báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                       [Bài Viết - Article]                                                                 

 


Video Chết Dưới Tay Trung Quốc #1 =>#4 - Sách Hay của Peter W Navarro và Greg Autry

***

 

CÂU CHUYỆN VỀ VỤ KHỦNG BỐ 911 NĂM 2001 TRÊN ĐẤT MỸ.

 

          Kính chào Qúy Vị và Qúy Bạn,

 

Tôi nhận được bài viết với những h́nh ảnh về vụ khủng bố 911 tại New York năm 2001 do một thân hữu trên Internet gửi cho chia sẻ, khiến Tôi nhớ lại những giây phút bàng hoàng lẫn lộn lo mừng của cá nhân ḿnh vào dịp đó không thế nào quên được như sau:

          Vào ngày 8 tháng 9 năm 2001, Ban Chấp hành Cộng đồng Việt Nam Nam California đang do Kỹ sư Trần Ngọc Thăng (một cựu sinh viên sĩ quan Trường Vơ bị Quốc gia Việt Nam làm Chủ tịch) đă tổ chức hướng dẫn phái đoàn đồng hương Việt Nam gồm khoảng 100 người trong đó có Tôi, sang New York ăn ở 3 ngày miễn phí tại Khách sạn Carter ở Khu Times Square, Manhattan do ông Cố Triệu phú Trần văn Trường làm chủ, để tham dự cuộc DIỄN HÀNH VĂN HOÁ THẾ GIỚI vào ngày 9 tháng 9 năm 2001 do Cơ quan Liên Hiệp Quốc tổ chức hàng năm trên đường  MADISON, New York.

          Sáng ngày 10 tháng 9, phái đoàn chúng tôi tổ chức đến thăm viếng toà nhà WTO, đến trưa th́ tới khu chợ trời China Town mua đồ kỷ niệm và ăn trưa, sau đó xuống phà ra đảo thăm Tượng NỮ THẦN TỰ DO.

          Qua sáng ngày 11 tháng 9, sau khi ăn điểm tâm xong, chúng tôi chuẩn bị ra xe đến phi trường để về Nam California, th́ có điện báo là v́ lư do an ninh phi trường đóng cửa và các chuyến bay tạm đ́nh hoăn cho đến khi có lệnh mới. Tất cả trở vào pḥng khách ngồi chờ xem tin tức, th́ bỗng nhiên mọi người kinh hoàng v́ trên màn ảnh các máy Truyền h́nh xuất hiện bản tin với h́nh ảnh toà nhà WTO bị phi cơ đâm vào làm cháy khói um tùm rồi xụp đổ.

          Thật là kinh khủng, nếu sự việc xẩy ra sớm hơn 1 ngày th́ tất cả chúng tôi đă là nạn nhân rồi, chứ đâu c̣n ngồi đây mà nh́n những cảnh tang thương đó. Đúng là mệnh Trời đă định cho mỗi người phải chịu, muốn cũng không được mà không muốn cũng không được.

          Hôm nay được thân hữu cho xem lại h́nh ảnh thảm hoạ của 14 năm về trước đó làm Tôi vẫn c̣n xúc động bồi hồi gai ốc xởn cùng ḿnh.

          Kính mời Qúy Vị và Qúy bạn xem các h́nh ảnh khủng khiếp đó dưới đây và trong attachment đính kèm e-mail này.

Chào kính mến, NGUYỄN-HUY HÙNG.

         

Dưới đây là bức ảnh kỷ niêm Tôi tham gia Ngày Văn Hoá Quốc Tế tại đường Madison New York sáng ngày 9 tháng 9 năm 2001.

 


Trong h́nh từ trái sang phải: Kỹ sư Trần Ngọc Thăng (Khoá 23 VBQGVN, Chủ tịch Cộng đồng người Việt Nam California), Nguyễn-Huy Hùng (Khóa 1 VBQGVN, Cố vấn BCH Cộng đồng người Việt Nam California), Nguyễn Xuân Tùng (Thiếu Tá, Chủ tịch Khu hội Cựu tù nhân chính trị Nam California), ông Tánh (Chủ tịch Cộng đồng Người Việt New York, Trưởng ban tổ chức Toán Diễn hành Việt nam), Nguyễn Trung Châu (Thiếu Tá, Chủ tịch Khu hội cựu tù nhân chính trị New York).
 

 Những khoảnh khắc khó quên trong vụ khủng bố chấn động Mỹ

         GROUND ZERO  ...11/9 ...
Trong tâm khảm của mọi người ...

Cám ơn Chị Ai Montgomery chia sẻ ...

với những h́nh ảnh và lời viết ...

  Những khoảnh khắc khó quên trong

VỤ KHỦNG BỐ CHẤN ĐỘNG NƯỚC MỸ

Xin chia tay những điều TUYỆT VỌNG .

để bước tới ...trong HY VỌNG ...

 

Mh

 .................................................................................................................................. 

 

Máy bay lao vào tháp đôi trung tâm thương mại thế giới, người đàn ông tuyệt vọn thả ḿnh từ nóc ṭa cao ốc là hai trong những h́nh ảnh lịch sử về vụ khủng bố ở Mỹ ngày 11/9/2001.

Zoom in (real dimensions: 660 x 458)

Chiếc phi cơ bị không tặc kiểm soát lao vào ṭa tháp thứ 2 của trung tâm thương  mại thế giới hôm 11/9/2001. Vụ khủng bố thứ 2 xảy ra khi nước Mỹ đang bàng hoàng v́ vụ tấn công đầu tiên. Nhiếp ảnh gia Robert Clark ghi lại bức ảnh từ pḥng chụp h́nh nằm bên kia cầu Brooklyn. Ảnh: TIME

Zoom in (real dimensions: 660 x 513)


Quả cầu lửa khổng lồ bao trùm ṭa tháp phía nam sau khi máy bay chở khách số hiệu 175 của hăng United Airlines đâm vào. Trước đó, ṭa tháp thứ nhất cũng bị không tặc tấn công, nơi khói đen đang bốc nghi ngút. Ảnh: Reuters

Zoom in (real dimensions: 551 x 699)


Người đàn ông chưa xác định danh tính rơi từ tháp đôi trung tâm thương mại thế giới sáng 11/9. Nhiếp ảnh gia Richard Drew, người chụp bức ảnh, có mặt tại  hiện trường sau vụ khủng bố chấn động nước Mỹ. Drew vô t́nh nh́n thấy một người đang rơi xuống và ông chụp lại bức ảnh này. Ảnh: TIME

Zoom in (real dimensions: 660 x 428)


Sau khi một trong hai ṭa tháp sập, những người mắc kẹt phía trên công tŕnh c̣n lại t́m cách thoát thân trong tuyệt vọng. David Surowiecki, biên tập viên ảnh của Getty Image, nh́n vào phim và phát hiện những h́nh ảnh đặc biệt này. Nó khiến
ông sợ hăi. Ảnh: Getty

Zoom in (real dimensions: 466 x 699)


Khoảnh khắc ṭa tháp Bắc sập. Một máy bay của American Airlines bị không tặc đă  lao vào ṭa nhà trong sáng 11/9. Dù bị đâm trước, ṭa tháp này sập sau công tŕnh  song sinh. Ảnh: AP

Zoom in (real dimensions: 660 x 440)


Những ǵ c̣n lại của hai ṭa tháp từng là biểu tượng của cả nước Mỹ. Lực tác  động từ cú va chạm với máy bay chở khách cộng với sức nóng từ vụ hỏa hoạn  khiến công tŕnh không thể đứng vững. Khi vụ tấn công xảy ra, hàng ngh́n người đang làm việc trong ṭa nhà. Những người ở phía dưới khu vực máy bay lao  trúng có thể thoát thân nhưng phần lớn người ở phía trên bị kẹt. Ảnh: AP

Zoom in (real dimensions: 660 x 494)


Khói bụi bốc lên sau khi hai ṭa tháp sụp đổ. Ảnh: NYC Police

Zoom in (real dimensions: 501 x 699)


Cô Marcy Borders bị bụi phủ kín người khi sơ tán khỏi một ṭa nhà văn pḥng gần nơi trung tâm thương mại thế giới sập. Ngày 25/8/2015, cô Borders qua đời sau  một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư dạ dày, hậu quả của vụ khủng 
bố ngày 11/9/2001. Ảnh: TIME

Zoom in (real dimensions: 660 x 660)


Bụi từ vụ sập ṭa tháp đôi nh́n từ vũ trụ. Khói bụi gây ra nhiều hậu quả lâu dài  đối với người dân New York. Ảnh: TIMEZoom in (real dimensions: 475 x 699)


Lính cứu hỏa Mỹ kéo quốc kỳ trên đống đổ nát của trung tâm thương mại thế  giới. Ảnh: TIMECùng ngày, một chiếc máy bay chở khách khác lao xuống Lầu Năm Góc, trụ sở Bộ Quốc pḥng Mỹ, khiến một phần công tŕnh biến dạng và 125 người thiệt mạng  chưa kể 59 người trên máy bay và 5 tên không tặc. Ảnh: ReutersZoom in (real dimensions: 660 x 440)

Tang lễ tập thể cho các nạn nhân vụ khủng bố ngày 11/9 tại khu vực được gọi là  Ground Zero (vùng đất số không). Theo các số liệu, khoảng 3.000 người, bao gồm nhiều lính cứu hỏa, đă chết trong vụ tấn công đẫm máu. Tổ chức khủng bố  quốc tế al-Qaeda bị cáo buộc đứng sau vụ tấn công. Mỹ đă phát động chiến dịch chống khủng bố quy mô toàn cầu nhằm ngăn những vụ tấn công tương tự xảy ra.
Ảnh: TIME

(theo Hong Duy) Posted by: Nguyen Manh Hung <hungngoc2006@gmail.com>

 

         

-Nguyễn Huy Hùng

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon