Videos trên youtube: Phim "Terror in Little Saigon"  về cái chết của nhà báo Đạm Phong [có phụ đề Việt ngữ] và Những ư kiến liên quan đến nội dung phim

Huỳnh Tâm: Phơi bày những ẩn số của Hồ Tập Chương - Kỳ 4-5-6. -Hồ Quang công tác tại Văn pḥng Bát lộ quân, trên tuyến đường 96 Zhongshan North Road của tỉnh Quế Lâm, chạy dài đến núi Thổ Cẩm và Tĩnh Giang tỉnh Quảng Tây. ….

Nguyễn Duy An: Tờ Giấy Bạc 20 Đô tức “T́m Lại Ân Nhân” - Bà đại sứ Dougan gởi lời nhắn trong điện thoại muốn gặp tôi tại quán cà phê Caribou ở góc đường L & 17 vào lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu sau Lễ Tạ Ơn, để kiểm chứng một vài chi tiết về một vị ân nhân tôi đang t́m kiếm từ hơn 20 năm nay v́ bà ấy đă t́m được một vài manh mối.

Ngô Minh Hằng: thơ “Lời Tự Thú” /"Ta đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc /Cho Liên Xô, nào cho chỉ ta đâu !" (Lê Duẩn) /Ôi, cả cuộc đời mới thấy một câu /Là thành thật của "đỉnh cao trí tuệ" !

Khiết Châu Nguyễn Huy Hùng: Tâm T́nh Tạ Ơn./ Cha Mẹ đưa Ta nhập cuộc đời, /Dạy theo Chính Đạo, nhớ ơn Trời. /Ơn Thần, ơn Phật, ơn Thiên Chúa, /Ơn kính Tổ Tiên, ơn dưỡng nuôi.

Đoàn Thanh Liêm: Tâm t́nh nhân Mùa Lễ Tạ Ơn 2015. - Vào dịp Lễ Thanksgiving năm 1960, mấy sinh viên du học tại Washington DC chúng tôi được một gia đ́nh người Mỹ đón về nhà riêng tại một thành phố kế cận trong tiểu bang Virginia.

Huỳnh Tâm: Phơi bày những ẩn số của Hồ Tập Chương - Kỳ 3.- Hồ Tập Chương (Hồ Chí Minh) sau năm năm đào tạo, trau luyện học tập đă có kỹ năng nói thông, viết thạo tiếng Việt Nam, Pháp ngữ, và làm quen cuộc sống trung lưu của Nguyễn Ái Quốc.

Ngô Minh Hằng: thơ Đêm Paris. [Chia đau với Paris bằng tất cả chân thành của tình nhân loại]. /Xin những oan hồn được mau siêu thoát /Sớm an vui nơi vĩnh cửu, thiên đường /Paris đêm nay, niềm đau nước Pháp /Xin chia với Người một nỗi quê hương ...

Văn Quang - Viết từ Sài G̣n.  Sài G̣n có lập khu đèn đỏ không? Quả thật đây là một đề tài “nhạy cảm” và tế nhị bởi nó đụng chạm đến thuần phong mỹ tục và t́nh h́nh thực tế.

Huỳnh Tâm: Phơi bày những ẩn số của Hồ Tập Chương - Kỳ 2. - Ngày 12 tháng 11 năm 1938, Hồ Tập Chương thoát khỏi nhà giam. Báo chí của Quốc tế Cộng sản, toàn bộ loan tải thực hư câu chuyện Hồ Tập Chương thoát ngục.

Lữ Giang: Đài RFA của Mỹ trúng kế Việt Cộng? Hăy nh́n lại số phận ḿnh. - Ngày 2.11.2015, Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho phổ biến bài “Thăm cố hương của cố Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm”được ghi là của “Nhóm phóng viên tường tŕnh từ VN”.

Le Nguyen: Nhận Giặc Làm Cha Già Dân Tộc: Nỗi Nhục Nào Hơn?- Nhất là để người dân Việt Nam không phải “bị” cùng với đảng cộng sản, với đám cháu ngoan mù đảng, cuồng Hồ quỳ gối khom lưng, cúi đầu bái lạy nhận giặc làm cha già dân tộc th́ c̣n nỗi nhục nào hơn?

Huỳnh Tâm: Phơi bày những ẩn số của Hồ Tập Chương - Kỳ 1. - Ngày nay chúng tôi dơng dạc tuyên bố Hồ Tập Chương (Hồ Chí Minh) [1] chính đương sự gián điệp Hán và Quốc tế Cộng sản. Những nhà trí thức thông thái Việt Nam hăy bừng sáng đôi mắt suy nghĩ vận mệnh của tổ quốc, không thể bán thân làm nô lệ cho giặc Hán, không thể ngu xuẩn đem thân làm tôi đă mấy đời BCT/BCH TƯ đảng Cộn sản.

Trần Nhật Kim: Một Thời Để Nhớ. - Kết quả của chính sách “tiêu diệt văn hóa miền Nam” không đáp ứng sự mong đợi của đảng cộng sản Hà Nội. Trái lại, văn hóa miền Nam đă ảnh hưởng sâu đậm tới các thành phần dân chúng cũng như cán bộ, bộ đội miền Bắc.

Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam TUYÊN CÁO: Về chuyến sang Việt Nam của Tập cận B́nh, tập đoàn xâm lăng & bành trướng Cộng Sản Bắc Kinh

Ư Nga: Không Đoàn Kết: Chuyện Ǵ Cũng Chấm Hết. …đă có hơn 14 tiểu bang, 7 quận hạt và hơn 91 thành phố nơi có người Việt sinh sống đă được những quốc gia cưu mang, bao bọc và che chở, công nhận Cờ Vàng là lá cờ chính thức đại diện cho Cộng Đồng Người việt Tỵ Nạn CS. Đó là tất cả công sức chung mà chúng ta đă cùng góp lại mới tạo được một thành quả tuyệt vời như thế!

Ngô Kỷ tổng hợp và chuyển ngữ: Khui hồ sơ "Tối Mật": Mỹ chủ mưu thanh toán anh em Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm.- Ngày 01 tháng 11 năm 1963, có thể chuyện đă trở thành cũ so với một đời người, nhưng lại quá mới nếu đem so với chiều dài của lịch sử

Trần Trung Đạo: Tập Cận B́nh phát biểu tương tự Hitler.- Tập Cận B́nh không đạo văn của Hitler nhưng đó là giọng điệu của những kẻ độc tài sắp giết người tập thể.

Ngô Minh Hằng: thơ “Nguyện Cầu” (Kính dâng Anh Linh Tổng Thống NGÔ Đ̀NH DIỆM nhân ngày giỗ của Người)

Đặng Chí Hùng: Sự Khác Biệt Của Chữ “Yêu Nước”.- Nền Cộng Ḥa tại miền Nam Việt Nam được h́nh thành và phát triển qua hai thời kỳ và kết thúc khi bị cộng sản Việt Nam cưỡng chiếm, hay nói chính xác là cướp đoạt vào ngày 30.4.1975

Thành Phố Bankstown Tiểu Bang NSW Úc Châu Dă Chính Thức Công Nhận Cờ Vàng. Chiều nay ngày 27/10/2015 thành phố Bankstown là thành phố thứ hai tại Úc đă chính thức công nhận cờ vàng với tỷ số 100% phiếu đồng thuận. Hằng trăm bà con Sydney tham dự đã vui mừng rơi nước mắt

Trúc Giang MN: Tập Cận B́nh thoát chết trong sáu vụ mưu sát và một vụ đảo chánh của phe Giang Trạch Dân. Sau đại hội thứ 18 của đảng CSTQ bắt đầu từ ngày 8-11-2012, Tập Cận B́nh được bầu là người kế nhiệm Hồ Cẩm Đào, nắm trọn quyền lực Trung Quốc trong ba chức vụ: Chủ tịch đảng, Chủ tịch nước và Chủ tịch Quân ủy TW.

Trần Đông Phong: Treo Ấn Từ Quan. - Blog Mười Sáu hân hạnh giới thiệu đến quư bạn đọc biên khảo của tác giả Trần Đông Phong về bài thứ năm trong “Mười Bài Vô Đề”, do cụ Phan Bội Châu cảm tác qua việc “Treo Ấn Từ Quan”, bài này cụ đặc biệt tặng cho Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm.

Trọng Đạt:  Chuyện tổng tuyển cử thống nhất hai miền 1956. - Có người cho rằng chính phủ Ngô Đ́nh Diệm sau năm 1954 đă không thi hành Hiệp định Genève tổ chức Tổng tuyển cử dự trù tháng 7 năm 1956 nên CS Hà Nội có cớ xâm chiếm miền nam bằng vũ lực

Ngô Minh Hằng: thơ “Bản Trường Ca Hai Mươi Lăm” - Để ghi nhớ đoạn đời 50 năm sau ngày một số tướng lănh làm phản, đảo chính, lật đổ nền Đệ Nhất Cộng Hoà và giết chết vị Tổng Thống đầu tiên của miền Nam Việt Nam - Kính dâng Tổ Quốc VIỆT NAM và Anh Linh cố Tổng Thống NGÔ Đ̀NH DIỆM

Đoàn Thanh Liêm: Ông bước theo chân cháu để hội nhập vào ḍng chính trong xă hội Mỹ.

Huỳnh ngọc Tuấn: Tương Lai Nào Cho Đảng CSVN? - Khả năng Trung cộng xâm lược Việt nam chỉ là thời gian, lúc đó đảng CSVN có được người dân VN đón chào như Mạnh Thường Quân khi trở về đất Tiếc hay phải chịu số phận của Gaddafi và Saddam Hussein?

Ngô Minh Hằng: thơ “THƠ TÔI ....” / Thơ tôi, tôi viết về sông núi /Bằng những ưu tư của cơi long /Bằng nỗi đau thương, bằng hận tủi /Và bằng ước nguyện với chờ mong

Mời xem chương tŕnh văn-nghệ "40 năm viễn xứ" - Mẹ Việt Nam Ơi !

Giao Ch San Jose, gii thiu: Đường khuynh dip, Bút kư công tác ca Jenny Đ.- Đêm nay tôi t́m đc bút kư có ta đ l lùng ca n lut sư Jenny Đ ti San Jose. Tôi hết sc xúc đng. Xin viết đôi li v tác gi

Bác si Vĩnh Chánh: Thuơng nguời độ luợng. - Viết tặng các phụ nữ sống trong thử thách và nghịch cảnh

Công Dân NAT (Political scientist): Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm Trong Cách Mạng Dân Chủ Miền Nam Đă Làm Ǵ Để Giải Quyết 10 Vấn Nạn Vĩ Đại Của Việt Nam Vào Thế Kỷ 20 ?

Vũ Linh: Thỏa Ước Iran: Một “Quái Ước”! - Đối với kẻ viết này th́ cái thoả ước này có rất nhiều điều “quái lạ”, mà hầu hết những người tung hô thoả ước không nh́n thấy, hay không muốn nh́n thấy, hay không hiểu, khiến ta chỉ có thể gọi nó là “quái ước”!

Huỳnh Tâm: Quê hương tôi cứ măi điêu linh - Kỳ 15. – Tháng 8 năm 1950 Vi Quốc Thanh (Wei Guoqing), người đứng đầu nhóm cố vấn quân sự Trung Cộng đă tới Việt Nam. Từ đó chiến tranh tại Việt Nam theo ṿng xoay của đôi tay Trung Cộng.

Giải thích hiệp định đối tác mậu dịch xuyên Thái B́nh Dương: - TPP: Là hiệp định mậu dịch cấp khu vực lớn nhất trong lịch sử, sự Đối tác Xuyên Thái B́nh Dương (Trans-Pacific Partnership - TPP) sẽ thiết lập các điều kiện đầu tư, kinh doanh và mậu dịch mới cho mười một nước trên vành đai Thái B́nh Dương và Hoa Kỳ.

Phạm Bá Hoa: Hai Chữ H.O-Riêng vi tôi, danh từ H.O. là biểu tượng ca ḷng dũng cm, tinh thn phc vụ, và ḷng hi sinh. Tất cả những ai được gi là H.O. đu là nhng anh hùng thc sự trong thời đi chúng ta”.

Đặng Kim Thu: Thân phận của Đại Tá Cao Văn Viên trong cuộc đảo chính 1-11-1963

Phạm Bá Hoa: Audio Đôi Ḍng Ghi Nhớ về những sự kiện liên quan đến NGÀY 1 THÁNG 11 NĂM 1963

Mời đọc Phạm Bá Hoa: Kư Sự Trong Tù

Trúc Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc, Trúc Lâm Trần Nhân Việt Quốc:  Hội sử-học Việt-Nam tố cáo đảng cộng sản Tàu và Tập Cận B́nh là thủ phạm 30 tội ác chiến tranh và nhân quyền. - Kính gởi - Bà Fatou Bensouda, Chưởng-lư ṭa án h́nh sự quốc tế, Ḥa Lan, - Ông Zeid Ra'ad Al Hussein, Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc ,Đồng gởi đến - Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, ….

Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam TƯỞNG NIỆM và GHI ƠN Ông Robert L. Funseth

Minh Vơ, San Diego: Ông Cao Xuân Vĩ kể việc Ông Ngô Đ́nh Nhu bí mật gặp ông Phạm Hùng ở khu rừng Tánh Linh.

Letamanh: Một H.O. Không Giống Ai? - Đáng lư tôi phải viết ra chuyện nầy để chư liệt vị thưởng lăm từ lâu; nhưng cứ lần khân măi cho đến bây giờ mới “khai bút”!

Trúc Giang MN: Đại nạn di dân nhập cư: Châu Âu trước thử thách giữa t́nh người và mối đe dọa khủng bố. - Người Á Rập Hồi Giáo chạy nạn tạo ra những khó khăn về kinh tế, xă hội, chính trị trong hiện tại và những đe dọa về khủng bố trong tương lai.

Ông Robert L Funset đă qua đời lúc 10:20 ngày 25 tháng 9 năm 2015 tại Arlington,VA. Trách Nhiêmonline xin đăng lại bài phỏng vấn của Nguyễn Khanh như một lời tri ân!. 30 năm [30/4/1975-30/4/2005] sau ngày mất nước, Nguyễn Khanh/RFA phỏng vấn Ông ROBERT FUNSETH, người phụ trách chương tŕnh HO. Mỹ: “V́ Thuyền Nhân chết giữa biển quá nhiều, nên phải lập Chương tŕnh H.O.; nhưng CSVN đă mặc cả tàn bạo. ”

Đức Giáo Hoàng kêu gọi xoá nghèo đói, chống biến đổi khí hậu.- Đức Giáo Hoàng Phan Xi Cô đọc diễn văn trước các nhà lănh đạo thế giới tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, kêu gọi hành động và hợp tác quốc tế chống lại biến đổi khí hậu và nghèo đói, đồng thời giúp những người tỵ nạn trốn chạy các cuộc xung đột.

Huỳnh Tâm: Quê hương tôi cứ măi điêu linh - Kỳ 14 - Trong lễ đón Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận B́nh tại Hà Nội ngày 21/12/2011, đảng "Bác" xin Trung Cộng cho thêm một ngôi sao nữa thành 6 sao, ư nghĩa này đă báo trước, từ nay cộng thêm khu tự trị Việt (Việt Nam).

N Minh Hng: thơ “Bản Trường Ca Mười Mt”. / Ngày ta v Việt Nam thôi thng hn /Và trường ca là nhc khúc ân t́nh /Là tiếng cười rc r ánh b́nh minh /Là diễm tuyt, em xanh màu áo la....

Lê Văn Trạch (SD3BB): Phút cuối Tân Lâm. –Thiếu Tá Tôn Thất Măn: Tôi chọn một trong 2 điều trước và bác bỏ điều thứ 3. Tôi không chấp nhận đầu hàng

Văn Quang – Viết Từ Sài G̣n: Tin quan trọng gửi đến các anh em Thương Phế Binh ở Việt Nam. Trong tuần này tôi nhận được lá thư của một anh bạn ở Mỹ thông báo một tin quan trọng về chuyện anh em Thương Phế Binh VNCH đang bị bọn vô lương tâm lừa gạt v́ một tin đồn không hề có thật.

Lê Văn Trạch (SD3BB): Quảng Trị 1972 – Trận địa lịch sử. -Năm 72 đă tạo nên một nỗi đau của dân tộc và một cái tang, một mất mát lớn lao trong mỗi người Quảng Trị

TS Nguyễn Anh Tuấn:Tất Cả Những Ai Nhúng Tay Vào Vụ Thảm Sát TT Diệm Và Làm Sụp Đổ Nền Đệ I Việt Nam Cộng Ḥa Có Hiểu Đựợc 10 Vấn Nạn Vĩ Đại Của Dân Tộc Việt Nam Không?

Lê văn Trạch (Sưu tầm và Tổng hợp) Chuyện trên đồi 241. - Đồi 241 đă được thiết lập trước đó như là một vị trí pháo binh, sau này phát triển thành một căn cứ hỏa lực, đặt bản doanh của một Trung đoàn, lấy ngày sinh nhật của TQLC Hoa Kỳ làm ngày khai sinh và lấy tên của Đại úy Carroll đặt cho tên của căn cứ:

Ngô Minh Hằng: thơ “QUAN ĐIỂM” / BỞI NGƯỜI CHÂN CHÍNH QUỐC GIA /ĐAU HỜN VONG QUỐC, BÔN BA PHẬN HỜI /TH̀ KHÔNG LẠY GIẶC LÀM TÔI /CŨNG KHÔNG CÙNG CỘNG VUI CHƠI, TẠC THÙ ! /KHÔNG XUYÊN TẠC, CHẲNG HOẢ MÙ /BẮT TAY VỚI GIẶC, ĂN DƠ, LÀM GIÀU /DÂN ĐAU, MẶC CỘNG CƯỠI ĐẦU /NƯỚC HỜN, MẶC CỘNG CỐNG TÀU, XÉ TAN !!!

Phạm Trần Anh: Nh́n Lại Cuộc Chiến Việt Nam. - Cuộc chiến Việt Nam đă xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn c̣n để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong ḷng tất cả con dân nước Việt.

Nguyễn Ngọc Phúc: 9/11: Nối Đau Đă Khép Lại. - Có phải người Mỹ đă muốn để một quá khứ và kỷ niệm đau buồn này nằm b́nh yên sau lưng và tiếp tục ngẩng cao đầu bước tới tương lai với một vết thương dấu kín?

Đại Tá Tôn Thất Soạn: Địa đạo Củ Chi. - Dưới lưỡi cày và xích sắt của đoàn ROM-PLOW của ta, Địa Đạo Củ Chi của Việt Cộng đă bị ủi quang và phá hủy địa h́nh qua mùa mưa năm 1972, hệ thống Địa Đạo Củ Chi đă bị ngập nước và hư hại.Vậy c̣n địa đạo nào nữa mà quư vị đến xem?

Kêu Gọi Kư Tên Ủng Hộ Linh Mục Nguyễn Văn Lư. -“Xin kư tên ủng hộ cho Linh mục Thadeus Nguyễn Văn Lư, một tù nhân lương tâm v́ tôn giáo và nhân quyền. Linh mục Lư hiện vẫn bị bại liệt và đang bị biệt giam tại trại Ba Sao, Tân Sơn Kim Bảng, Hà Nam, Việt Nam.

Những Videos trên youtube: Hồi kư của Bà quả phụ Lê Văn Hưng, Bộ ảnh Thiên Thần ngủ say bên bờ biển và nhiều videos khác

Vũ Linh: Mặt Trời Hillary Bị... Nguyệt Thực. -Ngôi sao sáng chói nhất, nếu không muốn nói là mặt trời duy nhất của đảng Dân Chủ, bà Hillary Clinton, đang bị đe dọa gặp... nguyệt thực, bị một mặt trăng vớ vẩn nào đó che khuất mất.

Phạm Trần Anh: Lịch sử của cái gọi là “Cách Mang Tháng Tám” và nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa.- Bảy mươi năm nh́n lại thực tế đau thương của dân tộc Việt chúng ta đă trải qua 3 sự kiện lịch sử do đảng CSVN gây ra đối với dân tộc 3  ngày Quốc Hận:  2-9-1945, 20-7-1954 và 30-4-1975 ...

Khiết Châu Nguyễn Huy Hùng: thơ Trường Đời Với Những Mùa Thu Khó Quên.-/ Quyết tâm bền chí đương đầu, /Dẹp bầy lang sói tóm thâu sơn hà. /Dựng nền Dân chủ Tự do, /Cho toàn dân sống ấm no thanh b́nh???

Văn Quang - Viết từ Sài G̣n: Đốt tiền dân nhiều th́ ăn to. -Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1,400 tỷ để xây tượng đài th́ hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh.

Lữ Giang: Kinh nghiệm đấu tranh cho tự do tôn giáo tại Tam Ṭa. - Một cuộc đấu tranh cho quyền tư do tôn giáo của giáo dân Tam Ṭa thuộc thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng B́nh, có nhiều lúc rất gay cấn, đă kéo dài từ năm 2008 đến 2011 với sự tham gia của nhiều tổ chức đấu tranh cũng như các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước, đặc biệt…

Giao Chỉ, San Jose: Đại sứ Mỹ và  cờ Việt Nam Cộng Ḥa.- tinh thần chống Cộng sau 40 năm vẫn chưa mỏi mệt. Biểu tượng bằng lá cờ vàng đă gần như đánh bật cờ đỏ của Cộng sản Việt Nam khắp mọi nơi...

Huỳnh Tâm: Quê hương tôi cứ măi điêu linh - Kỳ 13. -". Mao Trạch Đông và Chu Ân Lai, hướng dẫn Hồ Tập Chương phát biểu bừa băi để nhận lại lời hứa thực hiện viện trợ dồi dào, và tiếp nhận vị trí quan trọng, cùng lúc chuyển viện trợ theo bước chân của "Hồ" bằng mọi lĩnh vực chính trị, quân sự, ngoại giao, kinh tế, tài chính cho đến khi hoàn toàn giải phóng, đất nước Việt Nam.

Lê Duy San: Hội Nghị Thành Đô hay là Mật Hội Nghị Bán Nước Thành Đô. - Nhân viên công lực VN không được vào để kiểm tra cần thiết hay để kiểm soát an ninh khu vực. Ngay cả nghĩa địa người Hoa ở Việt Nam cũng là một khu vực riêng biệt bất khả xâm phạm. Vậy thử hỏi chủ quyền quốc gia của Việt Nam c̣n hay đă mất?

Nguyễn Xuân Nam: Hệ thống truyền thông Cali Today, Các dân biểu liên bang yêu cầu John Kerry trả lời vụ tịch thu biểu tượng Cờ Vàng và Đại Sứ Ted Osius và cờ vàng: Sau thư trả lời của Bộ Ngoại Giao, c̣n vấn đề ǵ?

Văn Quang - Viết từ Sài G̣n: Phạm tội ác chỉ v́ nghèo. - Bạn đă thấy cái nghèo ảnh hưởng tới cuộc sống như thế nào? Càng nghèo th́ tội ác càng nhiều, nước càng loạn, không ai yên tâm trong cuộc sống này cả.

Ngô Kỷ: Diễn tiến đối đầu với  đại sứ Mỹ thân cộng Ted Osius.

Ngô  Minh Hằng: thơ  TRƯỜNG CA BỐN MƯƠI NĂM. /Ơi, Tháng Tư ai tô đen trang sử /Đau buồn này di hại đến bao lâu ... /Mà bốn mươi năm chưa hết hận sầu /Chưa kết thúc cơn bạo cuồng hồng thủy !?

Letamanh: Hăy kiện Đại Sứ Ted Osius ra ṭa. -hăy liên lạc với các Luật sư – là con em thế hệ thứ hai tập hợp lại – nghiên cứu và soạn thảo văn kiện đưa ông Đại Sứ Ted Osius ra ṭa án Hoa Kỳ về tội “lạm quyền, coi thường Hiến Pháp!”

Ngô Minh Hằng: thơ Cũng Đành. / Quê ta thế, thơ làm sao vui được /Người chê thơ, chê nữa, cũng đành thôi /Khi tận tuyệt loài giết dân, bán nước /Thơ sẽ thăng hoa, rạng rỡ, thưa người ...

Đàng sau vụ nổ Thiên Tân – Những âm mưu động trời trong cuộc đấu tranh quyền lực của Trung cộng. -Một phóng viên của tờ Tin tức Bắc Kinh đă phải lén lút thâm nhập hiện trường để điều tra chân tướng vụ việc. Bài viết của người này được đăng trên mạng Weixin, nhưng hiện giờ nó đă được gỡ bỏ

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đă chính thức trả lời về vụ “đại sứ Ted Osius và cờ vàng” - tiếng nói của cộng đồng Việt chúng ta đă được quốc hội, chính phủ và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lắng nghe.

Lữ Giang: Sát thủ Ngọc Phan và Đoan Trinh. - Trên đường Hàm Nghi, Nguyễn Thị Đoan Trinh chạy ngang nhà nào mà y thị gật đầu là y như rằng trong nhà đó có người bị bắt đem ra, người th́ bị bắn tại trước nhà, người th́ bị dắt đi, mấy ông bà cụ trong nhà chạy theo nằm lăn ra đường khóc la thảm thiết…

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ - Thư Phản Đối Hành Vi của Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius tại cuộc gắp gỡ đồng hương Việt tị nạn cộng sản tại San Jose và Thư trả lời của ông Ted Osius, và một số videos trên youtube

Khiết Châu Nguyễn Huy Hùng: thơ 19-8-1945  ngày đại họa của dân tộc Việt Nam. /Khắp nơi rực LỬA ĐẤU TRANH, /Quyết thiêu Cộng Đảng tan tành ra tro. /Chung xây nếp sống TỰ DO, /Cùng nhau dựng lại cơ đồ VIỆT NAM

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ và những videos trên youtube: Tuyên cáo về việc Tước Bỏ Dây Deo Cổ có biểu tượng cờ Vàng và  không cho treo Cờ Vàng ba sọc đỏ khi Đại Sư Ted Osius gặp gỡ Cộng Đồng Việt Nam

Trần Trung Đạo: Lenin và chính sách “Tuyên truyền Tượng đài”  -Cuộc tranh đấu để chống lại các tư tưởng CS ngoại lai, vong bản, v́ thế, là một cuộc đấu tranh đầy khó khăn, đ̣i hỏi nhiều hy sinh, kiên nhẫn và phải bắt đầu ngay hôm nay chứ không phải đợi đến khi chế độ CS sụp đổ.

Mường Giang: Bốn mươi năm nh́n lại xă nghia Việt Nam qua các chặng đường đổi mới.- Năm 1969 Hồ Chí Minh chết, từ đó Lê Duẩn liên kết với Lê Đức Thọ lập bè phái từ trung ương đảng tới tận quân đội, công an.. để nắm trọn quyền hành.

Trúc Giang MN: Hun Sen yêu cầu Liên Hip Quc và các cường quc cung cp bn đồ và tài liệu về biên giới để làm ǵ? Xin trả lời ngay là có thể để chuẩn bị hồ sơ kiện Vit Nam ra ṭa án quc tế, mục đích dng lên mt vụ kiện để hóa giải mt vụ kiện

Duyên-Lăng Hà Tiến Nht: Điếu Cày thy Điếu Bát. Điếu Cy được ông Mai Khuyên mi đến Khu Hi đ dy d cho đng bào t nn biết cách hành đng thế nào cho hu hiu hơn, đúng vi đường li chng cng theo đnh hướng xă hi ch nghĩa mà……

Vũ Linh Châu: Công và ti ca H Chí Minh. - Nếu H Chí Minh không phi là Cng Sn th́ rt có th ông ta đă có mt ch đng ngang hàng vi các v anh hùng chng Pháp. Nhưng v́ H Chí Minh là lănh t ca Cng Sn Vit Nam cho nên ông ta là mt ti đ ca dân tc Vit Nam.

Xă luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 224: Phép lập hội hay Quyền lập hội ???

Ngô Minh Hằng: thơ Những vở kịch đời. / Thắp nhang, tin Điếu được sao??? /Hồ xưa lã chã lệ trào đấy thôi /Hỡi ơi, gần hết cuộc đời /Mà sao có bác tuyệt vời ngây thơ ...

Huỳnh Tâm: Quê hương tôi cứ măi điêu linh - Kỳ 11. Năm (5) danh tướng làm khổ dân, bán nước cho Trung Cộng: Vơ Nguyên Giáp (武元甲), Nguyễn Chí Thanh (阮志清), Nguyễn Sơn (阮山), Chu Văn Tấn (Zhu Wenjin-朱文晋), Hoàng Văn Thái (Huang Wentai-黄文泰).

Mường Giang: Ác mng hi tc Trung Cng trên Bin Đông. - Ngay t tháng 8-2007, Trung Cng đă khi s khai thác các tim năng kinh tế quanh qun đo Hoàng Sa và vnh Bc Vit.

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Thời đại huy hoàng hay thời đại ăn cắp? - Có thật là “thời đại huy hoàng nhất lịch sử” hay “thời đại của những kẻ lừa lọc, ăn cắp nhiều nhất trong lịch sử”?

Huỳnh Tâm: Quê hương tôi c măi điêu linh - Kỳ 10.- Có thể nói lịch sử Việt Nam quá đau đớn, kể từ ngày 30 tháng 4 năm 1975, chế độ Việt Cộng khởi đầu đánh "tư sản mại bản", và cướp tài sản của nhân dân qua 3 lần đổi tiền

L Giang: Nói vi Hoàng Ph Ngc Tường. - Không phi đi đến "ngày sau luân hi" đâu, chính trong kiếp này, Hoàng Ph Ngc Tường, nhng k tôn th Vng Ng trong Giáo Hi n Quang và chính Giáo Hi này cũng đă phi tr ri !

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n :  Cả nước ph́ cười. - Tập đoàn Vinashin một thời dậy sóng v́ đă làm hại dân hại nước 550 tỉ đồng.

Ông Bút: Thư gởi khoa học gia Lưu Lệ Hằng . Với đảng CSVN, không làm hại được nó, xin đừng làm lợi cho nó, dù lợi rất nhỏ, như một nụ cười, một tấm h́nh…

Khiết Châu Nguyễn Huy Hùng: Đôi lời giới thiệu: Đặc San Hướng Đạo Quân Đội 1974

Hnh Dương. Tường thut và tng hp: T chc R.H. Hoa Kỳ nói đi tướng Phùng Quang Thanh t Paris v Hà Ni ngày 25-7-2015 là người gi danh.

Trn Trung Đo: Lănh đo CSVN trong quan h M Trung. -CSVN không có được v trí đc lp và s không bao gi có được v trí đc lp khi nào đng CS vn c̣n đc quyn cai tr Vit Nam. Đ có mt v trí đc lp trong bang giao quc tế và đ to thế liên minh tin cy chiến lược, Vit Nam trước hết phi là mt quc gia dân ch

Thanh Nhân Trần : Ngày xưa - Ải Nam Quan.- Các bức ảnh trong entry này sắp xếp không theo tŕnh tự thời gian, mà theo tŕnh tự không gian của chuyến đi từ Đồng Đăng sang Long Châu - Trung Quốc. Trong số đó có các bức ảnh do vợ chồng Imbert chụp vào khoảng thời gian cuối năm 1906, trong chuyến đi tới vùng biên ải Trung Hoa.

Nguyễn Quốc Toản: Muốn nhốt thêm người vào nhà tù hay muốn giới trẻ được đào tạo thêm? - Xin mượn câu hỏi của Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, được đưa ra trong buổi gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Little Saigon, California, hôm Chủ Nhật 12/07/2015 để mở lời cho bài viết này.

Nguyễn Quang Dy: Vài bệnh măn tính của trí thức Việt.- Những nhận xét dưới đây có thể đúng, có thể sai, có thể bổ sung, có thể tranh luận, nhưng là cần thiết. Đừng vội phủ định hay khẳng định ngay.

Ngô Minh Hằng: thơ  VIRGINIA NGÀY QUÂN LỰC. / Tôi nhìn thật lâu /Những vị anh hùng Việt Nam trong màu áo lính /Đã bi hùng ngã xuống với quê hương...

Vũ Linh: Đồng Tiền Trong Chính Trị Mỹ. -Bây giờ bà Hillary dự trù sẽ cần... 2 tỷ để vào Nhà Trắng...

Bùi Bảo Trúc Đẹp sao là lá cờ đỏ sao vàng!!! Cái danh dự của Việt Nam sau năm 1975 bị bọn chó dại ném xuống đất đen biết đến bao giờ mới gột rửa cho sạch đây

Hà Nhân Văn: -Chiến lược mới của Ngũ Giác Đài và Biển Đông, TBT Trọng công du Mỹ, chuẩn bị cáo phó CSVN!

Letamanh: Hồn Trung Hoa - Da Hoa Ky! - Đúng 40 năm  Cộng Sản miền Bắc xua quân cưởng chiếm Việt nam Cộng Ḥa và cũng đúng 20 năm hai cựu thù Cộng Sản Việt Nam và Hoa Kỳ bắt tay nhau

Văn Quang - Viết t Sài G̣n: Ni nhc quc th c̣n dài dài. - Thôi th́ không hc đâu xa, không cn nhiu bng cp làm ǵ, các quan hăy hc đc tính lương thin ca chính nhng người nông dân này.

Vơ Thị Hảo (Blog RFA): Kết quả chuyến đi Mỹ của ông Nguyễn Phú Trọng: Không ngoài ‘dây rốn’ Trung Hoa? - Qua chuyến đi của Nguyễn Phú Trọng tới Mỹ, có thể thấy rằng một khi c̣n thể chế chính trị Cộng Sản độc tài, sự lệ thuộc của họ vào TQ gần như tuyệt đối

Vũ Linh: Khi Bác Tập Mở Ngân Hàng. -…nếu họ nghĩ bác Tập là ông già Noel th́ sẽ có ngày trắng mắt, mất cả ch́ lẫn chài....

Videos trên youtube;  TBT Nguyễn Phú Trọng và TT Obama ra tuyên bố chung + Hồn Việt Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam+ Chuyến tông du Sarajevo của ĐGH PhanXiCô, + Mạn đàm với Ông Hoàng Đức Nhă -+ -............ và bài thơ “TÔI NHỚ SÀI GÒN” của Ngô Minh Hằng

Chu tất Tiến: Chế dộ du đảng trị. -Từ năm 2000 đến năm 2015, Nhà Nước Cộng Sản đă hoàn toàn thay đổi cách bắt bớ, giam cầm những nhà Dân Chủ, những người lên tiếng chống lại chế độ bán nước này.

Đặng Chí Hùng: Chuyện Đấu Đá Trong Nội Bộ CSVN. - Chúng ta cần phải lên tiếng để người dân Việt Nam thấy rơ bộ mặt giả nhân, giả nghĩa của chúng. Chỉ có vậy sự lầm tưởng vào chúng mới không c̣n nữa để toàn thể dân tộc này đứng lên lật đổ CSVN.

Nguyễn Huy Hùng; Thời cơ thuận lợi đă đến, phải cương quyết hành động ngay đừng bỏ lỡ nữa. - -Lửa thiêu Cộng sản đang lan tràn trong nước.THUẬN LỢI. -Chúng ta cần hoạt động hỗ trợ đồng bào trong nước quyết liệt hơn.

Vũ Linh: Nhân Ngày 4/7: Nói Chuyn Cờ. ...Cờ Mỹ mà họ c̣n đốt được th́ cờ vàng của ta có nghĩa lư ǵ?

Khiết Nguyễn Huy Hùng. Châu Nguyễn Huy Húng: Thơ xướng họa Tâm T́nh Huynh Đệ Chi Binh. /Đêm nay uống cạn tách cà phê ./Để nhớ quê hương, nhớ bạn bè /C̣n sống ngày nào c̣n chiến đấu  /C̣n đem thân thế hẹn mai về.[Tôn Thất Xứng, Bài xướng” Nhớ Ban”]

Trúc Giang MN: T Philippines Nghĩ Đến VN ”Ngoi Giao Hai Mt Không Ai Chng Lưng Nên B Rơi Vào T́nh Thế Nguy Him”- Đó là li cnh cáo ca Trung Quc trước t́nh trng bang giao hai nước Vit-M gia tăng trong thi gian gn đây. Trung Quc mun Vit Nam phi luôn luôn trung thành vi h, và duy nht vi h mà thôi.

Văn Quang - Viết từ Sài G̣n:  Tại sao Hà Nội phải ra lệnh cấm nói tục. -Nhưng bây giờ, ḷng tự trọng của các cá nhân mất đi quá nhiều, nên họ sẵn sàng văng tục, chửi bậy mà không cảm thấy xấu hổ.

Vũ Linh: Một Tuần Lễ Vĩ Đại Cho TT Obama. - Tối Cao Pháp Viện thụ lư hai vụ thưa kiện quan trọng liên quan đến chính sách của TT Obama, và trong cả hai vụ, đều có quyết định theo hướng của TT Obama

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Đại biểu dân buồn cười, dân buồn muốn chết. - Trên thế giới này, có lẽ không ở đâu có nhiều chuyện quái đản như ở Việt Nam chúng tôi vào thời đại này.

Raul (Pete) Pedrozo, Bộ Quốc pḥng Mỹ: Đừng lưỡng lự về tự do hàng hải ở Biển Đông: -Trần Văn Minh chuyển ngữ : Trong một bài báo mới đây đăng trên East Asia Forum, ông Sam Bateman phê phán quyết định của Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Ashton Carter về ư định phát triển kế hoạch quân sự cho hoạt động tự do hàng hải

Vũ Linh: Bà Hillary Lột Xác.-...Hillary sẽ chỉ c̣n một cách duy nhất để hy vọng về lại Ṭa Bạch Ốc: là lại lột xác thêm một lần nữa,..

Phan Văn Song, TS: Ảo Ảnh Những Huyền Thoại Cộng Sản — Từ Cách Mạng Đến Dân Tộc. - Tuần nầy xin mời quư vị cùng chúng tôi phân tách những từ ngữ «huyền thoại» được hệ thống truyền thông và tuyên truyền Cộng Sản cầm quyền trong nước «thời đại hóa» lại và thường được lợi dụng sử dụng khá bừa băi nói đúng hơn lạm dụng để mỵ dân.

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Tội nghiệp cho ông Bộ Trưởng . -Trong tuần này, dư luận tại VN lại nóng lên bởi những chi tiết mà chắc chưa có người dân nào được biết ngoài mấy ông Bộ Trưởng. Và, bỗng dưng…

Giao Chỉ, San Jose : 50 năm ngày Quân Lực 19 tháng 6.  -Nửa thế kỷ đă trôi qua, cựu quân nhân VNCH vẫn c̣n nhớ măi ngày quân lực. Khắp mọi nơi đều tổ chức họp mặt...bởi v́.. "Hồn lính c̣n vương trên tóc bạc, anh nhớ sa trường, em có hay...

Vũ Linh: Đc Báo M ... Ngày xưa TT Nixon xoá 18 phút thâu băng cuc tho lun ca ông vi các ph tá v v Watergate, b Washington Post đánh t tơi đến đ phi t chc. Ngày nay, bà Hillary xoá 30.000 emails, truyn thông ch loan báo pht qua. Chng có ông bà nhà báo nào b công t́m hiu thêm.

Văn Quang - Viết t Sài G̣n: Phi truy ti cùng bn quan tham. - Vn đ th hai là “nên hay không nên băi b án t h́nh cho ti tham nhũng”.

Nguyễn-Huy Hùng (K1 Trường VBQGVN): T̀M HIỂU VỀ NGÀY QUÂN LỰC 19 THÁNG 6 . -Việt Nam Cộng hoà đă tan ră không c̣n, tại sao các Ông vẫn hàng năm tổ chức ngày kỷ niệm Quân lực làm chi vậy?

Tôn N Hoàng Hoa: Vn Trôi Trên Ḍng Sông La Bp.- Xin quí v hăy v́ đng bào ta sm nhn ra cái ct lơi bên trong ca nhng đo lut treo đu heo bán tht chó mà ṃ ra qui lut ca nó dưới cái vơ biu hiu bên ngoài là chng Cng

Vũ Linh: Bà Hillary Gặp Nạn. ...Hillary chỉ được hậu thuẫn bởi 40% cử tri trong khi một ứng viên CH giả định được 50%...

Tôn N Hoàng Hoa: ĐI THNG VÀO MC TIÊU - Chưa bao gi tôi li chăm chú đc nhng bài viết trên internet như ln này.

Nguyễn Đạt Thịnh: Chiến lược Hillary Clinton. - Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton đang tỏ ra quyết liệt bênh vực người trẻ, người da mầu, công nhân, và nữ cử tri; chấp nhận những khó khăn mà lập trường đó đang tạo ra cho đương kim Tổng Thống Barack Obama

Văn Quang - Viết từ Sài G̣n: Quyền của người dân được tôn trọng tới đâu?

Huỳnh Tâm : Quê hương tôi cứ măi điêu linh - Kỳ 3. - Ngày 7 tháng 6 năm 1966, Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh đă tiến hành một cuộc họp ở Hàng Châu. 

Ngô Minh Hằng: thơ “BỐN MƯƠI NĂM, ĐÔI LỜI TÂM SỰ” -Chân thành gởi đến các đảng viên, những người Cộng  Sản tiến bộ, có ḷng yêu nước. Riêng là lời tâm t́nh, thiết tha gởi đến Quân Đội, Công An, các ngành, các cấp …

Trúc Giang MN: Đàng Sau Vấn Đề Nhân Quyền Của Việt Nam Là Cái Ǵ?- Nhân quyền của dân tộc Việt Nam không phải là nhu cầu hàng đầu của Mỹ. Đó là điều kiện mang tính chính nghĩa và văn minh mà Mỹ đưa ra để bắt chẹt các chế độ độc tài như Cộng Sản, v́ độc tài làm ǵ có nhân quyền.

Xă lun bán nguyt san T do Ngôn lun: Nhà nước khng b bng công c bo lc !!!

Khiết Châu Nguyễn Huy Hùng: thơ “Binh Nghiệp và Những Mùa Phượng Nở Khó Quên". / Nắng Hạ chan hoà, phượng đỏ tươi, /Công, Nông, Trí thức, khắp trong ngoài. /Vùng lên, một dạ thề cương quyết, /Diệt lũ Tam Vô, cứu giống ṇi.

Huỳnh Tâm: Quê hương tôi cứ măi điêu linh - Kỳ 2 . - Cải cách ruộng đất, một bi kịch lịch sử

B ngoi giao Trung Quc công b 5 bng chng bán nước ca ĐCSVN. - phía Trung Quc đă chính thc cho công b 5 bng chng bán nước không th chi căi ca chế đ cng sn Vit Nam dưới quc hiu Vit Nam Dân Ch Cng Ḥa.

Phan Văn Song, TS: Lá Thơ Mở Gởi Người Bạn: Cảnh Giác Ảo Ảnh Nguyễn Tấn Dũng. - Tôi không tin rằng Nguyễn Tấn Dũng sẽ đưa Việt Nam khỏi quỷ đạo Trung Quốc: …

Huỳnh Tâm: Quê hương tôi cứ măi điêu linh - Kỳ 1. - Cải cách ruộng đất tại miền Bắc sau sáu mươi hai năm trước (1953-2015).

Trần Gia Phụng; Ḥa Giải Bằng Hiệp Định. -Sau kinh nghiệm ḥa giải năm 1945, những thành phần theo chủ nghĩa dân tộc, quy tụ trở lại chung quanh cựu hoàng Bảo Đại, ở thế chẳng đặng đừng liên kết với Pháp năm 1949, thành lập chính thể Quốc Gia Việt Nam, chống Việt Minh cộng sản

Văn Quang – Viết Từ Sài G̣n: Thói quen xấu tiêm nhiễm vào huyết quản rồi. -Cứ tḥ tay ra là có tiền, đó là tiền hối lộ. Các cậu dù là du học sinh, dù là con ông cháu cha, dù là dân lao động đi học nghề, không ăn hối lộ được th́ ăn cắp

Giao Ch San Jose: Memorial Day 2015.- Ngày Chiến sĩ trn vong (Memorial Day) là mt ngày l liên bang ti Hoa Kỳ, din ra vào ngày th Hai cui cùng trong tháng 5 hng năm

Huỳnh Tâm: H Chí Minh, mt gián đip hoàn ho - Kỳ 26

Lữ Giang: Diễn biến mới của vụ án Liên Thành

Nguyễn Phát Quan: Nhận định bài viết của Cù Huy Hà Vũ “Tự do sẽ chấm dứt hận thù dân tộc”  ngày 14/5/2015 đề cập một số vấn đề liên quan cuộc chiến VN qua các quan điểm then chốt (xâm lăng, quốc hận, giải phóng, nội chiến, hận thù) thiết nghĩ cần có nhận định rơ ràng.[Xem bài của Cù Huy Vũ bên dưới]

Tôn N Hoàng Hoa: Khi Loài Kên Kên Nhy Hoà B́nh - Bài này ch nhm b túc thêm ư kiến v́ sao người dân phn đi ông Ngô Thanh Hi sáng tác cái sn phm "hành Tŕnh T́m T Do" Ngh Quyết S219.

Agneta Pleijel: Thụy Điển Nh́n Lại 40 Năm Chiến Tranh VN. -"40 Năm sau chiến tranh Việt Nam, Agheta Pleijel đọc sách Nhă Ca về Huế: Tại sao cuộc thảm sát tại Huế bị thế giới quên lăng?" là tựa đề bài viết của Agneta Pleijel, nhà văn nữ Thụy Điển hàng đầu, nguyên chủ tịch Văn Bút và hiện là thành viên Hàn Lâm Viện

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n; Chuyện về cái lư lịch. -Từ 40 năm nay, chủ nghĩa lư lịch vẫn c̣n tồn tại. Chẳng nh́n ở đâu xa, bạn hăy cứ nh́n những anh em thương phế binh VNCH sống lay lắt vất vưởng ra sao giữa những thôn xóm hoặc ngay giữa đường phố Sài G̣n

Huỳnh Tâm : Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo - Kỳ 25

Bài tham lun đy tâm huyết ca KHG Dương Nguyt Ánh trong bui nói chuyn ti Montreal ngày 3/5/2015  khi T Chc Cng Đng ti đây t chc Ngày Gi T cùng Ngày Quc Hn 40 năm.- Đng hô hào ḥa hp ḥa gii để chúng ta tự nguyện làm tay sai không công giúp Đng thi hành ngh quyết 36. [KHG Dương Nguyệt Ánh]

Phan đông  Anh: Trung cộng lo ngại Hoa Kỳ gia tăng quân sự tại Á Châu. -..nữ phát ngôn viên Hua Chunying tuyên bố với báo chí ngày thứ Tư 14-5-2015 là Trung Cộng ủng hộ việc lưu thông tự do trên vùng biển, nhưng phản đối bất cứ quốc gia nào dùng quân sự, tàu chiến, phi cơ xâm nhập lănh …   

Huỳnh Tâm: Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo - Kỳ 24

Trn Thế Cung: Trường Sĩ Quan Tr B Quân lc Vit Nam Cng Hoà[bài đă bổ túc].

Videos trên youtube; Trại tập trung cải tạo của VC-GSV Andrew Đỗ: Xây dựng Tượng Đức Trần Hưng ĐạoVũ Trọng Khải; Úc Châu: thời cuộc Việt Nam - Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh với ngày 30 thang Tư - cờ VNCH tung bay trên USS Midway và bài thơ “TÔI NHỚ SÀI GÒN” của Ngô Minh Hằng   -thân mến gởi đồng bào Việt Nam, mọi lứa tuổi,  trong và ngoài nước)

Phm Trn: Ti Sao Đng Mun Dân Sng Vi Xác Chết? -… khi Nguyn Phú Trng đt ra tiêu chun ưu tiên phi tuyt đi trung thành vi nhng th đang hy hai đt nước như “ch nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng H Chí Minh, Cương lĩnh, đường li ca Đng” th́ ông mun Vit Nam đi v đâu?

Vũ Linh: Độc Diễn Kiểu Mỹ. - nhà báo lăo thành Williams Safire đă viết trên New York Times là bà Hillary là người “nói láo bẩm sinh” (congenital liar). Câu hỏi là dân Mỹ có sẵn sàng bầu một người thiếu lương thiện như vậy làm tổng thống không?

Văn Quang - Viết t Sài G̣n: Chng ai, ai chng, bây gi chng ai? Đó là câu hi ca người dân đi vi chính ph trong vn đ chng tham nhũng VN. Trong cái ṿng loanh quanh, lun qun y, người dân lúc này chng biết chng ai và chng như thế nào.

Huỳnh Tâm: Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo - Kỳ 23 -Trần Hàn Phong (Chen Hanfeng) con trai của tướng Hồng Thủy đọc được tài liệu của Trương Linh Phủ, ghi chú cẩn thận: Hồ Quang được đảng bổ nhiệm đặc vụ tại Quảng Châu kết nghĩa một số tổ chức thanh niên Việt Nam

Mường Giang: Tháng Năm Ngày Ca M./ M ơi, gi m phương nào? / Bên gi con đang khóc nghn ngào /Thương m tui già nua chiết bóng / Héo ṃn, qua tháng đi, ngày đau.

Thế Huy: Nh́n li Vit Nam 40 năm sau cuc chiến tranh Quc/Cng trước 1975 – Bài 2.- Nhà nước VC đang tng bước thc-hin kế-hoch Hán-hoá-VN đ biến VN thành mt tnh l ca Tu trong tương-lai như Tây-Tng đang b TC đng-hoá. Đó là ti phn-quc có đường-li, ô-nhc, đn-mt và khn-nn nht trong lch-s dân-tc.

Trúc Giang MN: Đánh ln con đen trong chiêu bài “ḥa gii ḥa hp dân tc”- Ḥa gii ḥa hp dân tc là mt chiêu bài tuyên truyn trong Ngh quyết 36 ca đng CSVN.

Văn Quang - Viết từ Sài G̣n: Bị ăn quỵt đau vẫn phải ngậm miệng -Ngày 30-4 qua rồi, “những người ở lại” như tôi và có lẽ cả những người “Sài G̣n muôn năm cũ” cũng trút được một gánh nặng. Bây giờ xin trở về với những chuyện đời thường.

Pham Chí Dũng: Không Nhân Quyn, Không TPP. - Rt nhanh, thi gian đă trôi đến gn gia năm 2015. Song thân phn TPP cho Vit Nam vn hu như chưa có ǵ gi là ci s.

Vương Mộng Long: Tháng Tư Lại Về, -Bây giờ là tháng Tư, tôi lại nhớ đến trận đánh oai hùng cuối cùng của Quân Lực Việt-Nam Cộng-Ḥa, trận Xuân-Lộc! Tôi bùi ngùi hồi tưởng những giây phút vinh quang của chiến thắng để đời này, cùng những tủi nhục tiếp theo sau đó, khi quê hương nát tan

Ngày nầy 40 năm trước: Thứ Tư 30-4-1975: Dương Van Minh ra lệnh đầu hàng - Việt Nam Cộng Ḥa bị bức tử.

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền: Những vành khăn tang đầu tiên, khóc cho ngày Quốc Hận 30/4 tại hải ngoại

Khiết Châu Nguyn Huy Hùng: Kính mi Qúy Vị và Qúy Bạn chia sẻ trang thơ xướng ha “ HUẾ HẠ HUYỀN “- Thơ Xướng Ha ca Tôn Tht Xng, Khiết Châu Nguyn-Huy Hùng, Dzoăn Thường, Tu Quang và Y Nguyên

Ngày nầy 40 năm trước:  Thứ ba 29.04.1975- Cụ Trần Văn Hương không hề nhận “quyền công dân” của cộng sản và cho đến khi từ trần vào năm 1981 th́ Cụ vẫn c̣n là công dân của Việt Nam Cộng Ḥa.

Ngô Minh Hằng: thơ “NÓI VỚI BẠO QUYỀN “/Cứ lừa mị, cứ che đi sự thật /Cứ phá hết đi dấu tích oan hờn /Nhưng che được nào trời long, đất sập  /Và phá được nào sức mạnh hỏa sơn ?! 

Ngày nầy 40 năm trước:  Thứ hai 28.04.1975 “Trao Quyền” Cho Dương Văn Minh

Videos trên youtube cờ VNCH tung bay trên USS Midway và bài thơ “TÔI NHỚ SÀI GÒN” của Ngô Minh Hằng   -thân mến gởi đồng bào Việt Nam, mọi lứa tuổi,  trong và ngoài nước)

Ngày nầy 40 năm trước: Chủ Nhật 27 tháng 4-1975: Lưỡng Viện Quốc Hội đồng ư "trao quyền" 

Ngô Minh Hằng: thơ "NGÀY QUỐC HẬN PHẢI LÀ NGÀY QUỐC HẬN -Với rất nhiều chục triệu người Việt Nam trong và ngoài nước và với tác giả thì ngày 30/4/1975 đã là Ngày Quốc Hận và sẽ mãi mãi là Ngày Quốc Hận bởi những lý do công bình và đơn giản trong bài thơ dưới đây:

Ngày nầy 40 năm trước:Thứ Bảy 26 -4-1975 : Soạn thảo kế hoạch chiếm Saigon 

Thế Huy: Nh́n lại Việt-Nam 40 năm sau cuộc chiến-tranhQuốc/Cộng trướv 1975- Dù chủ-trương của chính-phủ Mỹ tráo-trở và gây tai-họa cho VNCH, nhưng chúng ta phải công-bằng để hiểu rằng chính-giới và nhân-dân Mỹ là hai thực-thể khác nhau. …..

Nam Đan: Phim chậm tháng tư. -“Thành phố này bắt đầu đầy cờ quạt và biểu ngữ.Tháng tư. Trời chưa mưa. Tháng tư. Sự vô cảm tăng dần với sức nóng. Tháng tư. Không có ǵ thay đổi nổi tôi. Tháng tư. Thành phố như một cơn đồng bóng.”

Ngày nầy 40 năm trước: Thứ Sáu 25-4-1975-Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu ra đi

Biên khảo – Văn Nguyên Dưởng: The Tragedy of the Vietnam War: A South Vietnamese Officier’s Analysis

Ngày nầy 40 năm trước:Thứ Năm 24-4-1975: Lá bài Trần Văn Đỗ?

Nguyễn Thùy : Nhà Chính Trị và Nhà Thơ  (để tưởng niệm Luật sư Lê Ngọc Chấn, phu quân nữ sĩ Vân Nương) - nt   

Ngày nầy 40 năm trước: Thứ Tư 23-4-1975: Hà Nội thẳng tay bác bỏ thương thuyết ngưng bắn

Nguyễn Thùy : thơ "30 thang Tư từ ngày có Đảng" - Bài thơ dưới đây nói lên nỗi mừng  của người dân được thấy chiến tranh chấm dứt nhưng sau đó toàn là đau thương, tang tóc ngút ngàn…/ Ôi, phải nói bao câu cho xiết /Ôi, bao điều phải viết cho cam ! /Ba mươi tháng bốn bảy lăm /Ngày vui của lũ lăn quăn ngợm người !!!…

Ngày nầy 40 năm trước: Thứ Ba 22-4-1975: Thả bom CPU ở Xuân Lộc.

Ngày nầy 40 năm trước - Thứ Hai 21 tháng Tư nam 1975-Tổng Thống Việt Nam Cộng Ḥa Nguyễn Văn Thiệu từ chức

Ngô Minh Hằng: thơ “BẢN TRƯỜNG CA HAI MƯƠI SÁU“ -Thân mến gởi Đồng Bào Việt Nam mọi giới, mọi lứa tuổi tại quê nhà.  Riêng gởi 16 đảng viên VC lãnh đạo bộ chính trị và toàn thể cơ cấu quân đội, công an, cảnh sát, các ban ngành .....

Ngày nầy 40 năm trước - Chúa Nhật 20 tháng Tư năm 1975

Khiết Châu Nguyễn Huy Hùng: thơ Triệu Đóa Hồng Dâng Quốc Tổ Hùng Vương. / Dâng tổ Rồng Tiên triệu đoá hồng, /Cơi Trời Tổ thấy Việt Nam không? /Đêm ngày vất vả trong nghèo đói, /Năm tháng đọa đầy giữa bất công.

Văn Quang  - viết từ Saigon: T́nh trạng bức cung, dùng nhục h́nh và oan sai vẫn tái diễn

Videos trên youtube: Chiến Trường  Việt Nam: Phim Tài Liệu Lich Sử [phụ đề Việt ngữ]

Quang Dương: Bốn mươi năm Quốc Hận, nỗi đau c̣n đó. -30 tháng 4 năm 75, ngày toàn thể người dân miền Nam ngậm ngùi xót xa để tang cho một quê hương, một tổ quốc thân yêu đă không c̣n. Miền Nam đă bị mất trong tủi hờn uất nghẹn thương đau, ngập đầy máu và nước mắt

Lưu Nguyễn Đạt, PhD, LLB/JD, LLM: Cộng Sản Việt Nam: Có Chính Danh, Chính Nghĩa, Có Dân Chủ và Pháp Trị Hay Không?  -Vậy, mời quư vị về lại với lư trí, với lẽ phải, với gần 90 triệu dân Việt của chúng ta [sau khi trừ đi vài ngàn/vài trăm "Ngài" CS Đại gia Tư bản đỏ, đang t́m cách tẩu thoát ra "nước lạ/nước ngoài"].Trân trọng

Ngô Minh Hằng: thơ "SƯ ĐOÀN 18 VÀ CHIẾN THẮNG CUỐI CÙNG" Bài thơ bé mọn này xin được là lời biết ơn, là sự tôn vinh của một Người Tị Nạn CSVN gởi đến những Chiến Sĩ của QLVNCH, Sư Đoàn 18 và các đơn vị đă yểm trợ hoặc tham chiến tại chiến trường Xuân Lộc trong cuối Tháng 4/1975

Đại Sứ Martin Nói Về Những Ngày Cuối Tại Việt Nam - (Trích từ trang 97, bản dịch tác phẩm Tear Before The Rain (Nước Mắt Trước Cơn Mưa) của Larry Engelmann, Nguyễn Bá Trạc phỏng dịch).

Mường Giang: thơ "CHỜ BẠN ĐÊM QUỐC HẬN" /Văng vẳng trời cao chim đă hót /Muộn phiền vây kín suốt trang thơ /Soi gương chợt thấy ḿnh thêm lạ /Qua một đêm chờ đợi ngẩn ngơ..

Lưu Nguyễn Đạt, PhD, LLB/JD, LLM. Chính Danh” của Ngày 30 Tháng Tư 1975. -Rơ ràng, ngày 30 Tháng Tư năm 1975 là một ngày lịch sử trọng đại.  Không ai có thể chối căi, gạt bỏ, quên đi.  Đó là một ngày đáng ghi nhớ.  Nhưng ư nghĩa của ngày đó tùy thuộc vào đối tác và hiệu ứng liên hệ. Nhưng danh chính ngôn thuận vẫn là căn bản đối chiếu và định hướng cần thiết cho việc xác định “chính danh” của “ngày 30 Tnáng Tư” này.

Mật thư tội ác của chủ-nghĩa Cộng-sản.

Videos trên youtube: Thỏa hiệp Thành Dô, một hành động bán nước có văn tự của đảng cộng sản Việt Nam.

Văn Quang – viết từ Sài G̣n:Thích to để "tự sướng"  -Trước hết để nói về hai chữ “tự sướng” gần đây hay được báo chí VN dùng trong nhiều trường hợp, nhất là những người tự chụp ảnh đều được cho là “tự sướng.” Trong năm 2013, từ này xuất hiện liên tục trên mạng Internet, đặc biệt là các trang mạng xă hội, trở thành một từ thông dụng và thời thượng.

Bùi Anh Trinh: Người Việt chống cộng trả lời cho (đài) RFA và Duong Thu Hương.- *( Phản hồi bài viết của đài RFA :“Nhà Văn Dương Thu Hương, 40 năm nh́n lại về ngôn từ”} - Bà Dương Thu Hương lớn lên trong chế độ Cọng sản, nhưng chế độ không có dạy văn hóa cho nên bà không được hiểu về lịch sử Việt Nam cũng như lịch sử thế giới cho nên bà mới suy nghĩ lầm lẫn. 

Mường Giang: thơ “30-4-1975 NGÀY QUỐC HẬN” /Nó là ai, dám xoá ngày Quốc Hận ! /Ngày toàn quân đă ră ngủ tan hang /Ngày đồng bào cả nước chịu tóc tang /Ngày đất Viêt lọt vào tay Hán tặc

letamanh: thơ Xướng Họa: Vùng lên!   /Thế nhược tiểu nằm bên thằng mất dạy, /Ỷ  lớn, tham lam, mưu chiếm lân bang!    Nhục !:   Nước nhược tiểu mà lắm thằng mất dạy /Thân trâu ḅ làm nô lệ ngoại bang ....

 Hữu Nguyên: 40 Năm Quốc Hận 30.4. -Trong số những ngày tháng đáng nhớ nhất của lịch sử Việt Nam thời hiện đại, Ngày Quốc Hận 30.4.75 là ngày đánh thức những đau đớn tột cùng, những kỷ niệm kinh hoàng nhất của đông đảo người Việt trên khắp thế giới

Huy Vũ: Ai giải phóng ai sau 40 năm nh́n lại -Ngày 30-04-1975 được Cộng Sản Bắc Việt rêu rao là ngày họ  “giải phóng” dân chúng miền Nam khỏi sự “ḱm kẹp” của Mỹ-Ngụy.  Tới nay đă 40 năm trôi qua, ta thử nh́n lại và suy ngẫm xem ngày này có phải là ngày miền Bắc đă giải phóng miền Nam không? Hay ngược lại, miền Nam đă giải phóng miền Bắc?

Cục lưu trữ VN xác nhận: Hồ Chí Minh chính là thiếu tá Hồ Quang trong quân đội Trung Cộng

Bảo Giang: Thiếu tá Hồ Chí Minh. Trong mấy chục năm qua, không riêng ǵ ở Việt Nam, mà c̣n ở các nước từ Âu sang Á, người ta đă tốn không biết bao nhiêu giấy bút, thời giờ để nói, để viết về Hồ Chí Minh mà vẫn chưa t́m ra nguồn gốc đích thực của nhân vật này.....

Việt-Long - RFA: Cùng khởi điểm, v́ sao Việt Nam tụt hậu? - Một ḿnh Việt Nam miệt mài đem xương máu đồng bào đi đ̣i xương máu đồng bào để tự ḿnh giải phóng cho ḿnh, trong khi khắp trời Á Đông nơi nơi miệt mài phát triển dân giàu nước mạnh, thịnh vượng văn minh như Singapore, Nam Hàn đă minh chứng.

Nguyễn Xuân Nghĩa: GS David Shambaugh: Khép Mở Đôi Đàng. -Một chuyên gia Hoa Kỳ bị Bắc Kinh hạ bệ v́ nói chuyện khép mở của đảng! Mới đầu năm nay thôi, Đại học Ngoại giao Trung Quốc c̣n thổi ông ta lên trời.

Phạm Tín An Ninh: Sự ra đi của hai vị Tướng Tư Lệnh -Cả hai đều xuất thân từ nhữngThiếu Sinh Quân ưu tú và sau đó là Trường Vơ Bị Liên Quân Đà Lạt. Một trùng hợp đặc biệt lư thú khác, cả hai vị đều tốt nghiệp thủ khoa. Tướng Trương Quang Ân tốt nghiệp thủ khoa Khóa 7 (Ngô Quyền) và Tướng Lư Ṭng Bá thủ khoa Khóa 6 (Đinh Bộ Lĩnh).

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Nạn đầu gấu trong học đường Việt Nam -Quả thật tôi rất kinh ngạc khi đọc bản tin từ hội nghị về bảo đảm an ninh trật tự trường học cho học sinh sinh viên vừa được tổ chức mới đây của Bộ Giáo Dục

Thanh Phong: Triển lăm, giới thiệu Di Sản Nhà Lao An Nam tại Guyane, Nam Mỹ. -... ít ai ngờ, có hàng trăm chiến sĩ cách mạng, đa số thuộc Việt Nam Quốc Dân Đảng, sau cuộc Tổng Khởi Nghĩa Yên Bái thất bại đă bị thực dân Pháp bắt, bị đưa đi đày biệt xứ tại Guyane (Guyana tiếng Anh), một nơi xa xôi, hẻo lánh kế bên nước Cộng Ḥa Brazil, Nam Mỹ Châu.

Giáo sư Tiến sĩ Nuyễn Phúc Liên, Kinh tế: Âm mưu xóa Quốc Hận 30-4: Đám bưng bô cộng sản Việt Nam lộ diện  -QUỐC HẬN 30/4 là của toàn Dân, không ai có quyền xâm phạm đến NGÀY TANG và NGÀY GIỖ Lịch sử ấy.

 

Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Janet Nguyễn vừa đệ tŕnh Nghị Quyết số 29 "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen" (SCR-29 Black April Memorial Month.) Nghị Quyết 29 này do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là tác giả chính, cùng một số vị dân cử tại Thượng Viện và Hạ Viện TB California làm đồng tác giả:


Tôn Nữ Hoàng Hoa: Hai mặt khác nhau của một đồng tiền - Phần 2 -Như chúng tôi đă nhiều lần thưa với quí vị. Bài viết của chúng tôi không có chủ tâm đánh phá ai mà chỉ lượm lặt những dữ kiện xảy ra để phân biệt đúng và sai

 

Lê Tâm Anh: thơ "Vùng lện" /Độc quyền ngồi trên đầu dân chưa đủ /C̣n đe hèn bán đất biển ông cha. /Hỡi toàn dân hăy cứu lấy sơn hà, /Cùng đứng dậy diệt nội thù cứu nước!


Nguyễn Nhơn: Việt cộng Tổng đánh phá hải ngoại hay giẫy chết? -Cái dzụ cải danh ngày Quốc hận th́ dù cho Hạ viện Canada có thông qua th́ cũng chỉ để trong giới công quyền xứ Lá Phong biết với nhau chớ đối với cộng đồng người Việt TNCS, ngày 30 tháng tư vẫn cứ là NGÀY QUỐC HẬN.


Lữ Giang: Trở lại trận Ban Mê Thuột 1975. LTG: Bài này đă được viết và phổ biến trên tuần báo Saigon Nhỏ ngày 29.4.2005 để ghi nhớ 30 năm ngày mất Miền Nam. Mới đó mà đă 10 năm rồi! Năm nay để ghi nhớ 40 năm ngày mất Miền Nam và rút kinh nghiệm lịch sử, chúng tôi hoàn chỉnh lại với một số tài liệu mới.
 

Người Nhái Hải Quân VNCH Nguyễn Văn Kiệt. -Cuối năm 2001 người xem TV các chương tŕnh “Suicide Missions”  “Navy SEALs: Untold stories”  sẽ thấy một nhân vật Việt Nam tên Kiệt được nhắc đến trong những chuyến công tác chưa bao giờ được kể lại. Nhân vật này là ai? T́nh tiết trong các phim tài liệu đó có chính xác không? Mời đọc giả đi ngược thời gian….
 

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Ông tiến sĩ thâm hay dở hơi? -Thật ra đây là đề tài tôi định viết ngay từ trước Tết, nhưng “kiêng” nói chuyện nhức đầu ngày Tết nên đành hoăn lại cho tới hôm nay
 

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Hai mặt khác nhau của một đồng tiền. -Cũng cần nhắc lại là ở đây không có MỘT HÀNH TR̀NH T̀M TỰ DO NÀO CẢ KHI VC XÂM LĂNG NAM VN MÀ CHỈ CÓ MỘT CUỘC VƯỢT THOÁT CỦA DÂN MIỀN NAM ĐỂ TRÁNH HIỄM HOẠ CỘNG  SẢN .


Nhă Ca: 47 Năm Sau Vụ Tàn Sat Tết Mậu Thân Giải Khăn Sô Cho Huế Tới UC Berkeley. -Bài nói chuyện tại UC Berkeley, Feb 25. 2015 trong buổi họp mặt với "Giải Khăn Sô Cho Huế/Mourning Headband for Hue"


Mường Giang: Nguyễn Phú Trọng đại diện cho ai? Để xóa bỏ mối thù truyền kiep ?Việt-Trung” Và xin làm nô lệ Tàu ? - Nên việc Nguyễn Phú Trọng đi Tàu, Trương Tấn Sang tới Ấn hay Nguyễn tấn Dũng ở lại đón thủ tướng Đức. Tất cả kết cuộc cũng chỉ là “ bán nước “ cho ngoại bang mà thôi. 


Lữ Giang: Biển Đông: Mỹ đang thua kế Trung Quốc? -The Diplomat nhận định: “Quân đội Mỹ hiểu rằng cần phải làm nhiều hơn để ngăn chặn chiến lược “cắt lát salami” của Trung Quốc nhưng đáng tiếc là họ vẫn chưa biết phải làm thế nào”.


Trúc Giang MN: Cái Chết Đầy Bí Ẩn Của Thiếu Tướng Nguyễn Văn Hiếu. Ai giết Thiếu Tướng Nguyễn Văn Hiếu?. Tướng Hiếu chết v́ tai nạn hay bị mưu sát?. Suốt gần 40 năm qua những câu hỏi nầy chưa có câu trả lời xác đáng.  


Nguyễn-Huy Hùng (K1): Sự thật lịch sử Việt Nam vào năm 1945) - Suốt 35 năm qua đất nước không c̣n chiến tranh nữa mà quảng đại quần chúng nhân dân Việt Nam vẫn phải tiếp tục sống cuộc sống khổ cực như nô lệ thời Phong kiến Thực dân, ......


Huỳnh Tâm: Một vi Thiếu Tướng (VC) yêu cầu tổng kết cuộc chiến 1979-1984 và công khai hóa thỏa hiệp Thành Đô. -Nguy cơ mất nước đang là sự thật, mong các đồng chí có lương tâm, v́ sự nghiệp của tổ quốc mà thực hiện cho được (1&2). Nếu ở Hội nghị Trung ương X này không ra được bản tuyên bố th́ yêu cầu đưa vào chương tŕnh Đại hội Đảng bất thường hoặc Đại hội 12 [Lê Duy Mật] .
 

Hoàng Hoa Triều:  Đón Xuân Nầy Nhớ Xuân Mậu Thân Xưa. -Đ tưởng nh đng bào, đng hương rut tht b Vit Cng thm sát ti thành ph Huế trong v Mu Thân 68 do hai nhân chng sng trong cuc tường thut li đy đ mi chi tiết

 

Phim tài liệu:  Những ngày sau cùng tại Việt Nam Les dernier jours au VietNam Phụ đề Việt ngữ

 

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Đủ kiểu cho thuê chồng ngày Tết. -Bạn muốn thuê người yêu đi chơi Tết, đi chơi Trung Thu hay bất kỳ lễ lạc nào cũng được, hoặc vờ làm vợ hay chồng chưa cưới để che mắt bố mẹ họ hàng cũng có ngay. Nhưng dịch vụ mà chính tôi cũng “ngọng,” chưa biết tới, đó là cho thuê chồng.

 

Mường Giang: Nh́n lại những trang Sử Việt đầy biến động qua các năm Mùi. -Trải qua mấy ngàn năm tồn vong, đất nước ta luôn sống trong cảnh binh đao biến loạn v́ thù trong giặc ngoài. Do đó, nên hầu hết các tài liệu lịch sử bị thiêu huỷ và thất lạc


BS.Trần Văn Tích: Người trí thức Dương Nguyệt Ánh. -Trong vụ tranh tụng giữa hai tờ báo Sàig̣n Nhỏ và Người Việt, Bà Dương Nguyệt Ánh đứng về phía Sàig̣n Nhỏ. Sự lựa chọn này biến Bà thành một trí thức, theo suy nghĩ của cá nhân tô

 

Phạm D́nh Lân, F.A.B.I: Năm Mùi nói chuyện DÊ.-Năm 2015 là năm Ất Mùi tức là năm con dê.  Tên Hán- Việt của dê là Dương.  Tên  khoa học của dê là Capra hircus hay dài ḍng hơn là Capra aegagrus hircus thuộc gia đ́nhBovidae như trâu ḅ. Dê là loài động vật có vú, có xương sống, có máu đỏ, sinh con.

 

Letamanh: Tết Quư Sữu & Hiệp Định Paris 1973. = Mùa xuân năm 1973 – xuân Quư Sữu – Hiệp Định Ba Lê đă là tiền đề cho những năm kế tiếp, đưa toàn thể dân tộc du vào khúc quanh lịch sử đầy đau thương, kinh thiên động địa

 

Hô Đinh: NĂM MÙI T́m Hiểu DÊ Trong Thé Giới Động Vật

 

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Ngày cuối năm với bạn bè. Nhân dịp này kính chúc quư bạn đọc cùng gia quyến một năm mới AN KHANG – MAY MẮN – HẠNH PHÚC.

 

Nguyễn Huy Hùng; HỒI KƯ DUYÊN NỢ TRUYỀN TIN

 

Lá thư Đầu Xuân của Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam California

 

Huỳnh Tâm : Tiến tŕnh đàm phán bí mật Thành Đô  - Kỳ 13. -Chúng tôi viết và đối chiếu nhiều tài liệu mật do nội bộ của BCT/BCH TƯ Việt Cộng cung cấp bởi những người c̣n tưởng nhớ đến Tổ quốc thân yêu Việt Nam, viết theo ....

 

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Độc từ trong ra, độc từ ngoài vào. ...  tại xă Trịnh Xá (TP Phủ Lư, Hà Nam) một số người khuyết tật bị cán bộ xă bớt tiền trợ cấp xă hội từ 270 ngàn đồng xuống 180 ngàn đồng. Hàng trăm hàng ngàn cảnh đời như thế, kể làm sao hết!

 

NN Lê Đình An - 2015: Người Cận Vệ của Nền Đệ Nhị VNCH. -Bài viết nầy chỉ xin ghi lại một vài việc đă xảy ra trong thời gian trực tiếp phần nhiệm Cận Vệ của mình qua phần hồi ký nầy mà thôi.

 

Trần Quốc Kháng (*): Virus Cộng Sản Và Virus Hán Đỏ Trên Đất Việt. - Chúng tôi thiết nghĩ, vấn đề đầu tiên cần được nêu lên là tại sao tất cả các nhân viên làm việc tại Viện Khổng Tử đều là đảng viên CS Tàu và bắt buộc, phải học xong lớp 'Tuyên Truyền' do cán bộ Hán Đỏ huấn luyện? (1)

 

Ngô Minh Hng: thơ “Che Mặt” /Khuyên anh hãy hi tâm mà giác ngộ /Để  được đồng bào chp nhn, thứ tha /Thế kỷ này, gian hùng  không đất thở /Ngày đảng tàn, xin nhớ nhé,  không xa!

 

Chân Như, phóng viên RFA: 85 năm ĐCSVN đă làm được ǵ cho đất nước. _Thế là đă 85 năm đảng Cộng sản hiện diện tại Việt Nam. Với bao nhiêu khẩu hiệu “Đảng mang lại mùa xuân bao hy vọng cho dân tộc”, “Đảng đă cho nhân dân sáng mắt, sáng ḷng” hay “Nhân dân măi măi một niềm tin theo đảng”....., trên thực tế,  đảng Cộng sản đă, đang và sẽ làm được những ǵ cho đất nước Việt Nam.

 

Xă luận bán nguyệt san TDNL “Thành quả cách mạng” nào??? -theo lời nhà văn Xuân Vũ, một cán bộ Cộng sản hồi chánh thời Việt Nam Cộng Ḥa, “sinh ra để làm hai việc: nói láo và làm bậy. Hễ chúng nói là nói láo, hễ chúng làm là làm bậy”.

 

Chu Tất Tiến: 40 Năm nh́n lại: cộng sản Việt Nam đă rơi mặt nạ. Thời gian 40 năm, đối với lịch sử 4000 năm của Việt Nam, chỉ là một con ốc nhỏ trong chiếc đồng hồ lịch sử gồm cả vạn con ốc và ḷ so khác. Nhưng đối với những người thuộc thế hệ trưởng thượng hiện đang sinh sống hoặc ở Việt Nam hoặc tại hải ngoại 40 năm vừa qua đă là những nhân chứng cho một giai đoạn khốc liệt, đầy máu và nước mắt,

 

Trần Đỗ Cung: Tinh Khôn ở Đâu ? -Hà Nội một thành phố cổ kính th́ nay đă tiều tụy, không được coi như một bà già mà là một đứa con nít thiếu dinh dưỡng lâu ngày, bụng ỏng, đít eo, chân tay khẳng khiu mang chứng bệnh c̣m cơi và già nua sớm không phương cứu chữa.

 

Hội Sử-Học Việt-Nam Phản Đối Trung Tâm Thúy Nga Paris Về Việt-Nam Tŕnh Diễn Mừng Trung_Việt Cộng Cướp Nước Việt-Nam Cộng-Ḥa Vào Dịp Quốc Hận 30-04-2015

 

Nhật báo Người Việt tường trinhKhu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California họp mặt Mừng Xuân

 

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Con đường thăng tiến ngoạn mục của bà đại biểu dân. -Cho tới hôm thứ Sáu 23-1-2015, chưa có kết luận chính thức về vụ bà Thu Nga, nữ đại biểu Quốc Hội bị bắt tạm giam vào ngày 7 tháng 1 vừa qua ...

 

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ – Thư phản đối kết nghĩa giữa thành phố Riverside, California và thành phố Cần Thơ ...

 

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ yêu cầu Thành Phố Riverside hủy bỏ việc kết nghĩa với thành phố Cần Thơ, Việt Nam

 

Đặng Chí Hùng: Chúng ta phải căm thù đảng Cộng Sản Việt Nam. CSVN xứng đáng phải đưa đến một kết luận: Đảng Cộng Sản Việt Nam phải được viết khẩu hiệu – Căm Thù chứ không phải chỉ là “không thích” !