Diễn đàn
 

Nguyễn Quốc Đống: Một số ư kiến về Người Tù Diếu Cày Nguyễn Văn Hải. -V́ chưa hiểu rơ môi trường sinh sống, và tranh đấu phức tạp tại hải ngoại; chưa hiểu rơ tâm tư nguyện vọng của đồng hương tại vùng đất mới, nên ông ĐC đă có những lời nói, và hành động vội vàng, thiếu tế nhị?  Hay ông có nhiệm vụ nào đó cần hoàn thành?

Khiết Châu Nguyễn Huy Hùng: Happy Thanksgiving! To You And Your Family.& Tâm Thành Tạ Ơn: /Cha Mẹ đưa Ta nhập cuộc đời, /Dạy theo Chính Đạo, nhớ ơn Trời. /Ơn Thần, ơn Phật, ơn Thiên Chúa, /Ơn kính Tổ Tiên, ơn dưỡng nuôi.

Lữ Giang: Chiếc đũa thần TPP sắp đi đời nhà ma? Tờ Fiscal Times hôm 17.11.2014 b́nh luận rằng chuyến đi tham dự hội nghị APEC và G20 của Tổng thống Mỹ Barack Obama đem về nhiều thất bại hơn là chiến thắng.

Mặc Lâm, biên tập viên RFA: Thảo luận chính trị giữa Mặc Lâm, Blogger Điếu Cày và TS Cù Huy Hà Vũ. -TS Cù Huy Hà Vũ: Cách duy nhất để chấm dứt đàn áp nhân quyền ở Việt Nam là chỉ có giải thể chế độ cộng sản Việt Nam thôi. Đấy là quan điểm của tôi, trước sau như một. Làm thế nào để giải thể nó? Có hai cách:

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Nhức nhối v́ đạo đức trong đời sống văn hóa tại VN. -Chỉ cần môt thí dụ như chuyện 13 năm nay, cuốn "Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh" của Vũ Chất, có logo của NXB Trẻ vẫn chễm chệ trên các kệ sách và ngay cả trong thư viện quốc gia và thư viện lớn nhỏ khắp nước, đến nay mới bị phát hiện ra là "thảm họa" về ngôn từ.

Thông Báo của Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, D.C., Maryland, và Virginia ngày 21/11/2014: không yểm trợ cũng như không tham dự gặp gỡ nhân vật Điếu Cày  và Videos Hội Luận Cùng Thiếu Tá Liên Thành về Điếu Cày Nguyễn Văn Hải  

Huỳnh Tâm: Tiến tŕnh đàm phán bí mật Thành Đô 1990 - Kỳ 5 - Sau vài tháng chưa nguôi ngoai cái hội nghị bí mật Thành Đô, Bắc Kinh không cho Hà Nội tùy tiện an phận, gửi chỉ thị độc đến Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười hăy tiếp nhận mật lệnh mới, dù đang bất tỉnh cũng phải đứng lên vặn lấy sức người thực hiện "b́nh thường hóa quan hệ Trung-Việt"

Xuân Ba: Người Phụ Nữ Đầu Tiên Bị Bắn Trong Cải Cách Ruộng Đất. Tiếc thay, phát súng đầu tiên của CCRĐ lại nhằm vào một phụ nữ. Người đó là bà Nguyễn Thị Năm. Bà bị bắt bị đấu tố với tội danh tư sản địa chủ cường hào gian ác Rồi bị lôi ra pháp trường.

Ngô Minh Hằng: thơ "Bản Trường Ca Hai Mươi Tám"  /Đây là đâu ? Việt Nam hay Mỹ Quốc ? /Dưới độc tài hay thể chế tự do ? /Mà tôi quan tâm nói về đất nước /Khi nghe câu tuyên bố của Trúc Hồ...

Lê Hiền Đức: 2.9.1945 2.9.2012:Con dường từ "độc lập" tới nô lệ

Trúc Giang MN: Nạn Đói Và Nội Chiến Ở Somalia. -H́nh ảnh của trẻ em vô tội ở Somalia đă chết hoặc sắp chết làm xúc động ḷng người. Thế hệ nầy của châu Phi sẽ đi về đâu của kiếp người.

Đài Á Châu Tự Do:Videos Cải Cách Ruộng Đất

Để rộng đường dư luận tại trang Diễn Đàn nầy, TrachnhiemOnline đang tải: 1)thư của Chu Tất Tiến gởi Ông Liên Thành, 2) Nhận định của Liên Thành về Điếu Cày, và, 3) Lê Duy San: Tôi bênh Điếu Cày.

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Những thứ bệnh đặc biệt ở Việt Nam. -Xin thưa ngay đó không phải là Ebola hay ung thư mà đó là loại BỆNH THỜI ĐẠI.

Ngô Minh Hằng: thơ "Tôi Hát Quốc Ca" /Dù không quen nhau, ai cũng tươi cười /Chúc năm mới như đã từng thân thiết /Giây phút đứng nghiêm chào cờ, mặc niệm /Tôi tủi thân xúc động đến nghẹn ngào ...

Nguyễn Huy Hùng: Thơ xướng họa: "TÂM T̀NH HUYNH ĐỆ CHI BINH" của các tá giả Tôn Thất Xứng, Dzoăn Thường và Nguyễn Huy Hùng

Nguyễn Điền: Nh́n lại Cải cách Ruộng đất Không thể kể hết những cảnh tượng bi thảm mà những người bị qui oan là địa chủ, ác bá (thực tế là trung nông) phải chịu đựng ở những nơi được “ phát động [Tố Hữu]

Liên Thành - Bài 5: Gs Lê Văn Hảo, Thích Đôn Hậu, Thích Trí Quang, Đào thị Xuân, Hoàng phủ ngọc Tường, Nguyễn Đắc Xuân ...là những tên sát nhân trong Huế Mậu Thân 1968 phải chịu trách nhiệm trước lịch sử và Ṭa án Quốc tế về Tội Ác Chiến Tranh và Tội Ác Diệt Chủng 

Khiết Châu Nguyễn Huy Hùng: Đôi lời giới thiệu: Đặc San Hướng Đạo Quân Đội 1974

Đỗ Ngọc Uyển: Cờ Vàng: Di sản truyền thống của Quốc Gia. Quốc Gia Việt Nam là thành quả của bốn ngàn năm lịch sử của dân tộc Việt Nam. Tại một thời điểm nào đó trong ḍng lịch sử, quốc kỳ được h́nh thành để xác định chủ quyền và chính nghĩa của quốc gia dân tộc.

Trần Trung Đạo: Cách mạng Hát hùng ca. Cách mạng Hát hùng ca thật sự đă dẫn đến sự sụp đổ của chế độ CS tại Estonia và chính phủ dân chủ đầu tiên được thành lập vào ngày 20 tháng 8 năm 1991.

Trần Trung Đạo: Giải thích về bài viết “Ánh sáng Điếu Cày”. Một số thân hữu và độc giả yêu cầu giải thích thêm một số điểm trong bài viết “Ánh sáng Điếu Cày” và thưa đây là những lời giải thích: .....

Ts Nguyễn Ngọc Tấn: Chính phủ Ngô Đ́nh Diệm đương đâu với các thế lực đen tối. Các nhà làm chính sách Hoa Kỳ chủ trương là sau khi kư kết Hiệp Định Genève xong th́ chính phủ Ngô Đ́nh Diệm chỉ tồn tại cao lắm là 5, 6 tháng, sẽ phải sụp đổ.

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Chuyến tàu vét trước khi hạ cánh. Có lẽ bạn đọc ở nước ngoài cũng đă biết sơ qua những kiểu chữ nghĩa như thế này và có thể hiểu được “chuyến tàu vét” là tàu ǵ và “hạ cánh” như thế nào.

Chánh văn pḥng GSV Janet Nguyễn nói về những cáo buộc bầu cử. “Cộng đồng người Việt chúng ta, về phương diện chính trị, hiện nay chỉ c̣n có hai chiếc ghế quan trọng. Đó là ghế Quận Hạt (Orange County) và chiếc ghế thượng nghị sĩ tiểu bang Địa Hạt 34. Nếu để mất, phải một thế hệ nữa chúng ta mới có thể lấy lại được,” vị luật sư nói.
 

Huỳnh Tâm: Tiến tŕnh đàm phán bí mật Thành Đô 1990 - Kỳ 1- Con đường nào dẫn đến đàm phán bí mật tại Thành Đô Tứ Xuyên 1990 - Năm 1990 đảng Cộng sản Việt Nam thông đồng với Trung Quốc ngồi vào bàn đàm phán bí mật tại thủ phủ Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên, bằng luận điệu mị dân "b́nh thường hóa quan hệ Việt-Trung", thay v́ hội nghị bí mật "Việt Cộng bán nước cho Trung Cộng".

Lữ Giang: Kịch bản Điếu Cày trong ván bài Mỹ trở lại Việt Nam. ...khi Điếu Cày đến phi trường Los Angeles, người Việt tại vùng Nam Cali đă đón tiếp rất nồng nhiệt. Nhưng chuyện Điếu Cày đột nhiên được nhà cầm quyền CSVN phóng thích và cho đi Mỹ đă gây khá nhiều thắc mắc đối với dư luận trong cũng như ngoài nước.

Phạm Trần: Bầu cử Mỹ 2014 - chính trị Việt - Đảng Cộng ḥa đă kiểm soát cả hai viện Quốc hội Mỹ lần đầu tiên kể từ năm 2007 sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ngày 04/11 (2014), nhưng liệu kết qủa này có ảnh hưởng ǵ với Việt Nam khi có hai Nghị sỹ Cộng ḥa biết qúa nhiều về đảng Cộng sản

Bà Janet Nguyễn, đương kim giám sát viên Quận Cam, đă làm nên lịch sử khi được bầu chọn vào thượng viện tiểu bang sau một cuộc tranh cử gay cấn và ồn ào nhất từ trước đến nay trong cộng đồng người Việt ở Little Saigon, Quận Cam.


Nguyễn Huy Hùng: Hướng Đạo Quận Đội Việt Nam Cộng Ḥa. Vào đầu năm 1974, Cục Tâm Lư Chiến Tổng cục CTCT đă phát hành một ĐẶC SAN HƯỚNG ĐẠO QUÂN ĐỘI ghi nhận tất các h́nh ảnh bài viết liên quan tới việc h́nh thành và kết quả của tổ chức Thiếu Nhi Quân đội sau đổi thành Hướng Đạo Quân Đội từ giai đoạn h́nh thành cho   đến cuối năm 1973.


Videos Tuần Bát Nhật Và Ngày Bế Mạc Lễ Giỗ Lần Thứ 51 Cố Tống Thống Việt Nam Cộng Ḥa Ngô Đ́nh Diệm Vị Quốc Vong Thân

Phóng Sự Ảnh Lễ Giỗ Cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm và Các Quân Dân Cán Chính VNCH Vị Quốc Vong Thân tại Cộng Đoàn St. Barbara - Nam Cali,
Thứ Bảy 1/11/2014-Linh Muc Vũ Ngọc Long thuyết giảng và Đôi lời cảm tạ của Giáo Sư Lê Tinh Thông


Phóng sự - Bài giảng và thánh lễ trước mộ Cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm ngày 01.11.2014. -VRNs (02.11.2014) – Sài G̣n – Có một nhà văn nói: “Nếu bạn yêu một Nhà nước, đó là bạn yêu một quyền lợi, nếu bạn yêu một Tổ Quốc tức là bạn yêu một số phận”. 

Phóng Sự Ảnh Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm và Các Quân Dân Cán Chính VNCH tại Tượng Đài Việt Mỹ, Westminster - Nam Cali, Chủ Nhật 26/10/2014

Quanh tác phẩm "La République du Việt-Nam et les Ngô-Đ́nh" của Ngô Đ́nh Quỳnh, Ngô Đ́nh Lệ Quyên & bà Jacqueline Willemetz  -Nội dung cuộc phỏng vấn nhà văn Trần Phong Vũ của ông Phạm Bá Hân trên SBTN

Liên Thành : Đảo Chánh hay Phản Loạn. Trong cuốn băng dài 30 tiếng đồng hồ do thư viện Johnson Library Austin, Texas, công bố ngày 28.2.2003, Tổng Thống Johnson đă gọi các Tướng miền nam Việt Nam được Hoa Kỳ thuê làm đảo chánh lật đổ và giết Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm là "một bọn ác ôn côn đồ đáng nguyền rủa”

Lữ Giang: Ngô Đ́nh Diệm và kinh nghiệm tắm máu -... chúng ta thấy lịch sử chế độ Đệ Nhất Cộng Ḥa của Việt Nam có thể được tóm gọn lại trong một chương: “Hoa Kỳ đă xây dựng rồi phá sâp chế độ Ngô Đ́nh Diệm như thế nào?”

Văn Quang – Viết từ Sài G̣n: Bệnh vô cảm nguy hiểm hơn Ebola. ...C̣n bệnh vô cảm là thứ bệnh trong tâm con người, khó có thuốc nào trị lành nếu xă hội không thay đổi và chính cái TÂM con người phải tự chữa trị.

Trần Quang Thành: Các tổ chức Xă Hội Dân Sự lên tiếng phản đối nhà cầm quyền Hà Nội. Một số tôn giáo và tổ chức xă hội dân sự lên tiếng phản đối nhà cầm quyền Hà Nội cướp đoạt tài sải của Giáo xứ Thái Hà.

Huỳnh Văn Lang: Sự Thật Lịch Sử: ĐỆ NHỨT CỘNG H̉A của Miền Nam (1955-1963) Nội dung của bài nói chuyện hôm nay là những sự kiện hay những biến cố quan trọng nhứt đă đưa đến sự h́nh thành ra Đệ nhứt Công ḥa của miền Nam VN (1956-1963), mà cái ID của nó là Hiến Pháp năm 1956, cũng là phần kết của bài nầy.

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Một Từ Ngữ Không Thể Nào Quên. -Nhân dịp lễ Húy Nhật thứ 51 của Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm, tôi nhớ lại một từ ngữ thường được Ông Cụ dùng trong các Thông điệp đọc trước Quốc Hội mỗi năm trước khi Quốc Hội thảo luận và chung quyết dự luật ngân sách quốc gia.

Nguyễn Huy Hùng: Việt Nam Cộng Ḥa ra đời như thế nảo?-Tôi xin ghi lại dưới đây một số những sự kiện trọng yếu đă xẩy ra tại Việt Nam trong những năm thuộc Thế kỷ 20, và hoàn cảnh nào đă giúp cho ông Ngô Đ́nh Diệm có thời cơ trở thành người Anh Hùng tạo dựng ra nước Việt Nam Cộng Hoà vào năm 1956 tại miền Nam Việt Nam.

Trần Trung Đạo: Khi bài hát trở về. Từ “vết thương rỉ máu” của một dân tộc đă từng bị nhiều đế quốc thay phiên bóc lột, lợi dụng và hôm nay c̣n đang chịu đựng trong áp bức của độc tài đảng trị, Việt Nam quê hương ngạo nghễ cất lên như một lời khuyên, hăy sống và hăy vững tin vào lịch sử, sẽ có một ngày, sẽ có một ngày.

Nguyễn Huy Hùng:  26-10-2014 Giáp Ngọ, Kỷ niệm ngày VIỆT NAM CỘNG HOÀ ra đời 58 năm về trước mời Qúy Vị và Qúy Bạn chia sẻ đôi vần thơ

Lữ Giang: Mỹ vẫn che giấu lệnh hạ sát ông Diệm. Khi hay tin Tổng Thống Kennedy bị ám sát, Phó Tổng Thống Lyndon Baines Johnson chỉ vào bức h́nh Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm đang treo trong nhà ông và nói: “Chúng ta đă nhúng tay vào việc giết ông ta. Bây giờ chuyện đó lại xẩy ra ở đây.”[19]

Đoàn Thanh Liêm: Chúc mừng Điếu Cày đến Mỹ. ..sự kiện này làm tôi nhớ lại chuyện của riêng ḿnh, vào đầu năm 1996, dù có hơi khác một chút. Lúc đó, tôi cũng bị công an Cộng Sản chở thẳng từ trại giam Z30D ở Hàm Tân, Phan Thiết, đến sân bay Tân Sơn Nhất.

GSV Janet Nguyễn và cơ quan y tế tổ chức chích ngừa miễn phí.  Giám Sát Viên Janet Nguyễn và Cơ Quan Y Tế Orange County sẽ phối hợp tổ chức thêm một buổi chích ngừa cúm miễn phí cho cư dân, từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều, Thứ Sáu, 24 Tháng Mười, tại Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng ...

Huỳnh Tâm: Lư Bằng tiết lộ hội nghị Thành Đô 1990. Một phần tư liệu về Hội nghị bí mật Thành Đô 1990, được tiết lộ bởi "Lư Bằng Nhật kư ngoại sự" (鹏外事日记 ) và "Hợp tác phát triển Ḥa B́nh" (和平发展合作),..

Văn Quang – viết từ Sài G̣n: Người nông dân trước và sau năm 1975. Đó là những hính ảnh rất đau ḷng cho xă hội VN khiến người dân luôn lo sợ ngay khi ở trong nhà cho đến khi bước ra đường. Ai phải chịu trách nhiệm với những h́nh ảnh ghê sợ này?

Vũ Linh : Ebola Tới Mỹ! …Tỷ lệ chết cực kỳ cao, tới 90% v́ không có thuốc chữa…Cuối cùng th́ chuyện ǵ phải đến đă đến: dịch Ebola đă tới đất Mỹ. Tới Dallas!

Hà Nhân Văn: Mấy Lá Gài Mới Của Mỹ Ở Việt Nam Đă Dến Thời CSVN Sụp Đổ, Mỹ Tích Cực Dấn Tới. Sau khi bộ Ngoại giao Hoa Kỳ long trọng trao giải thưởng “Phụ nữ dũng cảm” trên thế giới cho Tạ Phong Tần, Uncle Sam lật một lá bài nho nhỏ trên bàn, phe Thái thú Nguyễn Phú Trọng hụt hẫng, vô phương phản bác:

Supervisor Janet Nguyễn: - Free Flu Vacine Day 

Đoàn Thanh Liêm: Trăm năm bia đá – Ngàn năm bia miệng. Đây là một bản kết tội rất ư dứt khóat và nặng nề - mà đảng cộng sản khó ḷng có thể măi măi lẩn tránh chối bỏ trách nhiệm của ḿnh trước Dân tộc và Lịch sử Việt nam chúng ta được vậy./

Văn Quang – Viết Từ Sài G̣n: Một kiểu bần cùng hóa nhân dân. Chuyện ruộng đất bị kiện tụng tơi bời hoa lá ở VN đă là chuyện “thường t́nh.” Cả làng cả xă kéo nhau đi kiện từ huyện đến tỉnh cũng là chuyện không hiếm. C̣n giải quyết ra sao là tùy nơi tùy chỗ

Hồ Thanh Phát: Việt Nam sẽ đi về đâu? -"...Năm 2020 Việt Nam sẽ thành một Đặc Khu có quyền tự trị mà mẫu quốc là Hoa Lục theo nguyện vọng của lănh đạo Hà Nội, có thời gian 30 năm thu xếp cho sự sát nhập, điều này chắc là thật rồi.

Liên Thành: Huế Thảm Sát Mậu Thân. Bài 4 - Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan, Tư Lệnh CSQG/VNCH với Sài G̣n và Huế trong Mậu Thân 1968 và Vụ Xử Bắn Tên Đặc Công Cộng sản Bảy Lốp

Trần Trung Đạo: Tuổi con thoi. -Lịch sử Việt Nam như một ḍng sông, có lúc êm đềm và cũng lắm khi ghềnh thác nhưng không bao giờ ngưng chảy.

Ngô Minh Hằng: Kịch thơ Trống Mê Linh - Bốn màn 1=>4.-Tác giả hoan nghinh mọi phổ biến và tŕnh diễn vở kịch thơ Trống Mê Linh.  Yêu cầu  không sửa đổi bất cứ chữ hay đoạn nào của vở kịch. Mọi trích dịch xin ghi rơ xuất xứ và tên tác giả.

Liên Thành: Huế - Thảm Sát Mậu Thân. Bài 3 - /"Những chiều Bến Ngự dâng mưa  /Chừng như ai đó mơ hồ gọi tôi  /Tôi ra mở cửa đón người /Chỉ nghe tiếng gió thổi ngoài hành lang”.[oan hồn trên xứ Huế gọi Hoàng Phủ Ngọc Tường]

Phóng sự bằng h́nh về buổi hội luận của Tác giả Liên Thanh tại Âu Châu ngày 4 tháng 10 năm 2014. -buổi hội luận của Tác giả Liên Thành tại Âu Châu  đă diễn ra rất thành công. ....

Lữ Giang: Nhận din hai tên “chống cộng c̣ mi”! Trong tuần qua có hai biến cố mà người Việt đấu tranh ở trong và ngoài nước cần phải lưu ư

Kính Ḥa: Học Chính Trị Để Thờ Ơ Với Chính Trị. -Học Chính Trị Để Thờ Ơ Với Chính Trị  hay Tại sao những cuộc biểu t́nh sinh viên vắng bóng sau năm 1975?

Tâm Nhu: Joshua Wong: "Dân không sợ chính phủ. Chính phủ phải sợ dân."

Xă luận BNS Tự do Ngôn luận: Đập tan chính sách tuyên truyền lừa gạt !!!  Chế độ Cộng sản từng được xây dựng và đứng vững trên cái kiềng 3 chân: bạo hành, che giấu và lừa gạt (nói theo kiểu chơi chữ cho dễ nhớ là bạo lực, bít lấp và bịp lừa).

Đức Quốc; Thư mời tham dự Lễ Tưởng Nệm Lần Thứ 51 TT.Ngô Đ́nh Diệm Vị Quốc Vong Thân. ...     

Liên Thành: Huế - Thảm sát Mậu Thân: Bài 2 - Diễn tiến cuộc thảm sát đồng bào vô tội tại Huế vào Tết Mậu Thân 1968 và Cuộc thẩm cung của Thiếu Tá Liên Thành với tên Trung tá điệp viên cộng sản Hoàng Kim Loan

Vidéo Trận Đánh Quyết T trên Cầu Saigon 30-4-1975

Giám Sát Viên Janet Nguyễn gởi thư tới Thị Trưởng Jim Watson, Thành Phố Ottawa, Canada, đề nghị xem lại việc treo cờ CSVN -Tôi mạnh mẽ yêu cầu thành phố Ottawa không treo cờ CSVN trong tương lai cho đến khi VN cải thiện và tuân thủ việc tôn trọng nhân quyền theo công ước quốc tế

Ngô Nhân Dụng: Đểu Cáng Đă Lên Ngôi. -Phim “Sống cùng lịch sử” phải ngưng chiếu, trong thành phố Hà Nội, v́ mỗi ngày chỉ có hai, ba người mua vé vào coi. Phim mới này, của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, được mô tả là làm ra để khen ông Vơ Nguyên Giáp.

TS Kerby Anderson Nguyễn: Thỏa Hiệp ngầm 05-07-2020 là ngày thực hiện đợt I sáp nhập nước Việt Nam vào Trung Cộng - Bốn ngày sau, qua trung gian của 1 "viên chức" cao cấp Hoa Kỳ, ông trao cho chủ bút Tạp Chí Foreign Policy Magazine một tập tài liệu "tối mật", có liên quan đến sự sống c̣n của nước Việt nam, dự trù sẽ đăng tải cuối năm 2013.

Nguyễn Xuân Nghĩa: Chiến Lược IS Là Chiếc Lược Obama. -Cho đến khi nước Mỹ có một tổng thống mới. Từ nay đến đó, hài kịch tại Mỹ có thể là bi kịch cho xứ khác.

Bài Phân Tích và Nhận Định của Bác Sĩ Nguyễn Đức Liên về Tác phẩm "Thích Trí Quang, Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc?" ...

Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất: Thí Xe Giữ Tướng Của Cộng Sản Hà Nội. -Cuốn sách được quảng bá rầm rộ và đón nhận ân cần nhất vào lúc này trong cộng đồng người Việt tỵ nạn là cuốn Đèn Cù ...

Xă luận BNS-TDNL: 60 năm một tội ác kéo dài !!! -Dĩ nhiên người dân Việt Nam và cả quốc tế, từ hơn 60 năm nay, đều biết đó là một biến cố trời long đất lở, thậm chí vào bậc nhất lịch sử dân tộc

Đoàn Thanh Liêm: Reflections on My Days in Jail. -Truly, as the saying goes “ A quelque chose malheur est bon”. This adversity did bring some good, attracting recognition and support to my cause.[Ham Tan Camp, October 1995]

Trần Mạnh Hảo: Mẹ tôi trong Cải cách ruộng đất.  Năm cải cách ruộng đất ở làng tôi sau tết 1956-1957, là đợt long trời lở đất cuối cùng của cuộc tắm máu, trời rất rét, nạn rận chấy hành hạ dân chúng khủng khiếp hơn bao giờ, có nguy cơ chết v́ rận chấy ....

J.B Nguyễn Hữu Vinh: Triển lăm CCRĐ: Khoét thêm vết thương để bao che tội ác? Phần 2. ... trước khi đến tham dự cuộc Triễn lăm này, hẳn nhiên là mọi người dân Việt Nam từ già đến trẻ không ai không ít nhất một vài lần trong đời đă được nghe, được nói đến sự rùng rợn, sự bất nhân trong cuộc CCRĐ đă từng xảy ra trên đất nước ta

Trần Gia Phụng: Hoàng Sa và Trường Sa trong hội nghị San Francisco 1951.   

Đoàn Thanh Liêm: Một  vài  góp  ư  đáng  quư  từ  các  bạn  ngọai  quốc. -Ít lời ngắn ngủi tôi xin được mạo muội gửi đến các bạn cùng là tù nhân chính trị dưới chế độ cộng sản ở Việt nam

J.B Nguyễn Hữu Vinh:Triển lăm CCRĐ: Khoét thêm vết thương để bao che tội ác? - Phần I. -anh ta kết luận: "Thôi, cái hay hôm nay, là chúng nó đưa ra để dân biết rằng cái giai cấp địa chủ, phong kiến ngày xưa chẳng là cái đ. ǵ so với bọn quan cộng sản tham nhũng hôm nay".

Xă luận BNS-TDNL: “Tuyên ngôn Độc lập” mở ra chân trời nào ??? -Nhân kỷ niệm 69 năm của cái gọi là “Cách mạng Tháng Tám” và “Quốc khánh” nước CHXHCN Việt Nam, tưởng cũng nên xem lại cái gọi là “Tuyên ngôn Độc lập” mà Hồ Chí Minh đă đọc tại Ba Đ́nh ngày 02-09-1945,

Cải Cách Ruộng Đất: ]Bài trích đánh máy lại trong "TRẦN ĐỨC THẢO Những Lời Trăng Trối"-tiếp theo và hết] ...Bỗng có ánh đèn pin và tiếng nói ở bên ngoài, tât cả vội đứng dậy: hai đồng chí cố vấn đi vào theo sau là cán bộ thông ngôn. Tất cả vỗ tay chào, cán bộ cố vấn cũng vỗ tay theo miệng nói lớn vài câu bằng tiếng Hoa, cán bộ thông ngôn nói lớn để dịch ra tiếng Việt:

Thế Huy-Paris: Việt Thường, ông là ai? Bài 2: ALiên-lạc trực-tiếp với Nam-Nhân Nguyễn-đức-Chung. -Có thể qua báo-chí hoặc bằng sự t́m hiểu qua những người quen biết, VT biết rằng tôi là người đă đơn-độc phản-bác và tranh-luận về lập-trường Hoà-hợp Hoà-giải của nhóm Thông-Luận

Trần Gia Phụng: CHUYỆN DI CHÚC HỒ CHÍ MINH. -Tại Hà Nội, ngày 20-8-2014 vừa qua, Ban tuyên giáo Trung ương đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) tổ chức hội nghị triển khai chỉ thị của Ban bí thư TƯĐCSVN về việc thực hiện kỷ niệm 45 năm di chúc Hồ Chí Minh (HCM), và đưa ra kế hoạch cho toàn quốc thực hiện từ tháng 9 đến tháng 11-2014.

Nguyễn Cao Quyền: Trần Đức Thảo Và Cuốn Sách Mang Xuống Tuyền Đài Chưa In. -Thế là “cuốn sách” ấp ủ suốt cả một đời người sẽ không bao giờ được xuất bản. Triết gia Trần Đức Thảo phải ôm xuống tuyền đài một mối hận không bao giờ tiêu tan được.

Ngô Nhân Dụng: Trần Đức Thảo và Lê Duẩn  -Khi Duẩn ngưng, Nguyễn Đức B́nh nhắc: “Tổng bí thư đă nói xong, xin giáo sư góp ư kiến.” Trần Đức Thảo ngơ ngác một lát, rồi thú thật: “Tôi không hiểu ǵ cả.”

Vietnam Film Club trân trọng giới thiệu Video về Thảm Sát Tại Huế, Thảm Sát tại Cai Lậy, Cải Cách Ruộng Đất và Nhân Văn Giai Phẩm

Liên Thành: Huế - Thảm Sát Mậu Thân- Cộng Sản Nằm Vùng Nhạc Sĩ Trịnh Công Sơn -Phải nói rằng Trịnh Công Sơn luôn có số may mắn ở cả hai chế độ, chế độ Việt Nam Cộng Ḥa th́ y được trốn lính, được nỗi tiếng, ở chế độ cộng sản th́ y được giàu có, được đặt tên đường. Chung quy cũng v́ giỏi luồn cúi nịnh bợ.

Bản chất cộng sản nguyên tác của Alexander Solzhenitsyn- Trần Quốc Việt .Quốc Việt chuyển ngữ.Chúng tôi, những nhà bất đồng chính kiến ở Liên Xô, không có xe tăng, không có vũ khí, không có tổ chức. Chúng tôi chẳng có ǵ. Chúng tôi tay trắng. Chúng tôi chỉ có trái tim và những ǵ chúng tôi đă trải qua trong nửa thế kỷ dưới chế độ này.

Ngô Nhân Dụng - Giới thiệu "ĐÈN CÙ, Số Phận Việt Nam Dưới Chế Độ Cộng Sản" của TRẦN ĐĨNH. -“Vâng, tôi xin đối mặt với công luận đây. Tôi ăn gian nói dối th́ các ông cứ việc vạch ra.” Đó là lời Trần Đĩnh, tác giả Đèn Cù. Xin mời quư vị bước vào, cùng sống trong cảnh Voi giấy (ối a) ngựa giấy, ṿng quanh (ối a) nó tít mù.

Bài thơ của Huy Phan: “Cảm Tạ Miền  Nam”/ Cảm tạ Miền  Nam  đă một thời làm chiến sĩ /Chống lại Cộng nô cuồng vọng xâm lăng /Hầu giúp cả nước thoát bầy ác quỷ /Dù không thành công cũng đă thành nhân.

Alan Phan; Đồng tiền trung-cọng chạy trốn ra khỏi nước. “Hăy chuẩn bị cho sự vô định bằng cách học hỏi từ những người trong quá khứ đă phải đương đầu với những ǵ không thấy và không đoán được”

Hoàng Thanh Trúc: Cách mạng tháng 8 và “Lộng ngôn”. -Thường th́ “lộng ngôn” (nói năng bừa băi, không kể ǵ phải trái) hay rơi vào những kẻ vô học, nhưng trong trường hợp này nó phát ra từ những thành phần có học vậy phải gọi họ là ǵ? Bồi bút hay vong nô!?

Nguyễn Đức Chung: Trả lời Nhà báo Thế Huy qua bài: “Việt Thường, ông là ai?” -Bài 1.   Những uẩn-khuất cần được làm sáng tỏ:

Thế Huy Paris: Việt Thường ông là ai? Bài 1."Nhà Báo Việt Thường là nạn nhân, tù nhân kiên giam cuả Tập Đoàn Việt Gian CS. Sau khi ra tù được Anh Quốc mời ra hải ngoại trên danh nghĩa tù nhân lương tâm, nhà báo bị lao tù, bị đàn áp bởi Tập Đoàn Việt Gian CS .

Bài Học Hạnh Phúc Từ Đức Giáo Hoàng Francis. Trên tạp chí Argentina Viva, Giáo hoàng Francis tiết lộ danh sách 10 bí quyết để sống hạnh phúc mà ông muốn gửi gắm tới tất cả mọi người:

Đức Thánh Cha họp báo trên máy bay.  Đức Tánh Cha xác nhận sự hợp pháp của việc dùng vơ lực để chặn kẻ gây hấn bất chính, ngài cũng nh́n nhận cần phải làm cho công việc của ngài nhẹ bớt để giữ sức khỏe, nhưng sẵn sàng từ nhiệm theo gương vị tiền nhiệm Biển Đức 16 khi không c̣n làm việc được nữa.

Hội Đồng Thành Phố Garden Grove Ủng Hộ Nghị Quyết HR4254: ... = Janet Nguyễn: "Đă đến lúc chúng ta phải gởi một thông điệp rơ ràng cho chính quyền cộng sản Việt Nam là Hoa Kỳ không bao giờ chấp nhận các vi phạm nhân quyền, chúng ta cần phải nổ lực vận động Thượng Viện sớm thông qua dự luật nầy. HR 4254."

Huấn Từ của Đức Thánh Cha trong Buổi Gặp Gỡ các Giám Mục Á Châu Tại Đền Các Thánh Tử Đạo Haemi Chủ nhật ngày 17 tháng 8 năm 2014 Trong chuyến Tông Du Hàn Quốc nhân dịp Ngày Giới Trẻ Á Châu

Thông cáo báo chí: Qua yêu cầu của Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đă thông qua một nghị quyết vào tối Thứ Ba, ủng hộ HR4254, Dự Luật Chế Tài Giới Chức CSVN Vi Phạm Nhân Quyền.

Xin  Cầu Nguyện Cho Ḥa B́nh Tại Iraq

Hàn Quốc [video]: một triệu người tham dự lễ Phong Chơn Phước. Lúc 10 giờ ngày 16.8.2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đă chủ sự thánh lễ đồng tế phong chân phước cho linh mục Phaolô Yun-Ji-Chung và 123 bạn tử đạo

Đừng Im tiếng - Mà Phải Lên Tiếng: Xin Tất Cả Cầu Nguyện Cho Những Người Công Giáo tại Iraq -Ṭa Thánh ra tuyên ngôn nghiêm khắc lên án việc h́nh thành cái gọi là ‘Nhà Nước Hồi Giáo’. Cực lực lên án những hành vi man rợ không thể biện minh được với 11 điểm như sau:

Huỳnh Kim Quang: – Đọc ‘Chính Luận’ của Trần Trung Đạo: Để Biết Hiểm Họa Trung Cộng Và Hiện Trạng Việt Nam. -Không phải đợi đến khi nhà cầm quyền Cộng Sản Bắc Kinh ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ngày 1 tháng 5 năm 2014 người ta mới thấy hiểm họa mất nước của Việt Nam lộ ra như một thực tế không thể chối căi,..........

Mời tham dự giới thiệu Chính Luận Trần Trung Đạo tại Washington DC.-... vào lúc 2 giờ chiều đến 5 giờ chiều ngày Thứ Bảy 13 tháng 9 năm 2014 tại Providence Center 7525 Marc Drive, Falls Church, VA 22042.

Thế Giới Mà Mỹ Tạo Ra -Nguyên tác của Robert Kagan - Người dịch Nguyễn Quang A

Thư CẢM TẠ của Bà Quả Phụ Nguyễn Minh Diễm nhũ danh AN THỤC ĐỨC

Bích Ngọc: Người dân nườm nượp ghi danh xin… “vào tù”- Ở thành phố Budapest, Hungary, mỗi ngày có hàng ngàn lượt người, bao gồm cả người dân trong nước và ngoài nước, đổ về để ghi danh được làm… “tù nhân”.

TrachnhiemOnline: Bài viết và những ư kiến đóng góp liên quan đến Hội Nghị Thành Đô của các tác giả Nguyên Thạch [Chúng đă bán nước], Kami [Uẩn khúc Hội nghị thành Đô],  thiếu tướng csVN Lê Duy Mật [Yêu cầu tổng kết cuộc chiến 1978-1984 và Công khai hóa Hiệp định Thành Đô]

H́nh ảnh tài liệu của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoa Về trận hải chiến Hoang Sa năm 1974

Trần Mộng Tú: Như mua thấm đất. Mưa đă thấm xuống đất, đất mềm mại, đất hiền ḥa và đất cho những hạt giống nẩy mầm, sinh hoa kết trái.

Đoàn Thanh Liêm: Tưởng  nhớ  những  người  đă  ra  đi  trong  năm  qua (bài viết nhân Mùa Lễ Vu Lan Giáp Ngọ 2014)

Trần Gia Phụng: Hoàng Sa và Trường Sa trong hội nghị San Francisco 1951   - Thế chiến thứ hai chấm dứt năm 1945, nhưng cho đến năm 1951 Hội nghị tại San Francisco (Hoa Kỳ) giữa Nhật Bản và các nước Đồng minh mới diễn ra để Nhật Bản xác định lập trường ḥa b́nh, ......,

Hiệp định Geneva 1954 - Vết cắt 60 năm. -Đối với những cây bút và blogger Việt Nam, chuyện đáng chú ư trong tuần qua là một câu chuyện xưa cũ, tưởng chừng như đă bị quên lăng trong đám bụi bặm chính trị 60 năm qua: Hiệp định Geneva 21/7/1954.

Thư của Liên Thành: -Trả lời 9 điểm trong bài viết của Cựu Trung Tá Nguyễn Mộng Hùng [bổ túc 14 ư kiến b́nh luận]... đăng trên TinParis.net vào ngày 3/8/2014. Xin chấm dứt ngang đây và từ nay sẽ không bao giờ viết một chữ nào nữa. Cho dù ông có dùng lời lẽ mất dạy vô học nào chưởi bới tôi th́ tôi cũng xem như gió thổi mây bay, v́ không đáng để tôi lưu tâm.

Phạm Quế Dương: Hồ Chí Minh chính là thiếu tá Hồ Quang thuộc QĐND-TC. -Năm 1932, Nguyễn Tất Thành qua đời tại nhà tù Hương Cảng, hưởng dương 40 tuổi. Người thân tên Hzyen Buhb đến nhận xác và tất cả vật dụng cá nhân của tử tù và đem đi hỏa táng. Tro cốt của Nguyễn Tất Thành (mă số 00567) lưu trữ tại nghĩa trang Kuntsevo Moscow Rusian …

Thế Việt: Trung Cộng Tiến Quân Vào Vùng Nhiệt Đới. Rồi ra lịch sử thế giới sẽ có đoạn viết, đại ư: Cuối thế kỷ 20 những dân tộc trong khu vực Đông Âu trước đây bị sát nhập vào Liên Bang Sô Viết đă hồi sinh, trở về với cội nguồn và danh dự, trong khi đó vào những năm cuối thế kỷ 21, bán đảo Đông Dương được sáp nhập vào Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa và bờ biển cuả siêu cường nầy trải dài từ bán đảo Triều Tiên đến Vịnh Thái Lan trong biển Nam Trung Quốc.

Huỳnh Tâm: Giặc đă ùa vào nhà Việt Nam. -“…toàn dân Việt Nam không hề biết đến cuộc chiến bỉ ổi này, một cuộc chiến khốc liệt nhất trong lịch sử Việt Nam, đến đỗi núi xương trắng của tuổi xanh phơi cao ngất trời, sông suối máu đỏ chảy xiết hơn mùa nước lũ, thấu sương mù, khí lạnh cả bầu trời cao nguyên Lăo Sơn…”

Thư ng gởi Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng và toàn thể đảng viên đảng CSVN:   -Lạ lùng nhất là tỉnh ủy Quảng Đông mà lại ngang nhiên gửi công văn cho Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu phải thực hiện 16 việc phải làm. Một thái đọ trịch thượng ,coi thường nước ta rất vô lễ mà ta vẫn chịu đựng.[Lê Duy Mật.

Viên Linh: Mai Thảo, bên này Bến Hải. -Suốt một Tháng Bảy, mục Văn Học Nghệ Thuật đă đăng 5 bài về Ngày 20, về cầu Hiền Lương, về sự chia cắt đất nước và một cố đô đă mất: Hà Nội. Nhắc đến Hà Nội trong ḷng người Việt là nhắc đến một khoảng đất đai không rộng lớn bao nhiêu ......

Saigon Ngày Xưa -Saigon Autrefois 

Một "Hội Nghị Đi T́m Đi T́m "Sự Thật Qua các Sự Kiện" Về VN. -Một hội-nghị của cựu-chiến-binh Mỹ đă từng chiến-đấu ở Việt-nam đi t́m “sự thật qua các sự-kiện” (“Vietnam Veterans for Factual History”) sẽ diễn ra vào ngày thứ Ba, mồng 5 tháng 8 tới đây, ở Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia (National Press Club) trên đường 14, gần Ṭa Bạch Ốc, ở DC.

Thế Giới Mà Mỹ Tạo Ra -Nguyên tác của Robert Kagan - Người dịch Nguyễn Quang A

Giới thiệu tác phẩm:  Hồi Ức Tù Cải Tạo Việt Nam của cựu Đại Tá Nguyễn Huy Hùng: Hồ Chí Minh là : “-Đừng giết chúng nó, hăy dùng chúng nó làm công cụ sản xuất cho Xă hội, bắt chúng nó làm cho chúng nó ăn, đầy đọa cho chúng nó chết lần chết ṃn v́ kiệt sức nơi rừng thiêng nước độc, thâm sơn cùng cốc, th́ ai mà biết được.”

Bài học từ Hiệp Định Geneva 1954: Phạm Cao  Dương: -Hiệp định Geneva năm 1954 được kư kết nhằm giúp chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam và cả Đông Dương. Thế nhưng mục tiêu đó đă không đạt được; trái lại chiến tranh lại diễn ra suốt trong mấy mươi năm sau đó, ngăn chặn sự phát triển của Việt Nam về mọi mặt.

TQLC Tôn Thất Soạn: Hăy Chấm Dứt Tṛ Đại Bịp "Địa đạo Củ Chi" . -Khi cộng sản xâm chiếm miền Nam Việt Nam, ông [Đại Tá Tôn Thất Soạn] bị bắt và bị tù cải tạo 13 năm, qua Mỹ theo diện HO năm 1992 và sống tại Iowa City, Iowa. Bài viết sau đây của ông trưng bày những chứng cớ cho thấy Địa Đạo Củ Chi của CSVN chỉ là một tṛ bịp thiên hạ.

Trần Gia Phụng: Việc thi hành hiệp đinh Genève. -Nhân kỷ niệm 60 năm hiệp định Genève (20-7-1954), chúng ta thử nh́n lại Bắc Việt Nam (BVN) dựa vào lư do nào để khởi binh tấn công Nam Việt Nam (NVN)?

Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam: Đảng Cộng Sản Tàu chi bộ Việt Nam. -chính đảng cộng sản Tàu đă đưa ra thêm một số tài liệu và h́nh ảnh không c̣n chối cải về Hồ Chí Minh thực sự là tên sĩ quan phản gián Tàu cộng với cấp bậc thiếu tá có tên là Hồ Quang Thuộc.....

Videos về Trại Tập Trung:

Vietnam Film Club trân trọng giới thiệu Video về Thảm Sát Tại Huế, Thảm Sát tại Cai Lậy, Cải Cách Ruộng Đất và Nhân Văn Giai Phẩm

Truyền Hinh Việt Nam: Hội luận giữa Luật sư. Nguyễn Hoàng Duyên và Kư giả Nguyễn Xuân Nam: Đi t́m sinh lộ, chấm dứt “tử lộ” cho dân tộc Việt Nam

Hoàng Thanh Trúc: 60 Năm Hiệp Định Genève. -...nếu thật đó là chân lư là thắng lợi của một thứ chủ nghĩa th́ không ai chấp nhận được một thứ chủ nghĩa chân lư thấm đẫm máu xương và nước mắt của đồng bào, nhân loại như thứ CNCS mà nhân loại đang lên án nguyền rủa là tội ác chống nhân loại hôm nay .

Xă luận BNSTDNL: Học thêm kẻ thù và rước thêm kẻ thù!!! -Ngày 18-6-2014, Dương Khiết Tŕ, Ủy viên quốc vụ viện Tàu Cộng đặc trách đối ngoại và vấn đề Đài Loan đă đến Việt Nam để tiến hành cuộc hội đàm đầu tiên giữa hai quốc gia kể từ khi Bắc Kinh đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên Biển Đông ...

Vũ Linh: Việt Nam: 60 Năm Nh́n Lại. -Trên nguyên tắc, Mỹ đă can dự vào VN từ trước Hội Nghị Genève năm 1954. Trước đó, Mỹ đă vào VN từ những năm 44-45 thời Đệ Nhị Thế Chiến.

Thế Giới Mà Mỹ Tạo Ra -Nguyên tác của Robert Kagan - Người dịch Nguyễn Quang A

Xă Luận BNS-TDNL: Chưa có ǵ nghiêm trọng !?! - Hôm 19-06-2014, Dân Làm Báo đưa tin: “Nóng ruột trước t́nh h́nh căng thẳng tại Biển Đông, đại biểu quốc hội Trương Trọng Nghĩa đă phải đột ngột 'chiếm diễn đàn' nghị trường nhằm lên tiếng kêu gọi quốc hội Việt Nam ra một nghị quyết ...

Lục Phan:  Videos và h́nh ảnh sinh hoạt ngày  Phan Châu Trinh Đà Nẵng 60 Năm Hội Ngộ (NK 54-60) tại Nam California [H́nh và videos do Lục Phan cung cấp]

Nguyễn Quư Đại/Một thời Phan Châu Trinh: Nỗi buồn cuộc chiến-

Giao Chi, San Jose: Lễ Độc lập Hoa Kỳ và di dân Việt Nam. Hoa Kỳ lập quốc 1776 có 4 triệu dân, ngày nay 2014 có 314 triệu. Qua 230 năm gia tăng 310  triệu. Năm 1976 người Việt tại Mỹ có 170 ngàn, ngày nay có 1 triệu 700 ngàn. Sau 39 năm tăng gấp 10 lần. ...

Trần Vũ: Trận Chiến 1979, Giải Pháp Nửa Vời. -Sau chiến tranh biên giới 1979, quân đội Việt Nam rơi vào t́nh trạng xác ướp. Đến mức ngày nay khi nhắc đến tranh chấp Biển Đông, tuyệt đại bộ phận dân chúng cùng các phân tích gia thế giới đều tin quân đội này không đủ sức .....

Phạm Quế Dương: Lại thêm tài liệu viết Hồ Chí Minh là người TQ  "...Thời nay là thời đại thông tin, trẻ già trong nước ngoài nước rất nhiều người biêt, chắc hẳn bộ máy của Đảng và Nhà nước cũng  phải biết rơ. Nhưng, sao lại lặng im vô trách nhiệm đến thế. .....

Ngày "Hát Cho Biển Đông & Quyền Con Người"  -Thông Báo Số 3..............

Hoài Hương-VOA: GS Thayer: 'Việt Nam phải lên tiếng bây giờ nếu không sẽ mất cơ hội măi măi' -Trung Quốc muốn tăng mức độ uy hiếp các nước ở Á Châu, bằng cách trừng phạt và áp lực các nước này, để họ đừng lên tiếng phản đối những ǵ mà Trung Quốc đang làm. ...

Cáo Phó và Chương Trinh Tang Lễ Của Ông Hoàng Thu, Người Tự Thiêu Phản Đối Trung Cộng Xâm Phạm Lănh Hải Việt Nam

Đỗ văn Phúc: Anh Chọn Ai? C̣n Chế Độ CS, C̣n Nguy Cơ Đô Hộ Ngoại Bang -Là người Việt Nam, chúng ta coi Trung Cộng là kẻ thù cố hữu, là ngoại xâm. Là người Quốc Gia, chúng ta coi chế độ CS là kẻ nội thù không đội trời chung.

Bác sĩ TRẦN ĐẠI SỸ: GĐ TQ Sự Vụ của Viện Pháp-Á tiết lộ động trời:Hồ Chí Minh và Đảng CSVN đă bán nước Việt cho Trung Quốc như thế nào?

Bùi Bảo Trúc : THƯ GỬI BẠN TA "QUẢ ĐẠI PHÁO CUỐI CÙNG ". -Vĩnh biệt ông. Ông đă ra đi như một người lính anh dũng bảo vệ quê hương Việt Nam

Thông Cáo Báo Chí số 2 Về Tang Lễ của Ông Hoàng Thu, tự thiêu tại Bradenton, Florida

Nguyễn Trung Tôn [Thanh Hóa]: Họ đang làm ǵ trên Biển đông? - ... các ông Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ Tịch Nước, Chủ tịch Quốc hội, cho tới ông Bộ Trưởng Bộ quốc pḥng lại bầy tỏ thái độ “chấp nhận cam chịu”.

         Tự thiêu phản đối giàn khoan HD 981. -Ông Hoàng Thu, người tự thiêu tại Tampa, Florida vào sáng Thứ Sáu, 20 Tháng Sáu, 2014, với tâm thư để lại "Hai Yang 981 phải rời khỏi V-N hải phận. Anh hùng tử, chí hùng nào tử.”

Luật Sư Lê Trọng Quát: Hảy trả lại sự thật cho người lính VNCH ! -Họ [người lính VNCH] đă từ giả cuộc đời nhưng sẽ sống măi trong ḷng dân tộc và Hồn thiêng của các chiến hữu của chúng ta đă quyện vào trong hồn thiêng của Đát Nước Việt Nam bất diệt.

Phan Văn Song: Đảng Cộng Sản Việt Nam Từ Chức Th́ Việt Nam Hết Nợ-Xin cám ơn anh bạn đă cho một tài liệu rất quư giá chứng minh rơ ràng Hồ Chí Minh và các đệ tử Phạm Văn Đồng, Vơ Nguyên Giáp, Trường Chinh …đúng là những tay bán nước cỏng rắn cắn gà nhà.

Hải Châu: Học giả quốc tế ấn tượng mạnh trước chứng cứ chủ quyền Hoàng Sa của VN. Một trong những tư liệu gây ấn tượng là bản sao giấy chứng sinh của bà Mai Kim Quy sinh năm 1939 tại đảo Pattle (Hoàng Sa) do phái đoàn của Cộng ḥa Pháp thuộc nước An Nam tại đảo Hoàng Sa (thuộc quần đảo Hoàng Sa) cấp.

Phan Thanh Tâm: Trần Đức Thảo – Những lời trăn trối -Những ai yêu “bác Hồ”, những ai coi HCM là tên tội đồ hay các nhà khoa bảng, các học giả, các ông bà phản chiến và những ai c̣n nghĩ đến nước Việt nên đọc cuốn này.

Thông Cáo Báo Chí Của Đài Truyền H́nh SBTN và Gia Đ́nh Cố Nhạc Sĩ Việt Dzũng. Chúng tôi kêu gọi đồng hương hăy cảnh giác, đề pḥng và ngăn chặn mọi âm mưu gây hoang mang, lợi dụng và chia rẽ cộng đồng người Việt hải ngọai trong giai đọan hiện nay

Bản điều trần của tiến sĩ, nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng: Chính quyền Việt Nam đang đối mặt với những nguy cơ nào? Chưa bao giờ kể từ khi kết thúc cuộc chiến tranh Nam - Bắc vào năm 1975, những người lănh đạo ở Việt Nam lại phải đối mặt với 5 nguy cơ quá lớn như hiện nay:

Hoàng Sa Trường Sa ở Biển Đông nhưng ít người Việt Nam hiểu rơ về hai quần đảo nầy. Người Pháp gọi là Archipel des ile Spratley, người Anh, người Mỹ gọi là Spratley Islands hay Spratlies. Trung cộng gọi là Nansha (Nam Sa) hay Nan Wei quần đảo. Philipines gọi là Kalayaan. Nhật gọi là Shinan Guto.

Thế Giới Do Mỹ Tạo Ra. Nguyên tác Robert Kagan - Người dịch: Nguyễn Quang A

Nguyên Ngọc: Muốn Không Viễn Vông Và Lệ Thuộc Th́ Phải Từ Bỏ Ư Thức Hệ Hảo Huyền. ... cần một cuộc phục hưng dân tộc căn bản, để đưa đất nước thực sự chuyển sang một thời đại mới, phát triển cùng nhân loại văn minh. Xin nói rơ hơn: Muốn vậy, nhất thiết phải THOÁT TRUNG. Vứt bỏ hữu nghị viễn vông. Và cởi bỏ ư thức hệ hăo huyền.

Đoàn Thanh Liêm: Tưởng nhớ những người bạn đă ra đi  (bài viết nhân kỷ niệm 60 năm Di cư vào miền Nam của Đoàn Sinh viên Đại học Hanoi : 1954 - 2014)

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Cục Đất. -Tôi viết lên cảm xúc này đi từ những thị giác hồi tưởng trước những tṛ ma giáo của một số ngừơi muốn thay đổi bàn cờ đ̣i mang con chốt làm con tướng , mà cóc cần sự hiện diện có tôn ti trật tự trong bàn cờ.

Nguyễn Nhơn: Giải Pháp Nào Cho Đất Nước Việt Nam Hôm Nay?  ...-vấn đề mấu chốt hiện nay là: Các lực lượng đang tranh đấu hiện nay có quyết tâm  đi theo con đường vận động cách mạng hay không? Sống hay chết. Đó là vấn đề?

Ls Nguyễn Văn Đài: Giải Pháp Duy Nhất Cho Đảng CSVN Để Bảo Vệ Chủ Quyền Quốc Gia. Giải pháp duy nhất mà VN có thể bảo vệ được chủ quyền quốc gia đó là đảng CSVN phải cải thiện và tôn trọng nhân quyền, dân chủ hóa xă hội. Xây dựng các mối quan hệ đồng minh chiến lược với Hoa Kỳ và các cường quốc phương Tây.

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Những Người Thích Ngồi Xe Lăn. Xin trả lời ông Nguyễn Đ́nh Thắng là VC Phùng Quang Thanh tuyên bố  Việt Nam không Liên Minh Quân Sự với bất kỳ quốc Gia nào". và  “Chuyện tranh chấp Biển Đảo tại Thái B́nh Dương là chuyên nội bộ của Việt Nam và Trung Cộng như chuyện căi vả to nhỏ giữa vợ chồng, không một ai nên can thiệp vào”.

Trần Trung Đạo: Khóc Với Ḍng Sông hay “Món Nợ Tuổi Hai Mươi”, [Trần Trung Đạo  phân tách, phản biện, vạch trần sự thật sau khi ông đọc Măi măi tuổi hai mươi, nhật kư của Nguyễn Văn Thạc, người lính miền Bắc chết ở chiến trường Quảng Trị 1972.  H́nh ảnh chỉ là minh họa.]

CTV Danlambao: Bộ ngoại giao Trung Quốc công bố 5 bằng chứng bán nước của ĐCSVN - Cho đến thời điểm này, nhà cầm quyền CSVN chưa hề đưa ra bất cứ tuyên bố chính thức nào trước việc Trung Quốc cho công bố 5 bằng chứng bán nước như trên.

Trần Gia Phụng : Hành Tŕnh Lá Cờ Đỏ “Tôi bước đi / không thấy phố / không thấy nhà / chỉ thấy mưa sa / trên màu cờ đỏ...” [Trần Dần]

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền: Hoàng Sa -Trường Sa là của nước Việt Nam Cộng Ḥa.  Ngày 14 tháng 9 năm 1958,  “thủ tướng” Phạm Văn Đồng  đă bất chấp cả luật pháp quốc tế, khi ngang nhiên nhân danh:“Thủ tướng nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa, kính gửi đồng chí Chu Ân Lai.."

GS. Ngô Đức Thọ: ĐƯỜNG LƯỠI B̉ - LAI LỊCH VÀ THỰC CHẤT. -Nhà cầm quyền Trung Quốc hăy đặt UNCLOS lên trên tham vọng lănh hải, chấm dứt các hành động phi pháp, khiêu khích đe doạ xâm lược Việt Nam, trở lại các hoạt động đàm phán ngoại giao nghiêm chỉnh để đi đến COC!

HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ 1990 Bài 4: TẬP ĐOÀN BÁ QUYỀN, BÀNH TRƯỚNG TRUNG QUỐC NGÀY CÀNG CAN THIỆP SÂU, PHÂN HOÁ NỘI BỘ VIỆT NAM. Hồi kư "Hồi Ức và Suy Nghĩ" của Trần Quang Cơ nhà báo Trần Quang Thành giới thiệu

Nguyễn Trà Vinh [Hà Nội, ngày nghỉ hè đầu tiên 2014] : Hồ Gươm nổi sóng! -Tại sao đồng bào ngoài nước lại bảo vệ lá cờ (vàng 3 sọc đỏ) này một cách kiên quyết như thế !?

Nguyễn An Dân: Chính trường Việt Nam và chiến lược thoát Trung. -Trong phạm vi bài viết này, tôi tạm gọi nó là kênh đào xuyên Đông Nam Á, để bạn đọc dễ h́nh dung tầm quan trọng của nó và tác động của nó vào t́nh h́nh chính trị của Thái Lan và nhất là Việt Nam hiện nay.

HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ 1990: Bài 3/4: QUỶ KẾ BÀNH TRƯỚNG, BÁ QUYỀN CỦA TRUNG QUỐC ĐỐI VỚI VIỆT NAM VÀ SỰ LỆ THUỘC, QUỲ PHỤC CỦA LÊ ĐỨC ANH. Hồi kư "Hồi Ức và Suy Nghĩ" của Trần Quang Cơ nhà báo Trần Quang Thành giới thiệu

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Ngồi Xuống Để Lật Đổ Bạo Quyền !!! -... đây là bài góp ư nghiêm chỉnh, nếu toàn dân trong nước dám liều thân, quyết tâm thực hiện th́ rất có cơ may mang lại kết quả. Người viết kính mong được quư vị trong nước đọc kỹ và suy nghĩ để mở ra một vận hội mới cho bản thân, gia đ́nh và dân tộc.

HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ 1990. Bài 2/4 VAI TR̉ VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA NGUYỄN VĂN LINH  -  LÊ ĐỨC ANH TRONG  QUAN HỆ VIỆT NAM - TRUNG QUỐC Hồi kư "Hồi Ức và Suy Nghĩ" của Trần Quang Cơ nhà báo Trần Quang Thành giới thiệu

HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ 1990. Bài 1/4: VỀ  HỘI NGHỊ CẤP CAO VIỆT-TRUNG TẠI THÀNH ĐÔ - TRUNG QUỐC -Hồi kư "Hồi Ức và Suy Nghĩ" của Trần Quang Cơ nhà báo Trần Quang Thành giới thiệu

BBC: Việt Nam nói Công hàm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng không có giá trị pháp lư về vấn đề chủ quyền với vùng biển đảo của Việt Nam. -“Việt Nam tôn trọng vấn đề 12 hải lư nêu trong công thư chứ không đề cập tới Hoàng Sa Trường Sa v́ thế đương nhiên không có giá trị pháp lư với Hoàng Sa và Trường Sa.”

Mike Nguyễn:  Liệu Trung Cộng có tấn công Việt Nam? Will China immenently attack Vietnam? -Theo nguồn tin mới nhất mà chúng tôi mới có được là các giới chức cao cấp của Hoa Kỳ tin rằng Trung Quốc chắc chắn sẽ tấn công Việt Nam trong một thời gian rất gần, có thể là trong ṿng tháng sau, hoặc chậm lắm là trong phạm vi mùa hè này.

Gs.Ts Kinh Tế Nguyễn Mạnh Hùng: Từ Cơn Giông Biển Đảo, Tháng Năm Đen. -Thoát Trung là một tất yếu. Không nắm lấy vận hội này, Việt Nam sẽ tiếp tục chông chênh trên quĩ đạo Trung Quốc, và rơi rụng như một v́ sao tàn rồi chết.

BS Nguyễn Văn Hiền: NHỮNG TRANG SỬ VIỆT OAI HÙNG. -Để tưởng nhớ các vị anh hùng đă cứu nước và cũng để nhớ lại những trang sử oanh liệt của tiền nhân, chúng tôi xin tóm luợc những cuộc nổi dậy chống quân Tàu xâm lược.

Audio đài RFI phỏng vấn ông Nguyễn Đạt Thành về việc trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Ḥa.

Bản tin cuối cùng 29/4/1975

TÂM THƯ: Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế năm 2014 tại New York ngày 21-6-2014 .....

Thụy My: Việt Nam: Nhng người tù đi qua thế kỷ -Giam gi những người bất đồng chính kiến phải chăng là lợi bất cập hại ? Về câu hỏi này, tiến sĩ, nhà báo Phạm Chí Dũng nhận định là việc bắt giam gây phản tác dụng gần như 100%.

Đoàn Thanh Liêm: Xin chọn nước Việt làm quê hương dẫu cho khó thương.

Trần Gia Phụng: Trận Hoàng Sa trong chiến tranh lạnh toàn cầu. Trong cả hai cuộc chiến Triều Tiên và Việt Nam, Hoa Kỳ đều ủng hộ hai miền Nam tự do, chống lại hai miền Bắc CS, nhưng Hoa Kỳ áp dụng hai chiến lược khác nhau tại hai cuộc chiến nầy

 Nguyễn Văn Quí: Lời Chúc Đầu Năm GIÁP NGỌ 2014 của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Kính chúc Các bậc Trưởng Thượng, Quư Niên Trưởng, Quư Chiến Hữu, Thân hữu, Đồng Hương Tị nạn Cộng Sản và Đồng Bào trong nước, năm mới được An Khang Thịnh Vượng.

Bản Điều Trần Trước Ủy Hội Nhân Quyền Tom Lantos Tại Quốc Hội Hoa Kỳ. Tôi là Trần Thị Ngoc Minh, hôm nay tôi được có mặt ở đây để tŕnh bày câu chuyện về người con gái Út của tôi là Đỗ Thị Minh Hạnh, 28 tuổi một tù nhân lương tâm tại Việt Nam, chỉ v́ giúp đỡ những công nhân khổn khổ, những nông dân bị cộng sản Việt Nam cướp đất, cướp nhà mà nhà nước cộng sản bắt con tôi giam vào tù.

Trương Nhân Tuấn:  Góp ư với RFA về bài viết « Hóa giải công hàm Phạm Văn Đồng » Công hàm Phạm Văn Đồng có giá trị pháp lư hay không, nhiều học giả quốc tế đă nói. Các ư kiến, các lập luận của các học giả VN trong bài phỏng vấn này, theo tôi là không thuyết phục.

Lăo Móc: Lửa Trần Văn Bá tiếp tục cháy sáng. Hơn lúc nào hết, ngọn lửa Trần Văn Bá vẫn tiếp tục cháy sáng để soi đường cho dân tộc VN tiếp tục tranh đấu cho một đất nước VN có đầy đủ tự do dân chủ, nhân quyền và dân quyền.

Đinh Lâm Thanh: Tinh thần Trần Văn Bá đă mở đường cho tuổi trẻ Việt Nam. Phải là một thanh niên phi thường với tấm ḷng yêu nước nhiệt t́nh, Trần Văn Bá đă can đảm từ bỏ tất cả tương lai và sự nghiệp của ḿnh để dấn thân trở lại quê hương, hoạt động chống kẻ thù ngay giữa ḷng địch ....

"XUÂN VIN X" Thơ Mường Giang, Nguyên Phan phổ nhc, Thanh Duyên tŕnh bày

LS. Nguyễn Vạn B́nh: AI XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC PHỦ QUỐC KỲ VNCH TẠI HẢI NGỌAI .......Chính v́ thế, nếu với quan niệm việc phủ Quốc Kỳ chỉ dành cho các quân nhận QLVNCH tử trận, th́ chúng tôi e rằng việc nầy rất khó xảy ra trong t́nh trạng chúng ta sinh sống tại hải ngọai hiện nay.Và từ đó, việc phủ quốc kỳ VNCH sẽ bị chấm dứt và lá quốc kỳ VNCH măi sẽ không c̣n nh́n thấy trong các tang lễ của người Việt tỵ nạn.....

Lê Diễn Đức: Câu chuyện văn hóa ứng xử. Cách ứng xử của những người bạn ở Ba Lan âu cũng là một thứ di căn của xă hội miền Bắc, như là sự phản ứng có điều kiện trước những cái xấu xa, hủ lậu, riết rồi trở thành thói quen, một lối nhập cuộc để sống và tồn tại.

Khiết Châu Nguyễn Huy Hùng (K1): TỨ THÁNH BẤT TỬ VIỆT NAM. xin mời Quư Vị và Quư Bạn chia sẻ bài khảo cứu TỨ THÁNH BẤT TỬ VIỆT NAM dưới đây, và kính mong Quư Vị tùy nghi chuyển tiếp đến các thân hữu TRẺ cùng chia sẻ.

Vơ Đại Tôn (Australia): Việt Dzũng nghệ sĩ đấu tranh không tàn tật tâm hồn. Việt Dzũng có nói: “Xin cám ơn anh đă cho em những phút giây thực sự xúc động khi nguyện cầu Quốc Tổ hôm nay, em thấy rơ cội nguồn trước mắt, tâm linh như được ḥa tan vào cùng mệnh Nước…”.

Một Người Việt Nam Tị Nạn Cộng Sản: thơ  “TIỄN CHÂN VIỆT DŨNG NGƯỜI CA NHẠC SĨ ĐẤU TRANH / Tiễn anh rời cõi trần gian /Có dòng thơ lệ đôi hàng tiếc thương ...

Lá Thư Giáng Sinh và Chúc Mừng Năm Mới 2014 Từ Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam và Chính Việt Online

Người Việt Thầm Lặng: Đừng vô t́nh tiếp tay cho Nghị quyết 36 của CSVN tại hải ngoại. Một sự việc dù không đúng sự thật, nhưng nếu cứ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, th́ dân chúng lúc đầu không tin, nhưng sau trở nên bán tín bán nghi, để rồi cuối cùng tin đó là sự thật (*).

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ: Bản lên tiếng can thiệp cho Đặng Chí Hùng

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu: Bản Lên Tiếng thứ 22  Kháng Thư Kêu Gọi Liên Hiệp Quốc Thành Lập Ṭa Án H́nh Sự Quốc Tế Về Việt-Nam. Chúng tôi thực hiện bản cáo trạng này để tố cáo tội ác của họ cũng như phản đối việc tập đoàn này được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc ngày 12-11-2013, đồng thời kêu gọi LHQ thành lập Ṭa Án H́nh Sự Quốc Tế Về Việt-Nam.

Lăo Móc: "Nhân dân Việt Nam phải biết ơn Lenin"?! -Người Việt Nam nào mà đi tuyên bố một câu ngu dốt và nặng mùi nịnh bợ tới như vậy?

Vũ Linh: Obamacare: Nhìn Đường Xa ...Các trường bây giờ có hai lựa chọn, một là tính bảo phí rất cao, hai là hủy bỏ bảo hiểm cho sinh viên...

Nguyễn Huy Hùng: thơ "MÙA ĐÔNG HẢI NGOẠI, NHỚ TRUYỆN TÙ CẢI TẠO VIỆT NAM". /Đèo cao, khe, dốc dập dồn, /Dạ dầy thôi thúc từng cơn đói ḷng.  /Chiêu xuôi, theo ngụm nước trong, /Kèm “bi” Thống Nhất (3), chập chùng khói tan.

Lăo Móc: Mông Cổ, Ukraine Đă Lôi Cổ Lenin - Bao Giờ Việt Nam Lôi Xác Uớp Hồ Chí Minh Ra Khỏi Ba Đ́nh? Bao giờ th́ nhân dân Việt Nam sẽ lôi cổ “những tên bạo chúa tân thời” Trọng, Sang, Hùng, Dũng ra khỏi những chiếc ghế quyền lực đang rệu ră mà chúng đang cố bám víu? Cũng như bao giờ nhân dân VN sẽ lôi cái xác ướp của Hồ Chí Minh, tên tội đồ của dân tộc ra khỏi  lăng Ba Đ́nh? 

Đỗ Thông Minh: Chúng Nó Giết Nhau. Cộng Sản là một chủ nghĩa khát máu với chủ trương bao lực cách mạng. Người CS cuồng tín quen thanh toán, giết người, chúng không chỉ tàn ác với người mà chúng cho là kẻ thù, chúng tàn ác ngay với cả chính đồng chí của chúng.

Nhà báo Phạm Chí Dũng: 'Đảng chỉ c̣n mang bóng h́nh của các nhóm lợi ích' -Anh cho rằng việc từ bỏ đảng Cộng sản là một trong những con đường ngắn nhất để đến gần với nhân dân, và một công dân tốt có ư nghĩa hơn nhiều so với một đảng viên tồi.

Trung Cộng những bước đi đầy tham vọng. Việc Trung Cộng  công  bố Khu vực xác định pḥng không (ADIZ) trên Biển Hoa Đông có thể gây ra những hệ luỵ khó lường tại Đông Á.

Mặc Giao: Thế nào là TRUNG QUỐC! - V́ vậy Trung Hoa hiện nay là một anh khổng lồ vô tâm hồn, thiếu văn hoá, một núi cát rất lớn nhưng không có hạt cát nào dính vào hạt cát nào. Việc chinh phục nội bộ chưa xong, nói chi đến chinh phục thế giới.

Lăo Móc: Từ những việc làm chuyện "Thay tên, đổi nghĩa" những ngày lịch sử của đảng Việt Tân đến những lời khắc trên tượng đài ở San Jose

Nguyễn Xuân Nghĩa: Khi Mỹ bóp c̣ Th́ Ngân Hàng Trung Quốc Sụp Đổ. Hoa Kỳ không là thủ phạm, nhưng dân Trung Quốc vẫn là nạn nhân, chỉ v́ lănh đạo kiêu căng và tay chân th́ tham lam tưởng bở. Phải chăng, “tham sân si” cũng là một quy luật kinh tế?

Nguyễn Thị Thanh Dương: thơ "CÁM ƠN NGƯỜI LÍNH MỸ." /Thêm mùa Tạ Ơn để nói thêm lời, /Cám ơn người lính Mỹ trên quê hương tôi khói lửa.

Nguyễn Huy Hùng: Tâm Thành Tạ Ơn:Cha Mẹ đưa Ta nhập cuộc đời, /Dạy theo Chính Đạo, nhớ ơn Trời.

Đức Thắng [Theo “Sankei Shimbun”]: Giăng lưới bắt Trung Cộng -Ngày 12-09 vừa qua, tờ Sankei Shimbun đă đưa ra dự đoán  cuộc chiến tranh chấp Senkaku giữa Nhật Bản và Trung cộng, đồng thời c̣n xây dựng một kế hoạch tác chiến hoàn chỉnh cho lực lượng tự vệ Nhật Bản.

Văn Nguyên Dưỡng: Lịch sử chiến tranh Việt Nam 1945-1975

Trần Gia Phụng: Đảng quyền, nhân quyền và thanh niên.Trước khi Đại hội đồng LHQ biểu quyết tại New York (Hoa Kỳ) bầu chọn đại diện mới vào HĐNQ, th́ nhà cầm quyền CSVN đă thực hiện hai động tác gần như cùng một lúc: 

Ls. Lâm Lễ Trinh: Cuộc Sống Hai Mặt Của Kư Giả Điệp Viên Phạm Xuân Ẩn. Và Halberstam kết luận: “Có hai mặt trong Phạm Xuân Ẩn mà chúng ta không thể hiểu được. Nh́n lui dĩ văng, tôi thấy y là một con người bị xé làm đôi ở phiá giữa”. 

Lăo Móc: Từ Đoàn Văn Toại đến Hoàng Duy Hùng: Những lá bài bị cháy! -Âu cũng là một bài học cho những đảng phái hoạt đầu chuyên nghề theo đóm ăn tàn!

Ṭa án Tây Ban Nha phát lnh bt cu ch tch Giang Trch Dân. Mt ṭa án Tây Ban Nha ngày 19.11 đă tuyên lnh bt gi đi vi cu Ch tch Trung Quc Giang Trch Dân và cu Th tướng Lí Bng v́ nhng chính sách v Tây Tng.

Xă luận BNSTDNL: Ra ngơ gặp anh hùng hay anh cướp.  Cuối cùng, mọi công dân bước vào ngơ pháp luật th́ e rằng từ nay sẽ gặp một anh cướp đầu sỏ mang tên Cương lĩnh đảng đội danh HP 2013.

Thông báo của Mạng Lưới Blogger Việt Nam về việc Việt Nam trở thành thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc

Vũ Linh: Obamacare: Rối Loạn Lớn. Ngày 7/11 vừa qua, TT Obama trong một cuộc phỏng vấn đặc biệt dành cho đài truyền h́nh NBC đă chính thức tỏ ư hối tiếc (I am sorry) về việc cả triệu người đă bị mất bảo hiểm và hứa sẽ làm tất cả những ǵ có thể để giúp họ.

Kiêm Ái: Hiến pháp nước nhà (Việt Cộng) -Kể từ khi chủ nghĩa Cộng Sản ra đời th́ tất cả lư thuyết, hành động, phương tiện, cứu cánh v.v... của chúng đều "vạn sự qui nhứt", mọi chuyện đều qui về một chữ "BỊP". "Cứ nói láo một lần, hai lần,.. đến 100 lần th́ láo cũng thành thật" thánh tổ  Cộng Sản đă dạy như vậy.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Hăy quyết tử để Dân Tộc quyết sinh!!! Xin quư vị “lăo thành cách mạng”, những lănh đạo tôn giáo, những trí thức đă và đang phục vụ bọn cầm quyền cộng sản hăy nhận lănh trách nhiệm của ḿnh, tối thiểu phải có đôi chút sĩ khí của người có học vấn để khỏi ô danh ṇi giống rồng tiên.

Nguyễn Thiếu Nhẫn: Những con ngựa thành Troie. Tôi không dám nói ông ST (Sơn Tùng) vô học. Nhưng qua phát biểu về lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của ông ta th́ quả ông ta là MỘT KẺ VÔ ƠN VÀ VÔ LIÊM SỈ!   

Trần Trung Đạo: Cứu giúp nạn nhân băo Haiyan, một cơ hội để đền ơn đất nước Phi. Theo ước lượng của cơ quan  NDRRMC thuộc chính phủ Phi, khoảng 9.5 triệu người bị ảnh hưởng và hiện có 630 ngàn người đang lâm cảnh màn trời chiếu đất. Với sức gió 175 dặm một giờ số thiệt hại nhân mạng và tài sản cuối cùng sẽ c̣n cao hơn ước tính rất nhiều.

TS.Mai Thanh Truyết: Hóa Chất và Dược Phẩm Trung Cộng. chúng ta có thể nhận định và đề cao cảnh giác rằng Trung Cộng không những là mối nguy về chính trị, về việc xâm chiếm lănh thổ, về kinh tế... mà mối nguy nguy hiểm nhất là mối nguy làm cho người Việt không c̣n khả năng đề kháng trước đàn anh nước lớn, ...

TS. Nguyễn Hưng Quốc: Quyền Lực và Trách Nhiệm. Không có trách nhiệm, mọi quyền lực đều là ăn cắp. Không có sự tín nhiệm, mọi quyền lực đều là ăn cướp. Không có cả hai, người ta vừa ăn cắp, vừa ăn cướp.

TS. Nguyễn Hưng Quốc: Viện Khổng Tử và Quyền Lực Mềm của Trung Quốc. Cái Viện ấy có nằm ch́nh ́nh ngay giữa Hà Nội hay không th́ cũng vậy. Có khi, với những người c̣n yêu nước, đó lại là điều hay: Nó hiện diện như một thách thức.

GS Tiến sĩ Nguyễn Phúc Liên: Thẳng tay với Hoàng Duy Hùng, tên ṭng phạm với tội ác cộng sản Việt Nam. Chủ đề của chúng tôi trong thời gian này là QUỐC NỘI NỔI DẬY, HẢI NGOẠI DIỆT T̉NG PHẠM VỚI CSVN.

Lê Duy San: Nhân ngày giỗ thứ 50 TƯỞNG NHỚ VỀ CỤ NGÔ Đ̀NH DIỆM.Ngô Đ́nh Diệm là một người có hoài băo. Với tư cách là người lănh đạo Miền Nam từ 1954 đến 1963, Diệm mong muốn trở thành nhà lănh đạo hàng đầu trong việc xây dựng chính quyền quốc gia, Ông cương quyết t́m ra một đường lối khác biệt với con đường mà Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản Việt Nam đang theo đuổi” [Edward Miller]

H́nh ảnh và bài giảng trong buổi lễ cầu nguyện trước phần mộ Cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm vào ngày 1-11-2013 tại Việt Nam

Trần Gia Phụng trả lời phỏng vấn đài RFA về tướng Vơ Nguyên Giap. Thanh Quang xin t́m hiểu ư kiến của ông Trần Gia Phụng về nhân vật Vơ Nguyên Giáp qua cuộc phỏng vấn sau đây.

Nguyễn Văn Lục: Mạn đàm với Vĩnh Phúc. Nhân dịp Vĩnh Phúc cho tái bản cuốn: Những Huyền Thoại Và Sự Thật Về Chế Độ Ngô Đ́nh Diệm. Mong là cuốn sách sẽ được nhiều bạn đọc để biết sự thật về chế độ Ngô Đ́nh Diệm. Đặc biệt nhất là giới trẻ sau này.

Trùng Dương: Mỹ điều chuyển quân khỏi Okinawa -Sau các cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Chuck Hagel với các đồng cấp Nhật Bản, về hợp tác quân sự hồi tháng 10, Washington và Tokyo đă tiến thêm một bước ,  nhằm hiện thực hóa Thỏa ước 2012 về tái bố trí lực lượng quân sự Mỹ tại Nhật Bản.

Linh Vũ: Mùa Cá Hồi Tây Bắc với “Trái Tim Cá Hồi Hải Ngoại”- Những “trái tim cá hồi hải ngoại” có bao giờ nghĩ đến hiện t́nh quê hương của ḿnh hôm nay ra sao? Có b́nh an, có tự do, có dân chủ, nhân quyền hay vẫn c̣n bọn CS thống trị dă man gây bao nỗi đau thương cho dân tộc, đất nước?

 
Phạm Lễ,[Ghi nhận và Tổng hợp]: Trả lại danh dự cho Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm và Cố Vấn Ngô Đ́nh Nhu. -Những thành quả mà chính phủ của Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm thu hoạch được trong chín năm cầm quyền (1954-1963) cần phải được nghiên cứu lại trong tinh thần đánh giá công b́nh, đúng đắn dưới ánh sáng của lịch sử

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Ngày Quốc Khánh Đầu Đời. Từ tiếng hát đầu đời và niềm vui trong ngày Quốc Khánh 26/10/1956 cùng h́nh ảnh đáng quí của Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm đă đem lại niềm tự hào dân tộc của tôi trên ư nghĩ h́nh thành một đất nứơc thật sự Tự Do và Độc lập. Tôi mang hành trang đó vào đời trên ư thức thô thiển về  chính trị và trên những biến cố chính trị của đất nứơc Việt Nam

Vũ Linh: Thực Tế Obamacare -Cùng những điê&̀u kiện chữa trị như trước, tiền bảo phí tăng 260%, tức là tăng gần gấp 4 lần... Câu hỏi đặt ra: "Dân Mỷ có muốn chi tiêu tiền bảo phí gia tăng nầy không?"

Phùng Quán viết lại theo lời kể của nhà thơ Nguyễn Tuân: "Thằng Khùng -"… Anh ta vào trại trước ḿnh khá lâu, bị trừng phạt v́ tội ǵ, ḿnh không rơ.Người th́ bảo anh ta phạm tội h́nh sự, người lại bảo mắc tội chính trị.Nhưng cả hai tội ḿnh đều thấy khó tin.Anh ta không có dáng dấp của kẻ cướp bóc, sát nhân, và cũng không có phong độ của người làm chính trị...

Trần Việt Bắc: Nho Giáo và văn minh phương Đông cùng âm mưu Hán hóa. Có phải Nho giáo và Khổng học là nguyên nhân cản trở sự tiến bộ và văn minh của phương đông? [bài 1/3]

Lăo Móc: Lưng lính "chùa" sao, cứ lụi hoài ? -Mới đây ông nhà văn Giao Chỉ tức cựu Đại Tá QLVNCH Vũ Văn Lộc lại chơi trội khi lên tiếng bênh vực việc làm “buôn xương tử sĩ QLVNCH” của cựu Thiếu Tá QLVNCH Nguyễn Đạc Thành

Bắc California: Tuyên cáo của Ủy Ban Hối Hợp Tổ Chức Đêm Thắp Nến HiệpThông  Cầu Nguyện Với Giáo Xứ Mỹ Yên, Giáo Phận Vinh bị bạo quyền Cộng Sản đàn áp.

Phan Châu Thành: Toàn bộ Lănh thổ Việt nam đă an bài trong tay TQ -Đất nước này dường như đă có chỉ đạo bàn giao nhẹ nhàng để sát nhập vào TQ? Chỉ c̣n một điều: Liệu dân Việt ta có chịu thế hay không?

Vũ Bất Khuất: Thử “múa gậy vườn hoang“ về viện Khổng Tử sắp thành lập -Lịch sử với bao nhiêu trang hào hùng, bất khuất vẫn c̣n đó, nhưng một vài trang bi thương, điếm nhục vẫn chưa nḥa. Nhưng không thể, một ngàn, một triệu lần không thể để cho cái học thuyết bá quyền hiếu chiến ấy cùng hiệp đồng với chủ nghĩa cộng sản tàn phá lương tâm dân tộc này.

Kiêm Ái: Thư ngỏ trả lời Cô Hoàng Mộng Thu [về Bức tường tưởng niệm tại San Jose] .. tôi xin ghi lại nguyên văn những ǵ ông Vũ Văn Lộc viết là sẽ khắc vào bia đá để đồng hương và chính cô, cô Hoàng Mộng Thu đọc xem nó VINH DANH hay NHỤC MẠ

tka23 post: Nếu đập Tam Hợp bị đánh sập -Nhiều  người  đă thốt lên rằng: “Ác mộng đập Tam Hiệp đă trở nên nghiêm trọng” khi có tới 1,4 triệu người đang khốn khổ v́ con đập này.

Nguyễn Hữu Luyện: Ai là tác giả " bức tường tưởng niệm tại San Jose"???

Bài giảng của LM Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh, OFM: DẤN THÂN V̀ NGƯỜI NGHÈO, V̀ TỔ QUỐC  -Nay ta đă nghe Phương Uyên cũng như các bạn đồng trang lứa, cùng với các bậc cha anh đồng thanh nhiệt t́nh đáp lại: “Mẹ Việt Nam ơi, chúng con vẫn c̣n đây ** !” Liệu chúng ta sẽ đáp lại như thế nào ?

Trần Hồng Tâm: Đừng bốc phét nữa. - tôi không liên hệ ǵ đến Việt Nam Cộng Ḥa. Tôi không hận thù, không chống cộng. Tôi chỉ muốn được chia sẻ chút suy nghĩ của ḿnh trước những thậm từ mà thiên hạ đang sử dụng để tung hô tướng Giáp: “măi măi là một biểu tượng sống động của trí tuệ”; “Thiên tài quân sự”; “Đại trí, đại nhân, đại dũng”; “Vị tướng huyền thoại”; ...

Lăo Móc: ĐÁM TƯƠNG ĐẠI TÁNG -Xin thưa ngay cái tựa bài viết là “nói lái” mấy chữ “đám tang Đại Tướng”. Đại Tướng là quân hàm của ông Vơ Nguyên Giáp (VNG) được Hồ Chí Minh (HCT) tên tội đồ của dân tộc phong cho VNG ngay sau khi trận chiến Điện Biên Phủ kết thúc.

Không phải vơ toàn bộ trí thức Việt-nam, nhưng quả thực người Việt-nam [XHCN] có những trí thức mất dạy thật.....

LM Nguyễn Văn Lư được giải thưởng 'Truman-Reagan Medal of Freedom”! Sáng hội Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản trên thế giới vinh danh và trao giải thưởng năm nay cho linh mục Nguyễn Văn Lư hiện đang bị tù tại Việt Nam.

Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Nạn Nhân Bị CSVN Đàn Áp Ở Giáo Xứ Mỹ Yên Và Các Nhà Đấu Tranh Dân Chủ Trong Nước

letamanh: TRẠCH GẦM Thơ và thuốc lào! “Tóc đă hóa tro ôm người xa xứ, /Cúi xuống đi em hôn những lời thề, /Như con phố chiều nghiêng ḿnh hôn bóng /Hôn dấu chân xưa đi măi không về!  ( TG )

tka tổng hợp: Hải Quân Mỹ Thế Kỷ XXI -Để hiện thực hóa chiến lược xây dựng “lực lượng trên biển thế kỷ XXI”, hải quân Mỹ đă tái tổ chức  lực lượng hải quân, chú trọng xây dựng 12 nhóm tác chiến đổ bộ, mỗi nhóm có ít nhất là 3 tàu đổ bộ tấn công.

Nguyễn Hữu Luyện:Tâm Thư Của Người Lính Chiến Về Việc Xây Dựng Tượng Đài Kỷ Niệm Tại San Jose -Trong dự án xây dựng tượng đài có nhiều sai lầm nghiêm trọng. Căn cứ vào bản tuyên cáo việc thành lập Ban Tổ Chức Gây Qũy, có 2 điểm hoàn toàn sai so với dự án đă chính thức công bố:

Nguyễn Thu Trâm: Người dân Việt Nam c̣n phải thống khổ v́ Cộng sản và cường quyên tham nhũng đến bao giờ nữa ?-Cản đời của 3.000 hộ gia đ́nh nông dân ở Thới lai, Cờ Đỏ và Ô Môn thuộc tỉnh Hậu Giang, nay là Cần Thơ, là một phần của câu chuyện nầy.

Lăo Móc: Tại tiệc kỷ niệm 10 năm thành lập "Tập Thể Chiến Sĩ", báo Người Việt bị tố cáo "Lá tay sai cộng sản" và bị mời  ... đi chỗ khác chơi

Ư Nga: thơ Thành kính tưởng niệm:-TẤT CẢ những CHIẾN SĨ VIỆT NAM CỘNG H̉A đă tuẫn tiết sau ngày 30-4-1975.

Nhữ Đ́nh Hùng:  Syrie: một cuộc chiến v́ năng lượng?Hơn hai năm rưỡi đă trôi qua Các nước tây phương đă  'đếm' được trên một trăm ngàn người chết và nói đây là do chế độ Damas gây ra. ......

Lăo Móc: Những thằng Bờm thời đại Biết nói ǵ bây giờ! Ôi! Mỉa mai thay câu nói của tên đại ma đầu, đại gian ác Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng có công dựng nước, Bác cháu ta phải ra công giữ nước!”

Tam thư của GS Nguyễn Thanh Liêm, Cựu Thứ Truởng Bộ Giáo Dục Chính Phủ VNCH, phát biểu trong hội nghị Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Ḥa tổ chức tại Nam California ngày 15/9/2013  

Sư Đoàn 3 Bộ Binh trở lại chiến trường -
[
Phóng viên Ḥa Khánh
]

Hồng Anh:Putin chiến thắng người Nga thua -Nhà nghiên cứu rủi ro chính trị người Mỹ Ian Bremmer cho rằng quyết sách của ông Putin trong các vấn đề quốc tế như khủng hoảng Syria không mang lại ǵ cho nước Nga.

Nguyễn Bá Chổi: Đêm qua em mơ gặp bác Hồ Tập Chương -Em chưa bao giờ ngủ mớ thấy “bác”, mặc dù bị thầy cô bắt hát trẹo họng “Đêm qua em mơ gặp bác Hồ” trong những năm em mũi tḥ ḷ, cổ quàng khăn đỏ, nhưng đêm qua em lại mơ gặp bác Hồ Tập Chương

Videos: Hội thảo Phong trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Ḥa do Bùi Dương Liêm thực hiện

Nguyễn Bá Chổi: “Bác Hồ” nhất định KHÔNG phải là người VIỆT NAM -Theo công tŕnh nghiên cứu của “người anh em” Đài Loan Hồ Tuấn Hùng th́ “ông bác” nằm trong ḥm kiếng ở Ba Đ́nh, mà các cháu nhi đồng hồ hởi phấn khởi thăm viếng v́ sau đó được cấp một ổ bánh ḿ thịt với tiêu chuẩn cực kỳ cao, không phải là Hồ Chí Minh tức Cu Côn, người Làng Sen, Nam Đàn, Nghệ An, nhưng là người Hẹ, đến từ Miêu Lật, Đồng La, Đài Loan.

Bảo Giang: Truyền Thông Và Cuộc Chiến Giải Trừ Gian Dối ..... Hăy nhắn tin cho cả nước biết những hoài nghi của dân ta về Hồ chí Minh. Hăy nói chuyện với bằng hữu, người thân về những chứng cứ hiện có, gởi đi những tin nhắn qua các diện thoại cầm tay, để mọi người cùng đi t́m sự thật, Hồ chí Minh là ai? Ông ta là ngựi Việt Nam hay người Tàu?

Lê Bộ Binh: Chuyện trên đồi 241  Lê Bộ Binh sưu tầm và tổng hợp [tiếp theo và hết]

Đài rfi: Việt Nam: Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang tố cáo an ninh sách nhiễu  "... có một lĩnh vực tôi phản ứng ông ấy (Nguyễn Phú Trọng) gay gắt nhất là ông ấy lại kư kết với ông Hồ Cẩm Đào, để mà thỏa thuận với nhau, chủ trương đưa công an Trung Quốc vào để cùng chung sức lập ra trật tự trị an ở trong nước Việt Nam." (Nguyễn Thanh Giang)

Nguyễn Chí Đức: Suy nghĩ cô đọng sau một năm từ bỏ Cộng Sản -Hăy tự đánh thức lương tâm ḿnh đi các đảng viên ĐCSVN yêu quí của tôi.  Hăy tự phá xiềng cho chính ḿnh rồi hẵng đi kêu gọi phá xiềng cứu giúp người khác!

J.B. Nguyễn Hữu Vinh: Đặng Ngọc Viết và con đường buộc phải đi ->Chuyện sống chết ở Việt Nam thời buổi này là chuyện c̣n hơn cơm bữa, nên việc một vài người chết chẳng đáng để công luận quan tâm....... Nhưng, vụ việc này, đă khiến quan tâm, báo chí liên tục cập nhật. V́ sao vậy?

tka23: Đối với Putin chưa phải là nặng-TT Obama ngó thẳng, chỉa ngón tay thẳng về hướng TT Putin nói “you’re a jackass” và “you’re a dick”

tka23: MOAB bom lớn nhất thế giới của Mỹ - MOAB c̣n được gọi là Mother of All Bombs, là loại vũ khí phi hạt nhân mạnh nhất trên thế giới hiện nay.

Lê Bộ Binh: Chuyện trên đồi 241 Lê Bộ Binh sưu tầm và tổng hợp

Hà Nhân Văn: Mấy lá bài mới của Mỹ ở Việt Nam đến thời CSVN sụp đổ, Mỹ tích cực dấn tới -Sau khi bộ Ngoại giao Hoa Kỳ long trọng trao giải thưởng “Phụ nữ dũng cảm” trên thế giới cho Tạ Phong Tần, Uncle Sam lật một lá bài nho nhỏ trên bàn, phe Thái thú Nguyễn Phú Trọng hụt hẫng, vô phương phản bác:

Nhóm Hành Khất: Nhận định về Hồ Tập Chương trong tác phẩm "Sinh b́nh Khảo"

tka23 post: ‘Nếu Mỹ tấn công, các chiến hạm Nga sẽ bị tiêu diệt trong 20 phút’-Tuần dương hạm cùng 2 chiến hạm yểm trợ hộ tống được Nga phái tới gần bờ biển Syria. Nếu Mỹ quyết định tấn công chúng, những chiến hạm này sẽ bị tiêu diệt trong ṿng 20 phút.

Ư Nga: 27 bản nhc đu tranh và hướng đo (Scout) do Nhóm Dân Ch Ca phổ từ thơ của Ư Nga.

Giao Chỉ, Vũ Văn Lộc: Tượng đài trăn trở Phê b́nh quan trọng nhất là bác Nguyễn Hữu Luyện với tư cách một quân nhân tại San Jose. Gặp trực tiếp cô Hoàng mộng Thu trên đài Quê Hương bác Luyện cho biết sẽ mở cả chiến dịch để dùng dư luận áp lực cho ư kiến bác đóng góp phải được thực hiện.

Huỳnh Tâm: Đảng Cộng sản Việt Nam mở cửa mời Trung Quốc chiếm Biển Đông [kỳ 1] “…Mỗi bên đồng hợp tác 27 năm, cho nhiều thế hệ tiếp nối liên tục, khai thác quần đảo Bạch Long Vĩ. Nói cách khác, Đặng Tiểu B́nh muốn t́m thời gian dài để tiện nuốt trửng Vịnh Bắc Bộ không thông qua phân định lại hải giới…”

Lăo Móc: "Người tù kiệt xuất" Nguyễn Hữu Luyện và vụ kiện "William Join Center"  Dù không được thắng kiện trọn vẹn như ước muốn; nhưng cũng đă vô hiệu hóa được mục đích thâm độc  “viết lại căn cước đỏ” cho 3 triệu người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại v́ công tŕnh nghiên cứu đă bị “hà t́”, không được các nhà nghiên cứu xử dụng.Văn Quang– Viết từ Sài G̣n: Cho Phép Th́ Lo, Không Cho Th́ Lạc Hậu Kỳ này tôi sẽ bàn về chuyện cờ bạc tại VN hiện nay.

Phạm Quế Dương: Đề nghị làm sáng tỏ vụ việc: Hồ Chí Minh là người Việt Nam hay Đài Loan? Bản thân tôi  tự hào đă 45 năm là “ Lính Bác Hồ.”, “Bộ đội Bác Hồ.” Kính mong nhà cầm quyn, Đng và Nhà nước Vit Nam cử giới khoa hc lch sử làm rơ sự thật vụ việc này. Nếu tác giả bịa đt th́ đưa ra ṭa án quốc tế xét xử, làm rơ sự thật

Giao Chỉ San Jose: Một Tượng Đài Cho San Jose: Công tŕnh này do biệt đoàn văn nghệ Lam Sơn thực hiện và cũng là dự án đầu tiên của người Việt trên thế giới. Về chi tiết xin xem bài viết sau đây. Trân trọng kính mời

Lăo Móc: Từ kỳ đài tới tượng đài -... ư kiến của ông cựu Đại úy Nguyễn Hữu Luyện “xin” ông cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc thêm tên 1 binh sĩ, 1 hạ sĩ quan và 1 sĩ quan cấp Úy vào tượng đài là một đề nghị rất thấu lư, đạt t́nh.

Bằng Phong Đặng văn Âu: Khủng hoảng nhân cách.Đoàn kết là cần thiết để có sức mạnh là tất yếu, nhưng không thể đoàn kết với những người như ông Nguyễn Trọng Vĩnh mà trong ḷng c̣n tơ tưởng đến Hồ Chí Minh, một tội đồ khủng khiếp!

Báo chí Ba Lan lên án Hồ Chí Minh là tên diệt chủng đứng hàng thứ 3 trên thế giới. Hồ Chí Minh, Việt Nam, cầm quyền 1945-1969, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Việt Nam

Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng: Những Suy Nghiệm Ứng Dụng Cho Ngày Hôm Nay. Thái độ cả tin đối phương để rồi hoài nghi người cùng chiến tuyến là yếu tố nguy hiểm hơn Nghị Quyết 36 gấp bội.

Trần- Đăng Hồng, PhD: So sánh GDP đầu người của Việt Nam với vài nước Á Châu. ..Việt Nam, v́ vận tốc gia tăng thấp hơn mọi quốc gia, nên tiếp tục ở hạng chót, không những không bắt kịp được nước nào mà càng ngày càng tụt hậu, càng nghèo nếu so với các nước trên.

Đoàn Thanh Liêm: Những  người  không  chịu  lùi  bước  trước  nghịch  cảnh Hồi đầu tháng 8 mới đây, tôi được nhà báo Thanh Thương Hoàng dẫn đi tham dự một buổi tŕnh diễn văn nghệ thật là đặc sắc diễn ra tại Trung tâm Hội Nghị ...

Lư Đại Nguyên: Khi Việt cộng bị dồn vào đường cùng thường dùng thủ đoạn lui một tiến hai. Những người từng có kinh nghiệm về Cộng sản, đều nhận ra rằng, mỗi khi cộng sản bị dồn vào thế kẹt, họ thường dùng phương pháp “Lùi một bước, để Tiến hai bước”

Lam Hà: Đà Nẵng những ngày cuối cùng-Nhật Kư của Tuỳ Viên Tưởng Ngô Quang Truởng. -

Lăo Moc: Và ai sẽ được như Đức Phật ? Trong tâm tư những tay Cộng sản chóp bu của Hà Nội có nỗi ám ảnh nào không về những tội ác mà họ trực tiếp gây ra bao nhiêu năm nay cho đất nước? Và sẽ có bao nhiêu con người trong chúng ta sẽ rộng ḷng như Đức Phật?! 

Nguyễn Phúc Liên: Đảng chính trị đối lập. -Khi mà điều kiện tiên quyết [đ̣i buộc được đảng CSVN phải HỦY BỎ ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP hiện hành] để ủng hộ này không được thực hiện, th́ Lucifer vẫn là Lucifer !

Giao Chỉ. San Jose: Cái chết của cha tôi: Trung tá Long là người đầu tiên đáp lại lệnh bỏ súng đầu hàng của tổng thống cuối cùng Dương văn Minh.

Lăo Móc: Có thể nào làm sống lai một tử thi đă được mai táng ? Làm sao có thể tin được những kẻ đă một lần “ăn cơm Quốc Gia thờ ma Cộng sản” như Lê Hiếu Đằng, Hồ Ngọc Nhuận?!

Đỗ Long: Tôi tham dự cái gọi là “Ngày cướp chính quyền 19.8.1945” tại Hà Nội

Chu Tất Tiến: Âm Mưu Diệt Người Việt Trên Đất Việt Của Cộng Sản Trung Quốc. Nhân dân Việt Nam nghĩ sao về thế hệ hiện tại dưới sự cai trị vừa thất học vừa vô lương tâm của Đảng Cộng Sản Việt Nam? 

Nguyn Bá Chi: Thư gửi anh Lê Hiếu Đng. Sau khi đọc qua “Suy nghĩ trong nhng ngày nm bnh...”  của anh Đng trên BVN, tôi có vài điu nhn gi đến Anh.

Bất ngờ lớn trong phiên phúc thẩm: Phương Uyên được trả tự do, Tại phiên ṭa sơ thẩm, mặc dù hai luật sư đă nói rất là nhiều, nhưng mà em thấy quyền hạn của luật sư rất là ít ỏi, thậm chí không có! Cho nên em sẽ tự bào chữa, bởi v́ nếu quyền hạn không có th́ không nên nhờ.[Phương Uyên]

Đêm Lên Tiếng Yểm Trợ Tinh Thần Yêu Nước Tối Thứ Tư ngày 14 tháng 8 năm 2013 Phong Trào Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại phối hợp tổ chức "Đêm Lên Tiếng Yểm Trợ Tinh Thần Yêu Nước Đinh Nguyên Kha-Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nhật Uy.

tka23 [tổng họp]: Ư đồ của Phutin. Theo đà ổn định về chính trị và sự hồi phục của nền kinh tế, Nga đang t́m lại ánh hào quang và địa vị trên trường quốc tế như thời Liên Xô.

Cao Đắc Vinh: Ngôi mộ Vua Hàm Nghi ở THONAC (Pháp) Một "Nghĩa cử Cần Vương"

Lăo Móc: Bả mía hay là phân voi ?  Giờ thứ 35, 36 người ta thấy có ...v.v… chạy lúp xúp sau đuôi voi.  Bây giờ là giờ thứ 40; ai sẽ theo voi hít bả mía?!

BẢN LÊN TIẾNG Của Các Chức Sắc Tôn Giáo Việt Nam ...

H́nh ảnh lịch sử Việt cộng bán nước-Ô Nhục Ải Nam Quan

Hải chiến Tsushima là một trận hải chiến giữa hạm đội của Đế quốc Nga và hạm đội của Đế quốc Nhật Bản ....

Thống Tướng Westmoreland xin lỗi các Cựu Quân Nhân QLVNCH.

Lê Ngọc Danh:  Những Giờ Sau Cùng Của Tướng Nguyễn Khoa Nam [Hồi kư của một tùy viên

Bác Sĩ Tống Viết Minh:  Mất Đà Nẵng [Một Thời Để Nhớ]  -

Bác sĩ Tống Viết Minh: Đà Nẵng Với người về từ rừng núi [Một Thời Để Nhớ]

Nguyễn Xuân Nghĩa: Bệnh lí học Hán tộc. Hán, Phi-Hán, và bệnh nhận vơ....

Viên Ngọc Nát - Hồi kư của Vương Mộng Long

Chu Tất Tiến: Sự Dẫy Chết Của Văn Hóa Việt

Hải chiến Tsushima là một trận hải chiến giữa hạm đội của Đế quốc Nga và hạm đội của Đế quốc Nhật Bản ......

Bán nguyệt san Tự Do Ngôn Luận: Hai kiểu liên kết !!!

Dân chúng Mỹ bất b́nh về nhận xét của tổng thống Obama nói về cựu lănh đạo đảng cộng sản VN

Phe hữu Mỹ bực v́ Obama và Hồ Chí Minh. Chia rẽ trong chính trị Hoa Kỳ lại được khơi dậy sau câu nói của Tổng thống Barack Obama về lănh tụ cộng sản Hồ Chí Minh.

Trang CNN Thế Giới Đăng Bài Xă Luận Gởi TT Obama

GSV Janet Nguyễn Yêu Cầu TT Obama và Quốc Hội Hoa Kỳ Đặt Ưu Tiên Nhân Quyền Tại Việt Nam với Chủ Tịch Nước CSVN

Hạnh Dương (VietPress USA): Những bí mật chưa ai biết về ciệc chủ tịch nước CSVN Truong Tấn Sang đến Ṭa Bạch Ốc họp thượng đỉnh với TT Barack Obama ngày 25-7-2013 

Lăo Móc: Nghị quyết 36 và kế hoạch văn hóa vận. Như mọi người đều biết, bắt đầu từ cuối thập niên 90, CSVN đă bằng đù mọi cách đă dùng tiền bạc,tay sai t́m mọi cách lũng đoạn cộng đồng người Việt tỵ nạn công sản.

Lăo Móc: Khi những con chó sủa tiếng người ! Tội nghiệp thay nhưng cũng đáng giận thay cho những kẻ làm người lại tự nguyện biến thành chó cất tiếng sủa thay lời, tru từng hồi thống thiết!

Trần Gia Phụng: Sách Chiến tranh Việt Nam 1960-1975

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ  Việt Nam Cộng Ḥa Miền Nam California: Thư phản kháng gởi Ban Điều Hành Nhật Báo Người Việt về bài viết của ông Vũ Ánh

Trần Quốc Kháng(1) Trận Tuyến Truyền Thông – Tuyển Tập Tham Luận& B́nh Luận Thời Sự (*)

Kiến Nghị  của Cộng đồng người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ Kính gửi TT Obama về chuyến viếng thăm Washington, DC  của Ông Trương Tấn Sang

Huynh Văn Lang: Nền Đệ Nhật Cộng Ḥa 1955-196

Phạm Trần: Những Vấn Đề Việt Nam: Tại Sao Trương Tấn Sang Thăm Hoa Kỳ?

Lê QuốcTuấn dịch: Vietnam: Playing with fire (Việt Nam: Đang chơi với lửa)-

Phạm Dzũng: Việt Nam thiếu vắng lănh tụ? Ai là người biết suy tư lại không lo sợ cho viễn ảnh đất nước ngày càng tiếp tục tụt hậu, tức tối cho những sai lầm to lớn không tha thứ được của nhà cầm quyền CSVN từ sau khi thống nhất cả nước 1975 cho tới nay.

T/S Alan Phan: Định hướng Trung Quốc -Các diễn biến gần đây cho thấy GS Thayer khá chính xác trong việc chuần mạch.

Hội luận đại họa mất nước: Tường Thắng-Phạm Cao Dương-MaiThanh Truyết

TS Kerby Anderson Nguyễn: Thỏa Hiệp ngầm 05-07-2020 là ngày thực hiện đợt I sáp nhập nước Việt Nam vào Trung Cộng -

Phạm Trần: Đảng hay nhà nước bị tham nhũng cầm chân ?  -B́nh thường không ai nghe thấy Nhà nước bàn chuyện chống tham nhũng nhiều cho tới sau mỗi kỳ họp của Quốc hội, tại sao ?

T.S.M.G.: Thượng Đức: Trận đánh đầu tiên

Phạm Huấn: Mặt trận Ban Mê Thuột

Nguyễn Đạt Thịnh: Nạn Hoa Kiều- ... ngày hôm nay Việt Cộng đă chấp nhận việc Việt Nam thất thủ trước cuộc xung phong biển người của Hoa Kiều, mà không cần một trận tấn công quân sự của Trung Cộng.

Tuyên cáo của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ Về Các Vụ Án Bất Công Đối Với Những Người Yêu Nước Đ̣i Tự Do Dân Chủ và Biểu T́nh Ôn Ḥa Phản Đối Trung Cộng Xâm Phạm Chủ Quyền Việt Nam

Phạm Trần: Trung Cộng ép Việt Nam cho đào dầu trên vịnh Bắc Bộ

Thống Tướng Westmoreland xin lỗi các Cựu Quân Nhân QLVNCH. 

H́nh ảnh Ngày Quân Lực VNCH 19-6

Trần Trọng Nhân: Hùng Ca " VÙNG LÊN CỨU NƯỚC

Nguyễn Thiếu Nhẫn: Muốn chống Trung cộng hăy dẹp Việtcộng. Chưa bao giờ đất nước chúng ta có nguy cơ diệt vong như bây giờ.

Cửu B́nh- Chín bài b́nh luận về đảng cộng sản Trung Quốc [tŕnh bày bằng video]

Phạm Trần: Việt Nam sau cuộc bỏ phiếu ba phải. Kết qủa cuộc “lấy phiếu tín nhiệm” 47 chức danh “chủ chốt do Quốc hội Cộng sản Việt Nam bầu hoặc phê chuẩn” công bố ngày 11/06 (2013) đă chứng minh là việc làm “ba phải” của Đảng và Quốc hội để cho dân đứng “chờ sung rụng”.

Lăo Móc: Giặc Hồ có "đảng Công An" -“Giặc Hồ có “đảng Cộng An” “Quan năm” văng tục chửi vung thế này: “Tự do con c…!” nghe bây

Giáo sư G.Chang vẫn khẳng định: Trung Quốc sẽ sụp đổ -Ông khẳng định rằng « trước những diễn biến hiện tại của t́nh h́nh, ông không có lư do nào để từ bỏ dự đoán về sự sụp đổ không xa của Trung Hoa Cộng sản».

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Tuyệt T́nh Cốc -Huyền thoại "Cha Già dân Tộc" của Hồ Chí Minh đă bị h́nh ảnh của Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm vô hiệu hóa.

Lư đại Nguyên: Cuộc gặp giữa Obama Tập Cận B́nh quan hệ Mỹ-Trung: Bước ngoặt quan trọng

Nguyễn Thiếu Nhẫn: Muốn chống Trung Cộng hăy dẹp Việt cộng ! -Lúc nào nhà cầm quyền VC cũng khúm núm, quỵ lụy trước bọn giặc dữ TC nhưng lại vô cùng tàn ác với dân chúng của ḿnh.

Hội Luận Đại Hoạ Mất Nước với Luật Sư Đinh Thạch Bích, Luật Sư Trần Thanh Hiệp & Tường Thắng

Lê Ngọc Danh:  Những Giờ Sau Cùng Của Tướng Nguyễn Khoa Nam [Hồi kư của một tùy viên]

Ngày Vận Động Cho Việt Nam: Thông Cáo Báo Chí

Phạm Trần: Việt Nam chơi chữ – Trung cộng chơi súng -Như vậy th́ làm sao mà người dân có thể tin Đảng và Nhà nước có thật ḷng muốn bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn lănh thổ?

Lăo Móc:  Khi những trí thức độc lập đứng lên trước một nhà nước độc tài!

Nguyễn Tú: Cái chết trong tù CS của Cựu Thủ Tướng Phan Huy Quát

TS Nguyễn Bá Long: Hiện t́nh các mặt trận mở ra tại hải ngoại của Việt gian cộng sản nhằm chiếm lĩnh cộng đồng & các tôn giáo

Chu Chi Nam: Đă đến lúc cần từ bỏ lư thuyết Mác - Lê và đảng cộng sản

Trịnh Kim Tiến: Im lặng hay là chết!

Đào công  Long: Nguyễn Hưng Quốc: ông muốn ǵ ? Một vài nhận  xét qua hai bài viết "TÔI CHỐNG ĐỘC TÀI KHÔNG CHỐNG CỘNG" và  " TỪ CHỐNG CỘNG ĐẾN  CHỐNG TOÀN TRỊ”

Trần B́nh Nam: Vụ án Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, một cái nhục của Đảng Cộng Sản Việt Nam

Lê Diễn Đức: Nỗi buồn 30/4 và những nghĩ suy. 38 năm "giải phóng" thực sự trở thành 38 năm kinh hoàng của thời kỳ phong kiến-tư bản man sơ, hoang dă với mỹ từ "kinh tế thị trường định hướng XHCN".

Nguyễn Văn Lợi: Tội Ác Của Đảng Cộng Sản Việt Nam -Chính v́ nhận thức chính xác như vậy, nên Cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm đă gọi chủ nghĩa CS là "Con Quái Vật" (Monster).

Người lính già Oregon: Có Nên Hợp Tác Với Việt Công Để Chống Tàu cộng ?

Lê Duy San:Thư gửi các bạn trẻ yêu nước đang trong ngục tù của Tà Quyền Cộng Sản Việt Nam.

Trần Gia Phụng: Thông điệp của tuổi trẻ qua phiên ṭa Long An. Những lời nói của hai em đă đi vào lịch sử đấu tranh cho tự do dân chủ của người Việt, thể hiện rơ nét hào khí dân tộc Việt,....

Ải Nam Quan ngày xưa của Cha Ông nước Việt không c̣n nữa-: Những bức ảnh của tác giả Chân Mây trong tập ảnh "Ô Nhục Ải Nam Quan" là những tài liệu lịch sử vô cùng giá trị. Chúng nói lên sự bán nước trắng trợn của chế độ cộng sản Việt Nam. 

Vùng lên cứu nước: Thơ Nhân Hải Liên Hưng, nhạc: Cao Minh Hưng & Những chuyện bên trong và chưa nói về phiên ṭa xử sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha

Người lính già Oregon: Một lần dứt khoát cho vấn đề  ḥa giải, ḥa hợp dân tộc- Phần 2: Dù là Phi Dân Tộc, tại sao Việt cộng vẫn cố sức tuyên truyền về Ḥa Giải – Ḥa Hợp ? 

Vũ Linh: TT Obama Gặp Rắc Rối. ...Chuyện cả nước biết mà tổng thống không biết là điều vô lư...

Mường Giang: Nhân Mùa Đản Sinh Đức Thế Tôn, T́m Về Phật Giáo B́nh Thuận

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Từ đối thoại trực diện đến hợp nguyên (?) chính trị.Có lẽ tin tức như vậy nên mấy con ruồi xanh đă nhanh chóng đánh hơi, vo ve trước mùi phân của VC

Phạm Quốc Tuấn: Góp ư về một bản góp ư về Hiến pháp  [đối thoại] -V́ lư luận lúng túng nên hai vị GS đă đưa ra 1 đề nghị rất phản logic là viết vào hiến pháp rằng “sự lănh đạo của Đảng là do nhân dân uỷ thác.”

Lăo Móc: "... Hăy giết chết những con đĩ Mỵ Châu thời đại !" “Mai sau dù có bao giờ Câu thơ thuở trước, đâu ngờ hôm nay!” [Nguyễn Du]

Lê Phan: Cuộc chiến lén lút lấn chiếm của Bắc Kinh. Ông Chellaney giải thích là sau khi từ bỏ chủ nghĩa Marxist Leninism, các lănh tụ Trung Quốc nay đặt quốc gia chủ nghĩa là tâm điểm cho chính nghĩa chính trị của họ

Đinh Lâm Thanh: Không về Việt Nam nếu c̣n Việt  cộng - Xin phép mượn danh xưng của diễn đàn Không Về Việt Nam Nếu C̣n Việt Cộng để làm đề tài cho bài hôm nay.

Nguyễn Thiếu Nhẫn: Viết cho tháng Tư Đen-Nụ Cười Người Tủ Tội.-Mười hai tên vệ binh nhắm mắt bắn xối xả những tràng đạn AK vào người Nguyễn Ngọc Trụ - người tù dũng cảmm - người đă dám nói lên Sự Thực ngay trong ngục tù cộng sản và mỉm cười bước vào cơi hư vô.

Lăo Móc: Bao giờ th́ hồi chuông báo tử vang lên ở Việt Nam ?- Và rất hy vọng hồi chuông báo tử cho chế độ CSVN sẽ sớm vang lên trên đất nướcViệt Nam để toàn dân có cuộc sống đầy đủ tự do, dân chủ và nhân quyền!

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Âm Mưu Nào Để Tượng H́nh Người Lính VNCH Tại Thủ Phủ Austin Texas Ch́m Xuồng

Phan Lạc Tiếp: Một Đời Oan Trái” của tác giả Phan Lạc Tiếp, nhà xuất bản Quê Hương, Hoa Kỳ.-Nhóm phóng viên Paltalk tổng hợp từ Nam California, Hoa Kỳ.

Lê Ngọc Danh: Những Giờ Sau Cùng Của Tướng Nguyễn Khoa Nam

Con Người và Cái Chết của Tướng Lê Văn Hưng qua ghi chép của một t́nh báo Mỹ

Đỗ Văn Phúc: Trả lại sự thật cho chiến sử VNCH Một Chiến Công Bị Quên Lăng -Tôi mong những cựu chiến sĩ Trung Đoàn 8 BB từng có mặt ở An Lộc vào Muà Hè Đỏ Lửa – mà hiện nay nhiều anh em định cư tại Hoa Kỳ - sẽ xác nhận những điều tôi vừa nêu trong bài này.

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Tường Thuật Buổi Lễ Khánh Thành Tượng Đài Việt-Mỹ Tại Trung Tâm Thành Phố Orlando, Florida - Hoa Kỳ. -Người ra về cảm thấy vô cùng hân hoan qua sự thành công của Buổi Lễ Khánh Thành

Đinh Lâm Thanh: Tháng Tư nói chuyện kẻ thua người thắng . ... bốn mươi năm sau, chính kẻ thua (người Việt hải ngoại) đă âm thầm đánh bại người thắng (đảng Việt gian cộng sản) bằng chính nghĩa, bằng lư trí và bằng t́nh người.

Phạm Trần: 38 năm sau 30-4-1975 Việt Nam đen tối hơn bao giờ hết -Cái  mốc thời gian của 38 năm sau  ngày đất nước “thống nhất” lư ra phải tươi mát và rực rỡ hoan ca chứ đâu có buồn thảm đến nhường này ?

Lăo Móc: Văn nhân vô hạnh, khoa bảng vô tâm. -Trong mấy tuần qua, dư luận tại Hoa Kỳ đă lên tiếng vạch mặt ông “Tổng Thống Bể Dâu” Nguyễn Ngọc Bích (NNB) của cái Chính Phủ VNCH Lâm Thời

Phạm Trần: Sửa Hiến Pháp không bằng ráp lại cái đầu -...các “nhà lư luận”, “tư tưởng” hàng đầu của đảng và quân đội cứ măi “vừa đá bóng vừa thổi c̣i”  tranh nhau xem ai giữ được “Qủa Bóng Số 4” ...

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Về Thư Minh Xác Của Ông Nguyễn Ngọc Bích. -Tôi đă  thấy rơ một điều là ông NNB đă cố không hiểu mấu chốt của vấn đề và nguyên nhân sự phẫn nộ của Ngừơi Việt Tỵ Nạn cs tại hải ngoại từ đâu mà đến.

Hoàng Lan Chi Phỏng Vấn nhà văn Văn Quang:Tôi nhận xét rất chân thành đó cũng là thời kỳ tự do của văn học nghệ thuật miền Nam. 

Thông báo của VAF: Không có chuyện phóng con đường đi ngang qua Nghĩa Trang Dân Sự Dĩ An tức NT QĐ Biên Ḥa và Bài viết của Lê Tùng Châu [VC cho cắm cọc làm đường băng qua nghĩa trang]

Thông cáo báo chí làm tại Strasbourg ngày 18-4-2013. -Quốc hội Châu Âu ra Nghị Quyết tại trụ sở Strasbourg tố cáo Hà Nội đàn áp Nhân quyền, Tự do Ngôn luận, Tự do Tôn giáo

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Những Kẽ Xú Danh Bên Lề Ḍng Lịch Sử -Những sự kiện trên đă cho thấy một thực tế điễn h́nh cho những kẽ rắp tâm XÓA BỎ NGÀY QUỐC HẬN 30/4 chỉ là những kẽ bá đạo, những kẽ xú danh đang làm dơ bẩn ḍng lịch sử Việt Nam

Trương Minh Ḥa [tin Paris]: Nguyễn Ngọc Bích và vài kẻ mệnh danh là Pḥng thương mại Á Châu, lấy danh nghĩa ǵ để thay tên NGÀY QUỐC HẬN ?

Nguyễn Quốc Đống: Đừng quên ngày Quốc Hận 30 Tháng 4 -Chúng ta đồng ư với nhà thơ Bùi Phượng Vĩ:  NGÀY QUỐC HẬN MĂI MĂI  LÀ NGÀY QUỐC HẬN!

Lăo Móc: Những kẻ nhan danh nhân đạo "hút máu thương phế binh, buôn xưng tử sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa"

Lê Tùng Chau: Nghĩa Trang Quân Đội Biên Ḥa đang lâm nguy -Những ai quá dễ dăi và vội tin cái gọi là "nhân đạo" của CS hăy tự rút lại những ǵ đă tung hô vừa qua vẫn c̣n kịp!

Lê Duy San: Để trả lời “Thư giải thích về vai tṛ của GS Nguyễn Ngọc Bích và Nghị Hội liên quan đến Nghị quyết SJ 455”.

Lê Duy San: Âm mưu Xóa Bỏ Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 -Yêu cầu ông Nguyễn Ngọc Bích phải bạch hóa tên của những kẻ này, nếu không ông Nguyễn Ngọc Bích phải ḥan ṭan chịu trách nhiệm về Quyết Nghị SJR 455.

 Lăo Móc: Hoàng Duy Hùng hiện nguyên h́nh một tên việt gian "bưng bô bằng miệng"

Lăo Móc: "Phần thưởng" của nhà nước Việt Nam xă nghĩa dành cho "Anh hùng lấn biên" -.... CSVN, hơn lúc nào hết, chứng tỏ là bọn chúng nó đang dùng luật rừng để cai trị 90 triệu người dân!

Lăo Móc: NGÀY QUỐC HẬN 30 THÁNG 4” biến thành “NGÀY NAM VIỆT NAM”: Phải chăng đây là âm mưu “THAY TÊN, ĐỔI NGHĨA” những ngày lịch sử của đảng Việt Tân để chạy tội cho Việt cộng ?!

TS. Nguyễn Hưng Quốc: Đầu Tư Trên Xác Chết -Vấn đề là: Tại sao những người kế quyền Cộng sản lại thích ướp và bày xác của các lănh tụ quá cố của ḿnh như vậy?

letamanh: Sửa đổi Hiến Pháp & Tổng Động Viên! -Không có dân tộc nào trên thế giới phải trải qua những biến động tang thương từ vật chất đến tinh thần dài lâu, dai dẳng như dân tộc Việt Nam

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền:
Xin đừng quên gia đình nạn nhân Đoàn Văn Vươn!  -Và, liệu gia đình của nông dân Đoàn Văn Vươn có được xét xử bằng. Chỉ bằng thôi. Bằng cái tòa án của thực dân Pháp hay không

Phạm Trần: Đảng thắng-Dân thua-Nước mất ai khóc? Như vậy th́ Hiến pháp là của dân hay của đảng ? Văn kiện này chỉ nhằm “hiến pháp hóa” Cương lĩnh và các Nghị quyết của đảng th́ đầu phải là Hiến pháp mà là Quy chế của đảng viên mới đúng chứ
 

Lăo Móc: Tiên Lăng: Vụ án đào mồ chôn Đảng -Vụ án Tiên Lăng được gọi là “vụ án Đồng Nọc Nạn tân thời” này phải nói là vụ án gây chấn động và làm nhà cầm quyền đảng CSVN lúng túng

Nghe lại:  Người tù bất khuất  Nguyễn Văn Lư

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền: Huỳnh Ngọc Chênh là ai? -bài 2 Nhưng nếu Huỳnh Ngọc Chênh vẫn giả đui, giả điếc, thì người viết vẫn phải sẽ trình bày cùng quý độc giả trong bài kế tiếp.

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền: Huỳnh Ngọc Chênh là ai? -[Bài.1] Là một sinh viên đã từng hoạt động rất đắc lực trong “phong trào phản chiến”. ... trước ngày 30/4/1975 Huỳnh Ngọc Chênh đã từng sát cánh, kề vai với Huỳnh Tấn Mẫm, Nguyễn Hữu Thái v…v… để hô hào “chống Mỹ,” chống chính phủ Việt Nam Cộng Hòa

Một phóng viên người Đức viết về Việt Nam, viết về Tết Mậu Thân, viết về tội ác cộng sản

Bài Giảng của Đức Tân Giáo Hoàng trong Thánh Lễ Khai Mạc Sứ Mạng Phêrô và h́nh ảnh Tân Giáo Hoàng trong ngày lễ đăng quang

Phóng viên chiến trường, Trung Tá Nguyễn Ngọc Hạnh  -Trong khi vẫn c̣n những ụ súng phản kháng của Việt Cộng th́ một trung sĩ quân lực Việt Nam Cộng Ḥa trèo lên cột cờ, xé tan lá cờ Việt Cộng và treo lá cờ của ḿnh lên-Ảnh Dựng Cờ

Bùi Bảo Trúc – Mẹ kiếp: Đứa nào bán nước? -Mẹ kiếp bây giờ đ;ă thấy rơ đứa khốn nạn chó dại nào bán nước cầu vinh chưa

Lăo Móc: Hết kịch "Tiểu Diên Hồng: Bàn tṛn ba bên" đến tuồng "Sử đổi hiến pháp". -Chắc chắn trong tương lai kịch bản “Bạo loạn và đàn áp bạo loạn” sẽ xảy ra. Và ngày đó cũng sẽ là ngày tàn của đảng CSVN


Chết dươi tay Trung Quốc
: Chương 11: Chết dưới thanh kiếm laser của ḍng họ Lưu: Mẹ, hăy nh́n, đó là ngôi sao chết chóc đang chiếu xuống Chicago
 

Tiến sĩ Lê Hiển Duong: Giải phóng nỗi kinh hoàng của người dân Nam Việt -Chẳng biết người dân Việt nam từ nay c̣n dùng cụm từ “trước ngày giải phóng” hay “ sau ngày giải phóng” để định mốc thời gian nữa không… Riêng tôi, tôi cảm thấy

Phạm Trần: Cách mạng chống Đảng đă bùng lên ở Việt Nam. Tại sao 7 triệu người Công Giáo nói không với Hiến Pháp

Trọng Đạt: Trận Ban Mê Thuột Tháng 3-1975 -Sau ngày kư Hiệp định Paris, miền Nam Việt Nam mạnh hơn miền Bắc.Tháng 11 năm 1972 TT Nixon vội cho chuyên chở tới VNCH gần 600 máy bay các loại

Các Giam Mục Công Giao Việt Nam nhân định và góp ư dự thảo Hiếp Pháp 1992-Những nhận định và góp ư của chúng tôi chỉ nhằm mục đích góp phần xây dựng Hiến pháp cho hợp lư và hợp ḷng dân

Phạm Trần: Sao Đảngcuứa măi lội ngược ḍng ? - Chỉ có những kẻ c̣n ngủ mê của đảng CSVN mới không nh́n ra, hoặc đă thấy nhưng vẫn tham quyền cố vị nên cứ ngoi ngóp lội ngược ḍng

 
Phát biểu của Đức Thánh Cha Biển Đức XVI trong buổi biệt kiến sau cùng - Tôi không từ bỏ Thập Giá, nhưng ở lại dưới một phương cách mới cùng với Chúa bị đóng đanh”- Chuyển ngữ:  NguyễnT iến Cảnh, MD

Tiến sỹ Lê Sỹ Long, Đại học Houston, Hoa Kỳ: "Bên Thắng Cuộc" là cuốn sách gây biến đổi. -Trên thực tế, tôi đă cố t́nh lựa chọn để nghiên cứu và giảng dạy các quan điểm phi cộng sản Việt Nam trước, trong và sau cuộc chiến Việt Nam

Minh Huy: Cú Ném Đá Tập Thể-Nhà báo Mỹ, Joel Brinkley, đang bị cú ném đá tập thể trên mạng v́ bài báo mới đây của ông trên tờ Chicago Tribune

Vũ Đông Hà: Nguyễn Đắc Kiên: Bởi v́ tôi khao khát Tự Do và v́ mệnh lệnh của đạo đức

Nguyễn Đắc Kiên: Vài lời với TBT ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng -
Tôi không chỉ muốn bỏ Điều 4 trong Hiến pháp hiện hành, mà tôi muốn tổ chức một Hội nghị lập hiến, lập một Hiến pháp mới để Hiến pháp đó thực sự thể hiện ư chí của toàn dân Việt Nam, không phải là ư chí của đảng cộng sản như Hiến pháp hiện hành 

Phát biểu của Gs Nguyễn Lư-Tưởng, cựu Dân Biểu Việt Nam Cộng Ḥa, nhân chứng trong vụ Thảm sát Tết Mậu Thân 1968 tại Huế

George W. Ashworth: Cộng sản tự hào về thảm sát ở Huế -[Tựa đề của người dịch. Nguyên tác tiếng Anh " Hue massacre detailed in report ".] Trần Quốc Việt chuyển ngữ 

Phạm Trần: Đảng coi  nhân dân như rác, lụy giặc như thần -Nếu bảo “báo chí nào th́ dân tộc nấy” là không đúng với t́nh h́nh ở Việt Nam, nhất là đối với những việc có liên hệ đến  “vinh” và “nhục” của đất nước và con người Việt Nam
 
Hoàng Thanh Trúc: Mậu Thân 1968: “Guinness” nói láo của CSVN -Có loại bom, đạn pháo Mỹ nào đủ tàn bạo và dă man để đi lựa từng cái sọ người mà đập cho vỡ trước khi phát nổ và c̣n lấp đất lại

Hoàng Thanh Trúc: Đồng bào Huế gửi “quà Xuân” cho nữ đạo diễn Lê Phong Lan -“Đồng bào Huế có thể hỏi y thị Phong Lan rằng: Ngay từ bây giờ y thị có đủ can đảm đối chất công khai với nhân dân Huế không

Lờì tuyên bố từ chức của Đức Giáo Hoàn

Nguyễn Hưng Quốc: Xă hội dân sự ở Việt Nam: Một bức tranh lệch lạc và dang dở

Nguyễn Thu Trâm: Phản bác báo An Ninh Thế Giới của CS về những hung thần của Huế Mậu Thân 1968

Phạm Trần: 40 Năm Sau Bà Nguyễn Thị B́nh Vẫn Chưa Nói Thật

Ngy Thanh: Người Thua Cuộc Đọc “Bên Thắng Cuộc” -Lần nầy, đảng và chính phủ Việt Nam đă tính sai một nước cờ, khi hạ lệnh cho Huy Đức khai hỏa một trận Điện Biên Phủ mới, bằng bộ sách được tiền hô hậu ủng ồn ào, nhưng rốt cục chỉ làm người đọc thấy ḿnh bị lừa phỉnh

Chết dưới tay Trung Quốc - Chương 10 : Chết dưới tay tin tặc mũ Đỏ: Từ “Hắc khách” Thành Đô đến những con chip Măn Châu

Ngoc-Hoa Vo: Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tại TP. Westminster, California:  Ai là người thay thế Ô. Frank Fry

Tôn Nữ Hoàng Hoa:
VC Sửa Đổi Hiến Pháp: Vô Ra Cũng Thằng Cha Khi Năy ! -Ngày nào đảng csVN không chịu bước ra th́ những nghị quyết mị dân chỉ là những tṛ lập đi lập lại trên bản chất tuyên truyền và lừa bịp của đảng csVN mà thôi

Nguyễn Quốc Khải: Phục Hồi Hiệp Định Paris 1973:Ước Mơ Của Một Nhóm Người Hoang Tưởng Là Cơn Ác Mộng Của Nhiều Người

Nguyễn Thiếu Nhẫn: Một trong những lời lên tiếng của một người "Bên thua cuộc" -Những thông tin trong cuốn sách không làm tôi xúc động – v́ chắc chắn các chi tiết mà tôi có thể kể ra từ kinh nghiệm cá nhân c̣n lâm ly và kỳ bí  hơn nhiều.. Tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh

Trần B́nh Nam: Đọc “Bên Thắng Cuộc” của Huy Đức - Bộ sách “Bên Thắng Cuộc” của Huy Đức là bước bắt đầu và là một  bước tích cực của quá tŕnh hoà giải dân tộc

Lê Duy San: "Phê B́nh" hay "Bưng Bô" ? -....... Mong rằng các ông sẽ nhận được bằng Tưởng Lệ của chính quyền bán nước Việt nam trong một ngay gần đây.

Mục sư Thân Văn Trường: Thăm vợ liệt sĩ Ngụy Văn Thà - “Sao chúng ta lại quên những người đă hy sinh và bỏ rơi thân nhân họ nhỉ?”Mục sư Thân Văn Trường

Giao Chỉ, San Jose: Vị Quốc Trưởng Cuối cùng

Chết dưới tay Trung Quốc - Chương 9 : Chết dưới tay gián điệp Trung Quốc: Cách "máy hút bụi" Bắc Kinh cuỗm sợi thừng để treo cổ chú Sam

Nguyễn Thiếu Nhẫn: Bên Thua Cuộc: Từ "Ngàn Giọt Lê Rơi" Đến Biển Máu Ngập Tràn - Không phải tới bây giờ CSVN mới tung quyển “Bên Thắng Cuộc” của nhà báo VC Huy Đức ra hải ngoại với mục đích bào chữa cho việc làm tàn ác của đảng CSVN đối với dân tộc Việt Nam trong 37 năm qua

Nguyễn Thu Trâm: Những phiên ṭa khốn nạn trong một chế độ quá khốn nạn - ....rơ ràng là không phải thằng dân ngu quá lợn mà chính là thằng quan ngu quá lợn nên đất nước phải suy đồi

Nguyễn Thu Trâm: Viết tiếp câu chuyện của Nguyễn Hoàng Vi - ...không phải với v́ muốn bêu riếu, muốn phơi bày ra cái xấu xa tác tệ của của các nhân viên an ninh cộng sản, mà chỉ với một mục đích duy nhất là để cái xấu, cái ác, cái thô lỗ, cái phi nhân tính và vi phạm nhân quyền đến man rợ như thế phải được chấm dứt ngay trong xă hội Việt Nam

Trần Gia Phụng: Về CuộcH ải ChiếnTr ường Sa -Bài nầy chỉ xin tŕnh bày vài khía cạnh về hoàn cảnh xảy ra cuộc hải chiến, nguyên nhân đưa đến cuộc hải chiến và phản ứng sau cuộc hải chiến

Chết dưới tay Trung Quốc - Chương 8: Chết dưới tay Hải quân Xanh

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Hiện tượng "Bên Thắng Cuộc" Một cuốn sách được viết dưới một thể loại tự truyện nhưng v́ tính chất của cuốn sách đă được tung hứng như một khảo cứu lịch sử mà một vài trí thức ở hải ngoại đă không hết lời ca tụng và quăng cáo

Trần Hoàng Lan (Danlambao): Góp ư sửa hiến pháp - Mừng hụt  - "Việt Nam có một rừng luật nhưng lại chuyên sử dụng luật rừng", "Luật pháp ở Việt Nam biến con khủng long thành con thạch sùng dễ như bỡn"...

Mường Giang: Rắn, Thực Chất và Huyền Thoại - Từ khi nhân loại xuất hiện trên trái đất th́ loài rắn cũng theo chân người chung đụng khắp nơi, ngoại trừ hai miền nam bắc cực và quần đảo Hạ Uy Di, tuyệt đối không bao giờ thấy rắn

Lê Duy San: "Phê B́nh" hay "Bưng Bô" ? -.... Tuy nhiên tôi cũng cám ơn tác giả Huy Đức v́ nhờ cuốn sách này mà tôi thấy các ông trí thức Đinh Quang Anh Thái, Nguyễn Mạnh Hùng và Trần Hữu Dũng đáng được vinh danh là những Việt Kiều bưng bô bằng miệng nổi danh nhất trong năm 2012. Mong rằng các ông sẽ nhận được bằng Tưởng Lệ của chính quyền bán nước Việt nam trong một ngay gần đây.

Sơn Tùng: "Bên Thắng Cuộc": Một nửa sự thật của tấm bi kịch lớn - Đă không thể có “sáng sớm ngày 30-4-1975” nếu không có Hiệp Định Paris 1973 mà miền Bắc (CSVN) cam kết tôn trọng và đă coi như tờ giấy lộn ngay khi vừa khô mực

Chết dưới tay Trung Quốc-chương 7:Con rồng “thuộc địa hóa” gây ra cái chết của thế giới-Thâu tóm mọi nguồn tài nguyên–Thao túng thị trường khắp thế giới

Chết dưới tay  Trung Quốc: Chương 6: Chết v́ Công Ty Mỹ Đào Ngũ: Khi đồng tiền đi trên màu cờ

Đinh Lâm Thanh: Đừng nghe những ǵ cộng sản nói -Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đă từng nói: “Đối với Cộng sản Việt Nam không có hội đàm, thương thảo, mà chỉ có đem bom ném lên đầu chúng nó !”

Nguyễn Thu Trâm: Y án đối với Điếu Cày và Tạ Phong Tần: Lại thêm một phiên ṭa ô nhục - “Hổ thác lưu b́, nhân thác lưu danh” những kẻ bán nước buôn dân hôm nay rồi sẽ phải lưu xú muôn đời, c̣n các anh chị .... Việt Tộc sẽ lưu danh các anh chị đến muôn đời
 

Chết dưới tay Trung Quốc -chương  V: Cái chết đến từ thao túng tiền tệ: Hổ thu ḿnh, rồng công phá
 

Nguyễn Thu Trâm: Việt Sữ và Những Mùa Xuân Dân Tộc - Trong tâm thức của người Việt, mùa xuân được coi là mùa của sự khởi đầu, của sự phát triển, sự hồi sinh của cuộc sống mới và một chu kỳ sống mới lại bắt đầu

Truyền thống Gáng sinh tại châu Âu: Ư nghĩa của mùa Giáng sinh rất khác nhau trong tâm niệm của người châu Âu
 
Nguyên Trần: Bia tưởng niệm taị Mississauga - Bia đài tưởng niệm các Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Ḥa đă hy sinh v́ bảo vệ quê hương và những đồng bào bỏ ḿnh trên đường t́m tự do
 

Nguyễn Quốc Đống: Nói cho  Việt Cộng nghe - Ngày 15 tháng 10, 2012, một số người Việt tại Houston, Texas đến họp với Nguyễn Thanh Sơn (NTS), thứ trưởng ngoại giao của CSVN tại 1 pḥng hội của Ṭa Thị Chính thành phố Houston, Texas

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Về cộng đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ - Chính v́ lẽ đó xin quí vị "minh chủ" được nặn ra từ nơi chốn giang hồ làm ơn v́ chút tự trọng c̣n lại đừng chơi tṛ vô hiệu hóa tổ chức của chúng tôi đang c̣n sinh hoạt
 

ng
ười việt nam hèn hạ - Bài viết này sẽ không có một chữ việt nam nào được viết hoa. Bởi chúng ta có xứng đáng được trân trọng như vậy không? Không hề

Chết dưới tay Trung Quốc: Chương IV - Hiểm họa đối với sản xuất hạ tầng Hoa Kỳ:  Tại sao chúng ta không chơi ở Peoria nữa

Diễn từ của Ṃ Yán [Mạc Ngôn] tại lễ trao giải Nobel văn học 2012

Nguyễn Hưng Quốc: Nghi về các cuộc biểu t́nh chong Trung Quốc tại Việt Nam -Đối với một nhà cầm quyền tồn tại trên huyền thoại, tuyên truyền và khủng bố, không có ǵ đáng ǵ sợ bằng cả bốn điều vừa nêu

Nguyễn Thu Trâm: Đất nước co bao giờ khốn nan như thế nấy chăng? - ...Nói đến tội ác của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt nam th́ chắc chắn là ‘Trúc Nam Sơn không ghi hết tội, biển Đông Hải không rửa sạch mùi tanh hôi

Chết dưới tay Trung Quốc Chương III – Chết bởi hàng hóa rác rưởi Trung Quốc: Bóp nghẹt trẻ thơ từ trong nôi

Bút kư Ư Nga: Ngườ Pháo Binh Già và cháu ngoại Bích Châu -  Tất cả những Chiến Sĩ thuộc QL VNCH đă từng chiến đấu để bảo vệ miền Nam VN

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền: Đây! Huỳnh Tấn Mẫm -một đảng viên Cộng sản kỳ cựu, với thành tích 55 năm hoạt động Cộng sản, đă cùng liên thủ với nhau, để giăng ra những chiếc bẫy khổng lồ, cũng như những mẻ lưới rộng lớn, để "thanh lọc", và để bắt giữ những người có ḷng nhiệt thành yêu nước

Những sinh họat của Người Việt Quốc Gia trên khắp thế giới nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12, 2012

Nguyễn Thu Trâm: Bao giờ ta lại biểu t́nh - thay v́ mang theo chân dung của lănh tụ cộng sản Hồ Chí Minh như các anh đă làm trước đây, th́ ngày nay xuống đường, các anh có thể mang theo chân dung của Lê Lợi, Quang Trung, của Hưng Đạo, Phi Khanh, của Bà Trưng Bà Triệu hay

Nguyễn Thu Trâm: Đôi điều về ngày biểu t́nh chống Tàu Cộng xâm lược 9 tháng 12-Và khi nào chế độ cộng sản vẫn chưa bị giải thể, th́ triệu triệu người Việt Nam vẫn c̣n phải lận đận suốt đời khóc nước thương dân

Trúc Giang Minnesota: Cuộc chay trốn kinh hoàng trong lịch sử Việt Nam - ...ngày 30 tháng tư gợi lại vết thương đau buồn và mất mát của người Việt hải ngoại, người Việt mất nước, người Việt tỵ nạn, người Việt chạy trốn chế độ độc tài Cộng Sản

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền: Khi Huỳnh Tấn Mẫm kêu gọi biểu t́nh -..những người Việt Quốc Gia yêu nước chân chính, đă từng bị đảng Cộng sản lừa gạt trong suốt mấy chục năm qua rồi. Chính v́ thế, xin chớ bao giờ đi vào quỹ đạo của đảng Cộng sản Hà Nội

Chết bởi con  rồng đỏ Trung Cộng: Nguyên tác của Peter W. Navarro&Greg W. Autry - Nguyễn Vinh chuyển ngữ

Phóng sự bằng h́nh Lễ khánh thành đài Tưởng niệm Thuyền nhân Việt Nam tại Qld, Australia

 Lưu Nguyễn Đạt,TS,LS:Muốn Chống Ngoại Xâm Hăy Dẹp CSVN và Xây Dựng Lai Chính Ngĩa và QuyềnL ực Dân Tộc -Vậy, muốn chống Ngoại xâm Hán Cộng trước hết hăy giải thể CSVN và lập tức thay thế bằng một thể chế dân chủ tự do, nhân bản để phục hồi chính nghĩa và quyền lực dân tộc
 
Nguyễn Hưng Quốc: Bức tranh Úc: Người Việt - Hiện nay, có khoảng gần bốn triệu người Việt Nam đang sống rải rác trên hơn 100 quốc gia trên thế giới


Tưởng Năng Tiến: Nhà giáo ưu tú & nhà giáo hại dân - Những điểm tương phản trong sự nghiệp của “nhà giáo ưu tú” Nguyễn Thiện Nhân và “nhà giáo hại dân” Đinh Đăng Định giúp cho người ta hiểu tại sao “VN đang ngụp lặn ở nửa dưới của thế giới và với xu hướng ngày càng ch́m sâu, thụt lùi xa so với láng giềng

Ngô Văn Thu: Đốt Hương Tưởng Niệm Trước Mồ - Đến bao giờ ta mới được tự tay “đốt hương tưởng niệm trước mồ” các chiến sĩ của ta trong thanh thản tâm thành khấn nguyện, không bị ḍm ngó bởi bạo quyền? Chắc ngày đó sẽ là ngày đại hỷ của dân tộc

Vơ Phương: Sau ngày bầu cử - Đọc, Nghe, Nh́n và Thấy - Sau ngày bầu cử, tin đồn về ông John Kerry, đương kim chủ tịch Uỷ Ban Ngoại Giao Thượng Viện có thể thay thế bà Hillery Clinton, đương kim Bộ Trưởng Ngoại giao

 Nguyễn Hưng Quốc: Ai chống nhân dân và phá nhà nước?-Nhà cầm quyền Việt Nam, từ đảng đến chính phủ, thường chơi tṛ ăn gian.H́nh thức ăn gian phổ biến, lộ liễu và trắng trợn nhất là ăn gian trong lănh vực chữ nghĩa

Dải Gaza-The Gaza Trip:Dải Gaza
là một dải đất hẹp ven biển dọc theo Địa Trung Hải, ở Trung Đông, về mặt pháp lư không được quốc tế công nhận là một phần của bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào

Nguyễn Thu Trâm -bài cuối: Hiến pháp Việt Cộng, một văn bản có giá trị không hơn một santary napkin đă qua xử dụng - sao không băi nhiệm hết cả cái Quốc Hội ăn hại đái nát đó theo hiến định đi, hay cái Hiến Pháp đó lại một lần nữa như một cái giẻ rách, như một Sanitary napkin đă qua sử dụng

Vơ Thị Diệu Hằng: Lịch sử ngày Lễ Tạ ơn -
Nghi lễ Thanksgiving  được tổ chức lần đầu tại miền Bắc nước  Mỹ, năm 1578, khi  nhà  thám hiểm Martin Frobisher đến tân Thế giới

Lăo Móc: Lễ Tạ Ơn: Những con ga tậy được tha mạng và Những kẻ độc tài-số phận của những tên bạo chúa th́ cũng y chang số phận của những con gà tây được tha mạng trong Lễ Tạ Ơn: Không “lên bàn” th́ cũng “xuống lỗ

Nguyễn Thu Trâm -bài 2: Hiến pháp Việt Cộng, một văn bản có giá trị không hơn một santary napkin đă qua xử dụng - sao không băi nhiệm hết cả cái Quốc Hội ăn hại
 đái nát đó theo hiến định đi, hay cái Hiến Pháp đó lại một lần nữa như một cái giẻ rách, như một Sanitary napkin đă qua sử dụng


Nguyễn Thu Trâm -bài 1:
Hiến pháp Việt cộng, một văn bản có giá trị không hơn một sanitary napkin đă qua sử dung-rất nhiều người Việt dường như chảng bao giờ quan tâm đến những điều được quy định trong hiến pháp của nước CHXHCN Việt Nam

Nguyễn Bá Chổi: Hai Bà Me Việt Nam - Hai bà mẹ Việt Nam đă chết cách nhau 30 năm, tuy ở vị thế đối nghịch nhau, nhưng vẻ mặt hai cụ bà giống nhau ở một điều  Đó là không muốn đội trời chung với nhà cầm quyền Cộng Sản

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền: Cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm: Người đă lưu dấu bước chân trên đảo Hoàng Sa

Phạm Trần: Lănh đạo mới Trung Công sẽ bóp mũi Việt Nam -  nếu không muốn bị Xi Jinping [Tập cận B́nh] bóp mũi, những người cầm đầu đảng và nhà nước Việt Nam cũng phải nghĩ đến chủ nghĩa dân tộc của người Việt Nam chứ không thể cứ yếu mềm và nhút nhát như bây giờ

J.B Nguyễn Hữu Vinh: Sự tùy tiện khi văn bản pháp luật mập mờ: Pháp luật là công an, công an là pháp luật? -Những quy định mập mờ là cơ hội bằng vàng cho nhũng nhiễu và hối lộ

Việt Long/RFA: Giai nhân và Danh tướng - Hôm thứ sáu 9 tháng 11, Paula Broadwell và chồng mời bạn bè ở Virginia đến tiệc sinh nhật thứ 40 của cô ở nhà hàng- khách sạn Inn at Little Washington tại thủ đô Hoa Kỳ. Đó cũng là ngày định mệnh: ngày tướng Petraeus nhận lỗi đă phản bội người vợ tào khang với cuộc hôn nhân 38 năm nay

Nguyễn Thu Trâm:Một nguồn tin vui cho công đồng người Việt Quốc Gia cũng như cho toàn dân Việt Nam đang bị cộng sản thống trị là cộng sản Việt Nam đă không được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc

 LS. Đoàn Thanh Liêm:Làm thế nào để góp phần Xây dựng Xă Hội Dân sự tại Việt Nam .. tôi xin hạn chế việc tŕnh bày vào khía cạnh thực hành của công cuộc Xây dựng Xă hội Dân sự (XHDS) tại Việt nam trong giai đoạn hiện nay vào đầu thế kỷ XXI

Vũ Đông Hà: "Trục ma quỷ" của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - Tháng Giêng năm 2011, đại hội đảng XI kéo màn, 90 triệu người Việt Nam bị hân hạnh lănh đạo bởi  một thập tứ thiên lôi mới, đứng đầu là bộ sậu Hùng Dũng Sang Trọng

Trần Mạnh Hảo:
Chuyện thật như đùa về một nền chính trị ngược đời -Chuyện về một nền chính trị ngược đời sẽ c̣n xin kể tiếp sau để hầu bạn đọc và xin các nhà lư luận trong nước và nước ngoài chỉ giáo, chứ đừng đem công an ra để “đối thụi” với nhân dân

Thế Huy Paris:Từ "Điểm Mặt Quân Thù Phú" của Kha-Tiêm-Ly đăng trên tạp chí Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa đến thái độ bạc nhược và hèn hạ của V C đối với Bắc Kinh

GS Bút Xuân Trần Đ́nh Ngọc: Kỷ niệm bức tường Bá Linh sụp đổ [9-11-1989] ḍ lại vài nét về Marx, Engels và Lenin được chuyển thành văn vần [73 5 câu

Lâm Lễ Trinh: Đàn em Lư Quí Chung tiết lộ thêm về Tổng Thống hai ngày Dương Văn Minh -Bài này tóm lược một số điểm giúp hiểu thêm những hoạt động phản trắc, đâm sau lưng quốc gia, của tổ chức thường được dư luận biết dưới tên “nhóm Dương Văn Minh” mà Chung là một thành phần tích cực

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam: Bản tin Báo Chí - Giải Nhân Quyền Việt Nam 2012 Sẽ Được Trao Cho Ba Nữ Chiến Sĩ Nhân Quyền [bài phát biểu của DB Úc Chris Hayes]

J.B Nguyễn Hữu Vinh: Vụ Nguyễn Phương Uyên: Tôi vẫn tin ở cô bé - Nếu điều đó là sự thật th́ hẳn các nhà chuyên môn vũ khí VN sẽ thừa sức chế tạo bom nguyên tử cũng nên

 Nguyễn Hưng Quốc: Vạch mặt - Bộ mặt giả dối của giới lănh đạo Trung Quốc đă bị thế giới vạch trần. Bao giờ đến lượt Việt Nam nhỉ

 Hoàng Thanh Trúc: Tại sao họ cứ gây thù oán với dân tộc -V́ vậy nh́n cái cách CSVN đang “gây thù chuốc oán” với dân tộc hôm nay th́ dù có thể phải tốn máu và nước mắt thêm nữa để nói như: “Cố Tổng thống Nga Boris Yeltsin: “Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải nó.” - th́ chắc đồng bào nhân dân chúng ta một ngày nào đó không xa cũng phải đành
.

"Pháp lnh cm cán bộ Việt Cộng đến Santa Ana" -
Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana Miguel Pulido Công Bố Pháp Lệnh: Ngăn Cản Cán Bộ CSVN Đến Thành Phố Santa Ana
 
.
Lê Minh Ngọc: Obama, một con người, ba bộ mặtcó “nhă ư” chôm nguyên văn tiểu thuyết trinh thám rất nổi tiếng của nhà

Mai Thái Lĩnh: Đôi điều cần nói thêm về bản Hiến Pháp 1946 ...

Trần B́nh Nam: Nhân cuộc bầu cử ngày 6 tháng 11 năm 2012 nói về cách bầu cử tổng thồng theo Cử Tri Đoàn - Khoản II, điều 1 (Article II, section1) Hiến pháp Hoa Kỳ xác định cách bầu tổng thống. Không phải theo lối phổ thông đầu phiếu, ai được nhiều phiếu nhất của những cử tri đi bầu th́ đắc cử mà theo phiếu của Cử Tri Đoàn
 

Ư Nga: Bút kư: Những Người Đi Chưa Tới -“Bọn-bán-nước đem xử Người Yêu Nước!” /Đó là lời nghe được từ khắp nơi

Phạm Thắng Vũ: Tản mạn về Cố TT Ngô Đ́nh Diệm, Ông Mă Tuyên và Đêm 01-11-1963-Người ta nói là ông Mă Tuyên đă không than van một lời nào về những tai ương đổ xuống gia đ́nh và bản thân ông sau cái đêm định mệnh đó
 

Thế Trân: Đi vào ḷng địch -Câu chuyện thật của một Người Nhái Hải Quân Việt Nam Cộng Ḥa

Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Phúc Liên: Triệu tiếng nói, Một tử huyệt- TRIỆU TIẾNG NÓI của Truyền Thông Hải ngoại quy tụ đánh vào MỘT TỬ HUYỆT KINH TẾ CSVN vậy

Nguyễn Quang Duy: "
Đánh Đồng Chí X":Chơi Mà Thực - Bài viết hy vọng đă gợi ư bạn đọc “chơi mà thực thực mà chơi” không chơi th́ đừng trông mong có tự do có dân chủ có ḥa b́nh và thịnh vượng.

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Xin hỏi: Việt Cộng Là Ai ? Là Dân Việt Hay Dân Tàu- Bài hát Anh Là Ai đă nói lên thân phận của người dân bị tù đày ngay chính trên quê hương ḿnh Tiếng hát của Việt Khang như tiếng than thở của một uất nghẹn chua cay: Anh là ai

Trần Ngọc Thành: Làm ǵ để cứu nước - Hăy dừng tay và đứng về phía nhân dân để cứu Nước. Nhân dân sẽ tha thứ và giang rộng ṿng tay chào đón các bạn

Trương Nhân Tuấn: Một số ư kiến phê b́nh quan điểm của hai ứng cử viên Obama và Romney về các vấn đề trên thế giới

Trúc Giang MN: Tṛ bịp bợm cố hữu rẻ tiền của VC “Hoà Giải Hoà Hợp” xâm nhập Đại Học Harvard qua Viện Trần Nhân Tông


J.B Nguyễn Hữu Vinh:
Khi người cộng sản nhận lỗi - Khi những người cộng sản nhận lỗi là khi cả đất nước phải chuẩn bị gồng ḿnh, nghiến răng đau đớn để khắc phục những sai lầm của họ gây ra

Lăo Móc: Bao giờ th́ Việt Nam sẽ dẹp lăng và tượng của "Bác Hồ" -Theo tin BBC ngày 14 tháng 10 năm 2012 th́ Mông Cổ đă kéo đổ bức tượng đồng cuối cùng của Vladimir Lenin ở thủ đô Ulan-Bator . Thị trưởng Bat-Uul-Erdene gọi lănh đạo cộng sản và các đồng chí của ông này là “những kẻ sát nhân.

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Ở cuối con đường bên ni - V́ lẽ đó, có nhiều người cho rằng muốn thắng Việt Cộng trước hết phải diệt Việt gian

Tác giả: 46 ông già lịch sử ở hai thành phố Thành Đô và Trùng Khánh; Phải Thanh Toán Tội Ác Chống Nhân Loại của Mao Trạch Đông

Lê Ngọc Túy Phượng: V́ sao lại có người muốn khai tử lá Quốc Kư Việt Nam Cộng Ḥa trên xứ Đức - Sau khi gửi lá thư phản đối và xác nhận không tham gia cuộc biểu t́nh “một ngày cho tổ quốc VN” tại München vào ngày 20.10.2012 do một ban tổ chức gồm 8 vị khởi xướng với điểm đặc biệt là “tuyệt đối không sử dụng bất kỳ lá cờ nào dưới mọi h́nh thức

TS. Phan Văn Song: Câu chuyện một biểu tượng: lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ -Sáng nay được đọc bài trả lời của Bác sĩ Trần Văn Tích ở Đức gởi cho Nha sĩ Nguyễn thị Thục Quyên, Ban Đại diện kêu gọi tham gia cuộc «biểu tinh cho Tổ quốc», tổ chức ngày thứ bảy 20 tháng 10 2012, tại München, Đức, nhưng không được mang cờ vàng

BS Trần VănTích: V́ giới trẻ mà gạt bỏ cờ vàng, một lập luận sai trái.- Không giáo dục được cho đàn hậu sinh, hậu học, thấu hiểu nguyên lư này là phản bội Tổ Quốc, Dân Tộc
.
 TS Nguyễn Hưng Quốc: Bài học bầu cử Thổng thống Mỹ -.... Và thứ ba, qua những sự quan sát ấy, chúng ta có thể học được một số bài học về dân chủ.

Phó thường dân: Miền Nam Việt Nam sau 37 năm dướicheế độ cộng sản-Đây không phải là một phóng sự hay một bài nghiên cứu xă hội với những phương pháp khoa học của nó - mà chỉ là những điều vụn vặt mắt thấy tận nơi, tai nghe tận chỗ - ghi lại một cách trung thực

Đỗ Thái Nhiên:
Khủng hoảng định chế -Ngày nay tại Việt Nam, về mặt kinh tế tài chánh, chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tuy do đảng CS đẻ ra nhưng nó không là chính phủ của đảng CS. Nó hiển nhiên là một chính phủ của tư bản rừng rú

 Lăo Móc: "Đây là nơi an nghỉ của một người cộng sản chân thật"-Đứa cháu y lời và quả nhiên sau đó ai đi ngang qua nh́n mộ bia ông này cũng đều lắc đầu than: Láo

Nguyễn Thiếu Nhẫn:Tại sao Việt cộng và tay sai cứ ra rả đ̣i "Ḥa hợ, Ḥa gải" với người Việt tị nạn

 Đoàn Thanh Liêm: Đại Sứ Phạm Duy Khiêm với chuyện thảm sát Tết Mậu Thân ở Huế - Giáo sư Aron viết trong đọan văn nói trên như sau: “Thật ra, cuộc tấn công dịp Tết (Mậu Thân) là một sự thất bại về phía Việt cộng. Chẳng có nơi nào mà dân chúng lại hưởng ứng đi theo "những chiến sĩ tự do

JB Nguyễn Hữu Vinh: Mày phải ở lại chơi ván khác cho tao gỡ - Vợ thằng Dân nhất định đ̣i vào bằng được, v́ đây là quyền của tôi, chồng tôi chơi bạc th́ tôi phải được vào, công khai, tự do mà – thị bảo thế. Không ngờ, một thằng Cu lít dơng dạc: Tự do là cái con cặc

Trần Văn Giang; Khánh Ly: Đi đâu lanh quanh cho đời mỏi mệt ...Cái hoàn cảnh “xướng Hậu đ́nh hoa” bẽ bàng như vậy sẽ tự nhiên vô hiệu hóa các lời nói giải thích hoa mỹ lơ lửng con cá vàng từ trước tới giờ của Khánh Ly

Nguyễn Thiếu Nhẫn: Từ Phạm Duy đến Khánh Ly: Những kẻ vĩnh biệt thôn Đoài ! - Thc tế, nhng vic làm ca nhng Nguyn Cao Kỳ, Phm Duy hay mt s ca sĩ hi ngoi, dù vô t́nh hay c ư, đă giúp đng và Nhà Nước CSVN thc hin ngh quyết 36 trong âm mưu thôn tính cng đng người Vit Quc Gia t nn Cng Sn

Vũ Đông Hà: Cuộc cách mạng sợ hải  - phần 3:  Sức mạnh đám đông - Ở nơi nào mà sự sợ hăi nhường bước cho ḷng can đảm?: ĐÁM ĐÔNG
.

David Thiên Ngọc: "Bức tường hổ thẹn" Việt Nam - Quốc nạn tham nhũng, hối lộ, dă man tàn ác, cướp bóc, tha hóa, dâm ô đồi trụy, đạo đức suy đồi băng hoại... trong xă hội ta hiện nay đă đến hồi báo động nguy cấp

Trúc Giang MN: Về trong vinh quang, ra trong đột quỵ là t́nh trạng của ca sĩ Chế Linh.  Ngày về, Chế Linh mặt rạng rỡ tươi cười đón nhận những bó hoa trao tặng củakhán giả. H́nh ảnh trái ngược là khi trở ra, vẻ mặt bơ phờ, hốc hác vừa xuất viện sau một cơn đột quỵ

Nguyễn Hưng Quốc: Thông điệp của chính phủ Việt Nam: 'Tự do con c' -“Bác Hồ nói “ Không có ǵ quí hơn độc lập tự do”. Trung tá công an Vũ Văn Hiến nói: “ Tự do là cái con c

Chu Lynh: Hồn Việt Trên Xứ Người - Một trong những dự án đă đi được hơn nửa đoạn đường, là cuốn phim Hồn Việt Trong Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam

Nguyễn Nghĩa:
T́nh h́nh chính trường Việt Nam xung quanh Hội nghị TW6 - Việc Xí J́npíng tiếp Nguyễn Tấn Dũng, ngày 20/9 tại Guangzhou, China, có thể coi là lá phiếu ủng hộ Dũng

Nguyễn Thiếu Nhẫn: Nguyễn Chí Thiện: "Đời loạn đi về như hạc độc"-Bài viết này xin được coi như một nén hương tưởng niệm gửi đến nhà thơ Nguyễn Chí Thiện

Jim Malone
: Tranh luận trực tiếp: Ong Romny đẩy Tổng thống Obama vào thế thủ - Chúng ta có 43 tháng liền với tỷ lệ thất nghiệp trên 8%. Nếu tôi làm tổng thống, tôi sẽ giúp tạo 12 triệu công ăn việc làm mới ở nước này.”... Mitt Romney.

Lăo Móc:Tản mạn về "Những ca khúc đao phủ" và "Giọng hát nghĩa trang"!- Biết đâu lần này “những ca khúc đao phủ” của tên nhạc sĩ màu da cam được “giọng hát nghĩa trang” cất lên sẽ là những lời ai điếu cho chế độ CSVN đang trên đường tự hủy diệt

Nguyễn Thiếu Nhẫn: Bảng chỉ đường "Little Sài G̣n-San José" và Công cuộc dấu tranh của người Việt tị nạn cộng sản tại Bắc California

TS Phạm Trọng Chánh: Đọc Lưu Hương Kư của Hồ Xuân Hương do giáo sư Nguyễn Ngọc Bích phiên âm & chú thích - Viết bài này, tôi không dám gọi là phê b́nh, v́ tôi biết bao công lao khổ cực hy sinh để làm ra quyển sách.

BMH-Washington, D.C : Thư gửi NT Đại tá Giao Chỉ Vũ Văn Lộc -về bài viết "Viết cho mùa Tạ Ơn - Đồng Minh Vận" của Giao chỉ Vũ Văn Lộc

Ngũ Lang: Tường tŕnh Dạ tiệc gây quỹ yểm trợ thương phế binh Việt Nam Cộng Ḥa của Tổng hội cựu tù nhân chính trị Việt Nam

Nguyễn Xuân Quang: Con c̣ lặn lội bờ ao, phất phơ hai giải yếm đào gió bay

Huỳnh Ngọc Chenh:Tôi yêu cầu đảng- được cho là vĩ đại, bách chiến bách thắng, lănh đạo toàn diện đất nước và nắm vận mệnh của toàn dân, th́ đảng CSVN cũng chỉ là một pháp nhân trong xă hộI

 được hàng ngàn dặm nhờ Việt Nam mở rộng phong cách mới"

Tôn Nữ Hoàng Hoa: Tường Tŕnh Buổi Họp với Ũy Ban Texas Capitol Vietnam Veterans Monument tại Austin Texas V/V Xây dưng tượng đài tại Dallas&F.Worth

Bạch Diện Thư Sinh: Bọn sinh viên Việt Cộng giết thầy giết bạn - V́ cuồng tín theo đảng Cộng sản, bọn này sẵn sàng giết thầy giết bạn một cách tàn ác

Vũ Linh: Rủ nhau đi bầu - Trong những ngày tới, thiên hạ bảo đảm sẽ thấy rơ sách lược tranh cử của TT Obama; hù dọa mọi người, nhất là các người già, người nghèo, ... về nguy cơ mất hết trợ cấp y tế và trợ cấp tiền già.

Đặng Chí Hùng:Thư gởi bạn đọc thôn Danlambao - Xin tuyên bố "V̀ DÂN QUYẾT CHIẾN" cùng với Dân Làm Báo để chống lại cường quyền của cộng sản!

Trần Phong -DanLamBao: Quái Chiêu lừa đảo của 3 Dũng-"...tuy nhiên trong mọi “kịch bản” ghê tởm đó,dù cho kịch bản nào sẽ diễn ra th́ bên THUA cũng chính là gần 90 triệu con dân nước Việt chúng ta!".

Phạm Thị Hoài: Thế kỷ Trung Cộng ? do Phạm Thị Hoài lược dịch từ nguyên bản tiếng Đức « Wie chinesisch wird die Welt ? » , Matthias Nass thực hiệ

Trương Minh Sơn: Người Mỹ tại Texas đă bị Việt Cọng xỏ mủi dẫn dắt như con trâu cày.-Một Video sẽ được đưa lên mạng Youtube, dẫn giải bằng tiếng Mỹ để cho người Mỹ gốc Texas biết rằng họ đă bị Ủy Ban xây dựng tượng đài lừa đảo và bị Việt Cọng xỏ mủi

Tâm thư của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa Dallas&F.Worth và vùng phụ cận V/V “thỉnh nguyện thư do chiến dịch của ông chủ tịch Nguyễn Kinh Luân gởi đến Nghị viên thành phố Robert Revera” trong việc xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ tại Dallas, TX

Nguyễn Hưng Quốc: Hiện tượng phản ngôn ngữ ở Việt Nam "...sự khủng hoảng trong tiếng Việt chủ yếu nằm trong lănh vực chính trị và xuất phát từ giới cầm quyền

Quanlambao – Trần Hưng Quốc “thách đấu” thủ tướng về tham nhũng và 19 điều đảng viên không được làm

Nguyễn Xuân Quang: "Trúc xinh trúc mọc đầu đ́nh, Em xin em đứng mộtmính cũng xinh" 

Danlambao/Người không mang họ-sự lố bịch của Nguyễn Tấn Dũng - Chúng ta sẽ có một cuộc cách mạng mới, cuộc cánh mạng có sự ngự trị của Dân chủ, Sự thật, Công lư và Ḥa b́nh.

Nguyễn Xuân Quang:-Thuy Ơi Và T́nh Ơi! -Những người con mắt ốc nhồi, Có tài đánh vợ, đập nồi đập siêu

Tại sao Không có chủ nghĩa xă hội ở nước Mỹ ?-Chừng nào nền chính trị của Mỹ vẫn c̣n “dị biệt” so với phương Tây th́ gần như mọi học giả sẽ vẫn đồng t́nh rằng, một đảng xă hội đủ sức cạnh tranh với hai đảng kia sẽ chỉ măi là hy vọng của một số ít người.

Nguyễn Thếu Nhẫn: Hai vụ kiện lịch sử -Ngày 16 tháng 9 năm 2012 tới đây, Tiểu ban Pháp lư [CĐVN/Bắc Cali] sẽ tŕnh bày trước đồng bào các diễn tiến để xúc tiến vụ kiện thành phố San José vi phạm luật Brown Act

Trần Hưng Quốc/quanlambao: Chuyện "Chó Cắn Cho"! Thắng thua ǵ c̣n Cộng sản công nhân chúng tôi cũng lănh đủ!

Tài liệu giải mật cuộc hội đàm giữa Kissinger và thủ tướng Tàu cộng Zhou Enlai về Việt Nam măm 1972

Huỳnh Chiếu Đẳng: Lối xưa xe ngựa hồn thu thảo

 Tâm Sự Y Giáo: Hy sinh Biển Đông v́ quan hệ Việt-Trung - Theo mấy tờ báo này th́ Biển Đông đă trở thành vật tế thần cho quan hệ Việt – Trung mất rồi.

Trần Quốc Việt: Những Từ Thức trong hang-Hăy thức dậy để học làm người lớn và để mở rộng đường chân trời cho ḿnh và các thế hệ tương lai

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền: Người Việt tỵ nạn cộng-sản tại hải ngoại, có “đ̣i lại” được tài sản của ḿnh ở trong nước hay không

Trần Tiến Dũng: May mà Việt Nam c̣n có tên Sai G̣n

NguyễnLưTưởng:Tội Ác của VC: "Thảm Sát Mậu Thân 1968" - Những hành động dă man của Việt-Cộng trong tết Mậu Thân Ở Huế

Quanlambao: Kịch bản thâu tóm Mobifone và khống chế bộ trưởng Trần Đại Quang của Masan

TS. Âu Dương Thệ: Nguyễn Phú Trong - Nguyễn tấn Dũng đánh phá nhau: Tự phơi bày bản chất chế độ tư bản hoang dă

Trần Mạnh Hảo: Mục tiêu của chủ nghĩa xă hội là xóa bỏ biên giới Việt-Trung

Tiến sĩ Phạm Cao Dương: Sau mươi bảy năm 1945-2012- nh́n lại, từ Bảo Đại đến Hồ chí Minh: Hai bản tuyên ngon độc lập  

Mặc Lâm/RFA: A đứng phía sau Quan Làm Báo - Sau vụ bầu Kiên bị bắt, người ta tự hỏi ai là người chủ trương trang blog QuanLamBa

Nguyễn Thu Trâm: Từ bầu Kiên liên tưởng đến Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam

Mất 9 tỉnh Miền Bắc VN, mà cộng sản VN dấu nhân dân-Huỳnh Tâm Paris

Biển Động:Thái dộ tùy tiện của Trung Quốc-bản đồ của triều đ́nh nhà Thanh năm 1905 khẳng định biên cương Trung Quốc kết thúc ở đảo Hải Nam-Tú Anh/RFI

Phải biết xấu hổ với các cháu-Nguyễn Bá Chổi

Bắt ong bầu bán cho Tàu Cộng, thêm một tội ác của Hán tặc dối với thần dân Đại Việt - Nguyễn Thu Trâm biên tập

Nước càng đục c̣ càng béo" - Hoàng Thanh Trúc/DanLamBao

Đọc về Năm Cam nghĩ về hôm nay- Bài viết dưới đây của chính người đă chứng kến cảnh tử h́nh Năm Cam năm nào khét tiếng một thời-Quanlambao

Giả dối lên ngôi Alan Phan

Khi Ông Vơ Văn Ái sỉ nhục chế độ Việt Nam Cộng Ḥa-Lăo Móc

Thư gởi bạn ta, - Đứa nào bán nước?- Bùi Bảo Trúc:

Xin hăy nói lên lời công đạo- “…xin thỉnh cầu tất cả người Việt Tỵ Nạn cs trên khắp thế giới hăy nói lên lời công đạo cho Người Lính VNCH và xin hăy cùng  tranh đấu đ̣i hỏi sự công bằng cho quân đội VNCH. Tôn Nữ Hoàng Hoa

Bà nghị bị đuổi “Hoàng Yến” ở đau trốn mau ! - Bất cứ ai mà bè lũ Nguyễn Văn Hưởng muốn tiêu diệt th́ lập tức người đó không trở thành CIA, th́ cũng trở thành kẻ phản động,-Quanlambao


37năm vẫn chưa sáng mắt - ........ Lăo MMóc

Nhớ lại chuyện "NhuLaiGate" - Hàn Giang Trần Lệ Tuy𓎍n

Bong bóng Trung Quốc -Nguyễn Hội chuyển ngữ

Một mùa Thu đểu –  Tưởng Năng Tiến

Việt Nam chỉ c̣n con đường hủy hoai- VietTuSaigon'sBlog.

Người Việt đang tự tử châm - "... Sự vô cảm của xă hội đang thúc đẩy những hành vi bất lương... " - Alan Phan

Gậy ông đập lưng ông- Song Chi

Tại sao Việt Nam sợ biểu t́nh chống Trung Quốc-Nguyễn Hưng Quốc

Dương Thị Phương Hằng và Vũ Trọng Khanh tự là Vũ Lăng lên tiếng v/v: Tự Do Ngôn Luận qua bài viết của Vũ Quư Hạo Nhiên

Trung cộng sợ nhất ở Việt Nam điều ǵ ?- Làm những điều mà Bắc Kinh run sợ, đó mới là sự khôn ngoan của người Việt. Nguyễn Hữu Quư

Tư thiêu để cứu con- "Tất cả cho thiên triều, đảng CS và chính quyền CSVN phớt lờ làm ngơ trước vận mệnh đất nước trong khi đó th́ ra tay khủng bố một đám tang của một bà mẹ VN đă ra đi v́ chính nghĩa ..." -Thanh Quang/RFA

Ai sẽ dưng lại cơ đồ ? – " Chuyện đă rơ, chỉ cần chúng ta can đảm và cùng nhau bắt tay vào việc ...” – Lm Vĩnh Sang

Lái Gió Dậy Con-Tưởng Năng Tiến

Những chia sẻ nho nhỏ - "..."Cô tôi hét:  Bọn bán nước các người tại sao muốn bắt giữ chúng tôi,  tại sao không ra mà đánh với Tàu ḱa?" " - Huỳnh Thục Vy

Xin nói lại với Ông Thẩm phán Phan Quang Tuệ- “Có lẽ tôi là người đầu tiên nêu thắc mắc với ông Thẩm phán Phan Quang Tuệ sau khi đọc bài tham luận của Ông ngày 2 tháng 7…” - Trần Văn Tích, MD

Lư do Trung Quốc đoạt nhiều huy chương Olympics - Trần Trung Đạo

Sự kiện cộng đồng tại Little Saigon của Trúc Giang  -bài chụp lại từ Tuần báo Việt Star số 208 phát hành ngày 27 tháng 7 năm 2012

Thư của GS Trần Đ́nh Ngọc gởi ông Thẩm phán Phan Quang Tuệ-Kính chúc ông TP luôn sáng suốt "chí minh"để cầm cân nảy mực cho những bạch đinh dốt luật như chúng tôi-GS Trần Đ́nh Ngọc

C̣n dân việt nam th́ sao? Dám cầm súng đánh TQ hay đánh bất cứ thằng nào xâm lược việt nam nữa không? Mà cầm súng để làm ǵ? Kết quả của gần 40 năm độc lập,ai cũng thấy cả rồi không cần nói nữa.Và cả bọn hèn hạ chúng ta đang ôm lấy nhau, hồi hộp chờ đợi hồi chuông báo tử. " bài này từ trong nước gữi ra..

Chúng ta đang đối diện với đồ đểu!!! - "...những người tỵ nạn CS cần b́nh tĩnh, sáng suốt, tỉnh táo!!!" - Vơ Phương
 

Hàn giang Trần Lệ Tuyền: Đây! Phán truyền ... thánh chỉ

Những bí ẩn của Báo Người Việt-Ai là chủ nhân thực sự của Báo Người Việt -Đào Nương -Những điều nên nói

Nghi thức phủ cờ&Một lần chào cuối cùng-tôi muốn viết lên sự tuẫn tiết của Trung Sĩ Nhất Nguyễn Văn Thoảng cùng vợ con của anh trong ngày 29-3-1975 tại Đà Nẵng-Nam Nhân&Hàn Giang Trần Lệ Tuyền. .

Nỗi buồn cuộc chiến-Nguyễn Quư Đại/Một thời Phan Châu Trinh

Cần hành động hơn lời nói suông - "Chúng ta đang cần hành động hơn lời nói, hơn cả việc lặp đi lặp lại những chủ trương,.." - Lm Nguyễn Hồng Giáo OFM

Có nên giữ "16 chữ vàng và 4 tốt" ?_ Nhà văn Trần Khải:Thái độ không công khai từ bỏ 16 chữ vàng quả nhiên là khó hiểu, là một bí ẩn của lịch sử, là sự u tối trí tuệ, và là một tội ác không thể dung thứ với đất nước VN -Thanh Quang, phóng viên RFA

Tự do ngôn luận và tự do báo chí trong đời sống cộng đồng-Thẩm phán Phan Quang Tuệ

Lư Luận Của Những Người Mong Chia Quyền Với CSVN Qua Chiêu Bài Dân Chủ Đa Nguyên và Ḥa-Giải Ḥa-Hợp Dân Tộc -Thế- Huy/Paris

Nobel Thiên văn học "về tay nữ giáo sư gốc Việt"-"..tại Hồng Kông, Quỹ Shaw đă xướng danh người đạt Giải Shaw Thiên văn học 2012 là Giáo sư Lưu Lệ Hằng.."-VietAstro

Tết ḥa giải - "Chúng tôi mỗi người bước vào căn xà lim của ḿnh. Vắng vẻ, lạnh lẽo và dư thừa th́ giờ để nghiền ngẫm về chính sách hoà giải của người cộng sản.."-Bùi Tá Khanh

Cái lưởi của ông cựu Đại sứ Bùi Diễm -."...."-Hàn Giang Trần Lệ Tuyền

Lá thư Ban Chủ Biên Đặc San Trách Nhiệm 2009 về biểu t́nh tự phát chống báo Người Việt lăng nhục lá cờ Việt Nam nền vang ba sọc đỏ

Những tờ báo quốc ngữ đầu tiên-Mẩu quảng cáo đầu tiên trên báo đă có cách nay 140 năm, ... Nữ nhà báo đầu tiên của VN là con gái cụ Nguyễn Đ́nh Chiểu.

Nỗi buồn cuộc chiến-Nguyễn Quư Đại/Một thời Phan Châu Trinh

Lời tạ lỗi muộn màng -Nguyên Hồng/Một thời PhanChâuTrinh

Chết  tập thể trong trại tù cải tạo -" Chế Văn Thức/Một thời PCT

Ông Phan Huy Đạt, chủ nhiệm báo Người Việt hứa t́m “biện pháp ngăn ngừa…”.." Đào Nương Hoàng Dược Thảo

Sự khiêu khích và lăng nhục Việt Nam Cộng Ḥa của báo Người Việt . -Thế Huy/

Sư Đoàn 3 Bộ Binh trở lạichiến trường - Đôi ba thành tựu nhỏ, cục bộ ở một vài địa phương không thể nào tháo gỡ được sự thất thế chung của toàn đại cuộc và nhữn ǵ đau đớn nhất phải đến sau cùng cũng đă đến với nước Việt miền Nam!-Phóng viên Ḥa Khánh

Quảng Trị 1972-Trận địa lịch sử-Chiều 15-9-72 các đơn vị TQLC đă cắm cờ trên Cổ thành Quảng Trị và ngày 16-9-72 đă làm chủ hoàn toàn thị xă. -Lê Văn Trạch

Trả lai sự thật chi lịch sử về việc Sư Đoàn 3 Bộ Binh lui quân tại Quảng Trị vào Mùa Hè Đỏ Lửa 1972-Khi chính trị chen vào bất cứ lănh vực nào th́ mọi lư lẽ và đạo đức phải đội nón ra đi-Thế Huy/Tin Paris

Con đường cách mạng Việt Nam -CON ĐƯỜNG CÁCH MẠNG ở Việt Nam không ra khỏi con đường Dân chúng NỔI DẬY dứt bỏ Cơ chế Cộng Sản Việt Nam tạo  GIỚ TƯ BẢN ĐỎ bóc lột dân chúng đến nghèo đói...." - Gs Ts Nguyễn Phúc L iên

Một thời Phan Châu Trinh- Trường Trung hc Phan Châu Trinh xưa, ngày nay không c̣n na-Nguyễn Đăng Ngọc

Giọng ca Hời - "... hồn Việt Nam đang chết từng mảng lớn: đạo đức Việt Nam băng hoại, giáo dục Việt Nam lạc hậu, văn hoá Việt Nam suy đồi, t́nh tự Việt Nam vô cảm, xă hội Việt Nam cá lớn nuốt cá bé, nhà cầm quyền Việt Nam là hung thần của người dân."- Đỗ Thái Nhiên

Tạ ơn Thầy Cô -“… t́nh Thầy Tṛ trường Phan Châu Trinh hàm chứa cả t́nh yêu quê hương của lớp người lưu lạc….” -Đỗ Thái Nhiên

Chuyện Ó Den Lư Tống và các bầu sô "...Dù ưa, dù ghét, ta vẫn phải khẳng định một điều rằng Lư Tống là một chiến sĩ Việt Nam Cộng Ḥa luôn một ḷng chống Cộng v́ ư tưởng Quốc Gia..." -  Chu Thụy Nguyên

Phải làm ǵ khi vận nước đang đổi thay? - Không có tổ chức, lănh đạo và doàn kết th́ đừng hy vong thắng Cộng sản! - Lê Thanh Nhân

Xem Liên Thành trực diện tố cáo, lên án tội ác của Bùi Tín bằng phim

Thực chất và hậu quả của cuộc bầu cử "tự do" với Cộng sản-Thế Huy

Đối chất hay là tạo lối thoát cho Bùi Tín  "...tốt nhất là" tẩy chay" để chúng không có ai tham dự, thay vào đó là cuộc biểu t́nh phản đối bên ngoài. Đi vào chất vấn hay bất cứ lư do ǵ, chỉ giúp cho những kẻ tổ c thắng lợi mà thôi. -Bùi Lư Hùng

Vài ư kiến của Trần Minh về: ư kiến Hoàng Cơ Định về buổi biểu t́nh của đồng bào và buổi đánh bóng Bùi Tín tại San Jose -  Trần Minh

Nhan diện các con buôn chính trị để củng cố cuộc đấu tranh chống Cộng - "...vạch rơ những thực tế đớn đau trên để mọi người cùng suy nghĩ, để từ đấy mỗi người tự t́m lấy một thái độ hợp lư nhất cho chính ḿnh ......."-Thế Huy/Tin Paris

Cuộc cách mạng thiên tả do Bui Tín lên lớp và hướng dẫn cho các tổ chức đấu tranh tại Pháp – Thế Huy/Văn nghệ tiền phong 442  

Về phong trào "Con dường Việt Nam" - ".... đường c̣n dài và thời gian c̣n nhiều, mọi người nên t́m hiểu kỹ rồi phán xét cũng chưa muộn " - Kam

Thấy ǵ qua việc 4Sang phát biểu: "Chấp nhận đau đớn để chống tham nhũng thánh công" - Châu Xuân Nguyển

Dân làm báo: Công tội của Hồ chí Minh “….mà việc đánh sập h́nh tượng Hồ Chí Minh, thức tỉnh nhân dân khỏi cơn mê dài hàng vài thập kỷ do bị Đảng CS cầm quyền bỏ bùa mê thu lú là một yêu cầu cấp bách. Hoàng Việt

Đêm kinh hoàng - Đêm kinh hoàng là một chuyện có thật đă xảy ra tại làng Văn Quỹ thường gọi là Kẻ Văn, tổng An Thơ, phủ Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.- Kim Ái

Tâm thư ca Ông Vơ t Đn gởi đồng hương tị nạn cộng sản San Jose về vụ Bùi Tín đến nơi này  ngày 23 tháng 6 năm 2012- Bùi Tín giết cha tôi, ông Vơ Bào, hai người chú tôi Vơ Sỏ, Vơ Liêu và một số người dân Quảng trị vào năm 1947-48 !

Buổi đệ tŕnh Kiến Nghị Thư Nhân Quyền với 55361 chữ kư  ở Thượng Viện Liên Bang Úc thành công tốt đẹp

Chọn đường-...V́ những băn khoăn này, tôi xin phép chưa quyết định việc tham gia Phong trào Con đường Việt Nam - Phạm Thị Hoài

Một lễ Thượng Kỳ và Tưởng Niệm Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa đă hy sinh bảo vệ Tổ Quốc đúng nghĩa và cảm động - Đinh Lâm Thanh

Mẹ ơi, sao Me khóc - Kính tặng hương hồn những thuyền nhân Việt Nam đă ra đi nhưng không bao giờ tới được bến bờ tự do.Nguyễn Mỹ Linh

Thời sinh viên Sài G̣n - Con người đến và đi nhưng lịch sử Việt Nam như ḍng sông không ngừng chảy. Đất nước sẽ vượt qua và lớn lên như đă từng vượt qua và lớn lên sau ngàn năm Bắc Thuộc - Trần Trung Đạo

Nhân ngày Quân Lực 19-6 - Xin Ơn Trên, Hồn Thiêng Sông Núi và Anh Linh của những người đă nằm xuống phù hộ cho những ai có ḷng thành đă nghĩ đến đồng đội trong ngày Quân Lực 19.6 nầy- Đinh Lâm Thanh

Lê Thăng Long là con cờ để Đảng Cộng Sản hạ cánh an toàn-Một điều tôi khẳng định với bạn là c̣n CS là dân VN không bao giờ có được no ấm-Châu Xuân Nguyễn

Phát Biểu Của Tổng Thống Mỹ Tại Buổi Lễ Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Tranh Việt Nam - V́ các bạn là những anh hùng thật sự và tất cả các bạn đều được ghi nhớ.- Thẩm Vân chuyển ngữ

Ma quỷ - Hăy tỉnh táo nhận ra ma quỷ dưới những khuôn mặt đẹp đẽ của vật chất, tiền bạc, hưởng thụ, cám dỗ - TGM Ngô Quang Kiệt

Câu chuyện một người Việt Nam tên Trần Quang Thành-Tôi vội viết bài nầy chia sẻ với quư độc giả, để hiểu rơ thế nào là một chế độ “không c̣n t́nh người”  -Một bài học cho những ai c̣n tin Cộng sản. -Phan Văn Song

Cường quốc & yếu hèn "... Buổi gặp mặt để lại trong tôi cả vị ngọt và vị đắng. Ngọt khi thấy chính quyền Việt Nam ....."-Ts Phạm Ngọc Cương

Về chuyện quản lư đất nước – “……một thực tế (cũng được nhắc tới trong bài), là tinh thần trách nhiệm, nói chung rất kém trong giới cầm quyền của chúng ta”.-Lm Nguyễn Hồng Giáo [Công giáo Việt Nam]

“Thái B́nh Dưong chỉ yên ổn khi chúng ta làm chủ nó" Bai 2)  Trần Gia Phụng

“Thài B́nh Dương chỉ yên ổn khi chúng ta làm chủ nó" (Bài 1) Trần Gia Phụng -

Đông Đô Đại Phố - China Town ở Việt Nam - Trong tương lai rất gần, nếu nhân dân VN không nắm tay cùng nhau đứng lên đạp đổ độc tài hèn với giặc ác với dân th́ họa mất nước sẽ không tránh khỏi. ....David Thiên Ngọc 

Những sự thật không thể chối bỏ -"... tôi xin phân tích, đánh giá trên cách nh́n mới và phân tích ư kiến của cá hai bên: Phản đối và ủng hộ nhân vật HCM. Qua đó chúng ta có thể thấy rơ sự thật của vấn đề nhằm trả nó về với chân giá trị vốn có đă bị đánh cắp lâu nay.-Đặng Chí Hùng

Trả lại Sự thật cho Lịch sử: Ai bắn què chân con hùm xám Nguyễn Ngọc Loan?-Adams gửi hoa phúng điếu với một tấm thiệp trên viết ḍng chữ, “Cho tôi xin lỗi. Lệ đang ứa trong mắt tôi.”-Chu Việt

Ngộ nhận đến bao giờ ?- "... đến bao giờ họ mới nhận ra ḿnh đă ngộ nhận về cộng sản, về cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, về công lao đánh đuổi......, phục vụ công tác tuyên truyền dối trá của cộng sản Việt Nam cho đến bao giờ... bao giờ?-Le Nguyen/Danlambao

Tính các quan hệ giữa Văn Nghe và ChínhTr ị-Khi nói đến vấn đề phức tạp trên sự liên hệ giữa văn nghệ và chính trị chắc chắn chúng ta sẽ phải đối diện rát nhiều dị biệt về mặt lư luận và cảm tính.- Tôn Nữ Hoàng Hoa

Ngưng du lịch-Ngưng gởi Dô la Mỹ về ViệtNam - Sự tự nguyện không gửi tiền, không du lịch VN sẽ làm chế độ đang cầm quyền khốn đốn từ quốc nội (vi không có măi lực) đến đối ngoại (v́ không có hối đoái)…-Tiến sĩ Nguyễn Văn Lương

Bọn sinh viên Việt Cộng giết thầy giết bạn - Đảng Cộng sản Việt Nam xúi giục hận thù để đạt chiến thắng, chiến thắng rồi vẫn tiếp tục chính sách thù hận.- Bạch Diện Thư Sinh

Khói hương quân sử-..... tác phầm Lược Sử Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa- hoàn tất tháng 5-2012. Khổ lớn trên giấy 8x11 và dầy 900 trang. Một công tŕnh biên khảo rất công phu.-Giao Chỉ-San Jose

Tụt quân ḷi mặt Đảng - Nếu như có một quyền năng nào, ta bắt từng tên một xưa kia xuống đường phá thối Miền Nam, phải quỳ xuống dưới hai cái l... của người mẹ, người em kia, để tạ tội với nhân dân.Ông Bụt [danlambao] 

Tư tên đồ tể Eichmann đến tên đô tể Nguyễn Đắc Xuân - Nguyễn Đắc Xuân: Một tên hung thần khát máu đă giết không biết bao nhiêu dân Huế vô tội trong những ngày Tết Mậu Thân 1968 khi  VGCS xâm lăng Huế -Tôn Nữ Hoàng Hoa

Lư Tống lại lâm nạn!-Tôi tin rằng anh chẳng chấp nhứt ǵ với những tiếng gáy vô tri, lẻ loi của “lũ gà thiến vô tâm”, có phải vậy không? Hỡi con phượng hoàng đă năm lần vỗ cánh tung bay vào ṿm trời lịch sử?!-Nguyễn Thiếu Nhẫn

Khi nào một quốc gia bị diệt vong, một dân tộc bị mất nước- ... sau 65 năm dài dưới sự lănh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đang bị ảnh hưởng, phụ thuộc về mọi mặt từ phía nước láng giềng Trung Quốc.-Song Chi

Chân dung người lính Việt Nam Cộng Ḥa

C̣n Nỗi Khổ Nhục Nào ? "... sau 37 năm, đất nước Việt Nam được cho là “đă thống nhất”, nhưng sao những người con gái Việt Nam lại phải chịu trần truồng cho người ngoại quốc chấm điểm, chọn lựa, để được rời khỏi nước,..."-Hàn Giang Trần Lê Tuyên

Tám lư do Việt Nam sẽ có lợi nếu chính phủ hoăn xây nhà máy điện hạt nhân-trong thời buổi khó khăn về chính trị, quân sự, kinh tế và ngân sách hiện tại của đất nước,... một quyết định ngoạn mục là hoăn xây nhà máy ĐHN,...-Phùng Liên Đoàn

Vụ "thương binh" dọa tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện gây phẫn nộ dư luận-Luật sư Hà Huy Sơn nói: « ... việc làm của tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện làm ảnh hưởng đến một nhóm nào đó. Họ không dám công khai, mà dùng bàn tay của nhóm có thể gọi là côn đồ đó....".Thanh Phương/RFI

Kháng thư phản đối việc giam cầm và xét xử 4 thanh niên Công giáo Giáo phận Vinh, Nghệ An của Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền

Thắng hay Thua-Tiểu nhân trị th́ lấy oán thù căm phẫn làm chất liệu để đàn áp người dân. Nhưng nếu quân tử nhân trị th́ lấy khoan dung giáo hóa làm mực thước cai trị trên cái tâm lượng của kẽ anh hùng. -Tôn Nữ Hoàng Hoa

Huế - “Làm sao cô biết rơ là lính Mỹ Ngụy đă giết thường dân và cán bộ rồi chôn họ ở đó?” -“Th́ cháu đă học rơ ràng như thế mà. Không những ở trường học hồi nhỏ mà khóa đào tạo hướng dẫn du lịch của cháu cũng có dạy rất đầy đủ..."-Nguyễn Nhân Trí

Tướng Trần Thiện Khiêm-Cơn lốc rối loạn Đệ Nhất, Đệ Nhị Cộng Ḥa-“…Tổng thống nền Đệ nhị Cộng ḥa, người phải chịu hoàn toàn trách nhiệm làm tan ră QĐVNCH trong một thời gian kỷ lục cũng như đau khổ, tủi nhục cho hàng triệu gia đ́nh Việt Nam ….”-Trần Ngọc Giang

Bí thư Q!uảng Đông, Trung Quốc: Uông Dương tuyên bố: «Chúng ta phải vất bỏ đi ư tưởng sai lầm cho rằng hạnh phúc của nhân dân là do đảng và chính phủ mang lại».-Tú Anh

San Jose, Bắc Cali. 5,000 Cử Tri Biến Mất! -À  quên!  Mặt Trận cũng nên công khai tham gia. Đừng tưởng kính chiếu yêu của cộng đồng không nh́n thấy  hồn phách các anh đang chập chờn trong bóng tối.-Lê Hoàng Trung 

Thế nào là bán nước-Rồi th́ đến thời đại Hồ Chí Minh, mất mẹ nó luôn Hoàng Sa, Trường Sa, Thác Bản Giốc, Băi Tục Lăm, Đỉnh Lăo Sơn .v.v. Nghe nói phân chia hiệp định biên giới thế nào mà mất diện tích bằng một tỉnh Thái B́nh. C̣n ngoài biển Đông th́ thôi rồi, mất mẹ nó một nửa.-Trần Sơn

Có những nỗi đau không nói được thành lời dù họ cũng là nạn nhân-Cái sự móc nối giữa các phần tử chống đối trong và ngoài nước thế nào th́ không biết, nhưng cái video đó mà là giả được th́ quả là bọn chống đối c̣n tài hơn cả Tề thiên Đại Thánh có phép biến hóa thần thông-JB Nguyễn Hữu Vinh

"Tháng Tư Đen"-Mang tên 'Tháng Tư Đen', sách dày gần 600 trang của tác giả George Veith vẽ lại bức tranh hăi hùng của những trận chiến cuối cùng với sự thiệt mạng của 100.000 lính Nam Việt Nam.Tác giả Veith nói lính miền Nam kháng cự kiên cường nhưng thua v́ Hoa Kỳ bỏ rơi !

Ủy Ban Điều Tra Nhân Quyền của Quốc Hội Úc thăm Trương Quốc Việt tọa kháng trước Quốc Hội Úc vào ngày thứ 8 -Việt: . mong chính phủ Úc nên ngưng viện trợ cho VN v́ số tiền giúp cho VN không giúp ǵ được cho người dân nghèo mà chỉ giúp cho sự tồn tại của một chế độ độc tài, một chế độ bất công, tham nhũng đầy bất công.

Tâm sự một tướng lănh Việt Nam Cộng ḥa về ngày 30/4-“Tôi tin tưởng rằng thế nào cũng có ngày chúng ta có dịp trở lại thăm viếng một nước Việt Nam độc lập, tự do và không cộng sản. Đó là cái hoài băo cuối cùng của tôi và tôi tin chắc thế nào cũng thực hiện được.[Lâm Quang Thi]”-Hoài Hương/VOA

Trung cộng và tù khổ sai-Tôi thấy ở Mỹ quốc này, nhiều người xài món đậu tằm nhập khẩu từ Trung Hoa, và tôi tự hỏi không biết họ có đang ăn món đậu tằm xuất xưởng từ nhà tù nơi ḿnh từng ở hay không.-David Truong

Người tù đặc biệt -Riêng Đức TGM Nguyễn Văn Thuận bị đưa lên trại Vĩnh Quang ở Vĩnh Phú (Vĩnh Phúc và Phú Thọ cũ), nằm sát chân núi Tam Đảo-Lữ Giang

Những đứa trẻ mồ côi đă trở thanh ?-The Loost Children of Saigo-Nguyên tác: Karen Walker Ryan – Reader’s Digest, May 2000-Bùi Huy Vĩnh chuyển ngữ

Hăy chụp giùm tôi- Ḷng người chóng nguôi ngoai, Tháng Tư đến, có my ai c̣n nh! -Thơ Trần Văn Lương

Việt Cộng được đưa lên truyện tranh kinh dị-.......-Nguyễn Bảo Tự

National Geographic và bản đồ Hoàng Sa & Trường Sa -M Vit Nam ơi, chúng con vn c̣n đây nhưng “Quê M” ri s v đâu?-Nguyễn Duy An

Chơi vơi giữa ḍng song đỏ -Bánh tro Đoan Ng vàng trong,Anh hùng tht thế đành ḷng np thân.Những chuyện sau 30-4-1975 không thể nào quên được-Nguyễn Huy Hùng

Thư ca Người V Lính: -ÔNG NGN, ĐNG HN! - thyvi

Nhân Ngày 30.4 - Nói chuyện với nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn -Thưa Anh Nguyn Ngc Ngn.-Nếu Anh là mt nhân vt b́nh thường, ít ai biết đến, dĩ nhiên tôi chng có ư kiến ǵ...-Đinh Lâm Thanh

Thư Không Niêm Gởi Ông Nguyễn Ngọc Ngạn Và Trung Tâm Thúy Nga Paris -Tháng Tư. Triu người ăn mng chiến thng. Triu người vn nng ḷng vi nhng chuyến đi.....Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

Thần Phong 1 - Niềm tự hào của Không Quân Việt Nam ít người biết đến-Đây là tên của một chiếc phi cơ do Không Quân Việt Nam chế tạo, dựa theo “blueprint” của hăng Pazmany ở California.-Bùi Ngọc Thăng

Thư của Phật tử Liên Thành gởi Thầy Viên Lư  Trù Tŕ Chùa Điều Ngự Nam California,USA.Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Phật Đản.

Vô địch cuộc thi Jeopardy tại Mỹ, nữ sinh gốc Việt lănh thưởng 100.000 USD-Trong cuộc thi kiến thức nổi tiếng trên truyền h́nh Mỹ Jeopardy, cô gái 18 tuổi Thieu Kim Ngan (Monica Thieu) đă xuất sắc giành ngôi Vô địch.

Trung Cộng đang bị bao vây trên Biển Đông? Trung cộng vấp phải sự phản đối quyết liệt của Việt Nam, Đài Loan, Phillipines, Malaisia và Brunei do yêu sách đường lưỡi ḅ hết sức tham vọng và phi lư của ḿnh.Phan Vinh/Theo Japan Times

Ngụm cà phê tháng tư-Tht đáng thương cho mt đt nước nào có quá nhiu anh hùng” -Trn Mng

Thư số 6: gởi "người lính Quân đội nhân dân” Xin gi “Người Lính Quân Đi Nhân Dân Vit Nam” là Các Anh đ tin tŕnh bày-Phm Bá Hoa

Đọc “Trí Quang tự truyện” của Thầy Thích Trí Quang-Trần B́nh Nam

Vơ lâm ngũ bá đại phá quân hùng-....bài viết này sẽ là bài viết cuối cùng đưa ra những dẫn liệu và bằng chứng để quí vị có thể nh́n rơ những ai đang muốn gây xáo trộn dài dài cho tổ chức này nếu tổ chức này không thuộc vào sự lănh đạo của họ.-Tôn Nữ Hoàng Hoa

Kể lại 16 tấn vàng tài sản của Việt Nam Cộng Hoa sau 2 ngày kiểm tra va giao cho Việt Cộng giữ-Câu chuyện thật về 16 tấn vàng đầy huyền thoại của Kho Bạc VNCH đă được tiết lộ bởi chính người kư giấy bàn giao, theo một bài viết trên tờ Tuổi Trẻ hôm Thứ Hai.

Viết cho Tháng Tư Đen-Giải phóng ǵ? - Hăy trả lại đất nước Việt Nam cho dân tộc Việt Nam, bởi đó không phải là tài sản riêng tư của Hồ Chí Minh hay của đảng cộng sản-Nguyễn Thu Trâm

Việt Luận phỏng vấn Giáo sư S.B.YOUNG.Xin li mà nói t 1975 đến  hôm nay, cng đng người Vit hi ngoi chưa bao gi h tr công cuc tranh đu cho dân tc, cho t quc mt cách đúng mc .

Lửa cháy cho t́nh yêu - Nh́n người lại nghĩ đến ta. Bao giờ th́ ta có h́nh ảnh của một thanh niên Việt Nam nổi lửa đốt ḿnh để chống Tàu tại Hà Nội?-Châu Đ́nh An

Viên xạ thủ đại liên-"Tin vui bác sĩ, anh chàng thoát rồi. Anh chàng trung sĩ xạ thủ đại liên đấy.”-Nguyễn Trác Hiếu

Mai Viết Triết ca tụng Việt cộng-Trong bài phóng sự " Khi kư giả Thế Huy " lật mặt " Mai viết Triết trong cuộc hội thảo  Paris Tháng 5.1996 " có một đoạn văn đề cập đến Ô. Mai Viết Triết như sau -TinParis

Hậu Duệ Hỗn Nguyên Phích Lích Thủ Thành Khôn-khi thành phần trẻ của Việt Tân lên thuyết tŕnh cho rằng cuộc chiến tại Việt Nam là nội chiến không do Việt gian Cộng sản gây ra ....  - Tôn Nữ Hoàng Hoa

Xác định giá trị Quân lực Việt Nam Cộng ḥa-Tôi được một bạn trẻ ..-Vài lời của người dịch-Trần Đỗ Cung

Hồi kư về những giờ phút chót tại Bộ tư lệnh Hải Quân VNCH - ....Phạm Kim.

Tháng Tư đen QUỐC HẬN-Nhớ lại đêm dài nhất của Sài G̣n - Đọc và viết lịch sử,...-Mường Giang

Đà Nẵng những ngày cuối cùng-Nhật Kư của một Tuỳ Viên Tưởng Ngô Quang Truởng. -Lam Hà

Chuyện Đi, Về-[Lật chồng báo cũ] "...Cũng như những kẻ dùng chiêu bài chống Cộng để lấy tiền bỏ túi, đó là bọn lưu manh, đâu phải người chống Cộng"-Đinh Từ Thức

Dự đoán kinh ngạc về nước Mỹ-Friedman viết: trong 10-20 năm đầu thế kỷ XXI, ....Cao Tín [Theo Vitinfo]

Đă 43 năm trôi qua, vết thương Mậu Thân 1968 vẫn c̣n rướm máu trong ḷng dân Huế.Lut Sư Trn Thanh Hip ti Pháp và Lut Sư Nguyn Thành .....:-Liên Thành

Hoàng Sa – Trường Sa: Thế nào là “nghiên cứu khoa học”?- Nguyễn Văn Tuấn

Chính danh-Khi mang danh..... Tôn Nữ Hoàng Hoa

Trong vùng lên, ngoài vận-động -V...... - Ngô Viết Quyền

Vụ Bạc Hy Lai & bóng ma Mao Trạch Đông -Trần B́nh Nam

Nhân dân là người có quyền tối thượng về chủ quyền quốc gia - Hà Đ́nh Sơn [Bauxite-VN]

Cho tao chưởi mầy một tiếng -thơ Trạch Gầm

Nói Lại Cho Đúng -Tôn Nữ Hoàng Hoa

Họ là loại người gi? -Khương Tử Dân

Phân tách bài phỏng vấn TS Nguyễn Đ́nh Thắng về vụ TNT do Lê Vũ thực hiên-.....-Lư Tống

Nghe Mà không Nín Được-Tôn Nữ Hoàng Hoa

“S la bp ca nhng người mượn danh đu tranh đ làm li cho cá nhân” *  Tôn Nữ Hoàng Hoa

"Chúng ta vẫn thắng"- Kim Ái Lê Văn Ấn

Bộ mặt thật của Việt Tân - .... Nguyễn Quang

Biến cố Việt Khang và thành quả của Thỉnh Nguyện Thư... Lê Duy San

Chân dung hay chân tướng nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường...-Blog Nhật Tuấn

Việt Khang-Một hiện tượng nổi dậy từ tâm thức phản kháng - Nguyễn Đăng Tŕnh

 Huế, thảm sát Tết Mậu Thân.“Tôi đứng sau i!…Đại Nghĩa (Sưu tầm)

Bộ mặt thật của Việt Tân  ..... Nguyễn Quang

Lấn cấn chính trị - - Mấy hôm trước t́nh cờ đọc .… Nguyên Dung

Đảng cộng sản Việt Nam chỉ sợ mất đảng-............Vũ Tiến

Mất 9 tỉnh miền Bắc Việt Nam, mà nhân dân không biết-Việt cộng bán nước ......  Huỳnh Tâm

Nhà ngụy ta ở, vợ ngụy ta lấy, con nguy ta sai!  Đinh Lâm Thanh 

Những đe dọa khi Trung quốc muốn trở thành siêu cường   Trần B́nh Nam