người Vit chúng ta ly, rút ta nhng bài hc, nhng tm gương xây dng mt quc gia, mt x s và nhng con người tương đương như vy.

Phạm Bá Hoa: Thư s 44a gởi Người Lính Quân Đi Nhân Dân Vit Nam.- Ni dung thư này tôi giúp Các Anh qua 3 nét nh́n: Trung Cng quy sóng BIn Đông, Hoa Kỳ cùng mt s quc gia liên quan đến Bin Đông ra tay ngăn chn, và lănh đo Vit Cng vn im lng.

Phan Văn Song, TS: Bài hc Nghĩa V và Danh DNghĩa V, Danh D Và T Hào Dân Tc Người M gc Nht trong Thế Chiến II

Trn Trung Đo: Tham vng và ni lo ca Tp Cn B́nh.- Vào ngày 29 tháng 5, mt viên chc M cho CNN biết các giàn pháo ca Trung Cng được tiết l trong bài báo ca Wall Street Journal đă không c̣n thy trên không nh na, có th đă được tháo g hay che giu

Phm Bá Hoa: Thư s 44 gi Người Lính Qun Đi Nhân Dân Vit Nam.Ni dung thư này tôi giúp Các Anh t́m hiu v lch s Trung Hoa, mt lch s t thi c đi, cn đi, đến đương đi, đu th hin bn cht cướp đt đ bành trướng lănh th lên phía bc, qua phía tây, và xung phía nam.

Đinh T Thc: CÂY BÚA, CON NGƯỜI VÀ CON B̉. -Điu này s giúp TBT Đng Cng Sn VN khng đnh trước Hoa Kỳ và thế gii, rng: “Chúng tôi có th không hoàn ho trong vic s dng tiếng Anh, nhưng chúng tôi là bc thy trong lănh vc s dng cây búa mt cách tuỳ tin, dù trên con người, hay con ḅ

Trần Trung Đạo: Khi lănh đạo tôn giáo tôn thờ tội ác. - Nh́n bức tượng Hồ Chí Minh ngồi chễm chệ giữa chánh điện, xem buổi lễ mừng sinh nhật của họ Hồ cùng lúc với Đức Thế Tôn thị hiện, đọc những lời nịnh bợ đảng CS một cách trơ trẽn của các lănh đạo “Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam” ...

Trúc Giang MN: Ai Đang Đánh Nhau Ở Yemen? - Ngày 11-9-2014 Tổng Thống Obama đưa ra chiến lược chống khủng bố quốc tế mới gồm ba mục tiêu: đẩy lùi-làm suy yếu- tiêu diệt. Tổng Thống Obama tuyên bố:

Nguyên Thch: Nếu không có s nhim mu, hăy coi như chúng ta mt nước ! - .., trước vic bày binh b trn như Thiên la Đa vơng t phía Trung Cng, Vit Nam được xem như hoàn toàn b tê lit, tr phi mt sư nhim mu nào đó khiến toàn th dân tc Vit Nam cùng nhau vùng dy ...

L Giang: Hoa Kỳ và mt trái ca lá bài TPP. -: “Nếu Vit Nam, hay bt kỳ quc gia thành viên nào khác trong hip đnh này không đáp ng được các đ̣i hi đó, h s phi gánh chu các hu qu tương ng”[TT Obama]

Phan Văn Song, TS: Tản Mạn Sau Ngày Quốc Hận thứ 40: Hội Chứng Con Ngựa Thành Troie. = Rước những Con Ngựa Thành Troie do địch tạo, hay do ta tạo để được yên ổn, không chóng th́ chầy cũng bị Cộng sản xơi tái, nuốt trọn.

Trần Gia Phụng: Kinh Nghiệm Ḥa Giải Quốc/Cộng. - Vào cuối tháng Tư vừa qua, trong và ngoài nước xuất hiện một số bài báo đề cập đến vấn đề ḥa giải quốc cộng sau khi chiến tranh đă kết thúc 40 năm.  Chuyện nầy chẳng có ǵ mới mẻ, cũng đă từng diễn ra năm 1945

Lưu Nguyễn Đạt, PhD, LLb/JD, LLM: -Múa Rối Biển Đông & Mặc Cả Quyền Lợi Quốc Gia. - Quyền lợi quốc gia đối chiếu với hai thuật ngữ “National Interest” [Anh ngữ] và “Raison d’État” [Pháp ngữ].  Theo những quan điểm trên, quyền lợi quốc gia gồm [a] các quan tâm và tham vọng về mặt quyền lực quân sự, kinh tế, văn hoá [b] mà một quốc gia đôn đốc thành lợi ích cốt lơi, thành quốc sách hay định hướng căn bản.

Việt Thức: Ngày 30 Tháng Tư là “Ngày Hành Tŕnh Ti T Do” Hay là “Ngày Quc Hn”, “Quc Tang”? - Nhng hin tượng “Hy Vng” và “T Do” có th tưởng nim hay ăn mng bt c ngày, tháng, năm nào “KHÁC”, ch không th ln át, thay thế Ngày Quc Hn “30 Tháng Tư” được.[Lưu Nguyên Đạt]

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Hướng Đi Cố Định Của Cộng sản Việt Nam, - dưới chế độ cộng sản, tánh xấu ăn cắp đă rơ rệt trở thành một dân tộc tính của người Việt Nam. Dân tộc tính xấu xa nầy đă nhân lên bội phần trong 40 năm độc tài toàn trị của đảng CSVN trên toàn cơi nước Việt Nam thống nhứt kể từ ngày Quốc Hận 30-4-1975 [bài đă được cập nhật ngày 5-5-2015]

Phm Bá Hoa: Thư s 43 gi -Người Lính Quân Đi Nhân Dân Vit Nam -Ni dung thư này, tôi cùng Các Anh “theo chân” ông Nguyn Phú Trng, Tng Bí Thư đng cng sn Vit Nam sang thăm Trung Cng, và xem nhng hot đng ca ông y có đt được điu ǵ tt cho Vit Nam trên h sơ Bin Đông, hay li tiếp tc ôm cái phương châm 16 ch vàng và 4 tt cht hơn na.

Thm Phán Phm Đ́nh Hưng: Vit Nam Ngày Mai-Mt hoàng hôn thê lương

Trúc Giang MN: Việt   Nam đặt Hải Pḥng vào con đường Tơ Lụa của Trung Cộng là tự rước họa vào than, - Chế độ độc tài thối nát của đảng tham nhũng ngày nay đă hết thời rồi. Dân tộc Việt Nam dưới chế độ nầy sẽ nhanh chống trở thành một sắc tộc thiểu số trong “đại gia đ́nh các dân tộc” của Trung Hoa hiện nay.

Phạm Bá Hoa: Trường ca "Người Lính Việt Nam Cộng Ḥa 60 năm nh́n lại ... " /Từ Tổ Tiên dựng nước /Từ Anh Hùng mở nước  /Từ Hồn Thiêng Sống Núi /Từ Anh Linh Tử Sĩ /luân lưu trong gịng máu /Người Lính Việt Nam Cộng Ḥa 

Lữ Giang: Diễn biến đưa tới biến cố 30 tháng 4. -Tổng Thống John F. Kennedy: “Thay đổi là luật của cuộc sống. Và những kẻ chỉ nh́n vào quá khứ chắc chắn sẽ mất tương lai”

Trần Quí Cao: Đôi điều lạm bàn về lich sử hiện đại Việt Nam từ sau Tháng Tám năm 1945. -Bài 4: Hậu quả của cuộc “Kháng chiến chống Mỹ cứu nước”

Trúc Giang MN: Bàn Tay Bí Mật Nào Gây Ra Đại Nạn Rắn Độc Cắn Người Trên 10 Tỉnh VN? - Đại nạn rắn lục đuôi đỏ là chiêu đánh phá được thực hiện bí mật nên khó t́m ra chứng cớ, v́ thế nhà văn Vơ Thị Hảo xếp nó vào t́nh trạng nghi vấn. Nghi vấn thủ phạm có thể là Trung Cộng

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Một tân chế độ quân chủ chuyên chế [Bài đă được bổ túc và tu chính ].- Ngay từ đầu, nhân dân Việt Nam đă bị đảng Cộng Sản lừa gạt đúng như lời nói của Thủ tướng Đức Angela Merkel và cựu Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Liên Xô Mikhail Gorbachev: Chế độ cộng sản là một chế độ dối trá, lừa bịp.

Trần Trung Đạo: Câu hỏi tháng TƯ-Chúng ta có nhiều quá khứ nhưng đất nước chỉ có một tương lai, đó là tương lai tự do, dân chủ, nhân bản và khai phóng cho những ai, sau những điêu tàn đổ vỡ, c̣n biết nhận ra nhau, c̣n biết yêu thương mảnh đất thiêng liêng, vinh quang và thống khổ Việt Nam

TS. Nguyễn Hưng Quốc: Tháng Tư Từ Hai Góc Nh́n. -Lại tháng Tư. Lại thấy trên báo chí và các mạng lưới truyền thông xă hội trên internet những bài viết về một trong những biến cố lớn nhất trong lịch sử Việt Nam hiện đại: tháng Tư 1975

Ls. Lê Duy San: Nhân ngày Quốc Hận 30/4, Nh́n lại 30 NĂM CUỘC CHIẾN VIỆT NAM. -Đọc lại lịch sử, chúng ta thấy năm 1945, ngày 9 tháng 3, chính phủ Trần Trọng Kim ra đời. Nếu bọn Việt Cộng không cướp chính quyền của chính phủ Trần Trọng Kim và rước Pháp vào th́ đây có thể nói là chính phủ quốc gia đầu tiên của Việt Nam, một chính phủ tự do, độc lập và có chủ …

Huỳnh Tâm: Nguyễn Phú Trọng khoán mại Việt Nam cho Trung Cộng. -“…Trung Quốc hoan nghênh Việt Nam chấp nhận thay đổi mọi mặt và tham gia vào con đường "hải thượng ti trù chi lộ" (...) xây dựng thế kỷ 21, phía Việt Nam đă sẵn sàng để làm việc với một cơ chế tốt cho ban chỉ đạo hợp tác song phương…

Mường Giang: Thân phận dân tộc Việt Nam sau bốn mươi năm trong thiên đường xă nghĩa.-

Hữu Nguyên :40 Năm Quốc Hận 30.4. -Trong số những ngày tháng đáng nhớ nhất của lịch sử Việt Nam thời hiện đại, Ngày Quốc Hận 30.4.75 là ngày đánh thức những đau đớn tột cùng, những kỷ niệm kinh hoàng nhất của đông đảo người Việt trên khắp thế giới. V́ vậy, ..

Phạm Bá Hoa:Thư số 42 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -Với thư này, tôi tổng hợp các tin tức liên quan đến tham nhũng, nguồn gốc tham nhũng, và   lănh đạo Việt Cộng rất nổi tiếng về tham nhũng. Từ đó, giúp Các Anh nhận ra hậu quả đối với quốc gia dân tộc như thế nào .

Trúc Giang MN: Tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo là con đẻ của Mỹ. -Thời gian gần đây, một số nguồn tin trên truyền thông quốc tế nói đến tổ chức Hồi Giáo cực đoan Nhà Nước Hồi Giáo (IS) là con đẻ của Mỹ..

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Giữ hay bỏ ngày QUỐC HẬN 30 tháng Tư? - Một người bạn trẻ hỏi tôi: “Gần bốn mươi năm đă trôi qua, chúng ta nên giữ hay nên bỏ Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư?”. Tôi trả lời lập tức, không một chút do dự: “Phải giữ Ngày Quốc Hận để cứu nước.

Mường Giang: Bốn mươi năm Quốc Hận nh́n lại chân tướng Hồ chí Minh theo tài liệu của Đảng

Phạm Bá Hoa: thơ "Người Lính Việt Nam Cộng Ḥa 60 năm nh́n lại ... " /Từ Tổ Tiên dựng nước /Từ Anh Hùng mở nước  /Từ Hồn Thiêng Sống Núi /Từ Anh Linh Tử Sĩ /luân lưu trong gịng máu /Người Lính Việt Nam Cộng ḥa

Trúc Giang MN: Tiếp bước những anh hùng của Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa trên mặt trận mới. -Ngày 30 tháng 4 là dịp để chúng ta tưởng niệm và vinh danh các anh hùng, tử sĩ trong Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa, đă nêu cao tinh thần chiến đấu chống kẻ thù đến hơi thở cuối cùng. Nhất định không sống dưới chế độ độc tài Cộng Sản

Khiết Châu Nguyễn Huy Hùng: NGÀY QUỐC HẬN 30-4-1975  --Để đời đời nhân loại không bao giờ quên NGÀY QUỐC HẬN 30-4-1975 CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM, các Cộng đồng  người Việt lưu vong tỵ nạn Chính trị trên toàn Thế giới đă ......

Mường Giang: Nh́n lại sự nhục nhă của Trung Cộng Qua Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008. -Th́ ra phái đoàn thể thao của VN đến vận động trường quốc tế, mục đích chỉ để khoe LA’CỜ MÁU’ với thiên hạ năm châu, nhưng cờ VC và cờ Trung Cộng đâu có khác nhau mấy, làm như vậy, chắc để chứng tỏ rằng VN giờ chỉ là một tỉnh của người Tàu. Những điều trông thấy càng đau đớn hồn -/-

Trọng Đạt: Tổng thống Thiệu triệt thoái Quân Đoàn II ...dù TT Thiệu cho rút khỏi Cao nguyên hay không cũng không tránh khỏi sự sụp đổ sau cùng, không bao giờ miền Nam VN c̣n hy vọng được Hoa Kỳ cấp viện trợ để tiếp tục chống xâm lăng. Ngay cả TT Nixon cũng không thể quay ngược bánh xe lịch sử, người Mỹ đă quá ghê tởm cuộc chiến tranh bẩn thỉu của Hà Nộ

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Một thất bại đầu tiên. Sau một thời gian dài tuyên truyền gian dối về lư lịch của Hồ Chí Minh, đảng Cộng Sản Việt Nam đă phải công nhận một sự thật lịch sử: Cục Văn Thư và Lưu Trử của Cộng Sản Việt Nam đă chánh thức công bố:Hồ Chí Minh là Thiếu tá Hồ Quang của Quân Đội Nhân Dân Giải Phóng Trung Quốc

Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất: Thử Đi T́m Mối Tương Quan giữa Liên Bang Tàu-Việt và Ngày Quốc Hận 30-4.- Nếu Dự Luật S-219 chỉ là một việc làm thiển cận, nhất thời thiếu suy xét, th́ xin ông TNS Ngô Thanh Hải nên dừng tay lại. C̣n như nếu ông đă biết mà vẫn chủ tâm làm một cách có tính toán th́ chắc chắn lịch sử Dân Tộc sẽ măi măi ghi dấu "Ngô Thanh Hải" là một vết nhơ trên đó.

Chu chi Nam: Ba Mươi Tháng Tư Chiến Thắng hay Chiến Bại. -Và ngày ba mươi tháng tư chỉ là một ngày đại họa cho quê hương, đất nước, cho dân tộc Việt Nam

Lá Thư cuối cùng của Tổng Thống Nguyễn văn ThiệuTrong khi mất quân Đoàn I và quân Đoàn 2 vào tay bắc Việt, th́ Hoa Kỳ cúp viện trợ, đồng thời, t́m cách bỏ chạy, do Kissinger chủ trương với luận cứ:  "Tái lập hoà b́nh Việt Nam trong danh dự"

Phạm Bá Hoa: Thư số 41 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. - một lần nữa, tôi muốn Các Anh nh́n ra Biển Đông, đúng hơn là nh́n hai căn cứ quân sự Trung Cộng đă hoàn thành trên quần đảo Hoàng Sa, sắp hoàn thành trên quần đảo Trường Sa, và thử t́m giả thuyết về sự kiện nào xảy ra đối với an ninh của Việt Nam khi hai căn cứ quân sự đó hoạt động

Xă luận bán nguyệt san TDNL : Nỗi nhục Trường Sa !!! -Đúng là một cuộc chiến bi thương, không cân sức, nhưng những người lính đă ngă xuống trong ḷng biển quả đă vị quốc vong thân, xứng danh hiệu anh hùng của Dân tộc và đáng được vinh danh ngàn đờ

Trúc Giang MN:  Việt Cộng Có Nhiều Mưu Mẹo Lắm. -Việt Cộng có nhiều mưu chước lắm. Trong nước đối với nhân dân, ngoài nước đối với Trung Cộng và cả đối với Mỹ nữa

Giáo sư Tiến sĩ Nuyễn Phúc Liên, Kinh tế: Âm mưu xóa Quốc Hận 30-4: Đám bưng bô cộng sản Việt Nam lộ diện  -QUỐC HẬN 30/4 là của toàn Dân, không ai có quyền xâm phạm đến NGÀY TANG và NGÀY GIỖ Lịch sử ấy

Hà Nhân Văn: Việt Nam Trước Thách Đố Đại Hán Đỏ Xâm Lăng. -Thế nước đang chơi vơi, bên lề sụp đổ. Tiên quyết là phải có tự do dân chủ, nhân quyền và phải có thế tựa Âu Mỹ mới chống trả được đại họa Đại Hán Đỏ

Trần Trung Đạo: Hăy nói trước ngày chết. - Từ khi Tuyên ngôn đảng cộng sản ra đời năm 1848 cho đến khi bức tường Bá Linh bị đập đổ vào 1989, khoảng gần 100 triệu người từ nhiều quốc gia đă bị giết

Phan Văn Song, TS: Tâm Thư Đầu Năm Của Một Người Tỵ Nạn Cộng Sản. Ngày 30 Tháng Tư: Uất Hận Riêng, Quốc Hận Chung. 40 Năm Tỵ Nạn, Tự Do Chưa Đến Việt Nam. -Ngày 30 tháng Tư không thể là ngày đi t́m Tự do của tôi, mà là ngày Cộng sản chiếm nước ! Và v́ uất hận, tôi bắt buộc phải đi tỵ nạn Cộng sản thôi 

Ngô Văn Tuấn: 40 Năm, Phải Động Viên Toàn Dân Cùng Nhau Vượt Lên. -“…khi muốn tiến lên mạnh mẽ và vững chắc, có thể đạt đến vị trí ngang bằng với những nước tiên tiến, phải động viên toàn dân cùng nhau vượt lên trên tất cả mọi thử thách từ bên trong cũng như bên ngoài nước. Đây là sự sống c̣n của toàn thể dân tộc và tổ quốc Việt Nam

Trần Gia Phụng: Chính Phủ Trần Trọng Kim, Chính phủ dầu tiên của nước Việt Nam Độc Lập. Sau khi vua Bảo Đại công bố Bản TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP ngày 11-3-1945, Phạm Quỳnh cùng toàn thể thượng thư sáu bộ trong triều đ́nh Huế xin từ chức.  Vua Bảo Đại triệu tập nhân sĩ khắp nước đến gặp, để thăm ḍ việc thành lập chính phủ mới

Trần Trung Đạo: Trung Cộng sẽ đổ và bài học Latvia cho người Việt Nam. ...dù không xảy ra như Gordon Chang dự đoán hay chưa xảy ra như Strafor ước tính, cả hai và rất đông các nhà phân tích kinh tế chính trị, đều có một nhận xét căn bản rất giống nhau rằng Trung Cộng sớm muộn cũng sẽ đổ v́ phải đương đầu với những khó khăn không thể vượt qua

Xă luận bán nguyệt san TDNLTâm tư trước thềm năm mới Ất Mùi. -Không khí ngày Tết dân tộc đang bao trùm lên người Việt chúng ta tất cả, dù chúng ta đang ở phương trời nào, trên dải đất h́nh chữ S hay khắp các châu lục. Không khí ấy khiến ḷng chúng ta, nhất là các đồng bào xa xứ, nhớ tới không gian của Quê mẹ

Phạm Cao Dương TS: Thêm Chuyện 70 Năm Trước: Trận Đói Tháng Ba Năm Ất Dậu 1945.  -Đây là trận đói thê thảm nhất và khủng khiếp chưa từng xảy ra trong lịch sử Việt Nam với hàng triệu người đă bị bỏ mạng, đồng thời cũng là một trong những nguyên nhân chính đă đưa tới biến cố 19 tháng 8 năm 1945, Việt Minh cướp chính quyền, ...

Lữ Giang: Cuộc chiến giàng quyền lănh đạo thế giới. -Hiện nay trên thế giới có hai cuộc chiến lớn đang diễn ra, đó là cuộc chiến chống khối Hồi Giáo quá khích đang gây bạo loạn khắp nơi trên thế giới, và cuộc chiến giữa Mỹ, Nga và Trung Quốc về quyền lănh đạo thế giới

Lưu Nguyễn Đạt, PhD. LLB/JD .LLM: Từ Quốc Hận 30 Tháng Tư Tới Sứ Mạng Chân Chính Của Người Việt Tử Tế. -Hiện tượng và hiệu ứng “Ngày 30 Tháng Tư” Năm 1975 tới nay, sau 40 năm ṛng ră, vẫn bao hàm nhiều ngộ nhận cần sửa sai và định hướng lại.

Lưu Nguyễn Đạt,  PhD, LLB/JD, LLM: Muốn Chống Ngoại Xâm Hăy Dẹp CSVN và Xây Dựng Lại Chính Nghĩa và Quyền lực Dân Tộc. T́nh h́nh tại Đông Nam Á vẫn khẩn trương dưới áp lực mỗi lúc mỗi táo bạo của CSTQ, trong khi CSVN vẫn lỳ lợm, ngoan cố, thêm lạm quyền, tham nhũng bất trị, tiếp tục hèn với giặc, ác với dân

Luật Sư Nguyễn Hữu Thống:  Duyt li sự tht lch sử. - Ngày nay sự tht lch sử cho biết Đng Cng Sn Đông Dương không tự giải tán năm 1945, và Hồ Chí Minh đă về chầu tổ Mác- Lê ngày hôm trước, 2 tháng 9, 1969.

Trần Gia Phụng: Đảng cộng sản không có trái tim Việt Nam. -từ khi thành lập ngày 06-01-1930 cho đến ngày nay, đảng CSVN chỉ làm lợi cho đảng CSVN, làm lợi cho đảng viên CS và cho QTCS, cho Liên Xô, cho Trung Cộng, chứ chẳng làm...

Phạm Bá Hoa. Thư số 40 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam -Nội dung thư này, tôi cùng Các Anh t́m hiểu về Viện Khổng Tử mới khánh thành tại Hà Nội, và t́m hiểu v́ sao mà  Trung Cộng yêu cầu sử dụng tiền của họ  (nhân dân tê) trong giao dịch qua lại giữa Việt Nam với họ.    

Hoàng Ngọc An: Thư ngỏ gởi Cựu Thiếu úy Phan Nhật Nam Tiểu Đ̣an 7 Nhẩy Dù, KBC 4979 v/v Lá Thư Ngỏ ô gửi cho KHG Dương Nguyệt Ánh ngày 28/102015. -v́ thư của ô Nam được phổ biến rộng răi ở công cộng nên chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có quyền đóng góp ư kiến, mong ông hoan hỉ.

Phạm Cao Dương TS:  Nhân Dịp Đầu Năm Ất Mùi – 2015, Một Chút Lịch Sử Gửi Tuổi Trẻ Việt Nam: Lẽ Ra Ngay Từ Năm 1945 Dân Tộc Ta Đă Có Dân Chủ – Tự Do Rồi. -Viết để tưởng niệm các học giả Trần Trọng Kim, Hoàng Xuân Hăn, những người đă góp phần xây dựng nền giáo dục mới cho nước Việt Nam độc lập và một thế hệ trí thức mới đă đứng ra làm việc nước

Nguyễn Quốc Đại: Sự thật phủ phàng về Hiệp Định Paris 1973. -Ngày 27-1-2013 sắp đến sẽ đánh dấu 40 năm kư kết Hiệp Định Paris 1973, một biến cố lịch sử vô cùng quan trọng đối với Việt Nam v́ những hậu quả của nó áp đặt trên mảnh đất này trong gần bốn thập niên cho tới ngày nay.

Mường Giang: Khe Sanh (1967-1968) Hoa Kỳ thắng Cộng sản Việt Nam trên chiến trường nhưng thua Việt cộng ở Hoa Thịnh Đốn. - Đô Đốc Grant Sharp nói rằng Ông và thuộc cấp dưới quyền bị các nhà lănh đạo của nước Mỹ tại Hoa Thạnh Đốn, cột chặt một tay khi họ chiến đấu tại VN

Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất: Lằn Ranh QuốcCộng: Con Đường Moran. -Lằn ranh Quốc - Cộng đang lộ ra rơ nét. Ṭa soạn của hai tờ báo NV và SGN đều nằm trong cùng một thành phố Westminster, và trên cùng một con đường Moran St, chỉ cách nhau vài phút đi bộ. Con đường này nên được coi là là lằn ranh Quốc-Cộng cụ thể cho người tỵ nạn VN.

Phạm Bá Hoa. Thư số 39a gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam -Nội dung thư này, tôi tổng hợp một số tin tức liên quan để cùng Các Anh trở lại hoạt động của các tổ chức xă hội dân sự. Với nỗ lực vận động t́m sự hỗ trợ của các giới chức chính trị ngoại quốc, MLBVN đă tiếp xúc với đại diện của 7 ṭa đại sứ tại Hà Nội và 1 ṭa lănh sự tại Sài G̣n, tŕnh bày về “Nhân Quyền” tại Việt Nam, và chiến dịch “Chúng Tôi Muốn Biết” về nội dung hội nghị Thành Đô năm 1990.    

Xă luận bán nguyệt san TDNL: 65 năm bang giao Trung-Việt !!! -Phải chăng đó sẽ là thành quả bang giao Trung-Việt được làm nên bởi những kẻ cũng da vàng máu đỏ, cũng con Hồng cháu Lạc, nhưng chưa bao giờ có ư thức quốc gia, tự hào dân tộc và t́nh nghĩa đồng bào? Hỡi quốc dân đất Việt, c̣n đợi ǵ nữa?

Dr. Đỗ Kim Thêm LL.M.,M.A [dịch]:  Henry Kissinger — Hướng Tới Một Trật Tự Cho Châu Á: Đối Đầu Hay Đối Tác? - Hoa Kỳ và Trung Quốc là hai trụ cốt thiết yếu cho một trật tự của thế giới. Điểm đáng chú ư là cả hai nước cùng thể hiện trong lịch sử một thái độ nước đôi để hướng tới một hệ thống quốc tế mà hiện nay họ đem lại sự ổn định, bằng cách là họ xác định những kết ước cho hệ thống này, ngay cả khi họ dành quyền xét đoán những khiá cạnh của việc phác thảo

Huỳnh Tâm: Tiến tŕnh đàm phán bí mật Thành Đô 1990 - Kỳ 12. - Vào năm 2020. Điểm hẹn Việt Nam mở cửa toàn diện, Trung Cộng tràn ngập cố vấn Hoa Nam, giáo dục pháp luật, chính trị, quân sự theo hệ tư tưởng Mao và đổi mới BCT/BCH/TƯ Cộng sản Việt Nam, nay mai không c̣n biên giới.

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng:  CHÁNH ĐẢNG VÀ BĂNG ĐẢNG -Trước khi cướp được chánh quyền và trong khi là một đảng cầm quyền, đảng Cộng sản Việt Nam đă có quá nhiều hành động cướp của, giêt người không khác ǵ những băng đảng tội phạm. Đảng nầy đúng là một Mafia Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 39 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. - Với thư này, tôi tổng hợp một số tin tức liên quan đến Biển Đông, để cùng Các Anh nh́n xem Trung Cộng -kẻ thù truyền kiếp của dân tộc, lại là thế lực thù địch luôn xúi giục lănh đạo Việt Cộng giao đất giao biển cho chúng- đă và đang làm ǵ? Và thử ước tính những ǵ có thể xảy ra cho Việt Nam? 

Phạm Khánh Chương: Chế độ cộng sản là thảm họa và sự khinh bỉ của nhân loại.  Đức Dalai Lama : "Cộng sản sinh ra từ đói nghèo và ngu dốt, lớn lên bằng dối trá và bạo lực, chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa của toàn thể nhân loại"

Trần Trung Đạo: Viện Khổng Tử: cơ quan tuyên truyền và t́nh báo Trung Cộng. -Lănh đạo CSTQ đă và đang làm mọi cách để tồn tài bất chấp dư luận và thể diện của một đất nước có nhiều ngàn năm văn hóa. Sự lừa dối bỉ ổi thể hiện khi Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế đến kiểm nghiệm điều kiện môi sinh tại Bắc Kinh vào năm 2001 trước khi chấp thuận cho Trung Cộng làm quốc gia tổ chức. ......

Phạm Cao Dương TS:  Sáu mươi năm nh́n lại: Từ Bảo Đại đến Hồ Chí Minh: Hoàng đế Bảo Đại đă thật sự giành lại Độc lập cho Việt Nam từ ngày 11 tháng 3 năm 1945

Mường Giang: Làm sao quên được 10 năm (1979-1989) giặc Tàu cưởng đoạt và tàn phá Nước Việt ? Vài giờ, sau khi chiếc trực thăng cuối cùng chở toán quân của Thiếu tá Thủy Quân Lục Chiến Mỹ Jim Kean, rời nóc bằng của Ṭa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Miền Nam VN, để bay ra biển Đông, lên hạm về nước trong danh dự. Cũng là lúc bộ đội Bắc Việt vào Sài G̣n bỏ ngỏ, qua lệnh đầu hàng của Tổng Thống Dương Văn Minh.

rúc Giang MN: Việt Nam Kiện Trung Quốc Bằng Cửa Sau -Việt Nam đă lách vào vụ kiện Trung Quốc bằng cửa sau” là nhận xét của GS Carl. Thayer, một chuyên viên về Việt Nam người Úc.

Chu chi Nam: Tại sao Việt Nam vẫn chưa có cách mạng? -Đây là một đề tài tôi đă suy nghĩ nhiều năm, nếu không muốn nói là hàng bao chục năm, và đă viết rất nhiều lần; nhưng nay tôi vẫn phải viết lại, v́ Việt Nam vẫn chưa có cách mạng.

Huỳnh Tâm: Tiến tŕnh đàm phán bí mật Thành Đô 1990 - Kỳ 11-  Tôi muốn sử dụng sức mạnh của đảng bằng mọi cách tốt nhất và lấy quyền thống trị Việt Nam, dù sự khác biệt hai bên lănh đao không cùng tầm nh́n tương lai, từ độ cao này tôi xây dựng chiến lược cho t́nh h́nh quan hệ song phương Trung-Việt .........[Giang Trach Dâng}

Xă luận bán nguyệt san TDNL: Giết Người Quá Dễ !!! -Luật sư Nguyễn Mạnh Tường đă lưu danh thơm trong lịch sử tư pháp Việt Nam nhờ bài “Qua những sai lầm trong Cải cách Ruộng đất, xây dựng quan điểm lănh đạo” đọc tại Mặt trận Tổ quốc ở Hà Nội ngày 30-10-1956 

Huỳnh Tâm:Tiến tŕnh đàm phán bí mật Thành Đô 1990 - Kỳ 10 . Thưa ông Lê Đức Anh:- Nếu Việt Nam bị mất lănh thổ, lănh hải và chủ quyền quốc gia, sẽ không c̣n tồn tại trên trái đất này, vậy ông có suy nghĩ này không.- Điu này chúng tôi đă tự liệu "Thà mất nước c̣n hơn mt đảng"!

Phạm Bá Hoa: Thư số 38 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam. -Với thư này, tôi giúp Các Anh có dịp “nghe mẫu chuyện th́ thầm” giữa người cựu cộng sản với người cộng sản đương quyền tại Hà Nội, mà từ đó Các Anh sẽ dễ dàng nhận ra sự đối nghịch quan điểm giữa hai mẫu người này, góp thêm sự thật trong sự suy nghĩ của Các Anh

Trần Trung Đạo: Việt Nam Cộng Ḥa, lối thoát của Hoàng Sa và dân tộc. -Sau hải chiến Hoàng Sa đầy hy sinh xương máu, VNCH lần nữa lại được lịch sử giao trọng trách đ̣i lại Hoàng Sa, Trường Sa trong tay Trung Cộng. Cuộc tranh đấu mới sẽ khó khăn nhưng là con đường đúng nhất của dân tộc trong cùng hướng phát triển của nhân loại.

Lê Chí Linh: Ḥa Giải Ḥa Hợp Dân Tộc. “Người Quốc Gia khinh chúng nó. Việt Cộng c̣n khinh bỉ hơn. Việt Cộng là loài vô liêm sỉ đấy, nhưng c̣n thừa liêm sỉ và lưu manh để biết khinh bỉ những kẻ trước đây từng chịu ơn người Quốc Gia nay cúi đầu ḷn trôn Việt Cộng.” [Nguyễn Văn Chức, cựu Sĩ quan QLVNCH, Luật sư, Nghị sĩ]

Phan Thanh Tâm: Hồ Chí Minh: con khủng long ba đầu, chin đuôi. -Lời trối trăng của nhà triết học Trần Đức Thảo cho biết, “nếu không dám khui ra những sai trái lịch sử của “ông cụ” , không dám đưa ra ánh sáng tội lỗi của Marx th́ không bao giờ thoát ra được t́nh trạng bế tắc chính trị độc hại như hiện nay ở nước ta”

Huỳnh Tâm: Tiến tŕnh đàm phán bí mật Thành Đô 1990 - Kỳ 7 . "Hiệp ước phân định Vịnh Bắc Bộ" đă kư tại Việt Nam lần này, Việt Nam chỉ được hưởng 53,23% tổng diện tích của vịnh Bắc Bộ; Vịnh Bắc Bộ mà "Bác" bán trước đó là 35%, thế hệ sau của "Bác" bán thêm 12,77%, nâng lên tổng số 46,77% về tài nguyên của bành trướng trong Vịnh Bắc Bộ.   

Phạm Bá Hoa: Thư số 37b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. tôi cùng Các Anh đến Đà Nẳng quan sát khu vực dự án “Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế Lăng Cô” đối diện với căn cứ Hải Quân Nhân Dân, sau đó lướt qua Hội Nghị thượng đỉnh ASEAN, và t́m hiểu ư nghĩa bên trong lời lẽ của Thủ Tướng Trung Cộng Lư Khắc Cường tuyên bố liên quan đến Biển Đông, thoạt nghe “rất ôn ḥa”.....

Huỳnh Tâm: Tiến tŕnh đàm phán bí mật Thành Đô 1990 - Kỳ 6 -Ngoại trưởng Trung Quốc Tiền Kỳ Tham tuyên bố trong hội nghị đàm phán tại Hà Nội: − Đă đến lúc chúng tôi xử lư vùng Vịnh Bắc Bộ của Việt Nam, thẳng thắn, thu về toàn bộ lănh hải, nay phân giới cắm cột mốc chỉ là một động tác giả h́nh, nhằm che khuất ḷng dân của bạn phẫn uất, chúng tôi thực hiện những ǵ dưới sự đồng t́nh của quư đồng chí.

Phạm Cao Dương TS:  Đính chính một sai lầm: Không Thể Hiểu Nam Hải là Biển Trung Hoa hay Biển Nam Trung Hoa được. -Ư chính của người viết trong bài này là về quan niệm về hai nước đă song hành tồn tại từ đầu ở Đông Á là Bắc Quốc và Nam Quốc chứ không phải là một nước An Nam đối kháng với một một nước Trung Quốc văn minh và hùng mạnh hơn nằm ở giữa.

Phạm Bá Hoa: Thư số 37a gởi:  Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam. Nội dung thư này, tôi cùng Các Anh t́m hiểu xem nội bộ lănh đạo Các Anh đang đấu đá nhau để t́m chiếc ghế ưng ư trong đại hội đảng vào năm 2016, và trong sự đấu đá đó bàn tay của lănh đạo Trung Cộng chen vào đến mức nào.

Huỳnh Tâm: Tiến tŕnh đàm phán bí mật Thành Đô 1990 - Kỳ 2 -Ngày 2 tháng 9 năm 2014. Trời bất dung thân, nhà máy bị x́ hơi độc ra ngoài, 61 đảng viên CSVN đă kiến nghị đưa ra những yêu cầu đ̣i bạch hóa Hội nghị Thành Đô, muốn biết cụ thể những hóa chất độc đó là như thế nào và báo động đến nhân dân cùng nhau biết để lên tiếng bảo vệ đất nước Việt Nam.

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Một Bí Ẩn Lịch Sử. các tài liệu viết của người ngoại quốc và các sự kiện cụ thể kể trên giúp cho tôi có một cơ sở vững chắc để phán đoán và kết luận: Nguyễn Sinh Cung tức Nguyễn Tất Thành và Hồ Chí Minh là hai người khác nhau.

Phan Châu Thành: Ai là tác gi đích thc ca đ ngh bán nước ca CSVN Thành Đô 1990? -…Sửa chữa hay vượt qua thỏa thuận bán nước ở Thành Đô của CSVN như thế nào? ...."

Nguyễn Đ́nh Phùng: Vũ khí chiến lược dầu hỏa. Trong ṿng ba năm nay, những tính toán về thế chiến lược địa dư toàn cầu đă bị một vũ khí chiến lược mới của Hoa Kỳ làm thay đổi hẳn cục diện.

Phạm Bá Hoa: Thư số 37 gởi :  Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Các Anh đừng quên lời của Đức Đạt Lại Lạt Ma, nhà lănh đạo tinh thần của Tây Tạng: “Cộng sản là loài cỏ dại, mọc trên hoàng tàn của chiến tranh, là loài trùng độc, sinh sôi nẫy nở trên rác rưởi của cuộc đời”

Phạm Cao Dương: Việt Nam 1945: Những Ngày Cuối Cùng Trong Cuộc Đời Làm Chính Trị Của Học Giả Phạm Quỳnh. Sau Đảo Chính 9 tháng 3, 1945 Hoàng Đế Bảo Đại vẫn c̣n tín nhiệm Học Giả Phạm Quỳnh và muốn giao thêm nhiệm vụ mới

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Ngày Tàn Của Nền Đệ Nhứt Cộng Ḥa Viet Nam: Khi hay tin nền Đệ Nhứt Cộng Ḥa Việt Nam đă sụp đổ, Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm và bào đệ Ngô Đ́nh Nhu đă bị giết chết, Hà Nội đă vỗ tay ăn mừng được tiếp nhận một món quà hậu hĩ từ tay siêu cường số 1 trên thế giới.

Ngô Nhân Dụng: Cộng Ḥa có thể kiểm soát cả Quốc Hội -Thứ Ba tuần tới, đảng Cộng Ḥa hy vọng sẽ thắng lớn: Tiếp tục giữ đa số tại Hạ Viện và có thể chiếm thêm một số ghế để kiểm soát cả Thượng Viện. Chính trị nước Mỹ sẽ hoàn toàn thay đổi trong hai năm tới, v́ hai ngành hành pháp và lập pháp thuộc hai đảng với đường lối khác và đối nghịch nhau

Ts.Phan Văn Lưu: 26 Tháng 10 Ngày Độc Lập Của Việt Nam.. Thưa Ông Đại Sứ, ông có biết ông đang nói chuyện với ai không? Tôi muốn báo cho ồng biết rằng Ong đang nói chuyện với một Tổng Thống của một quốc gia đôc lập và có chủ quyền. Tôi chỉ rời khỏi đất nước nảy, nếu đó nguyện vọng của dân tộc tôi.[TT. Ngô Đ́nh Diệm]

Phạm Bá Hoa: Thư số 36b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam. với thư này, tôi cùng Các Anh tiếp tục nh́n sang Hong Kong, theo dơi màn hai của phong trào sinh viên đấu tranh cho nền dân chủ của họ, đang bị lănh đạo Trung Cộng từng bước tước đoạt

Ngô Nhân Dụng: Bệnh chứng Nguyễn Cơ Thạch . Ông Nguyễn Cơ Thạch đă kết luận về Hội nghị Thành Đô: “Một thời kỳ Bắc thuộc rất nguy hiểm đă bắt đầu.” Bệnh chứng Nguyễn Cơ Thạch cũng là bệnh chứng “Bắc thuộc mới.”

Phạm Lễ ghi nhận và tường tŕnh: Kỷ niệm lần thứ 58 Quốc Khánh (26-10-1956 – 26-10-2014) VINH DANH VIỆT NAM CỘNG H̉A. Đệ nhất Việt Nam Cộng ḥa (1955-1963) là chính phủ của Việt Nam Cộng ḥa được thành lập sau cuộc trưng cầu dân ư năm 1955 ở miền Nam Việt Nam. Bằng cuộc trưng cầu dân ư truất phế Quốc Trưởng Bảo Đại, thủ tướng Ngô Đ́nh Diệm thay thế Bảo Đại làm Quốc trưởng

Nguyễn Cao Quyền: Á Châu Trong Hai Tầm Nh́n Trung Quốc Và Hoa Kỳ. -Về phương diện lịch sử người Trung Hoa coi nước họ như bao trùm cả một vùng chịu ảnh hưởng của văn hóa Khổng-Mạnh gồm hai nước Triều Tiên, Việt Nam, Nhật Bản và quần đảo RyuKyu

Lữ Giang: Chiến thuật nghiệt ngă của Mỹ ở Trung Đông. Trên đây là một kế hoạch nghiệt ngă, rất phức tạp và kéo dài, nhưng Mỹ phải làm để khống chế sự lộng hành của khối Hồi Giáo và bảo vệ an ninh thế giới.

Xă luận BNS/TDNL: Hành quyền hưởng lợi được ngày nào hay ngày đó !!! Tại VN, hơn nửa thế kỷ qua cho thấy đảng và nhà cầm quyền CS chỉ là 1 tập đoàn tội ác, gây cái chết cho hàng triệu đồng bào và đầy đọa đất nước trong nghèo đói, ô nhục và sắp tới là nô lệ Tàu cộng. Vậy tại sao toàn dân chưa đứng lên để xóa sổ cái chế độ tham tàn này

Về hội nghị Thành Đô 'bán nước cho Trung Quốc' -Hiện nay, nhiều người bàn tán về đề tài “ Thoát Trung “, nhưng họ quên rằng điều kiện đầu tiên, ắt có và đủ, để “Thoát Trung”, đó là “ Thoát cộng”.

Ngô Nhân Dụng Hồ Chí Minh quay trong Đèn Cù. Hiện tượng Đèn Cù cho thấy người dân Việt vẫn khao khát muốn biết thêm  sự thật. Đảng Cộng Sản Việt Nam không muốn dân đọc Đèn Cù, nhưng họ vẫn cho cán bộ văn hóa mở chiến dịch chỉ trích, quảng cáo cho cuốn sách. 

Phạm Bá Hoa: Thư số 36a gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.-Với thư này, tôi mời Các Anh nh́n sang phong trào đấu tranh của sinh viên cho nền dân chủ Hong Kong, đang bị lănh đạo Trung Cộng từng bước tước đoạt.

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Một Tân Chế Dộ Quân Chủ Chuyên Chế. Với các dẫn chứng cụ thể, người viết sẽ chứng minh chế độ cộng sản Việt Nam hiện nay về thực chất là một tân chế độ quân chủ chuyên chế

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Chuyện  THỜI CƠ. -Người xưa đă dạy: Sự thành công của các vấn đề quốc gia đại sự tùy thuộc vào ba yếu tố thiên thời, địa lợi và nhân ḥa. Trong bài viết nầy, tôi chỉ nêu lên yếu tố thiên thời tác động đến nền chánh trị Việt Nam trong thế kỷ 20

Phạm Bá Hoa: Thư số 36 gởi Người Lính Quận Đội Nhân Dân Việt Nam.-   Tôi không hận thù lănh đạo Các Anh, nhưng tôi không bao giờ quên quá khứ đau thương tàn bạo mà họ gây ra cho Tổ Quốc, cho Dân Tộc, trong đó có Các Anh và gia đ́nh Các Anh!  V́ vậy mà tôi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ về Việt Nam cho đến khi quê hương cội nguồn của tôi có một chế độ dân chủ tự do thật sự.

Phan Văn Song: Nhơn Quyền Trong Tiến Tŕnh Văn Minh Nhơn Loại. -...chúng tôi hôm nay xin bày tỏ chia sẻ cùng tất cả bà con rằng chỉ có nổi dậy lật đổ Bạo quyền là con đường duy nhứt là chánh nghĩa v́ đó cũng là một Nhơn quyền.  

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Bắt Chước.  Dân gian miền Nam thường dùng từ ngữ “bắt chước” với ngụ ư chê trách để nói về việc sao chép (copy) hay ăn cắp (piracy) một tư tưởng, phát minh, sáng kiến hoặc kỹ thuật của người khác để làm của riêng ḿnh

Đỗ Ngọc Uyển: ĐỆ TAM CỘNG HOÀ: TIẾNG VỌNG của QUÁ KHỨ trong TƯƠNG LAI. --Đệ Tam Cộng Hoà chính là tiếng vọng của quá khứ trong tương lai và là sự phản chiếu của tương lai lên quá khứ của hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hoà.

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Tranh Chấp Biển Đông -  Ngày nay, muốn khắc phục các hệ lụy tai hại kể trên do Việt Cộng gây ra và thu hồi lại quần đảo Hoàng Sa sau nầy, tôi nghĩ cần phải phục hồi chánh thể tự do dân chủ của Việt Nam Cộng Ḥa mới có hy vọng thắng kiện. Năm 1974,

Phạm Bá Hoa: Thư số 35b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam. ...

GS Lâm Thanh Liêm: Chính Sách Cải Cách Điền Địa của Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm. -Trong 20 năm (1955-1975), chính phủ miền Nam: Việt Nam Cộng Ḥa đă thực hiện 2 lần cải cách đièn địa:- Cuộc cải cách điền địa lần thứ nhất do Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm thực hiện (1955-1963)

Toàn văn chiến lược chống khủng bố của TT Obama: ..... Cả thế giới mong chờ và dơi theo sự kiện này, bởi theo tin tức đưa ra trước đó, ông sẽ tŕnh bày chi tiết về chiến lược tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, hay ISIS, SISL, những kẻ khủng bố độc ác, tàn bạo, gây căm phẫn dư luận thế giới suốt thời gian qua.

Nguyễn Quốc Khải: Sự thật phũ phàng về Hiệp định Paris 1973.

Ngô Nhân Dụng: Chc Ci Cách ra mà ngi. -Đúng là hết khôn dn ra di cho nên mi đi chc Ci Cách ra mà ngi. Khi mt chế đ lâm vào bước đường cùng th́ nó mi sinh ra nhng tṛ d di, ng ngn, lung tung beng như vy

Trúc Giang MN: Lời thú tội kinh hoàng của đảng Cộng Sản Việt Nam.

TS Phan Văn Song:  Thừa Nước Đục, Hỗn Loạn Quốc Tế Trung Cộng Củng Cố Tham Vọng Ra Đại Dương. -Năm 2014 bắt đầu bởi những hỗn loạn do những t́nh h́nh chiến sự. Những năm qua, thế giới Âu Mỹ đă đốt được những ngọn lửa Dân chủ để “giải phóng” các quốc gia Bắc Phi và Trung Đông.

Vơ Phương: Suy nghĩ về ngày 01-11-1963.-Năm 1963, hèn hạ, phản bội và làm tay sai. 12 năm sau, năm 1975, lảm tay sai, hèn hạ và phản bội. 22 năm sau, năm 1997, lại phản bội, làm tay sai và hèn hạ. ...

Mường Giang: Ngáy 2 Tháng 9 Lại Tới Sao Quên Được Nạn Đói Năm Ất Dậu 1945. -Năm 1945 Nhật Pháp và Việt Minh gây nên thảm nạn 2 triệu người chết đói từ Quảng Trị ra tới Miền Bắc VN. Tháng 4-1975, Cọng sản đệ tam quốc tế Hà Nội lại gây nên cơn hồng thủy biển Đông, mà mở màn từ những ngày di tản tại Huế, Đà Nẳng.

Huỳnh Tâm: Giặc đă ùa vào nhà Việt Nam. -“……”

Hoàng Sa Trường Sa ở Biển Đông nhưng ít người Việt Nam hiểu rơ về hai quần đảo nầy.

Nguyên Anh: 2/9: Ngày Quốc Nhục ! -Hăy cùng nh́n lại ngày 2/9/1945 và suy nghĩ nếu trong ngày này mà Hồ Chí Minh không xuất hiện th́ sẽ ra sao ?
 

Trần Trung Đạo: TT Ngô Đ́nh Diệm đă từng giúp gạo cho dân Tây Tạng tỵ nạn tại Ấn Độ? -Vài tháng trước trên internet xuất hiện bài viết “Câu chuyện thật cảm động của đức ĐẠT LẠI LẠT MA nói về ĐỆ NHẤT VNCH” với nội dung ...

Nguyễn Văn Lục: Tầm vóc lịch sử của Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm.Tầm vóc lịch sử - nhân cách Ngô Đ́nh Diệm - thành quả của nền Đệ Nhất Cộng Ḥa trở thành biểu tượng cho một giai đoạn sáng ngời với nhiều oan nghiệt!!!

Bài Phân Tích và Nhận Định của Bác Sĩ Nguyễn Đức Liên về Tác phẩm "Thích Trí Quang, Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc?" -Nh́n lại biến động chính trị Năm Con Thỏ, 1963, Việt Nam mất chủ quyền chỉ v́  chống lại mưu đồ biến Tổ-quốc thành trận địa cho 2 khối Quốc-Cộng tỷ thí hơn thua. Mất nước từ Năm Măo 63. Mất nước rồi, mới nhận ra Ḷng Yêu Nước.

THƯ NGỎ của một số Công Dân Tín Hữu Công Giáo Việt Nam gửi đồng hương Việt Nam hải ngoại về trường hợp ông Quyên Di /Bùi Văn Chúc.

Nguyễn Tiến Hưng: Nh́n Lại Lịch Sử 40 Năm Trước. -Chúng tôi gọi ngày này là “Ngày Song Bát,” ngày lịch sử của Hoa Kỳ, cũng là ngày đánh dấu buổi hoàng hôn của nền Cộng Ḥa Việt Nam.

Dân Việt: Kinh tế thị trường XHCN. Cuộc đánh tư sản lần cuối, cách vô sản hóa người dân. ... chưa từng thấy một nước CS nào trên thế giới, cho đến ngày tàn, lại thực hiện được một xă hội có tài sản chung để mọi người dân cùng được hưởng, ...

Liên Thành: Tưởng Niệm Giám Đốc Sở T́nh Báo Xâm Nhập Miền Bắc Phan Quang Đông Bị Nhóm Loạn Tướng Xử Tử H́nh. “Em Thúy Toan người vợ hiền yêu quư nhất đời anh. Em ơi, ṭa án Cách mạng vừa xử anh tử h́nh. Anh cố nuốt lệ viết cho em, trăn trối cùng em v́ ngày giờ của anh trên đời đă đếm trên đầu ngón tay rồi.……."[Phan Quang Đông]

Chu Tất Tiến: Hồ chí Minh đă âm mưu bán nước từ năm 1924.  -Rât nhiều người lầm tưởng rằng Cộng Sản Việt Nam mới thực hiện âm mưu bán nước từ năm 1958, khi Phạm Văn Đồng kư công hàm bán nước cho Trung Cộng. Thực tế, Hồ Chí Minh đă âm mưu bán nước ngay từ những năm 1924, khi họ Hồ từ Moscow đến Quảng Châu,

Trần Trung Đạo: Hiểm họa Trung Cộng và bài học “Phần Lan hóa”   - Có khả năng cao Việt Nam đă bị “Phần Lan hóa” qua mật ước Thành Đô. Và Việt Nam, như một dân tộc, chỉ có thể tự thoát khỏi quỹ đạo Trung Cộng tức tránh khỏi nạn bị “Phần Lan hóa” bằng (1) dân chủ trước Trung Cộng, (2) đoàn kết dân tộc để vượt thoát

Nguyễn Tiến Hưng: -Nh́n lại lịch sử 40 năm trước. -“It's so sad, it's so sad” (Thật là buồn, thật là buồn), tôi nghe thấy Pat lẩm bẩm nói bâng quơ... Không ai nói năng ǵ nữa. Cũng chẳng c̣n hạt nước mắt nào để mà khóc. Tôi ngả đầu vào lưng ghế và nhắm mắt lại,” TT Nixon viết để kết thúc cuốn hồi kư dài 1,120 trang

Hồ TấnVinh: Nhận định thời cuộc-Chính ông Hoàng Quốc Việt kể cho tôi nghe rằng ông đă vội đến gặp ông Hồ báo tin người ta sắp xử tử bà Năm, ông Hồ hứa sẽ can thiệp, nhưng rồi ông ta lờ đi’. [Bùi Tín]

Ngô Nhân Dụng: Tổng Thống Nga Vladimir V. Putin đang lâm vào thế bí sau khi chiếc máy bay MH-17 của Hàng Không Mă Lai bị bắn hạ, làm chết 298. -Ông Putin có thể đang chiếm lợi thế về quân sự tại miền Đông Ukraine, nhưng trên các mặt trận ngoại giao, kinh tế, ông ta đang bị đẩy vào chân tường.

Xă luận BNS TDNL: ĐỂ CHO CON CHÁU ... “Để cho con cháu…” là một từ thường thấy trên môi miệng của các lănh đạo CSVN. Nó rất đa nghĩa. Mới đây nó được nhắc lại bởi vài quan chức chóp bu của đảng và nhà nước. Thành thử chúng ta thử bàn qua vài khía cạnh của cụm từ này:

Trần Trung Đạo: Đừng tưới nước lên gốc cây ră mục. -Ư thức hệ CS chưa bao giờ lỗi thời và lạc hậu hơn hôm nay. Đừng hoài công tưới nước lên một gốc cây đang ră mục mà hăy dành để tưới lên những mầm xanh hy vọng của tương lai đất nước.

Xă Luận [Bán Nguyệt San TDNL]: Học thêm kẻ thù và rước thêm kẻ thù !!! -Nh́n theo quan điểm “chính sách Trung nhập” của hai đảng CS, th́ đây chẳng có ǵ phải thắc mắc. Việc ấy chỉ nằm trong kế hoạch đưa thêm người Tàu vào đất Việt, chuẩn bị cho đại sự và theo đại cục.

Trần Trung Đạo: Tượng đài CS, một gia tài không ai muốn nhận. -Làm thế nào Nguyễn Văn Linh, một trong những người đă kư mật ước Thành Đô quy thuộc Trung Cộng lại có thể đem so với vị vua đă sáng lập nên nước Văn Lang của ḍng giống Lạc Việt.

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền: Tưởng niệm Quốc Hận: 20-7-1954! Giờ đây, kể từ ngày Quốc Hận: 20/7/1954; 58 năm dài đă trôi qua, với bao nhiêu những biến cố tang thương, dâu bể, dù là người miền Bắc hay người miền Nam, và dù một lần, hay hai lần bỏ xứ ra đi ...

Kha Trần: Gịng sông Bến Hải vẫn c̣n. -Làm sao lấp được một gịng sông khi những tiếng nói đ̣i hỏi tự do, công lư, dân chủ, nhân quyền hàng ngày bị Cộng Sản Việt Nam dùng bạo lực công an quân đội khống chế, đàn áp, bịt miệng bỏ tù giam giữ ngày đêm trong tù ngục.

Tiến Sĩ Phạm Văn Lưu: Ngô Đ́nh Nhu: Chỉ Là Vấn Đề Thời Gian. Người Tàu thôn tính Việt Nam “Chỉ là Vấn Đề Thời Gian”. Câu nói của ông cố vấn Ngô Đ́nh Nhu là một viễn kiến chính trị sâu sắc. .

Luật Sư Nguyễn Hữu Thống: Chính Sử Trung Quốc Phủ Định Biển Lịch Sử Trung Quốc. -Điều đáng lưu ư là, cho đến những năm 1956, 1974, 1988 và 1992 các đảo Hoàng Sa và Trường Sa đă do Việt Nam chiếm cứ công  khai, ḥa b́nh, trường kỳ và liên tục  nên không thể coi đó là đất vô chủ. (terra nullius)

Ngô Nhân Dụng: Trung Cộng đối đầu với Nhật Bản:  Cả hai [Tập Cận B́nh và bà Park Geun-hye, TT Nam Hàn] đều nói lên nỗi lo ngại khi chính phủ Nhật giải thích bản “hiến pháp ḥa b́nh” theo cách mới để tăng cường quân lực và sẵn sàng tham chiến, không phải chỉ để tự vệ mà cả khi cần hỗ trợ các đồng minh.

Nhất Thanh: Vai Tṛ Cộng Sản Trung Quốc trong Chiến Tranh Việt Nam, 1954-1963. -Theo tài liệu từ Trung Hoa, vào năm 1963 CSTQ và CSVN đă ngầm kư kết hiệp định là Bắc Kinh sẽ gửi quân tác chiến vào Bắc Việt Nam khi cần. Quân đội CSTQ sẽ ở lại và chiến đấu tại miền Bắc để đoàn quân VC được rănh tay xuống miền Nam.

TS. Nguyễn Hưng Quốc: Sự Sụp Đổ Của Chủ Nghĩa Cộng Sản Tại Việt Nam. Một nhà nước được xây dựng trên một đám kiêu binh, trong thời đại ngày nay, không hứa hẹn bất cứ một tương lai nào cả.

Gs Nguyễn Văn Canh: Hồ Sơ Hoàng Sa Trường Sa và Chủ Quyên Dân Tộc. Phần I. Linh Mục Phạm sơn Hà, ở Đức giới thiệu: -Công Hàm Phạm Văn Đồng Và Hiện Trạng Biển Đông.

Đoàn Thanh Liêm: Giải mă lănh tụ: Một đóng góp quan trọng của Trần Đức Thảo, -Hơn nữa, sự Giải mă Lănh tụ (Deciphering) được tŕnh bày vi nhiu chi tiết xác thc trong cun sách sẽ giúp ích rất nhiu cho công cuc “Giải trừ Huyền thoi Hồ chí Minh”

Cao Huy Thuần: «CÔNG HÀM PHẠM VĂN ĐỒNG» Góp ư về việc giải thích -Thư của Thủ tướng Phạm Văn Đồng gửi Thủ tướng Chu Ân Lai ngày 14-9-1958 tạo lư lẽ pháp lư cho phía Trung Quốc để quả quyết rằng Việt Nam đă công nhận chủ quyền của Bắc Kinh trên Hoàng Sa và Trường Sa.

Ngô Nhân Dụng: Ảo tưởng ‘nước lớn’ -Khi xung đột giữa Việt Nam và Trung Quốc bùng lên v́ giàn khoan dầu HD-981, một nhà báo ngoại quốc đến Việt Nam t́m hiểu dư luận đă thuật lời Tiến Sĩ Nguyễn Quang A nói, “Họ có máu xâm lăng, c̣n máu chúng tôi là kháng cự”

Hội Sử Hoc Việt Nam: Bảng Lên Tiếng Thứ 59: Hồ chí Minh và Việt cộng đă bán sạch biển Đông của Việt Nam từ hơn 50 năm qua. Những chuyện trước mắt như HD 981, Trung cộng kiện Việt cộng trước Liên Hiệp Quốc và ngược lại chỉ là những màn hài kịch không hơn không kém !

Giáo Sư Nguyễn Văn Canh: Ủy Ban Bảo Vệ Sự Vẹn Toàn Lănh Thổ: TUYÊN CÁO ngày 22 tháng 6 năm 2014 về  Âm Mưu của Trung Cộng Xác Nhận Chủ Quyền trên toàn Biển Đông qua giàn khoan H D981.

Hải Châu: “Công hàm 1958″ qua đánh giá của các học giả quốc tế. -Nhiều học giả, nhà nghiên cứu có tên tuổi trên thế giới dự hội thảo quốc tế “Hoàng Sa – Trường Sa: Sự thật lịch sử” tại Đà Nẵng đă phản bác luận điệu của Trung Quốc liên quan đến “Công thư Phạm Văn Đồng 1958”

Gs Ts Nguyễn Phúc Liên : Với giàn khoan HD-981, CSVN chạy đàng trời cũng chết. -HD-981 là một độc dược mà CSTQ đă luyện từ Công Hàm Bán Nước kư bởi hai tên tổ tội đồ Phạm Văn Đồng/Hồ Chí Minh.  CSTQ buộc CSVN phải há mồm ra để uống độc dược dù có muốn hay không.

TS Nguyễn Bá Long: Muốn Cứu Việt Nam, Phải Có Những Bức Phá của Một Lực Quyết Định Từ Dân Tộc Giúp Việt Nam Thoát Khỏi Tàu Phù. Mất Biển Đông Là Việt Nam Sẽ Bị Diệt Vong. Vấn Đề Biển Đông Theo Hiện T́nh Cần Phải Ứng Phó Nhanh Mới Kịp. Giải Pháp Đề Nghị Của Phong Trào Hiến Chương 2000.

Trần Gia Phụng: Đă đến lúc phải dứt khoát.  - Đă đến lúc thanh niên sinh viên Việt Nam phải tranh đấu để xóa sổ chế độ CSVN để xây dựng một tương lai tười đẹp hơn. Đă đến lúc nhân dân Việt Nam phải dứt khoát hành động! Nếu không, thời kỳ bắc thuộc đen tối đang chờ đợi Việt Nam. 

BNS Tự Do Ngôn Luận: Lật thuyền Ba Đ́nh và lật giàn Hải Dương! -Giàn khoan HD 981 của Tàu cộng đă khiến cho đồng bào Việt Nam c̣n ḷng ái quốc hết sức phẫn nộ đối với lũ xâm lược. V́ tất cả đều thấy đó là một nguy cơ. Thế nhưng nhiều người cũng nhận ra đó là một cơ hội tốt ....

LS Nguyễn Hữu Thống: B́nh giải với ông Tập Cận B́nh về Trung Quốc sử liên quan đến Trường Sa, Hoàng Sa. [Bài đọc thêm]

LS Nguyễn Hữu Thống: B́nh giải với ông Tập Cận B́nh về Trung Quốc sử liên quan đến Trường Sa, Hoàng Sa.

Ngô Nhân Dụng: Đảng Phá Sản. Chỉ có một cách thoát ra khỏi ngơ bí này là xóa bỏ chế độ cộng sản. Dân tộc Việt Nam cần lập ra một thể chế chính trị mới, giống như các nước cộng sản Đông Âu và các nước thuộc Liên Xô cũ đă làm 

Vũ Linh: Câu Chuyện Trao Đổi Tù ...giá phải trả quá đắt, tạo tiền lệ cho quân khủng bố hung hăng hơn...

Trần Gia Phụng: Chung quanh công hàm Phạm Văn Đồng. -Đă đến lúc phải quyết định dứt khoát: Hoặc CSVN theo thế “ve sâu lột xác”, hoặc CSVN phải bị lật đổ mà thôi. Nếu không, hiểm họa một thời kỳ Hán thuộc mới đang chờ đợi Việt Nam.

Ngô Nhân Dụng: Trung Cộng toan tính ǵ?  -Có thể nói, Trung Cộng đă trắc nghiệm thành công. Họ thấy phản ứng rất nhẹ, gần như hờ hững của Mỹ và các nước ASEAN, khi nghe chính quyền cộng sản Việt Nam kêu cứu.

Ngô Nhân Dụng: Làm Cách Nào Xóa Mối Nhục Bán Nuoc ? -Dân Việt phải tự quyết định, tự ḿnh làm một “cái khởi đầu nào đó” cho nước Việt Nam. Đó là cách tốt nhất để xóa mối nhục bán nước năm 1958.

Dương Danh Huy và Phạm Thanh Vân: V́ Sao Cần Bàn Về Tính Quốc Gia Của VNCH Và Tính Chất Pháp Lư Của Việc Thống Nhất Đất Nước

Trần Trung Đạo: Việt Nam Cộng Ḥa, lối thoát của Hoàng Sa và dân tộc. -Sau hải chiến Hoàng Sa đầy hy sinh xương máu, VNCH lần nữa lại được lịch sử giao trọng trách đ̣i lại Hoàng Sa, Trường Sa trong tay Trung Cộng. Cuộc tranh đấu mới sẽ khó khăn nhưng là con đường đúng nhất của dân tộc trong cùng hướng phát triển của nhân loại.

Trần Trung Đạo: Để thắng được Trung Cộng. -chọn lựa một lối thoát, một hướng đi cho đất nước không phải là chọn lựa của lănh đạo CSVN nhưng 90 triệu người dân Việt Nam phải can đảm đứng lên quyết định vận mạng chính ḿnh.

Lưu Nguyễn Đạt, TS & LS : Múa Rối Biển Đông & Mặc Cả Quyền Lợi Quốc Gia. -Quyền lợi quốc gia đối chiếu với hai thuật ngữ “National Interest” [Anh ngữ] và “Raison d’État” [Pháp ngữ].  Theo những quan điểm trên, quyền lợi quốc gia gồm [a] các quan tâm và tham vọng về mặt quyền lực quân sự, kinh tế, văn hoá [b] mà một quốc gia đôn đốc thành lợi ích cốt lơi, thành quốc sách hay định hướng căn bản.

GS Lê Xuân Khoa: Khúc Ngoặc Lịch Sử -Việt Nam đang đứng trước một khúc ngoặt khó khăn, một t́nh trạng oái oăm chưa từng thấy trong lịch sử v́ chính quyền có thể thuận theo ư nguyện của nhân dân hay ngoan cố duy tŕ chế độ độc tài tàn bạo dù có phải cúi đẩu tuân phục quân xâm lược.

Trần Trung Đạo: Trung Cộng không đáng sợ. -Trung Cộng không có ǵ đáng sợ mà chỉ sợ ḷng yêu nước trong mỗi người Việt Nam chưa đủ độ sục sôi

Trương Nhân Tuấn: V́ sao Việt Nam không kiện Trung Quốc ra trọng tài quốc tế? -Trung Quốc không hề có cơ sở pháp lư hay bằng chứng lịch sử nào để có thể chứng minh chủ quyền của họ tại quần đảo Hoàng Sa. Do đó họ chủ trương sử dụng mưu kế hay chờ đợi thời cơ, dùng vũ lực để giải quyết vấn đề.

Trần Trung Đạo: Câu hỏi tháng Tư -Những ngày c̣n nhỏ, tôi bị ám ảnh bởi câu hỏi tự ḿnh đặt ra “Tại sao chiến tranh diễn ra tại Việt Nam mà không phải tại một quốc gia nào khác?” 

Xă luận bán nguyệt san Tự Do Ngôn Luận: Những quả lừa vừa quả đấm năm 2013 !!! Năm 2013 đă kết thúc với nhiều chuyện bi hài khiến người ta vừa cười ra nước mắt vừa bật lên tiếng thét, những chuyện bi hài vốn chỉ có và có đầy dẫy trong chế độ cộng sản

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Viết Cho Chú Ba Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng Nước Cộng Hoà Xă hội Chủ Nghĩa Việt Nam (Tiếp theo) Nếu chú thực hiện đề nghị của tôi (cũng là khát vọng của nhân dân Việt Nam) th́ toàn dân Việt Nam hàng năm cũng sẽ vui mừng nhớ ơn một tân Nguyễn Tấn Dũng chào đời.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Viết cho chú ba Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng nước cộng ḥa XHCN Việt Nam. Tôi không phải là nhà tiên tri hay kẻ tin vào câu sấm “Mă đề dương cước anh hùng tận”, v́ sang năm là năm con Ngựa. Những ǵ tôi tŕnh bày với chú là con đường tất yếu phải xảy ra.

Xă luận bán nguyệt san Tự Do Ngôn Luận: Những kẻ cướp giật !!! Tại Việt Nam thấm nhuần “đạo đức cách mạng” và nổi bật “tấm gương bác Hồ” dưới triều đại cộng sản này, các vụ cướp giật trong nhà, ngoài phố xảy ra như cơm bữa, thậm chí đáng được đề cử kỷ lục Guinness toàn cầu.

Nguyễn Bá Chổi: Xin ông Kerry đừng “Carry” thêm “Mistake” cho Miền Nam. Nhược bằng ông cứ thin thít như bấy lâu nay là ông Kerry đă vô t́nh hay cố ư “carry” một lần nữa sai lầm tai hại không nhỏ cho dân tộc đất nước VN chúng tôi. Lư do là nếu ông không nói ra, người ta cứ tưởng ḿnh ngon và cứ thế mà tiếp tục làm tới là bỏ mẹ dân Việt chúng tôi.    

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Nói Với Người Đảng Viên Cộng Sản -Tôi thực t́nh khuyên bạn, hăy sớm quyết định ĺa bỏ chủ nghĩa xă hội, ra khỏi Đảng ngay lập tức. Đừng chờ tới lúc nằm trên giường bệnh như ông Lê Hiếu Đằng th́ đă quá muộn.

Trần Gia Phụng: Nhân quyền không tự nhien mà có - Đến năm 2013 mới thừa nhận có “Ngày pháp luật”.  Vậy từ khi nhà nước CS được thành lập năm 1945 cho đến năm nay, chế độ CSVN không có pháp luật hay sao?

Trần Trung Đạo: “Bước đường dài đến tự do” của Nelson Mandela. Lúc 3:30 chiều ngày 11 tháng Giêng năm 1990, Nelson Mandela bước ra khỏi cổng nhà tù cuối cùng Victor Verster giữa rừng người đang hân hoan chờ đợi.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Diệt Quỷ, Trừ Tà – Giữ Nhà, Cứu Nước. Tôi thách thức những tuyên giáo của Quỷ như Nguyễn Khoa Điềm, Tô Huy Rứa, Nguyễn Phú Trọng hay bất cứ ai c̣n tin tưởng vào kinh thánh “Xă Hội Chủ Nghĩa” dám công khai bác bỏ luận cứ của tôi lên án Cộng sản là tà giáo, là đạo của Quỷ.

Xă luận BNSTDNL: Vở đại hài kịch đă hạ màn!!! Và sau cùng là bi kịch cho gần 500 tên mạo danh là dân biểu nhưng thực ra là đảng biểu (đảng biểu sao làm vậy). Để cho đảng tính tiêu diệt nhân tính, chúng thực sự là cặn bă của ṇi giống Việt và mang lấy ô nhục ngàn thu cho ḿnh và cho con cháu

Nguyễn Bá Chổi: Hiến Pháp thông qua: không có ǵ phải ầm ỉ. Hiến pháp quốc gia, công ước quốc tế, đảng đă chẳng coi ra ǵ th́ chuyện thông qua dự thảo HP dù ưng hay bất ưng cũng chẳng đáng ǵ phải ầm ỉ. 

Luật sư Trần Thanh Hiệp: Việt Nam không có hiến pháp – Chỉ có cương lĩnh của đảng.

Ngô Tấn Nghĩa: "VINH DỰ CUỐI CỦA ĐỜI BINH NGHIỆP"  Thương Nhớ Lại Sáu Năm Phục Vụ Tỉnh/Tiểu KhuB́nh Thuận, Trong Nhiệm Vụ Việt Nam Hóa Chiến Tranh. Chiến tranh chấm dứt đă 38 năm qua nhưng đôi khi vẫn h́nh dung như thời gian c̣n đang tiếp diễn. Nhiều lúc không tưởng ḿnh nay đă 91 tuổi đời và đi được 91 đoạn đường của một thế kỷ, trong đó có 30 năm trực diện chiến đấu với kẻ thù Cộng sản.

Huỳnh Tâm: Đảng CSVN phiên bản của t́nh báo TQ - Kỳ 11 -“...Không c̣n lư do ǵ để nhân dân Việt Nam chấp nhận ôm đảng CSVN bởi v́ nguồn gốc sinh đẻ của nó là Hán. Những hồ sơ mật về mối liên hệ CSVN và CSTQ có mấy ai t́m được và không mong ǵ sẽ được tiết lộ...”

Trần Trung Đạo: Trung Cộng, cường quốc trị giá 100 ngàn đô la. Trung Cộng là quốc gia có tổng sản lượng nội địa năm 2012 hơn bảy ngàn tỉ đô la nhưng trong mắt của phần lớn nhân loại hôm nay, trị giá của cường quốc này chỉ đáng 100 ngàn.

Phạm Quang Tŕnh: Trước nguy cơ xâm lược và chủ nghĩa bá quyền của Trung Cộng, Khối Người Việt Quốc Gia phải làm ǵ để cứu nước? ...c̣n đường duy nhất để cứu nước, cứu dân tộc thoát khỏi hoạ diệt vong v́ giặc ngoại xâm, đó là: xây dựng và củng cố Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại để cùng với Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội giải thể chế độ Cộng sản và Dân chủ hóa đất nước.

Đinh Lâm Thanh: Thương quá Việt Nam ơi ! -Nhưng ai đă đưa cả dân tộc đi vào con đường đói rách, bần cùng, phản tiến hóa để rồi phải bị tiếng xấu khi mang thân phận là người Việt Nam !

Lưu Nguyễn Đạt, TS, LS: Giới Trí Thức Việt Nam: Bầy Việt Điểu Sẽ Mọc Cánh Trở Lại. Giới trí thức Việt Nam, qua nhiều chế độ, suốt ḍng lịch sử bất hạnh tới nay, vẫn chỉ là những con chim Việt Điểu gẫy cánh, đầy thương tích, đầy mặc cảm [tự ti, tự tôn lẫn lộn], nên đă trở thành một loại nhân-sinh-vật hiếm hoi, dần dà tuyệt diệt[1] chăng?

Xă luận BNSTDNL: Ưu quyền và độc quyền!!!

Lưu Nguyễn Đạt, TS, LS: Thực Lực của Người Việt Tỵ Nạn Tại Hải Ngoại. Thực lực của họ [NVTN tại HN] chỉ đáng kể khi đo lường bằng kinh nghiệm sống chính trực, can đảm; bằng trí tuệ và viễn kiến trong giai đoạn liên kết phục hồi sự vẹn toàn cho đất nước; an sinh, phúc lợi và phẩm giá cho toàn dân. 

Phạm Kim Vinh: TỔNG THỐNG NGÔ Đ̀NH DIỆM

Lưu Nguyễn Đạt, TS, LS : Diễn Biến Đồng Mỹ Kim Trong Canh Bạc Thế Giới. -Đến giờ phút này Đồng Mỹ kim vẫn vứng vàng dẫn đầu [gần 70% tổng số dự trữ] trong canh bạc đầu tư hay liên kết tiền tệ mậu dịch quốc tế trên v́ thực sự chưa thấy có “đấu thủ” nào đủ tầm vóc cạnh tranh đồng Mỹ kim.

Lưu Nguyễn Đạt, TS, LS: Những Điều Kiện Tiên Quyết Cho Công Cuộc Kinh bang Tế thế, Phát triển Tiến bộ Thời Hậu Cộng Sản. Theo đà “diễn biến” cập nhật, chế độ phong kiến CSVN tự lột xác để trở thành một hiện tượng quái thai, nửa [a] pháp quyền đồng bóng [ẩn núp quyền thế hiến pháp lộn ngược[2] và luật lệ giả tạo, mănh thú[3] để ra tay trả thù và trừng phạt nhân dân oan ức, khi họ minh mẫn khiếu nại công lư; nửa [b] phù thủy rừng rú,

Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc: Việt Nam Chính Thức Lệ Thuộc Nước Tầu Lần Thứ 7. Việt Nam đă và đang Chính Thức Lệ Thuộc Nước Tầu Lần Thứ 7 theo lời báo động của Linh mục Tù nhân Lưong Tâm Nguyễn Văn Lư trong Lời Cảm Ơn và Mời Gọi Lần Thứ 45.

Nguyễn Nhơn: ĐỆ NHẤT VIỆT NAM CỘNG H̉A

Thanh Quang, phóng viên RFA phỏng vấn Trần Gia Phụng: Việc sửa đổi lịch sử Việt Nam của đảng cộng sản . Hồ Chí Minh là một điệp viên CSQT, tranh đấu không phải để giải phóng dân tộc mà để đưa dân tộc vào ṿng chủ nghĩa CS, làm tay sai cho CSQT [Trần Gia Phụng].

Lư Đại Nguyên: Mô h́nh quan hệ nước lớn ảnh hưởng đến vận mệnh các nước nhỏ khắp nơi -Khi kư kết với Hồ Cẩm Đào đặt lực lượng Công An Việt dưới quyền Công An Tàu huấn luyện, và trực tiếp đem các bộ sang điều khiển ngành Công An Việtnam để đàn áp các nhà đấu tranh Dân Chủ và các Blogger đ̣i tự do. ..... Bọn Trọng, Dũng đích thực là Việtgian bán nước, hại dân, diệt tộc

Phạm Trần: Việt Nam đă mất biển và chủ quyền chưa? Là người Việt Nam ở trong nước hay ở nước ngoài, có ai biết Việt Nam đă mất Biển Đông hay nước Việt Nam đă bị “Tầu hóa” với những đồng ư vô điều kiện của Lănh đạo Việt Nam?

Gs Ts Nguyễn Phúc Liên: Phát hiện và viễn tượng bạo động của quân chúng nỗi dậy. Những Phong trào qun chúng NI DY hin nay hoàn toàn là “nội hóa“ và do chính Cơ chế CSVN từ từ tạo nên trong sut nhng chc năm trường gây ti ác làm qun chúng ut c. Từ những ut c cht chng này, chúng tôi nh́n thy vin tượng BO ĐNG buc phi xy ra như một đnh mnh phi ti.

Xă luận BNS/TDNL: Lợi dụng trung thần !!! -Đảng CS hẳn nhớ ơn Vơ Nguyên Giáp v́ ḷng trung thành của ông, trung thành đến độ mê muội, một ḷng trung thành mà họ đă lợi dụng lúc ông c̣n sống cũng như lúc ông chết. Nhưng nhân dân VN th́ không phải nhớ ơn ông ǵ cả v́ ông đă góp phần (cho đến cuối đời) xây nên một chế độ gian dối và tàn ác chưa từng có, một chế độ đang đẩy đất nước đến bờ vực thẳm và tuyệt vọng.

Trần Trung Đạo: Bàn về tẩy năo -Khái niệm tẩy năo được biết đến từ lâu qua các tà đạo, chiến tranh, t́nh báo, tuy nhiên chỉ dưới các chế độ Cộng Sản kỹ thuật này mới được nâng lên thành quốc sách và được thực hiện một cách triệt để, có hệ thống, bao trùm mọi lănh vực xă hội và trong mọi tầng lớp nhân dân

Phùng Ngọc Sa: Vơ Nguyên Giáp: Một Hung Thần Khát  Máu  Của Đảng CSVN. Ước chi những người Việt Quốc Gia hảy sáng suốt nhận rơ, CSVN chỉ biết quyền lợi Đảng và băng đảng của chúng: chẳng có chống Tàu và cũng không hề thân Mỹ và chỉ nghĩ đến  Quốc Tế Vô Sản mà thôi- ..

Nguyễn Văn Huy: Diễn đàn Xă hội Dân sự: một tiến tŕnh không thể đảo ngược -Ngày 23/09/2013, một số nhà hoạt động dân chủ trong và ngoài nước đă tập hợp lại trong phong trào mang tên"Diễn Đàn Xă hội Dân Sự" và ra một "Tuyên bố về thực thi quyền dân sự và chính trị".

Tiến Hồng: Nếu Tôn Trọng Nhân Quyền, Đảng Cộng Sản Sẽ Tan -nếu người dân có chút nhân quyền và được tự do báo chí, đảng cộng sản sẽ không thể tiếp tục dối gạt người dân, những sự thật của t́nh h́nh áp bức trong nước và nhiều sự thật lịch sử sẽ được phơi bày và đảng sẽ tan dù lực lượng công an đông đảo.

Lăo Móc: Bản án chế độ cộng sản Việt Nam -Sau 63 năm cai trị miền Bắc bằng Cải Cách Ruộng Đất và 38 năm cai trị miền Nam bằng h́nh thức « tắm máu trắng» với các thủ đoạn Tập Trung Cải tạo « ngụy quân, ngụy quyền », vùng Kinh Tế Mới, đánh Tư Sản Mại Bản, « xuất cảng » người để lấy vàng qua h́nh thức  bán băi vượt biên, CSVN đă hoàn thành chỉ tiêu:-Lưu manh hóa xă hội ;-Bần cùng hóa nhân dân ; -Nô lệ hóa con người

Xă luận BNSTDNL: Xă hội dân sự, mối lo của Cộng sản !!! : Xă hội dân sự, mối lo của Cộng sản !!! -Việc ra đời Diễn đàn Xă hội của giới trí thức nhân sĩ hôm 23-09 chắc chắn gây nên mối lo âu mới cho chế độ độc tài v́ nó khơi gợi lẫn cổ vũ thêm các xă hội dân sự và chắc không tránh khỏi sự đàn áp (trừ phi các lănh đạo CS chợt tỉnh ngộ).

Stephen B. Young: Ai thống trị Việt Nam ngày nay Đảng Cộng sản hay là Hán Ngụy ? -Lệ thuộc Bắc Kinh, đối với họ, là một giá phải trả, họ chấp nhận trả, để có phương tiện ổn  định xă hội chính trị Việt nam, tức duy tŕ chế độ độc tài toàn trị. Ổn định là cho quyền lợi của họ . Đất nước đối với họ chỉ là phương tiện trao đổi.

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu: Bản Lên Tiếng Thứ Mười Tám_Đề Cử Người Tù Chính Trị Xuyên Thế Kỷ, Nhạc Sĩ Cựu Đại úy QLVNCH Nguyễn-hữu-Cầu Là Ứng Viên Cho Giải Nhân Quyền Việt Nam Năm 2013

TS-LS Lưu Nguyễn Đạt: Thế Lực của Xă hội Dân Sự - Hăy sớm cảnh tỉnh mà trả lại không gian và chính nghĩa xă hội dân sự trên mảnh đất Việt Nam. Đừng để quá muộn.

Nguyễn Văn Thái, PhD: Lập Trường của Người Việt Quốc Gia Người viết bài này xin được minh xác ngay cùng quư vị độc giả ở trong cũng như ở ngoài nước là tiêu đề “Lập Trường của Người Việt Quốc Gia” được đưa ra như là một đề nghị để được phán xét, chứ không hề có ư trịch thượng khẳng định là người Việt quốc gia phải có một lập trường như thế nào

Bài phát biểu của LS Đỗ Thái Nhiên trong Hội nghị PT Đoàn Kết Việt Nam Cộng Ḥa tại Nam Cali ngày 15/9/13. Phải chăng hiện t́nh Việt Nam đang bị bủa vây bởi dông băo chính trị, chính trị quốc nội cũng như chính trị quốc tế?

Bài phát biểu của LS Lê Trọng Quát, Cựu Quốc Vụ Khanh Việt Nam Cộng Ḥa, tŕnh bày trong Hội Nghị Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Ḥa tổ chức tại Nam California ngày 15-9-2013

Huỳnh Tâm: Hậm hực với dân, co ro với giặc -“…Và lần đầu tiên, Trương Tấn Sang tự hạ thấp địa vị Chủ tích nước để trở thành đối tác ngang hàng kư khai thác toàn diện với Bí thư Hồ Xuân Hoa tỉnh Quảng Đông, gồm 17 hợp đồng khai thác, sau đó đến tỉnh Quảng Tây và Vân Nam…”

Ban nguyệt san TDNL: Hết khả năng thức tỉnh ???Trên thực tế hành xử, đảng Cộng sản Ba Đ́nh ngày càng điên cuồng dùng bạo lực và dối trá như một cách thức để cai trị nhân dân, quản lư xă hội.

TS-LS Lưu Nguyễn Đạt: Muốn Vượt Thắng Cộng Sản, Phải Thực Thi Công Lư, Bảo Trọng Công Bằng, Đạo Đức và Lẽ Phải -Muốn thực hiện một chính thể dân chủ nhân bản chân chính, tự do và thịnh vượng, giới lănh đạo sáng suốt [hậu cộng sản] phải có can đảm vượt khỏi những bất cập, sai lầm, những tệ đoan dây chuyền của CSVN, và nhất là vứt bỏ những thủ đoạn mánh mung, xảo trá

Bán nguyệt san TDNL: Hiện tượng Lê Hiếu Đằng và nhu cầu đa đảng !!! ...hăy mạnh dạn tuyên bố từ bỏ đảng CS, hăy khiêm tốn xin lỗi nhân dân, nhất là nhân dân miền Nam về những ǵ ḿnh đă gây ra cho họ  và cuối cùng nhanh chóng thực hiện các bước cụ thể để thành lập đảng Dân chủ Xă hội, bất chấp những cấm cản đe dọa của nhà cầm quyền.

Lăo Móc: Chế dộ cộng sản nào cũng cai trị dân bằng bạo lực-Như cái tựa, bài viết này sẽ tŕnh bày những điều trông thấy về việc những nước theo chế độ cộng sản luôn luôn duy tŕ một bộ máy kềm kẹp và cai trị dân bằng bạo lực chuyên chính. Và chắc chắn trước sau chế độ này cũng sẽ bị đào thải.

Huỳnh Tâm: Đảng Cộng sản Việt Nam mở cửa mời Trung Quốc chiếm Biển Đông -Kỳ 2 “…đảng Cộng Sản bán toàn diện Việt Nam, trao quyền khai thác cho Trung Quốc, đến nỗi thế giới cũng phải cười chê. Thành tích của 10 văn kiện đă kư tại Bắc Kinh, ngày 20/6/2013, không cần che giấu. Nội dung, "Việt Nam chấp nhận mở cửa cho phép Trung Quốc rộng tay khai thác toàn diện không giới hạn…

Lư Đại Nguyên: Obama quyết bẻ gẫy ư chí của Putin trước cuộc tấn công vũ băo vào Syria-Hiện nay tổng thống Mỹ, Barack Obama đă nhận được sự ủng hộ của một số nhân vật chính trị đứng đầu của đảng Dân Chủ và Cộng Ḥa ở Lưỡng Viện Quốc Hội Hoakỳ cho kế hoạch tấn công quân sự vào Syria.

Bằng Phong Đặng văn Âu: Căn bệnh khủng hoảng trí tuệ - Tại sao một dân tộc thông minh, kiên cường như thế mà địa vị ngày nay trên trường quốc tế lại bị xếp hạng gần cuối bảng?Phải chăng đến một thời điểm nào đó trong lịch sử th́ nguyên khí, trí tuệ giống ṇi Lạc Việt tự nhiên biến mất?”

Chân Minh: Đọc Lê Hiếu Đằng, Đi T́m “Ánh Sáng Mặt Trời Mặt Trăng” ta có thể xem dự án thành lập một ĐDCXH là một đề xuất có nội dung nhất định, và do đó, có thể nghiêm túc đặt hai câu hỏi về đề án này:1) nguồn gốc và nội dung cốt lơi của đề án đó là ǵ và có thể đánh giá chúng ra sao, và 2) phải nghĩ ǵ về đề án này?

TS-LS Lưu Nguyễn Đạt: Giải Pháp Khả Thi Giải Trừ Cộng Sản Việt Nam: Chọn Đường Sống thay thế cho Ngơ Cụt và Hẻm Chết. Cốt lơi của Nghị Lực Giải Trừ Ách Cộng Sản-Xă Hội Mafia là Chọn Đường Sống thay thế cho Ngơ Cụt và Hẻm Chết, một cách rơ rệt; không mông lung, ngộ nhận; không ngụy tạo, dối trá. 

Lư Đại Nguyên: Hoa Kỳ sẳn sàng tấn công Syria đồng thời củng cố chiến lược Á Châu.Ngoại trưởng John Kerry cho đó là hành động “vô luân” của chính quyền Syria đă: “đánh động lương tâm thế giới”.

TS. LS Lưu Nguyên Đạt: Muốn Chống Ngoại Xâm Hăy Dẹp CSVN và Xây Dựng Lại Chính Nghĩa và Quyền lực Dân Tộc. T́nh h́nh tại Đông Nam Á vẫn khẩn trương dưới áp lực mỗi lúc mỗi táo bạo của CSTQ, trong khi CSVN vẫn lỳ lợm, ngoan cố, thêm lạm quyền, tham nhũng bất trị, tiếp tục hèn với giặc, ác với dân.

Huỳnh Tâm: Đảng CSVN phiên bản của t́nh báo Trung Quốc [kỳ 8]

Huỳnh Tâm: Đảng CSVN phiên bản của t́nh báo TQ “...cá tính của Giáp mỗi khi có vấn đề khó giải quyết, y cố thủ bằng cách thụt lùi về sau một bước, cứ thế thụt lùi măi, tạm cho y một quân hàm tướng không thực quyền, cùng lúc vẽ cho y một huyền thoại binh nghiệp Đông Dương...”

Đỗ Văn Phúc: Đánh Giá Cộng Đồng Việt trong Xă Hội Mỹ.Là người Việt Nam, ai không thấy hănh diện khi trong cộng đồng ḿnh sản sinh ra những nhân tài nổi tiếng, ai không thấy vui mừng khi sự thăng tiến của tập thể ḿnh được ghi nhận và vinh danh.

Trần Trung Đạo: Niềm vui Phương Uyên, hành trang cho chặng đường tranh đấu mới. Tranh đấu cho dân chủ là khẩu hiệu của thời đại, là niềm vui chứ không c̣n là nỗi sợ.

Vơ Long Ân: Lập đảng để cứu đảng. Măi cho tới hôm nay trong cơn hôn mê trọng bệnh ông viết bài viết này với mục đích ǵ đô ai biết được thâm ư sau xa thầm kín. Cũng có thể lời sám hối tội lỗi trước giờ lâm chung, mà cũng có thể được chỉ thị LẬP ĐẢNG ĐỂ CỨU ĐẢNG . Hăy chờ xem

Lư Đại Nguyên: Đ̣n dộc của Bắc Kinh phá Mỹ diệt Việt bởi tay Nguyễn Phú Trọng Nguyễn Tấn Dũng Rơ ràng Nguyễn Phú Trọng chỉ dùng danh nghiă Chống Tham Nhũng để hạ bệ Nguyễn Tấn Dũng, nhằm phục hồi Đảng Quyền lănh đạo Chính Quyền như dưới thời bao cấp trước kia, theo sự chỉ đạo của Bắc Kinh.

Nguyễn Quốc Đống: Ư kiến về bài viết của Lê Hiếu Đằng "Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh "Đối với hải ngoại, chúng ta càng không thể tin được thái độ ‘‘phản tỉnh’’ này. Nó chỉ có giá trị mua thời gian để Đảng CS tiếp tục được ngồi ở vị trí cầm quyền và vơ vét thêm nữa ...

Cửu B́nh- Chín bài b́nh luận về đảng cộng sản Trung Quốc [tŕnh bày bằng 26 videos]

Chấn Minh: Bàn Thêm Về Một “Khả Năng Ḥa Hợp Ḥa Giải

Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất: Làm tái diễn lịch sử: Mưu toan thất băi [4 và hết]. Người viết xin ghi lại hai nguồn tài liệu có thể nói là đáng tin cậy nhất để quí bạn đọc đánh giá xem vấn đề hư thực như thế nào

Nguyễn Hội: Dân tộc và Phật giáo Việt Nam được ǵ qua sự kiện Bồ tát Thích Quảng Đức

người lính già oregon: Ngô Đ́nh Diệm: Nửa đời oan khiên

Xă luận BNS Tự do Ngôn luận: Bịt miệng thiên hạ ! Ôm cả bầu trời !!!  Sống tại Việt Nam, ai cũng biết nghị định là một phương pháp sử dụng "luật rừng" của nhà cầm quyền CS, do Chính phủ kư, không cần thông qua Quốc hội, nên thường có những điều hết sức cẩu thả, ngớ ngẩn, không sát thực tế, thậm chí bất khả thực hiện. 

Phạm Quang Tŕnh: Trường hợp Nhất Linh Nguyễn Tường Tam Cái chết của Nhất Linh không chắc đă đem lại ích lợi ǵ cho đất nước, nhưng rơ ràng là giúp thêm cho chiến dịch tuyên truyền lưu manh của ngoại bang đang muốn khai thác nhằm lật đổ chế độ Cộng Ḥa Việt Nam với TT Ngô Đ́nh Diệm, một người mà thù phải sợ, bạn phải nễ.

Nguyễn Văn Lục: Ư nghĩa các buổi hội thảo về Tự Lực Văn Đoàn. Ngày 7-7-2013, đă có một buổi hội thảo Văn học về Nhất Linh với tựa đề: Hội thảo Phong Hóa, Ngày Nay và Tự Lực Văn Đoàn tại hội trường báo Người Viêt.

Nguyễn Văn Lục: Gánh nặng lịch sử của Nhất Linh. Ai là người gánh nổi? [2] Chúng ta có cần nói thêm ǵ nữa không? Ai là người có thể cái gánh nặng lịch sử về cái chết tự tử của Nhất Linh. Và bào chữa cho ông bằng cách nào?

Nguyễn Văn Lục: Gánh nặng lịch sử của Nguyễn Tường Tam -Nhà văn và nhà chính trị- Ai là người có thể gánh nổi? Nh́n lại hai buổi triển lăm và hội thảo này, tôi rất nghi ngờ về mục đich và thiện chí của người tổ chức. .......

Chu-tất-Tiến: Đối Thoại Với Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. .. chúng tôi, những quân nhân Việt Nam Cộng Ḥa, những người đă từng bị tù trong các trại gọi là “tập trung cải tạo”, sẽ chỉ nói đến những việc gần đây và trước mắt.

Âu Dương Thệ: Đằng sau việc cử Trương Tấn Sang đi Hoa Ḱ- Nhiều giới đă ư thức rơ ràng rằng, không thể ngây thơ tin vào lời hứa cuội hay ḷng tử tế của nhóm cầm đầu chế độ toàn trị, ngay cả Trương Tấn Sang,

Lưu Nguyễn Đạt, TS, LS: “Hoà Hợp Hoà Giải Dân Tộc” Lúc Này Vẫn C̣n Là Tṛ Bịp Bợm Cụm từ “Hoà Hợp Hoà Giải Dân Tộc” nghe th́ có vẻ “suôi tai”, nhưng thực tế, rất tế nhị và hiện c̣n nhiều nghịch lư chưa giải toả. 

Xă lun BNSTDNL: Đi hai tay không ! Về hai tay không !!! -Dù cả ông Chủ tịch và ông Tng thng đă có mt Tuyên bố chung, nhưng theo các nhà phân tích, đó chỉ là những ngôn từ ngoại giao, chng đem li mt kết quả ǵ đáng kể, đáng khoe, đáng tự hào

Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc: Việt Nam và Mỹ. Không thể có quan hệ đối tác toàn diện hay chiến lược nào được xây dựng trên nền tảng những sự nghi ngờ như vậy cả.

GS Nguyễn Xuân Vinh: Theo Ḍng Lịch Sử. Chúng ta ai cũng có những ưu tư về tương lai của đất nước, và một câu hỏi thường đặt ra là: “bao giờ chế độ cộng sản VN sẽ sụp đổ?”.

Vanuxem: Hoa Kỳ Quyết Định Để Cho Miền Bắc Xâm Lăng Miền Nam [Phỏng dịch: Cựu Đại Tá Dương Hiếu Nghĩa]

Lăo Móc: Khi người cộng sản mở miệng. Khi những người cộng sản Việt Nam mở miệng là nói láo – nói láo không biết ngượng miệng!

Chu-tất-Tiến: Đối Thoại Với Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.Tất cả những kư kết này nhằm xác định VIỆT NAM LÀ MỘT BỘ PHẬN KHÔNG THỂ TÁCH RỜI CỦA TẦU KHỰA! Hay đúng hơn, VIỆT NAM LÀ MỘT TÊN ĐẦY TỚ CỦA TẦU KHỰA.

Đỗ Văn Phúc: Không Thắng, Không Thua, Chỉ có Nhục. Người Việt tị nạn từng thất vọng qua các đời Tổng Thống Mỹ, và cũng từng nghe CSVN hứa hẹn rồi lại tiếp tục vi phạm.

PhạmQuangTŕnh: Trường hợp Nhất Linh Nguyễn Tường Tam

TS Phạm Cao Dương: Sáu Mươi Bảy Năm (1945-2012) Nh́n Lại, Từ Bảo Đại đến Hồ Chí Minh: HAI BẢN TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP
Đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA: Việt-Mỹ ra tuyên bố chung về quan hệ 'đối tác toàn diện'

Lư Đại Nguyện: Nhân quyền một trở ngại khó vượt qua trong bang giao Hoa Kỳ - Việt Nam

H́nh ảnh lịch sử Việt cộng bán nước-Ô Nhục Ải Nam Quan

Luật sư Vũ Đức Khanh: VN trước những lựa chọn khó khăn. Chuyến thăm Hoa Kỳ của Chủ tịch Việt Nam [CS] Trương Tấn Sang đang là chủ đề nóng, thu hút sự chú ư của dư luận.

Giáo sư Tương Lai: Suy nghĩ về chuyến đi của Chủ tịch (csvn) Sang. Chỉ có thể tạo được thế đứng khi Việt Nam thoát ra khỏi quỹ đạo của Trung Quốc, vứt bỏ cái mũ kim cô mà chủ nghĩa bành trướng Đại Hán đang cố thít chặt để dễ bề kiềm tỏa và thao túng. "  

Nguyễn Kỳ Phong :Vị Tướng Của Mùa Hè Đỏ Lửa Năm 1972-Trung tướng NGÔ QUANG TRƯỞNG -

Đại Tướng H. Norman Schwarzkopf: Tướng Ngô Quang   Trưởng là một bậc thầy vĩ đại của tôi.... -

Âu Dương Thệ: Một quyết định cực ḱ phản động của những người cầm đầu chế độ toàn trị!

Lư Đại Nguyên: Trương Tấn Sang đi Mỹ trong kế hoạch tái cân bằng chiến lược của Hoa Kỳ -Thật tội nghiệp cho thân phận nhược tiểu Việtnam, gặp thời mạt vận, bị kẻ “nửa người, nửa ngợm, nửa đười ươi” cầm quyền!

Phạm-quang-Tŕnh : Về sự xâm nhập phá hoại của Việt Cộng

Xă luận bán nguyệt san Tư do Ngôn luận: Tḥng lọng mới tṛng vào cổ Dân Tộc !!! -... đồng bào hải ngoại tại Hoa Kỹ hăy sẵn sàng dạy cho Trương Tấn Sang một bài học khi ông vác mặt sang đấy trong những ngày tới. 

Carlyle A. Thayer: Bàn về chuyến đi Mỹ của Chủ tịch csVN  Sang

Trần B́nh Nam: Vài nét phác họa Một Chính Sách Quốc Pḥng cho một nước Việt Nam tự do thế kỷ 21 Chính sách quốc pḥng phác họa ở đây chỉ có thể áp dụng nếu đảng cộng sản Việt Nam quyết định dân chủ hóa đất nước một cách tiệm tiến, khởi đầu bằng hủy bỏ Điều 4 Hiến pháp hiện hành.

Huỳnh Tâm: Những bí mật bên trong xác ướp HCM -Hồ Chí Minh, một trong những hàng tồn kho của CS Trung Quốc, nay bị nhân loại đem ra phán quyết về tội sát nhân đẫm máu nhất thế kỷ 20.

Nguyễn Lư Tưởng: Tội Ác của VC: "Thảm Sát Mậu Thân 1968  Ở Huế"

 Ai đă Giết TT Ngô đ́nh Diệm và Cố vấn Nhu???

Trúc Giang MN: Đảng Cộng sản Việt Nam giết dân như thế nào ? Chính đảng Cộng Sản Việt Nam đă rước bọn gian thương người Tàu vào làm hại dân tộc và đất nước Việt Nam. Tội ác rơ ràng, không thể chối căi được!

Trần B́nh Nam: “Tự Do hay là Chết” -Nếu châm ngôn “Tự do hay là Chết” c̣n có ư nghĩa th́ kết luận của cuộc tranh luận về sự chọn lựa giữa nhu cầu an ninh và nhu cầu duy tŕ dân chủ tự do đă rơ: Thà chết hơn là mất Tự Do

Trần Trung Đạo:  Tuyên bố chung Việt – Trung có tới 29 lần “nhất trí”

David Thiên Ngọc – Chiếu chỉ Thành Đô II-C̣n các vị chóp bu csVN ở Thành Đô I&II vừa mù mà lại vừa câm không nói được nên lời bởi bị trái táo Tàu nó chận ngang cổ… do đó dân gian ví von đó là chứng “Mù Câm”

GS Nguyễn Thiên Thụ: Sự quá tam: Tṛ khôi hài của Việt cộng trong việc bỏ phiếu tín nhiệm. -Họ giành nhau v́ quyền lợi hay v́ chính kiến bất đồng? Thức lâu mới biết đêm dài. Mặt trời lên, mọi sự sẽ sáng tỏ.

Hà Nhân Văn: Đà Nẵng, thành phố của Bắc Kinh bên bờ biển Đông. Thương đỉnh Mỹ Hoa, Tập Cận B́nh "mềm xèo" lùi bước!

Xă luận BNS-TDNL: Xây dựng ḥa b́nh và ḷng tin kiểu Cộng sản !!!

Trần B́nh Nam: Đảng Cộng Sản Việt Nam nếm mùi Dân Chủ -Phải chăng một cơn băo đang h́nh thành tại Việt Nam?

Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Phúc Liên: Cách mạng hiến pháp là một ư chí -Cho dù có những khó khăn chính yếu do chính đảng CSVN hay những gian manh lừa đảo do đám tay sai đặt ra để ngăn cách, cuộc CÁCH MẠNG HIẾN PHÁP cũng sẽ vượt qua

Trần Trung Đạo: Cờ vàng trong bản án Nguyên Kha và Phương Uyên

Đỗ Ngọc Uyển: Mang Kẻ Phạm Tội Ra Trước Công Lư  và Mang Công Lư Tới Nạn Nhân

Xă luận BNS TDNL:  Dân vận của Cộng và Cộng vận của Dân !!!

TS. Nguyễn Quang Hiệp: Hoà Hợp Ḥa Giải, Tư Cách Ǵ? 

Trần Trung Đạo: Vơ Thị Thắng và Nguyễn Phương Uyên, bóng tối và ánh sáng.

Tiến sĩ Nguyễn Quang Hiệp:  Ư Nghĩa Sâu Sắc Trong Thư Góp Ư Của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam -’Lấy truyền thống văn hóa dân tộc làm nền tảng tư tưởng cho việc tổ chức và điều hành xă hội Việt-Nam‘’.  

TS Mai Thanh Truyết: Bắc Thuộc lần thứ 5… Kể từ khi tiến chiếm miền Nam của cs Bắc Việt ngày 30/4/1975, chúng ta ngày càng thấy lộ rơ tính nô lệ Trung cộng (TC) của những người lănh đạo đất nước

Lư Đại Nguyên: Nhân mủa Phật Đản 2013 t́m hiểu vể sứ mệnh các chính giáo của thời đại

Nguyễn Hưng Quốc: Bản án dành cho chế độ.

LS.Trương Phú Thứ: Đảng Cộng Sản Việt Nam Đă Bán Rẻ Tổ Quốc Cho Kẻ Thù Truyền kiếp Của Dân Tộc. -Đảng cộng sản Việt Nam đă kư hai hiệp định về biên giới với Trung cộng vào ngày 30-12-1999 và 25-12-2000. Hai hiệp định này đă cống hiến một phần đất đai ở tuyến cực Bắc tiếp giáp với Trung cộng, và một phần lănh hải vịnh bắc Việt cho Trung cộng

Trần Trung Đạo: Đừng khóc cho Phương Uyên mà hăy sống cùng mơ ước của em. -" Nếu một sinh viên, tuổi trẻ như tôi mà bị kết án tù v́ yêu nước th́ thật sự tôi không cam tâm".

Trần B́nh Nam: Quốc tế hoá chiến tranh Syria. ...vụ nổ bom (Thứ Bảy 11-5-2013) bỗng nhiên kéo Thổ vào cuộc và là một dấu hiệu cuộc chiến tại Syria có thể nhiễu qua các nước chung quanh như Thổ, Lebanon, Jordan, Do Thái mang bất ổn đến toàn vùng Trung đông.

Trần Gia Phụng: Ngày 19 tháng 5 ? -  Cũng chính con đường nầy đă đưa đất nước và dân tộc Việt Nam càng ngày càng suy vong, và nguy hiểm nhất hiện nay là hiểm họa xâm lăng và đồng hóa của kẻ thù truyền kiếp là bá quyền Trung Quốc.

Người lính già Oregon: Một lần dứt khoát cho vấn đề  ḥa giải, ḥa hợp dân tộc- Phần 1: Cộng Sản Việt Nam là ai mà tuyên truyền Ḥa Giải Ḥa Hợp Dân Tộc ?

Lê Quốc Trinh: 30/4: Sự thật nằm sau "Bức công hàm Phạm Văn Đồng 1958" -Rất mong nhận được những phản hồi góp ư của quư vị độc giả bốn phương, trong và ngoài nước nhằm làm sáng tỏ vấn đề Biển Đông cho tương lai dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Hưng Quốc: Tôi không chống Cộng. Chế độ Việt Nam hiện nay đáng bị phê phán không phải v́ nó là Cộng sản. Mà v́ nó là độc tài. Cộng sản chỉ là nhăn hiệu. Độc tài mới là thực chất.

Phạm Trần: Tại sao nước đă thống nhất mà ḷng dân th́ không ? Đảng ngồi lên Hiến Pháp ở Hội nghị Trung ương 7

Trần Gia Phụng: Chung quanh việc bỏ thi môn Sử năm nay.-Ngày 29-3-2013, Bộ Giáo Dục - Đào Tạo Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam công bố quyết định về các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, theo đó sẽ không thi môn lịch sử.

TS Nguyễn Phúc Liên: Cộng sản Việt Nam in tiền cho vào lưu hành ăn cướp tiết kiệm của dân. Việt Cộng âm thầm cho tiền mới vào lưu hành. Chính CSVN làm lạm phát tiền tệ và ăn cướp tiết kiệm của Dân

Đinh Lâm Thanh: "Người Việt hải ngoại phải làm ǵ trước đại họa mất nước" -Việt gian cộng sản có thật sự chống Tàu hay không là việc cần phải minh định rơ ràng trước khi nói đến chuyện bắt tay hợp tác với bọn chúng để chống bọn Chệt. Nếu không hiểu rơ vấn đế nầy th́ việc làm chúng ta chỉ là một tṛ hề cho Việt gian cộng sản, Tàu đỏ cũng như cả thế giới.

TS-LS Lưu Nguyên Đạt: Tại Sao Cần Có Chính Nghĩa Dân Tộc?-Vậy, khi dẹp xong tai ương CSVN trong nước, khi có đủ quyền tự quyết, tự duy, Toàn Dân mới vững mạnh, mới đủ tự tin và tâm thức đại đoàn kết để ra tay đánh đuổi kẻ thù Hán Cộng ngoại xâm.

Xă luận BNS TDNL : Mù quáng đến bao giờ ??? -Mù quáng v́ cuồng tín chủ nghĩa, v́ thù hận đối nghịch, v́ tham quyền hám của, đó chính là bản chất bất biến, căn bệnh khó lành của CS.

Nguyễn Thiếu Nhẫn: Bao giờ và ai  sẽ "Giải oan cho cuộc bể dâu nầy ?!" -... với đoàn quân “Sinh Bắc, tử Nam” của ông Hồ Chí Minh và đảng CSVN, dân tộc Việt Nam đă đổ xuống bao nhiêu máu xương trong cuộc bể dâu này?!

TS LS Lưu Nguyễn Đạt: “Chính Danh” của Ngày 30 Tháng Tư 1975 - Chỉ khi CSVN cáo chung, khi toàn dân Việt Nam truy hồi lại đất nước, .......... và dơng dạc tuyên bố trả lại sự thật cho lịch sử và tư tưởng Việt, chỉ lúc đó, giai đoạn đó mới hết có “Ngày Quốc Hận”

Trần Trung Đạo: Nh́n lại chiến tranh. - Đảng Cộng sản không có công trạng hay ơn nghĩa ǵ với dân tộc Việt Nam cả. Họ chỉ là những người cho vay lấy lăi nặng bằng máu xương của bao nhiêu thế hệ Việt Nam

Nguyễn Thiếu Nhẫn: Viết cho Tháng Tư Đen: Nụ cười người tử tội -Đó là một buổi chiều ảm đạm vào khoảng tháng Sáu năm 1977 ở trại giam Suối Máu thuộc thành phố Biên Ḥa.

Đông Hải  NHC: Nhận định nhân ngày Quốc Hận 30 Tháng 4 -Trong quá khứ, chúng ta đă thua một trận chiến và điều này không có nghĩa là ta thua toàn bộ của cuộc chiến.

Người lính già Oregon: Hội Chứng 30/04, Hay Hội Chứng Nguyễn Văn Huy -Cuối thư, ta thấy ta không sai chút nào khi gọi ngươi, thay v́ tiên sinh, tiên sư Nguyễn Văn Huy.

Lăo Moc: Việt cộng đổi tên nước để thực hiện ước mơ "Bao giờ cho tới ngày xưa" của toàn dân ?!

Xă luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận Bán nguyệt san Tư Do Ngôn Luận: Một chế độ côn đồ !!!

Trần Gia Phụng: “Hùng Vương dựng nước, Cộng sản bán nước” -Lịch sử Việt Nam cho thấy chỉ có dân tộc Việt Nam mới thực sự yêu nước, giữ nước Việt Nam, chứ không phải những thứ tay sai ngoại bang như đảng CSVN. 

Kiều Trọng Tấn chủ nhiệm Diễn Đàn NGVNSA: Thư Gởi ông Nguyễn Đạc Thành  Chủ tịch hội Vietnamese American Foundation.

Đỗ Ngọc Uyển: Một âm mưu quỷ quyệt của Việt cộng: Triệt hạ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Ḥa.

Trần B́nh Nam: Những con cừu chịu tội cho Mao-Tại Trung quốc đang có phong trào “lai rai” tố cáo tội ác trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa 1966-1976.

Trần Trung Đạo: Quê hương Vit Nam sau 1975 là quê hương để nhớ, để thương nhưng không phải để sống!

Đào Như:Chính Sách Hạt Nhân Của Triều Tiên – Lợi Thế Chiến Lược Của Mỹ? -

Nguyễn Thiếu Nhẫn: Ngày 30 tháng 4 năm 1975: Ngày mà nên văn minh đă thua một chế độ man rợ ! -

Minh Văn: Trả lại Chính Danh -Hăy xác định rơ những cái ǵ là của dân tộc và nhân dân ViệtNam, cái ǵ là của Cộng Sản, thưa toàn thể quư vị

Lê Duy San: Nghĩ về “Kiến Nghị Sửa Đổi Hiến Pháp Việt Cộng 1992”    và chiêu bài sửa sang Nghĩa Trang Quân Đội Biên Ḥa

Đỗ Ngọc Uyển: Việt cộng tu bổ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Ḥa: Một âm mưu phá hoại di sản lịch sử của Quốc Gia -Chúng tôi xin nói ngay rằng băng đảng VC là một lũ quỷ đỏ không có nhân tính làm sao chúng có nhân ái để làm chuyện nhân đạo [như Nguyễn Đạt Thành nói].

Trần B́nh Nam: Bắc Hàn & Iran: Cơn nhức đầu của Hoa Kỳ -Chuyện bom nguyên tử của Bắc Hàn và Iran đang là đề tài quan tâm của thế giới, nhất là Hoa Kỳ. Và hai bức tranh mâu thuẫn gần như khôi hài.

Đinh Lâm Thanh: Ông Huỳnh Ngoc Chênh với giải thưởng của Hội Phóng Viên Không Biên Giới -.... nhưng qua câu chuyện nầy, cũng xin Hội Phóng Viên Không Biên Giới cho biết khi người lănh giải là một kẻ nói dối th́ Quư Vị tính sao ?

Nguyễn Thiếu Nhẫn: Tháng Ba găy súng - Tháng Tư tan hàng: Nén Hương Thắp Muộn ! -Bài viết này xin được coi như một nén hương thắp muộn gửi đến hương hồn người anh hùng tuẩn quốc Trương Văn Sương

Trần B́nh Nam: Nam Phi sau cuộc cách mạng chống kỳ thị chủng tộc “Apartheid” -Xă hội con người h́nh như cũng theo quy luật quán tính của vật lư học. Không có ǵ thay đổi ngay một sớm một chiều

John McCain -Đinh Từ Thức dịch: Một cựu tù binh chiến tranh Việt Nam: Bốn mươi năm nh́n lại. - Tôi đă làm bạn với những kẻ cựu thù, điều đáng tiếc là họ chưa vui hưởng những tự do mà người Mỹ trân trọng.

Phạm Trần: Dân Nào Muốn Đảng Cầm Quyến. -...Quân đội là của dân, dân là cha mẹ của Quân đội và  của đảng nên không có lư do chính đáng để Quân đội ngồi lên đầu Tổ quốc và cha mẹ ḿnh. 

Bài Huấn Từ Đầu Tiên của ĐTC Phanxicô I:  Không Tuyên Xưng Đức Kitô Chịu Đóng Đinh th́ Không Phải Môn Đệ của Người

Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Phúc Liên: Hồng Y J.M.Bergolio và Giáo Triều Phanxico I

Nguyễn Hưng Quốc: Hiến pháp: Con dao hai lưởi. ...Tệ hơn nữa, sau đó, họ có thể sử dụng hiến pháp ấy như một công cụ để trấn áp dân chúng và duy tŕ sự độc tài của ḿnh

Lăo Móc: Thắp hương và thăm viếng Nghĩa Trang Quân Đội Biên Ḥa: Thực tâm hay chỉ là tṛ mèo khóc chuột ?!

Đài Đáp Lời Sông Núi phỏng vấn Trần B́nh Nam về Tu chính Hiến pháp -Từ năm 1992 đến nay có nhiều lần đảng Cộng sản Việt Nam đưa vấn đề tu chính Hiến Pháp ra bàn. Và lần nào cũng rộn ràng nhưng rồi chẳng có ǵ thay đổi.

TS LS Lưu Nguyễn Đạt: Đạo Đức của Dân Khác Hẳn “Đạo Đức” Của Đảng Tội Ác -Lời phát biểu của ông Nguyễn Phú Trọng có tính cách vừa lú lẫn ngoan cố, vừa khinh miệt nguyện vọng của người dân

TS. Nguyễn Hưng Quốc: Hiến Pháp Và Việc Sửa Đổi Hiến Pháp -Có hai lư do chính khiến tôi không quan tâm đến một vấn đề có vẻ như rất quan trọng này.

Hàn Lâm Nguyễn Phú Thứ: Trưng Nữ Vương nữ anh hùng chống giặc ngoại xâm phương Bắc và báo thù chồng -..

Lư Đại Nguyên: Màn tŕnh diễn góp ư sửa Hiến Pháp đă hiện nguyên h́nh là tṛ bịp bợm -....

Trần B́nh Nam: Một nghi án lịch sử. Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí Minh: một hay hai người? -Vấn đề đặt ra là sự thật này ảnh hưởng thế nào đến cuộc tranh chấp biển đảo hiện nay giữa Trung quốc và Việt Nam

Trần Trung Đạo: Hăy nói trước giờ chết -Ngọn nến trước khi tắt thường bật sáng, v́ tương lai dân tộc, các ông các bà hăy sáng lên sự thật một lần trước ngày chết.

Trần Trung Đạo:  “Côn đồ” Đặng Tiểu B́nh qua quan hệ Việt Trung - ....

Trần Trung Đạo: “Hăy tôn trọng lịch sử” nhưng lịch sử nào? - ...

Trần B́nh Nam: Bộ trưởng quốc pḥng Chuck Hagel & chế độ quân dịch -...

Trần Gia Phụng: Ngày Xuân bàn chuyện Đống Đa (bài 1) Tương quan lực lượng -.....

Phạm Trần: Phim Mậu Thanh 1968 - Một canh bạc BỊP - .....

Trần B́nh Nam: Nguyễn Bá Thanh: Thành ủy Đà Nẵng Có cứu được Đảng không ? -.....

Phạm Trần: 45 năm sau MậuT hân - Máu vẫnch ưa khop trên thành phố Huế - ......

Trần Nhu: Giặc Hồ Triệt Phá Di Sản Văn Hóa Dân Tộc - tác giả tŕnh bày sự kiện và nguyên nhân v́ sao giặc Hồ và Đồng đảng thực thi âm mưu này và hậu quả của kế hoạch ấy đối với dân tộc

Mường Giang: Nh́n lại những biến cố qua các năm Tỵ trên thế giới - Quả thật năm Tỵ nào trên thế giới cũng lắm chuyện buồn !

Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu: "Sống không có tự do là chết"  Larry Berman - Trần Quốc Việt (Danlambao) lược dịch

Đỗ Văn Phúc: Một người cộng sản "cao quy"!!! và Những người cộng sản thấp trí - ......

Trần B́nh Nam: Nhật Bản tái vũ trang ? - Qua cuộc bầu cử quốc hội Nhật Bản ngày 16/12/2012, đảng Tự do Dân chủ, một đảng bảo thủ, toàn thắng và lấy lại chính quyền từ tay đảng Dân chủ Nhật Bản . Ông Shinzo Abe, chủ tịch đảng LDP trở thành thủ tướng

Xă luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 163 (15-01-2013): Phải biết xấu hổ !!!

Hoàng Thanh Trúc: Hiệp định Paris: từ xấu hổ đến nhục nhă - Hiệp Định Paris 1973 cũng vậy, cần tổng kết những ǵ nó mang lại cho đất nước và dân tộc Việt Nam hôm nay sau chữ kư “bịp bợm, lọc lừa” của CS Bắc Việt và tay sai nối dài của nó là MTGPMN trên văn bản ấy, 40 năm trước...

Nguyễn Thiếu Nhẫn: "Những người lính quân đội nhân dân, các anh c̣n ngủ đến bao giờ ?" -.....

Thư trả lời Nam Lộc của Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến: Đọc lá thư anh viết cho BS Cường và LS Trí Dũng đề ngày 6/12/2012 đăng trên báo Văn Nghệ, với tư cách là một người đă sinh hoạt nhiều năm với Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu (CĐUC), tôi thấy cần phải lên tiếng trả lời....

Bài giảng của Linh mục Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh, Ofm ngày 31-12-2012 về hiện t́nh Việt Nam

Trần B́nh Nam: Vài suy nghĩ về cuộc phỏng vấn của tướng Nguyễn Chí Vịnh - Nếu những ǵ tướng Nguyễn Chí Vịnh trả lời báo Tuổi Trẻ ngày 1/1/2013 phản ảnh năo trạng của Bộ chính trị đảng Cộng sản Việt Nam th́ mối nguy mất nước không c̣n xa.

Linh mục Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh, Ofm: “Sống dưới chế độ độc tài toàn trị, ư chí người dân bị tê liệt v́ sợ hăi”

Phạm Trần: Hiến Pháp Càng Sửa Càng Nát - Càng Độc Tài - ... có phải Việt Nam càng sửa Hiến pháp th́ càng làm cho đất nước nát thêm không, hay là đảng muốn như thế để  có thể kéo dài độc tài lâu hơn ?

Xă luận: Bán Nguyệt San Tự Do Ngôn Luận: Một chế độ ngày càng lăng nhục con người

Thiên Lư: Mùa Xuân Việt Nam -Trong 67 năm qua kể từ ngày một số ít người cộng sản cướp chánh quyền (hay lượm chánh quyền như Phan Khôi đă nói) trong tháng 8 năm 1945, Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản đă nhiều lần phản bội nhân dân Việt Nam, nhứt là phản bội hai giai cấp nông dân và công nhân.

Xác định giá trị Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa: nguyên tác của Tiến Sỹ Lewis Sorley - Trần Đỗ Cung chuyển ngữ. ......

Xác định giá trị Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa - nguyên tác của Tiến sĩ Lewis Sorley -Trần Đổ Cung chuyển ngữ - phần 1-Trong một cuộc chiến dai dẳng và khó khăn không một ai có thể nh́n rơ khả năng của Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa.

Trần B́nh Nam:Thảm trạng Sandy Hook & vấn đề giáo dục -......

Nguyễn-Văn-Canh: Việt Cộng là thừa sai của Trung Cộng -..........

Đỗ Văn Phúc: Chớ tưởng bở!!! - Những người Quốc Gia đang hoạt động rất cần thiết phải đọc những bài vở, sách báo của cộng sản để nghiên cứu nội t́nh của họ; biết khai thác những chi tiết mới để làm lợi cho sự đấu tranh

Tưởng Năng Tiến: Bỏ phiếu bằng tên - Sau gần nửa thế kỷ mang họ Bác, và lầm lũi đi theo con đường mà Bác kính yêu đă chọn th́ ước mơ của những người dân mang theo họ Hồ – ở huyện Trà Bồng –  vẫn chỉ giới hạn ở những “bữa cơm no bụng.”

Trần B́nh Nam: Fiscal Cliff ? - “Fiscal Cliff” là cái ǵ, và tại sao quốc hội và ṭa Bạch cung kéo nhau tới trước  cái “vực” (cliff) để căi nhau cách nhảy qua vực ?

Xă luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 161: Mất biển là mất nước - Hỏi có quốc gia nào trên hành tinh mà nhà cầm quyền lại đang tâm dâng đất nước cho ngoại bang và đa phần dân chúng lại thờ ơ trước vận mệnh dân tộc như thế ???

GS.TS Nguyễn Phúc Liên, kinh tế:  "Đối Thoại" Với Hoàng Duy Hùng - Trong những ngày tháng qua, nhiều người viết và phản đối ông HOÀNG DUY HÙNG, nhân danh Nghị viên của Thành phố Houston mà giao liên với NGUYỄN THANH SƠN, Thứ trưởng CSVN        

Trần Trung Đạo: Các hiện tượng tha hóa trong :Giáo Hội Phật Giáo Việt Na m" tại Việt Nam-từ khi được đảng CSVN thành lập ngày 7 tháng 11 năm 1981 tại chùa Quán Sứ Hà Nội và được xếp vào một trong 37 thành viên của Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, “Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam” chỉ là một đoàn thể xă hội giống như các đoàn thể khác trong mặt trận ...

Trần B́nh Nam: Ai Cập và bản dự thảo Hiến Pháp sẽ được trưng cầu dân ư ngày 15-12-2012 -Nếu cuộc trưng cầu được thế giới công nhận là công b́nh không áp lực, không tráo phiếu th́ dù kết quả như thế nào Ai Cập cũng sẽ t́m thấy con đường chia tay độc tài để đến dân chủ.

Xác định giá trị Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà: nguyên tác của Tiến Sỹ Lewis Sorley; Trần Đỗ Cung chuyển ngữ [tiếp theo]

Trần Quốc Kháng: Bên Ḍng Lịch Sử - Luận về Chuyện Con Vẹt Của Ông Ngô D́nh [Cẩn-Bài II]-Cổ nhân nói không sai, 'gia bần tri hiếu tử, quốc biến thức trung thần'. Nói tóm lược là 'cháy nhà ra mặt chuột'. Như hai lần quốc biến 1963 và 1975 chẳng hạn. Ai trung thành? Kẻ nào phản phúc?

Trần Quốc Kháng: Bên Ḍng Lịch Sử 1963-Luận Về Chuyện Con Vẹt của Ông Ngô Đ́nh Cần-  "Chúng bay đeo lon, mặc áo, thụ hưởng phú quư, lạy lục để được Tổng Thống ban ơn, mà nay lại dở tṛ bất nhơn bất nghĩa.…".  

Sửa đổi Hiến Pháp: tṛ hề và tṛ bịp !!!-Ư kiến của những công dân thiện chí muốn xây dựng một HP đa nguyên dân chủ chắc chắn sẽ bị vứt vào sọt rác...[Xă luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 160 (01-12-2012)]

Nguyễn Thu Trâm: Phải chăng thủ tướng csVN Nguyễn Tấn Dung thông đồng với Trung Cộng in h́nh lưởi ḅ trên hộ chiếu - chúng ta những công dân của Việt Nam có cơ sở để lo sợ rằng nước Việt Nam sẽ trở thành một tỉnh của Trung cộng và 90 triệu dân Việt Nam sẽ trở thành một sắc tộc thiểu số trên chính quê hương ḿnh vào một ngày không xa. Quá nhục !

J.B Nguyễn Hữu Vinh: Lưởi ḅ và lưởi liềm -   Sau mấy chục năm lấy học thuyết Mác – Lênin làm nền tảng để quản lư xă hội bằng đấu tranh giai cấp đă đưa đất nước đến thảm cảnh trong ngoài lục đục, trên duới không yên, thiên hạ bất đồng, nhân tâm ly tán

JB. Nguyễn Hữu Vinh: Những tấm hộ chiếu và nỗi nhục của người Việt - Tấm hộ chiếu bành trướng và những phản ứng - Sao không ẳng lên một tiếng, hỡi các “nhà báo, nhà đài yêu nước” tưng bừng ăn lương của nhân dân?

Đỗ Văn Phúc: Những người đi mua ảo tưởng - Chúng tôi cũng lấy làm lạ rằng các ông Vơ Đức Quang, David Nguyễn (Đức Đầu Bạc) lấy tư cách ǵ để đại diện đồng hương vào triều kiến Việt Cộng?

Trần B́nh Nam: Thấy ǵ qua chuyến công du Đông Nam Á của Tổng Thống Obama?-Hiện tại đảng Cộng sản Việt Nam đang tính tu chính hiến pháp. Tôi hy vọng rằng nhân dịp này Đảng cộng sản Việt Nam không c̣n cứ phải nói những lời tuyên truyền nữa, mà làm một sự thay đổi tích cực, tạo một cơ hội để dân chủ hóa Việt Nam và huy động nội lực của nhân dân

J.B Nguyễn Hữu Vinh: Đường lưởi ḅ và cái lưởi của những con ḅ - Rốt cuộc là lănh thổ teo dần, sinh mệnh đất nước ngàn cân treo đầu sợi tóc. Và ở đó, nguy hiểm nhất lại là lưỡi những con ḅ ngay trong đất nước Việt Nam. 

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền: Đường "lưởi ḅ" đă do hai đảng Cộng sản Tàu và Việt vẽ ra -...những tên giặc Tầu sẽ đến Việt Nam bằng những cái “hộ chiếu” có in h́nh đường “lưỡi ḅ” như thế, th́ nhà cầm quyền Hà Nội có dám đuổi những tên cầm những cái “hộ chiếu” ấy trở về nước Tầu, hay sẽ  đóng dấu trên “hộ chiếu”, để mặc nhiên công nhận cái đường “lưỡi ḅ” kia?

Nguyễn Thiếu Nhẫn: Tại sao Viết? Viết cho ai đọc? - Là một-người-lính-miền-Nam-cầm-bút để tiếp tục chống lại hiểm họa cộng sản - tôi tự nhận ḿnh là người cầm bút thuộc thành phần thứ hai - theo như lời phát biểu của kịch tác gia Valav Havel

Đại Dương: Hoa Kỳ Đă Hội Đủ Yếu Tố Lụn Bại - Con đường tàn lụi của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ không do người Mỹ kém tài mà v́ chọn nhầm lănh đạo.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Tấn: Chiến tranh Việt Nam và Bất ổn tại Biển Đông -Có sách lược đúng đắn mới lôi cuốn được đám đông thầm lặng. Khi đó những yếu tố lư tưởng như “đoàn kết” hay “dấn thân” sẽ xuất hiện. Rơ ràng Nam Việt nam sụp đổ chỉ v́ thiếu một chữ "thời"

Tiến Sĩ Phạm Văn Lưu: Quan điểm của Ông Ngô Đ́nh Nhu về Hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng - Việt Nam có lẽ phải mất đến 100 năm hay nhiều hơn nữa mới t́m được một nhà lănh đạo có viễn kiến chính trị sâu sắc như ông Nhu.

Trần B́nh Nam: Giải phẩu cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ ngày 6 tháng 11 năm 2012 - Ai cũng biết dù dưới áp lực nào Iran cũng sẽ đạt đến điểm kỹ thuật sản xuất bom nguyên tử. Vấn đề là Hoa Kỳ có thể thuyết phục Do Thái chấp nhận thực trạng không. Và nếu Do Thái đánh bom Iran th́ Hoa Kỳ sẽ phản ứng ra sao?

TS. LS. Lưu Nguyễn Đạt: Chủ Nghĩa Be-Bơ & Chiến Tuyến Việt Nam- Chủ Nghĩa Be-bờ là nền tảng của chính sách ngoại giao Hoa Kỳ dùng áp lực quân sự và ảnh hưởng kinh tế để “ngăn chặn” sự bành trướng của chế độ Cộng sản trên thế giới

TS, LS Lưu Nguyễn Đạt:Tại sao Obama dắccuử Tổng Thống và Romney lại thất cử - Cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ 2012 tốn kém nhất cho tới nay. Dù sao kết quả cũng là một bài học đáng tiền cho cả hai Đảng Cộng Hoà và Dân Chủ 

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Bắt chước - sự bắt chước mù quáng của Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Lê Duẫn và đảng Cộng sản Việt Nam đă đem lại nhiều tai họa cho đất nước và dân tộc Việt Nam. Đại họa mất nước và mất dân tộc do đảng Cộng sản gây ra không c̣n xa. 

Trần B́nh Nam: Khi các ông bà đại diện dân chỉ lo chiếc ghế -Sau nhiều tuần lễ tranh chấp việc tăng mức tiền nợ (debt limit), ngày 3 tháng 8, 2011 quốc hội Hoa Kỳ thông qua luật cho phép chính phủ phát hành thêm ngân khố phiếu bán lấy tiền chi dùng.

Phạm Kim Vinh: Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm - Những kẻ thù ghét ông Diệm muốn nói ǵ th́ nói, nhưng chúng không thể chối căi rằng chỉ có ông Ngô Đ́nh Diệm mới có uy tín quốc tế để phá vỡ huyền thoại Hồ Chí Minh.

Tôn Thất Thiện: Phe cộng sản nghĩ sao về Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm: Hồ chí Minh: “... Ông Diệm là kẻ địch thủ ghê gớm nhứt của Bác. Nay Ông đă bị loại rồi, th́ chiến thắng chắc chắn về ta rồi”

TS Nguyễn Ngọc Tấn: “Nhận Ch́m Diệm hoặc Chết Duối Theo Diệm” (Sink or Swim with Diem) Trích từ: Chiến Tranh VN: Một Nước Cờ Độc

Nguyễn Huy Hùng: Bản chất tàn bạo thâm độc của Việt Cộng vô địc thế giới;Vuốt râu cọp, chịu nhục h́nh,/Mới hay Thù Bạn, nhân t́nh khác nhau.

SV Lê Trung Thành: C̣n Cờ Đỏ Sao Vàng Th́ không Bao Giờ Có Độc Lập-Tự Do-Hạnh Phúc - ở đâu có Cộng Sản th́ ở đó có phi lư, có bất công, có mùi tanh của máu, có xú uế của xác người nên người ta c̣n gọi cờ đỏ sao vàng với một cái tên dễ nhớ khác: Cờ Máu.

TS-LS Lưu Nguyên Đạt: Ai Bầu, Ai Chọn ?Ai sẽ Thắng -Obama hay Romney ? Khác hẳn với chế độ cộng sản chuyên chính độc đảng toàn trị, đặt trên căn bản duy nhất là quyền lợi bá đạo của Đảng — một thế lực quan lại ngược đời, vừa ngoan cố tàn bạo, vừa mù quáng lỗi thời, ...

Phóng viên Ḥa Khánh: Sư Đoàn 3 Bộ Binh Trở Lai Chiến Trường-

Mặc Lâm, biên tập viên RFA  Phỏng vấn Trần B́nh Nam đề tài: Tiến sĩ Henry Kissinger và quan hệ Hoa Kỳ-China

Lê Tinh Thông: "Viết lại chiến tranh Việt Nam" nguyên tác của Professor Mark Moyar do Lê Tinh Thông chuyển ngữ

Trần Gia Phụng: 23-10 là ngày Trưng Cầu Dân Ư - Điều thứ 1 – Quốc gia Việt Nam là một nước Cộng ḥa. Điều thứ 2 – Quốc trưởng, đồng thời cũng là thủ tướng chính phủ, lấy danh hiệu là Tổng thống Việt Nam Cộng Ḥa.

David Thiên Ngoọc: Trí thức Việt Nam trước nội t́nh đất nước-  Gần đây các vị lại mang danh là các nhân sĩ trí thức làm đơn xin đảng, chính quyền để được đi biểu t́nh thể hiện ḷng yêu nước. Tôi thấy thật buồn cười và lấy làm xấu hổ giùm cho các vị

Ls Lâm Lễ Trinh: 33 Nam Sau: Truyền Thông Mỹ Vẫn C̣n Bóp Méo Chiến Tranh Việt Nam - Một điều không thế quên khác là sự liên minh với bất luận một đại cường nào, dù mạnh đến đâu, rồi cũng sẽ đưa đất nước vào ngơ cụt nếu không có dân tộc hậu thuẫn”.

Đặng Đ́nh Tuân: Ông tổng thống, Phim tài liệu và Cuộc bầu cử - Phải cám ơn D’Souza đă vạch ra sự thật và khai thị. Con đường đi là do ḿnh định đoạt. 

Nguyễn Học Tập: Gần 40 năm sau, vẫn c̣n chống Cộng - Sau gần 7-8 năm thinh lặng, xin được phổ biến lại bài góp ư với Giáo sư Lê Xuân Khoa, nhân bài viết “ 30 Năm Sau Vẫn C̣n Tranh Luận…” của Giáo Sư. 

Nguyễn Thiếu Nhẫn: "Viện Trần Nhân Tông": Lại thêm một chiếc cầu găy nhịp ! -“Số phận của ‘Viện Trần Nhân Tông’ của Thomas Patterson và Nguyễn Anh Tuấn sẽ không khác bao nhiêu số phận Viện nghiên cứu cộng đồng hải ngoại mà William Joiner Center đă giao cho Nguyễn Huệ Chi”.[BS Trần Xuân Ninh]

Trần B́nh Nam: The Mitt Romney&Barack Obama , Ai thắng ai ? -Hai sự chọn lựa khác nhau như nước với lửa! Và do đó, cuộc bầu cử này sẽ là cuộc bầu cử quan trọng nhất của thập niên này

Vũ Đông Hà: Cuộc cách mạng sợ hải  - phần 2: Những viên gạch nền tảng-Cây đại thụ cũng phải lớn lên từ một hạt mầm yếu đuối

Nguyễn Hưng Quốc: Văn hóa tham nhũng - Tham nhũng là một hiện tượng vô cùng phức tạp, xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trần Phong: Quái chiêu lừa đảo của 3 Dũng - tuy nhiên trong mọi “kịch bản” ghê tởm đó, dù cho kịch bản nào sẽ diễn ra th́ bên THUA cũng chính là gần 90 triệu con dân nước Việt chúng ta!

Đỗ Văn Phúc:  Nước Mỹ trên đường "Tiến Lên" Xă Hội Chủ Nghỉa !!! - Nhưng hy vọng ám ảnh Chủ Nghĩa Xă Hội sẽ giúp cho người dân biết lựa chọn đúng đắn con đường mà Hoa Kỳ sẽ theo trong những năm tới.

Ông Bút: 'Cung vua, phủ chúa' - Biết chọn ai? -Nói tiếng chọn cho có hơi hớm tự do, kỳ thật làm ǵ có, trong hoàng cảnh hiện tại của đất nước ḿnh. Nếu được hoàn toàn tự do lựa chọn, không ai chọn độc tài. Dù độc tài do một người, một tập thể, một đảng phái cai trị, dù nó mang bất cứ tên nào, tên Cộng Sản lại càng không thể hơn nữa.

Vũ Đông Hà: Cuộc cách mạng của Sợ Hải - Tội ác lớn nhất của một triều đại không hẳn là đốt sách, giết người hay làm cho đất nước trở nên nghèo khó, mà là làm cho cả một dân tộc trở nên hèn nhát, ích kỷ và mê muội

Đăng Văn Nhâm: Hoa Kỳ sẽ không thoát khỏi cuộc chiến tranh hủy diệt khủng khiếp ở Trung Đông, nếu vị tổng thống sắ tới là người của Do Thái dựng lên !!!

TS Nguyễn Hưng Quốc: Độc lập Dan tộc và Chủ nghĩa xă hội - Đọc xong bài phỏng vấn Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh sau cuộc Đối thoại chiến lược quốc pḥng cấp thứ trưởng lần thứ ba giữa Việt Nam và China, tôi cứ thấy tức anh ách.

Đặng Chí Hùng: Những sự thật cần phải biết-Sự thật về "đại thắng mùa xuân 1975

Ngô Tấn Ngĩa: Tôi đă quyết định bầu cho ai ! đảng nào và tại sao ?-Tôi ước mong trần tŕnh này được phổ biến rộng răi khắp mọi nơi, cả các cộng đồng Mỹ và Cộng đồng gốc Việt

Trần B́nh Nam: Úc châu lo lắng nh́n về phương Bắc-Thời thế tạo anh hùng. Và lịch  sử Hoa Kỳ tuy ngắn nhưng cũng không thiếu anh hùng.

Cát Nguyễn: Không bằng con vật ?!-Ngành giáo dục phải tăng cường và đẩy mạnh ngành học đào tạo các bác sĩ thú y xứng tầm, để có những phương pháp ngăn chặn “căn bệnh đạp mặt người” của công an cộng sản.

Trần Trường Sa: Ốc bưu vàng và Chủ nghĩa Mác ... "...Trên thực tế th́ chủ nghĩa Mác ở Việt Nam đă tự diệt vong, chỉ c̣n những kẻ thực dụng khoác áo chủ nghĩa Mác (như những con ốc ăn rêu dưới bùn nhưng vẫn c̣n hơi hướng màu vàng trên lớp vỏ).

GS TS Nguyễn Phúc Liên: Dũng in tiền cứu tham nhũng, tạo lạm phát lên dân nghèo.-THỦ TƯỚNG CSVN NGUYỄN TẤN DŨNG IN TIỀN ĐỂ CỨU CON GÁI VÀ ĐỒNG BỌN!

Đại Nghĩa: Việt Nam bao giờ có Dộc Lập-Tự Do-Hạnh Phúc ? "...nhưng rồi từ đó cho đến nay đă 67 năm qua nh́n lại thử hỏi chính quyền CSVN đă làm được những ǵ? Xin trả lời ngay, chỉ có: Ba Không"

Nguyễn Quang Duy-Hăy nh́n những ǵ Nguyễn Tấn Dũng làm-Xuất thân từ nghề cắt bỏ (y tá cộng sản), Thủ Dũng cũng vô tư cắt bỏ lănh thổ lănh hải ông cha để lại

Đỗ Văn Phúc: Ban Ơi, Xin Đừng Quên Ḿnh Là Người Tị Nạn Chính Trị-Những điều cần nói thẳng với nhau, dù sẽ rất đau ḷng.

Hương Saigon: Lượng định vai tṛ của tổng thống đối với nền kinh tế Hoa Kỳ

Phạm Trần: Từ "Diễn biến ḥa b́nh" đến nguy cơ Trung Cộng và các "Nhóm lợi ích".

David Thiên Ngọc: Giáo dục thời Cộng sản - Nỗi đau không dứt -"...thực tế như những ǵ đă nêu ở trên th́ rơ ràng đất nước VN, nhà cầm quyền CSVN đang trên con đường đi đến sự diệt vong!"

Minh Vơ : Mạn đàm với ông Cao Xuân Vỹ - “Chết Th́ Đă Sao?” câu nói khẳng khái của cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm  trước khi bị hại

Đỗ Ngọc Uyển: -Ḍng Lịch Sử Dân Toc và Lăn Ranh Quốc Cộng

Thủy Hoa Trang: 33 năm sau truyền thông Mỹ vẫnb óp méo chiến tranh Việt Nam

Trần Trung Đạo: Hiểm họa Trung Quốc và bài học Tiệp Khắc:-chỉ có một Việt Nam đoàn kết dưới ngọn cờ dân chủ, tự chủ, cường thịnh mới mong thắng được chủ nghĩa bá quyền Trung Quốc.

Trần B́nh Nam phỏng dịch: Mitt Romney: Ông là ai-Đó là câu hỏi của tờ tuần báo “The Economist-

Dạ thưa Bác: Chúng cháu đếch có hổ thẹn với tiền nhân! - Vũ Đông Hà

Bảo Giang: Ai cứu non sông ? - Tại sao chúng ta không thể cùng Việt cộng chống bá quyền Bắc Kinh mà phải trảm Kiều công Tiễn trước 

Giáo sư Carl Thayer nói về tương lai Việt Nam và chính sách Châu Á của Mỹ- Hoài Hương-VOA

Quân đội bị quên lảng của Việt Nam Cộng Ḥa. Giáo sư Andrew Wiest

Tại sao người Mỹ chiến đấu ở Việt Nam - Giáo Sư Mark Moyar

Thượng nghị sĩ James Webb cựu bộ trưởng Hải quân kêu gọi: Hoa Kỳ cần có thái độ cứng rắn đối vời Trung Quốc tại Biển Đông - Trần Binh Nam phỏng dịch

Xin đừng lẫn lộn vàng thau - Nhơn bài viết trên VOA Việt ngữ — «Thư Ngỏ… [thư Ngơ] và Tuyên Ngôn Caravelle» - Tiến sĩ Phan Văn Song

Chu kỳ thù hận Việt-Trung-Miên- Trần Trung Đạo

Mitt Romney mời Paul Ryan đứng phó: Một chọn lựa của thất bại -Trần Binh Nam

Nước Việt Nam hiện nay cần có một Ngô Quyền - Chu Chỉ Nam

Đổi mới Chế độ Cộng Sản hay đào tận gốc Chủ Nghĩa Marx-Lénine tại Việt Nam?-Thế Huy

Về chuyện Biển Đông - "... vậy cái tên mà chúng ta phải chống phải biểu t́nh đă đảo tại các Ṭa Lănh sự của Việt Cộng và Tàu Cộng chứ không thể không phản đối hành động phản quốc của Việt Cộng." - Tôn Nữ Hoàng Hoa

Những sản phẩm bẩn thỉu của những bộ óc khốn cùng-Những hành động đó không đánh lừa được ai, ngược lại chỉ thể hiện sự khốn cùng của trí tuệ những kẻ bịp bợm mà thôi.J.B Nguyễn Hữu Vinh

Thư cảnh báo nhà nước và đảng CSVN do các nhân sĩ, trí thức lên tiếng-CẢNH BÁO v́ khi những người nắm vận mệnh này bất lực, th́ toàn Dân sẽ NỔI DẬY dù phải hy sinh xương máu để nắm lấy vận mệnh đất nước Việt Nam.

Hoa Kỳ Dồng Minh Việt Nam -Ảo tưởng của nhà cầm quyền Hà Nội là xây dựng một Khối ASEAN vững mạnh và thống nhất để Hà Nội lấy đó làm “trục xoay” cho ba nước MỹNga và Tàu.-Nguyễn Quang Duy

Hillary Clinton: Một người phụ nữ phi thường-Nhưng vị tổng thống nào cũng c̣n cần đến bà trong cuộc đối đầu với Trung quốc trong thập niên thứ hai của thế kỷ 21 này-Trần B́nh Nam

Ḷng yêu nước bị lợi dụng như thế nào ? -V́ lẽ nào những người biểu t́nh yêu nước lại “bỗng nhiên” trở thành “phản động”? - Hoàng Ninh/BauxiteVietNam

"Lẹ lên từ từ"... rũ nhau vào quỹ đạo Mỹ! Nga - Hoa sẽ lại trắng tay ở Syria - Hà Nhân Văn

Cách mạng tại Việt Nam, khoảng cách và hy vọng -Con tàu rộng thênh thang và mỗi ngày được nối thêm nhiều toa mới, đủ chỗ cho mọi người có tâm huyết hướng về cùng điểm hẹn tự do, dân chủ, nhân bản và thịnh vượng cho Việt Nam măi măi về sau-Trần Trung Đạo

Về việc, Trung quốc cho đấu thầu khoan dầu trong Vùng Đặc  Quyền Kinh Tế của Việt Nam -Buổi phỏng vấn ông Trần B́nh Nam của đài Đáp Lời Sông Núi

Từ Hitler đến Đặng Tiểu B́nh, tác hại của chủ nghĩa dân tộc cực đoan-Trần Trung Đạo

Sự thật đă lộ diện!-Thế Huy/TinParis

Đểu đến thế là cùng:có người treo cổ lại khen sợi dây thừng -"..." - J.B Nguyễn Hữu Vinh

Việt-Phi tẩy chay Trung Quốc -“…các hội đoàn Việt Nam tại Hoa Kỳ có thể liên kết với chiến dịch này của người Mỹ gốc Phi. Có lẽ, như thế sẽ là một tiếng vang lớn cho Biển Đông.-Trần Khải

Người máy tác chiến trên mặt đất-Cho đến nay, Ngũ giác Đài đă bố trí trên chiến trường Iraq và Afghanistan khoảng 5.000 người máy ( ở Iraq) gồm các kiểu: Người máy “móng vuốt quỷ”, người máy “ngửi bom” có tên là Feydo, và người máy “thanh kiếm”.

Chút tản mạng về BẠN hay THU trong chính trị-"...ai cũng thất vọng về khả năng bảo vệ đất nước quá tồi tệ của Đảng Cộng Sản Việt Nam qua ngụ ngôn “Việt Cộng Hèn với giặc Ác với dân”..."- Vơ Đưc Quang

Chế độ Nguyễn Phú Trọng - Con đỉa hai đầu tiền thế kỉ 21! - "Nay chế độ của Nguyễn Phú Trọng cũng là con đỉa hai đầu. Một đầu th́ phủ phục cúi lạy phương Bắc, c̣n đầu kia th́ hút máu mủ nhân dân VN! " -Âu Dương Thệ

CSVN tự ḿnh không THÁO GỠ nổi Cơ chế mà THÁO CHẠY cũng không xong, nên toàn Dân phải NỔI DẬY để chôn vùi cho khuất mắt cái Cơ chế TỘI ÁC đó vậy.-Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Hiểm họa mất nước và nhu cầu dân chủ hóa-"Dù ĐCSVN muốn hay không muốn, dân chủ hóa là con đường phát triển tất yếu của dân tộc Việt Nam và nhân loại!-Lê Kim Song.danlambao

Tại sao chúng ta không thể tha thứ cho báo Người Việt  - Lê Duy San   

Học được ǵ qua Hội Nghị ASEAN Pnonh Penh 2012-.-Nguyễn Quang Duy

Chừng nào "Trung quốc lật ngửa lá bài" ? -Việt Nam phải làm ǵ ? Đáp án th́ có nhiều. Nhưng quan trọng nhất là chính quyền phải biết huy động nội lực chống xâm lăng của toàn dân-Trần Binh Nam

Báo Người Việt làm việc ṭng phạm với tội ác -Báo NGƯỜI VIỆT cho đăng bài của một T̉NG PHẠM, cũng là việc làm T̉NG PHẠM với Tội ác lớn nhất của CSVN vậy.Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Phúc Liên, Kinh tế

Cộng sản Việt Nam đánh lạc hướng đâu tranh của người Việt trong cũng như ngoài nước- Phan Nhan

Chúng Tôi Không Nhận “Quả Tim Hồng” của Nhật Báo Người Việt-Nhân đọc bài “Trận Chiến Trên Diễn Đàn” của ông Đỗ Thai Nhiên-Đỗ Văn Phúc

Tưởng niệm Quốc Hận 20-7-1954-..."Dẫu cung đàn đă xưa, li nhc đă cũ; nhưng sẽ không bao giờ trở thành xưa cũ..."-Hàn Giang Trần Lệ Tuyền

Lá cờ Việt Nam - Phải nói cho chúng nó, những đứa lăng mạ, xúc phạm lá cờ này biết điều đó. Và phải bắt chúng nó xin lỗi. Chứng ta có lư do để phẫn nộ.-Bùi Bảo Trúc

Một đất nước ngày cang vô pháp luật - Nhân dân đang tha thiết trông chờ tiếng nói của những người nắm luật của lương tâm, luật của tôn giáo, tức các lănh đạo tinh thần trong các Giáo hội vốn là những thế lực đáng nể.."- Xă luận BNSTDNL

Đảng Cộng Sản VN và niềm tin giăy chết -"...Đảng ơi, bao giờ Đảng mới trả lại quyền làm người cho nhân dân? Một người cùng quẫn và khủng hoảng niềm tin vào ngày mai của đất nước…"-Nguyên Dung

Tổng Thống Barack Obama &bà Ngoại trưởng Hillary Clinton - ".Nếu ông Obama thêm một nhiệm kỳ nữa th́ cơ hội để bà Hillary Clinton bước vào ṭa Bạch ốc vào năm 2016 trở nên rất mong manh. "-Trần B́nh Nam

Từ phát-triển kinh-tế đến thái-độ khiêu-khích về chính-trị và quân-sự của Trung-Cộng-"...hành-vi bán nước của CSVN đă khiến cho Thiên-Triều-Đỏ không những vững mạnh thêm về mặt kinh-tế mà c̣n làm cho thế-lực quân-sự của chúng ngày càng mở rộng đe dọa sự ổn-định và ḥa-b́nh thế-giới..."- Thế Huy/Paris

"Phe nào thắng nhân dân đều thất bại" - Trích, đánh máy li t Đc San 60 năm thành lâp trường Phan Châu Trinh Đà Nng 1952-2012 -Trần Gia Phụng

Nổ lực đấu tranh chống CSVN: 37 năm nh́n lại -"...ngưi dân trong nưc hiểu rng sẽ không mt phép l nào xảy ra, sẽ không mt nưc nào x thân cu vt chúng ta, và đng ng rằng các t chc đấu tranh tại hải ngoại khả ng giải phóng VN nếu chúng ta kng ra tay tự cu " Thế Huy/Paris

Phải làm ǵ khi vận nước đang đổi thay ? -Sẽ là một trọng tội đối với Tổ quốc và các thế hệ con cháu chúng ta nếu chúng ta không thắng được cuộc chiến hôm nay. - Lê Thành Nhân

Con đường nào cho tương lai Việt Nam-"... -BNS-TDNL 150

Ai đă mở đường rước Việt cộng đánh phá hải ngoại ? -Trương Minh Ḥa

Chương tŕnh chế tạo bom nguyên tử của Iran - Giáo sư Kenneth N. Walt .- Trần B́nh Nam Chuyển ngữ

Giải tỏa huyền thoại Hồ Chí Minh - "...Không có sự man rợ nào quỷ quyệt hơn là việc lợi dụng tấm ḷng hào hiệp quả cảm của hàng triệu con người tận tụy với những nhiệt t́nh tha thiết và chính đáng nhất..."- Ls Nguyễn Hữu Thống

Quyền lợi và Nhơn phẩm của người Công nhơn, người Công dân, người Việt Nam - - TS Phan Văn Song

Xin dừng rời xa mục tiệu đấu tranh - "Xin mọi con dân nước Việt, hăy v́ Đại Cuộc Chung, mà đừng bao giờ rời xa mục đích tối thượng, là đấu tranh v́ Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam!"- Hàn Giang Trần Lệ Tuyền

Ai Cập bên bờ nội chiến ? -...Viễn ảnh của những rối loạn và bất ổn trong những ngày tới nếu đưa đến một cuộc nội chiến tại Ai Cập cũng khôngphải là điều không thể xẩy ra.- Trần Binh Nam

Đồng hành cùng dân tộc không thể là đồng hành cung với chế độ-“Bằng chiêu bài đồng hóa đảng với dân tộc họ biến ḷng yêu nước thành yêu đảng và chống đảng là chống lại dân tộc … -Đức Giám mục Nguyễn Văn Long

VC Bùi Tín vẫn bản chất tráo trờ va lật lọng - VC Bùi Tín qua sự dẫn dắt của Bùi Diễm đến cộng đồng tỵ nạn để khởi đầu việc thi hành nghị quyết "Chấn chỉnh và Đi đúng Đường Lối Đảng" tại hải ngoại đă hoàn toàn thất bại tại San José- Tôn Nữ Hoàng Hoa

Điều 88 là hai chiếc c̣ng vào tay người Việt Nam - Việt Nam có mặt trong tất cả khoản mục vi phạm nhân quyền! - Việt Luận

Con dường Việt Nam & Lê Thăng Long-Có một điều đáng để ư nhất trong bức tranh này là không thấy bóng dáng của Bắc Kinh và bàn tay của người anh em phương Bắc.-Trần B́nh Nam

Giám mục Việt nam theo sát với tiến tŕnh đấu tranh kinh tế của dân oan-Người dân đấu tranh mong mỏi rằng Giáo Hội Công Giáo VN không đứng ở vị trí NHẬN ĐỊNH suông qua trang giấy, mà phải HÀNH ĐỘNG, nghĩa là phải hợp tác thực sự với quần chúng nghèo khổ đang đấu tranh cam go từng chặng trong lúc này -GsTs Nguyễn Phúc Liên

Âm mưu biến ngáy QUỐC HẬN thành ngày Thuyền Nhân ?-... .-Trần Gia Phụng

Trung Cộng Giao Động  - Thay Đổi Việt-Nam - ngựi viết cũng tin chắc rẳng, với sự hợp tác của người Việt trong và ngoài nước, chỉ trong một tương lai gần, rất gần, nước Việt Nam sẽ được kính phục khắp Năm châu trong đó có cả kẻ thù của VN tại Phương Bắc! đó là Trung Cộng./.- Tiến sĩ Nguyễn Văn Lương

Hoa Kỳ có c̣n là miền dất của cơ hội không ? - Xă hội Hoa Kỳ đang đi vào con đường phân hoá giai cấp Giàu và Nghèo. -Đỗ văn Phúc

Trung Quốc sẽ ngáng chân Moscow đúng lúc-Quan hệ giữa Nga và Trung Quốc dường như là một cuộc hôn nhân theo tính toán hơn là ....-Chau Xuan Nguyen

Con dường phải đi - Con đường Việt Nam phải đi là phải lật đổ Việt Cộng hoặc Việt Cộng tự lật đổ chế độ để hợp tác với dân tộc. Đó là con đường duy nhất và độc nhất người Việt phải đi. /.Lê Văn Ấn

Ngày Quốc Hận là Ngày Quốc Hận - Chỉ có cộng sản và những người làm tay sai cho CS mới cố t́nh vận động chuyển đổi ngày Quốc hận 30-4 thành ngày Thuyền nhân- Trần Gia Phụng

Một ngày lịch sử -“… 37 năm sau, ngày 4 tháng 6 năm 2012 lại là ngày lịch-sử đánh dấu sự trở lại đầy vinh quang của đại cường quốc Hoa Kỳ trên TOÀN THỂ NƯỚC VIỆT NAM. - Lê Thành Nhân

Hoa Kỳ và Cam Ranh- Có thể c̣n rất lâu. Nhưng chuyến thăm Cam Ranh của ông Panetta sẽ làm cho tính cách bè bạn giữa Hoa Kỳ và Việt Nam thay đổi, và quan hệ giữa Trung quốc và Việt Nam sẽ không c̣n như trước. ...-Trần B́nh Nam

Tổ Quốc đang réo gọi tuổi trẻ Việt Nam  ".... trùng điệp tiến tới như thác đổ, cuốn phăng bọn bạo quyền côn đồ xuống hố thẳm, chôn sâu đáy huyệt những tàn tích CS ... nhất định không lâu!" - Phạm Văn Thanh

Hậu quả của việc Hoa Kỳ bỏ rơi Đông Dương - Chúng ta không cải sửa được điều ác đă xảy ra. Nhưng chúng ta có thể nghiên cứu nó và có thể hành động để người Mỹ chúng ta lánh xa truyện thần thoại sai lạc mà hiểu rơ thảm kịch lớn lao của sự bội tín.-Robert F. Turner

Định mệnh khinh tế tư bản đỏ bóc lột tự hủy diệt - ĐỊNH MỆNH tự hủy diệt CSTQ và CSVN phát xuất từ dân chúng quốc nội bị TƯ BẢN ĐỎ bóc lột và từ những Tác nhân Kinh tế nước ngoài bị lừa đảo trong việc Cạnh tranh vậy. - Gs Ts Nuyễn Phúc Liên , Kinh tế

Văn Hóa và Chính Trị - Vậy, trước các chương tŕnh đầu độc ru ngủ qua văn hóa của Cộng sản, chúng ta cũng phải mượn con đường chính trị để phát huy tính chất nhân bản chống lại văn hóa vô sản, dùng tôn giáo đối đầu văn hóa vô thần và lấy t́nh người để cải tạo văn hóa loài thú!-Đinh Lâm Thanh 

Tổng Thống Diệm bị lật đổ chỉ bởi ḷng phản phúc của giới tướng lănh - "những yếu tố nào đă khiến chế độ Ngô Đ́nh Diệm đă bị lật đổ " - Đặng văn Nhâm  

Trung Quốc cấm biển để dọn đường cho một cuộc tấn công quân sự?-Theo nhà phân tích về biển ở Đông Nam Á Alec Almazan của Philippines, tại băi đá ngầm Scarborough, Hoàng Nham (ảnh), nhiều dấu hiệu cho thấy, Trung Quốc đang chuẩn bị phát động một cuộc tiến công quân sự-Nguyễn Hữu Quư [VN]

Nhận định về một số t́nh h́nh tại Việt Nam hiện nay - Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI, ...“Giáo Hội không hề muốn thay thế Chính quyền, nhưng chỉ mong rằng trong tinh thần đối thoại và hợp tác tôn trọng nhau, Giáo Hội có thể góp phần ḿnh vào đời sống của đất nước, nhằm phục vụ tất cả mọi người dân”.-Công giáo ViệtNam.net

Tái cấu trúc kinh tế Việt Nam hay Hốt đi cơ chế cộng sản Việt Nam-Nếu vẫn giữ cái Cơ chế chủ trương Độc tài Chính trị nắm Độc quyền Kinh tế, th́ nhữnng Đề án Cải cách ḷng ṿng chỉ là việc vá chiếc VÁY ĐỤP mà Mars-Lénine để lại mà thôi.-Nguyễn Phúc Liên

Bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2012 -Tổng thống Obama: “Đây là cuộc tranh cử cuối cùng của tôi. Sau cuộc bầu cử tôi có rộng đường hành động hơn”-Trần Binh Nam

Nhận định về một số t́nh h́nh tại Việt Nam hiện nay-Những nhận định trên đây phát xuất từ niềm tin Kitô giáo và trách nhiệm công dân với ước nguyện góp phần nhỏ bé của ḿnh vào công cuộc xây dựng một đất nước phát triển vững bền, dân chủ và nhân ái

Chính đề Việt Nam-Quan điểm của Ông Ngô Đ́nh Nhu về hiểm họa xâm lăng của Trung Quốc-Đọc để thấy họ đúng là những người kiệt xuất và có một tấm ḷng với dân tộc, thấy được cách hành xử chính trực của họ trước các thế lực thù địch với chính họ.Tiến sĩ Phan Văn Lưu

Nói với đầu gối-Ba đặc tính nêu trên dẫn đến kết luận rằng: nói chuyện lư luận chính trị với Hà Nội chẳng khác nào nói chuyện với đầu gối-Đỗ Thái Nhiên

Bệnh ung thư và liều nước lạnh - CSVN tiếp tục sống trong nồi canh với “môt bầy sâu”. Bên ngoài nồi canh Trung Quốc lặng lẽ nhưng quyết liệt thực hiện âm mưu thôn tính Viêt Nam- Đỗ Thái Nhiên

Pháp lư, pháp luật hay pháp thuật trong “nhà nước pháp quyền XHCN”-Phó Chủ tịch UBND Huyện Chương Mỹ: “Nhà nước nào sinh ra pháp luật đó. Pháp luật là để bảo vệ chế độ”. Câu nói này, nghiễm nhiên đă đá vào mặt những cái miệng leo lẻo “Nhà nước pháp quyền của dân, do dân, v́ dân”-J.B Nguyễn Hữu Vinh

Con chót sang sông-Cho dù có ngụy trang, ngụy biện là thành phân Quốc gia th́ cuối cùng cũng không thể che dấu được mục tiêu chính trị chúng cần đạt đến....-Tôn Nữ Hoàng Hoa

Mẹ và Quê Hương- Ví mà tôi đổi thi gian được - Đi cả thiên thu tiếng mẹ cười.-Trần Trung Đạo

Hội nghị trung ương Việt gian cộng sản-...ngày 7 tháng 5 năm 2012, Hội Nghị Trung Ương 5 Đảng Cộng Sản Việt Nam vừa khai mạc đại hội “để bàn về các vấn đề quan trọng”. Ba vấn đề quan trọng sẽ được đem ra thảo luận là “Sửa Hiến Pháp năm 1992”, “Quyền sở hữu đất đai của dân” và “Chống tham nhũng”-Kim Ái

Tổng Thống Hollande Pháp&khủng hoảng mới Liên Âu dẩy mạnh tụt giốc kinh tế Trung Quốc và Việt Nam-Sự đau khổng của Liên Âu hay Hoa kỳ là sự vui mừng cho dân hai nước Trung quốc và Việt Nam v́ dân hai nước mau chấm dứt hai Cơ chế bóc lột miếng cơm của Dân-Nguyễn Phúc Liên

Chuyện Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải-Nhưng dù chọn thái độ nào đảng Cộng sản Việt Nam cũng phải trả lời trước công luận về hành động biệt giam ông Nguyễn văn Hải ngoài luật pháp của một Nhà nước tự gọi là “Nhà nước pháp quyền”.Trần Binh Nam

Chúng ta cần thêm nỗ lực mới, nếu không muốn đất nước trở thành thuộc địa của đế quốc đỏ Đại Hán-Nguyễn Huy Hùng

Cờ đỏ sao vàng là cờ tổ quốc?-Với định nghĩa đó, thương hiệu của đảng CSVN không thể gọi là cờ tổ quốc và càng không nên dùng, dù là dùng như một lá chắn, để biểu dương ḷng yêu nước của ḿnh.-Trần Trung Đạo

Thiện và ác-Thời đại cộng sản là thời đại quỷ vương ra đời-Qủa vậy! Ngày nay, dưới “thời đại Bác Hồ“ Qủy vương đă xuất hiện - Lm Đinh Xuân Minh

Hiểm họa Trung Quốc và bài học Thổ Nhĩ Kỳ-Chiến tranh sẽ đến. Không cần phải là nhà tiên tri hay nhà khoa học xă hội cũng có thể đoán được.-Trần Trung Đạo

Từ Hội nghị các nước Mỹ châu tháng 4 đến Thượng đỉnh NATO tháng 5/2012-Thượng đỉnh NATO là một cái đinh cho khủng bố phá hoại, và là một nơi lư tưởng cho những thành phần chống chiến tranh biểu t́nh phản đối. -Trần B́nh Nam

Câu hỏi tháng TƯ-Ngày 30 tháng 4, ngoài tt c ư nghĩa mà chúng ta đă biết, c̣n là ngày đ mi người nh́n li chính ḿnh, ngày đ mi chúng ta t hi ḿnh đă làm ǵ cho đt nước, và đang đng đâu trong cuc vn hành ca lch s hôm nay...-Trần Trung Đạo

Bước vào con đường gian khổ-Đức hồng Y Nguyễn Văn Thuận:“Nhà tù nơi tôi b giam trong nhng tháng đu tiên ta lc ti khu vc có nhiu tín hu nht trong thành ph Nha Trang, nơi tôi đă làm giám mc trong 8 năm."-Lữ Giang

Viết cho Tháng Tư-Westmoreland: Hiện tại, một sự coi thường mạng người như thế có lẽ sẽ tạo nên một đối thủ (kẻ thù) ghê gớm, nhưng nó không tạo nên một thiên tài quân sự...."-Huỳnh Thục Vy

Tháng Tư Đen-Ngày 30 tháng TƯ-Lại sắp đến ngày 30 tháng Tư, trên đất nước tôi nhà cầm quyền phát động ́ xèo kỷ niệm ngày “chiến thắng vĩ đại, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.”. Nguyễn Thụy Long

Không sửa chửa được-... ..."-Lê Văn Ấn

Cuộc chiến bốn bốn mươi năm trước - Mùa hè đơ lữa (1972)-Trần Gia Phụng

Dân biểu Aung San Suu Kyivà tương lai của Myanmar-Trần Binh Nam

Vỗ Béo Rồi Làm Thịt! .-Nguyễn Gia Tiến

Ba Mươi Lăm Năm Sau Ngày Quốc Hận 30-4-1975 Cựu Ngoại Trưởng Kissinger Xác Nhận: “Hoa Kỳ Tự Trói Tay Để Thua CSVN Chứ Không Do VNCH"-Mường Giang

Những quả bom chờ nổ!!!-Ai to ra ..!-Xă luận BNS-TDNL