Cục lưu trữ VN xác nhận: Hồ Chí Minh chính là thiếu tá Hồ Quang trong quân đội Trung Cộng

Bảo Giang: Thiếu tá Hồ Chí Minh. Trong mấy chục năm qua, không riêng ǵ ở Việt Nam, mà c̣n ở các nước từ Âu sang Á, người ta đă tốn không biết bao nhiêu giấy bút, thời giờ để nói, để viết về Hồ Chí Minh mà vẫn chưa t́m ra nguồn gốc đích thực của nhân vật này.....

Việt-Long - RFA: Cùng khởi điểm, v́ sao Việt Nam tụt hậu? - Một ḿnh Việt Nam miệt mài đem xương máu đồng bào đi đ̣i xương máu đồng bào để tự ḿnh giải phóng cho ḿnh, trong khi khắp trời Á Đông nơi nơi miệt mài phát triển dân giàu nước mạnh, thịnh vượng văn minh như Singapore, Nam Hàn đă minh chứng.

Nguyễn Xuân Nghĩa: GS David Shambaugh: Khép Mở Đôi Đàng. -Một chuyên gia Hoa Kỳ bị Bắc Kinh hạ bệ v́ nói chuyện khép mở của đảng! Mới đầu năm nay thôi, Đại học Ngoại giao Trung Quốc c̣n thổi ông ta lên trời.

Mường Giang: thơ “30-4-1975 NGÀY QUỐC HẬN” /Nó là ai, dám xoá ngày Quốc Hận ! /Ngày toàn quân đă ră ngủ tan hang /Ngày đồng bào cả nước chịu tóc tang /Ngày đất Viêt lọt vào tay Hán tặc

Phạm Tín An Ninh: Sự ra đi của hai vị Tướng Tư Lệnh -Cả hai đều xuất thân từ nhữngThiếu Sinh Quân ưu tú và sau đó là Trường Vơ Bị Liên Quân Đà Lạt. Một trùng hợp đặc biệt lư thú khác, cả hai vị đều tốt nghiệp thủ khoa. Tướng Trương Quang Ân tốt nghiệp thủ khoa Khóa 7 (Ngô Quyền) và Tướng Lư Ṭng Bá thủ khoa Khóa 6 (Đinh Bộ Lĩnh).

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Nạn đầu gấu trong học đường Việt Nam -Quả thật tôi rất kinh ngạc khi đọc bản tin từ hội nghị về bảo đảm an ninh trật tự trường học cho học sinh sinh viên vừa được tổ chức mới đây của Bộ Giáo Dục

Thanh Phong: Triển lăm, giới thiệu Di Sản Nhà Lao An Nam tại Guyane, Nam Mỹ. -... ít ai ngờ, có hàng trăm chiến sĩ cách mạng, đa số thuộc Việt Nam Quốc Dân Đảng, sau cuộc Tổng Khởi Nghĩa Yên Bái thất bại đă bị thực dân Pháp bắt, bị đưa đi đày biệt xứ tại Guyane (Guyana tiếng Anh), một nơi xa xôi, hẻo lánh kế bên nước Cộng Ḥa Brazil, Nam Mỹ Châu.

Giáo sư Tiến sĩ Nuyễn Phúc Liên, Kinh tế: Âm mưu xóa Quốc Hận 30-4: Đám bưng bô cộng sản Việt Nam lộ diện  -QUỐC HẬN 30/4 là của toàn Dân, không ai có quyền xâm phạm đến NGÀY TANG và NGÀY GIỖ Lịch sử ấy.

 

Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Janet Nguyễn vừa đệ tŕnh Nghị Quyết số 29 "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen" (SCR-29 Black April Memorial Month.) Nghị Quyết 29 này do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là tác giả chính, cùng một số vị dân cử tại Thượng Viện và Hạ Viện TB California làm đồng tác giả:


Khiết Châu Nguyễn-Huy Hùng: Tâm Sự Tuổi Già Thượng Thọ. -Đây là lần đầu tiên và cũng có thể là lần duy nhất trong đời, Tôi gửi đến Qúy Thân hữu thân thiết nhất chia sẻ những bài thơ tâm sự về đời riêng của ḿnh


Tôn Nữ Hoàng Hoa: Hai mặt khác nhau của một đồng tiền - Phần 2 -Như chúng tôi đă nhiều lần thưa với quí vị. Bài viết của chúng tôi không có chủ tâm đánh phá ai mà chỉ lượm lặt những dữ kiện xảy ra để phân biệt đúng và sai

 

Lê Tâm Anh: thơ "Vùng lện" /Độc quyền ngồi trên đầu dân chưa đủ /C̣n đe hèn bán đất biển ông cha. /Hỡi toàn dân hăy cứu lấy sơn hà, /Cùng đứng dậy diệt nội thù cứu nước!
 

Ngô Minh Hằng: thơ "CHÚNG TÔI KHÔNG PHẢI VIỆT KIỀU" (Gởi đảng Việt Cộng và bọn Việt Gian)  /Nghe đây, Tị Nạn, Vượt Biên /Không là đối tượng đảng viên: Việt Kiều !!!


Nguyễn Nhơn: Việt cộng Tổng đánh phá hải ngoại hay giẫy chết? -Cái dzụ cải danh ngày Quốc hận th́ dù cho Hạ viện Canada có thông qua th́ cũng chỉ để trong giới công quyền xứ Lá Phong biết với nhau chớ đối với cộng đồng người Việt TNCS, ngày 30 tháng tư vẫn cứ là NGÀY QUỐC HẬN.


Lữ Giang: Trở lại trận Ban Mê Thuột 1975. LTG: Bài này đă được viết và phổ biến trên tuần báo Saigon Nhỏ ngày 29.4.2005 để ghi nhớ 30 năm ngày mất Miền Nam. Mới đó mà đă 10 năm rồi! Năm nay để ghi nhớ 40 năm ngày mất Miền Nam và rút kinh nghiệm lịch sử, chúng tôi hoàn chỉnh lại với một số tài liệu mới.

Người Nhái Hải Quân VNCH Nguyễn Văn Kiệt. -Cuối năm 2001 người xem TV các chương tŕnh “Suicide Missions”  “Navy SEALs: Untold stories”  sẽ thấy một nhân vật Việt Nam tên Kiệt được nhắc đến trong những chuyến công tác chưa bao giờ được kể lại. Nhân vật này là ai? T́nh tiết trong các phim tài liệu đó có chính xác không? Mời đọc giả đi ngược thời gian….

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Ông tiến sĩ thâm hay dở hơi? -Thật ra đây là đề tài tôi định viết ngay từ trước Tết, nhưng “kiêng” nói chuyện nhức đầu ngày Tết nên đành hoăn lại cho tới hôm nay
 

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Hai mặt khác nhau của một đồng tiền. -Cũng cần nhắc lại là ở đây không có MỘT HÀNH TR̀NH T̀M TỰ DO NÀO CẢ KHI VC XÂM LĂNG NAM VN MÀ CHỈ CÓ MỘT CUỘC VƯỢT THOÁT CỦA DÂN MIỀN NAM ĐỂ TRÁNH HIỄM HOẠ CỘNG  SẢN .


Nhă Ca: 47 Năm Sau Vụ Tàn Sat Tết Mậu Thân Giải Khăn Sô Cho Huế Tới UC Berkeley. -Bài nói chuyện tại UC Berkeley, Feb 25. 2015 trong buổi họp mặt với "Giải Khăn Sô Cho Huế/Mourning Headband for Hue"

Mường Giang: Nguyễn Phú Trọng đại diện cho ai? Để xóa bỏ mối thù truyền kiep ?Việt-Trung” Và xin làm nô lệ Tàu ? - Nên việc Nguyễn Phú Trọng đi Tàu, Trương Tấn Sang tới Ấn hay Nguyễn tấn Dũng ở lại đón thủ tướng Đức. Tất cả kết cuộc cũng chỉ là “ bán nước “ cho ngoại bang mà thôi. 

Lữ Giang: Biển Đông: Mỹ đang thua kế Trung Quốc? -The Diplomat nhận định: “Quân đội Mỹ hiểu rằng cần phải làm nhiều hơn để ngăn chặn chiến lược “cắt lát salami” của Trung Quốc nhưng đáng tiếc là họ vẫn chưa biết phải làm thế nào”.

Trúc Giang MN: Cái Chết Đầy Bí Ẩn Của Thiếu Tướng Nguyễn Văn Hiếu. Ai giết Thiếu Tướng Nguyễn Văn Hiếu?. Tướng Hiếu chết v́ tai nạn hay bị mưu sát?. Suốt gần 40 năm qua những câu hỏi nầy chưa có câu trả lời xác đáng.  

Nguyễn-Huy Hùng (K1): Sự thật lịch sử Việt Nam vào năm 1945) - Suốt 35 năm qua đất nước không c̣n chiến tranh nữa mà quảng đại quần chúng nhân dân Việt Nam vẫn phải tiếp tục sống cuộc sống khổ cực như nô lệ thời Phong kiến Thực dân, ......

Huỳnh Tâm: Một vi Thiếu Tướng (VC) yêu cầu tổng kết cuộc chiến 1979-1984 và công khai hóa thỏa hiệp Thành Đô. -Nguy cơ mất nước đang là sự thật, mong các đồng chí có lương tâm, v́ sự nghiệp của tổ quốc mà thực hiện cho được (1&2). Nếu ở Hội nghị Trung ương X này không ra được bản tuyên bố th́ yêu cầu đưa vào chương tŕnh Đại hội Đảng bất thường hoặc Đại hội 12 [Lê Duy Mật] .
 

Hoàng Hoa Triều:  Đón Xuân Nầy Nhớ Xuân Mậu Thân Xưa. -Đ tưởng nh đng bào, đng hương rut tht b Vit Cng thm sát ti thành ph Huế trong v Mu Thân 68 do hai nhân chng sng trong cuc tường thut li đy đ mi chi tiết