báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           

 


Xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

 ***

 

Vĩnh Tường

Omarosa - Truyền Thông Và Tổng Thống Trump

 

... Chuyện ngồ ngộ! 

Hoa Kỳ, hay ông Trump chắc không duyên th́ cũng có nợ với những người tên bắt đầu bằng chữ Ô. Trước hết là Osama (bin Laden)- trùm khủng bố đă bị Tổng thống Bush con truy đuổi để tiêu diệt, và bị tiêu diệt trong thời Obama; đến ông Obama làm Tổng thống, để lại một đất nước trong ngoài đầy dẫy tệ nạn, khó khăn trở ngại, thua thiệt; kế đến ngôi sao xă hội chủ nghĩa, Ocasia Cortez được Chủ tịch đảng Dân Chủ Tom Prez công nhận là rường cột tương lai của đảng DC, và mới đây là Omarosa, đang được TTDC khai thác triệt để … C̣n bao nhiêu Ô nữa ra một lượt cho vui, hay hơn là cứ lai rai hoài

Cô Omarosa, cố vấn chiến dịch Trump, người đă bị mất chức tháng 12/20017 truyền thông ngồi chơi xơi nước ở Bạch Ốc, do tướng Kelly chánh văn pḥng đă sa thải. Dĩ nhiên là phải có lư do, có phải không?

Lại cũng là sách, ra khỏi Bạch Ốc, cô ta viết cuốn sách như tin hôm qua đă nói trong bài:  Danh Vọng - Tiền Bạc – Cơ hội Hay Chính Trị?. Xin nhắc lại Cuốn sách có tựa “Unhinged” Đọc xong mới có tựa Việt nam hợp lư hơn. Đây chỉ là những tựa trước khi đọc: “Mất Định Hướng”, “Găy Đổ”, Sút Bản Lề”, “Mất trật Tự”, “Quẫn Trí” “Loạn Trí”.

Tại sao cô ta lại có thể nói ngược với chính lời nói của cô trong lúc được mời vào bàn để cùng mâm bát, cụng ly với TT Trump, ở một nơi không dễ ai được đến gần? Thật ra là điều ǵ xảy ra?

V́ lư tưởng chính trị, xă hội?  Chẳng hạn như ngôi sao xă nghĩa Ocasio Cortez, hay cụ Sander, hoặc như ông đại diện Hồi giáo đầu tiên làm Phó chủ tịch đảng DC, là những ṇng cốt tương lai của đảng Dân chủ, hoặc Antifa? Có lẽ là không đấy chứ?

V́ danh vọng? Nếu thật sự v́ danh vọng th́ cũng chẳng giống mấy .  

Chính Donald Trump là người d́u dắt cô ta từ lúc bắt đầu làm thí sinh trong chương tŕnh Người Học Việc trên TV (Apprentice). Ông Trump nạt nộ, quát mắng, sa thải cô ta trong khi rèn luyện, rồi cũng giúp cô gặt hái thành công. Đến khi làm cho DC, cho Hillary Clinton, cô ta bị coi như con ghẻ, cô bị ruồng bỏ. Ông Trump một lần nữa nâng đỡ cô lên đỉnh cao danh vọng – vào đến “cung đ́nh” giữ chức giám đốc truyền thông, nối kết chính phủ và công chúng. Đâu có mấy người được như vậy? Công của cô là đi theo ông Trump, là thỉnh thoảng ra công chúng nói vài lời, và công của cô là dân thiểu số, được ưu tiên để khuyến khích chủng tộc vươn lên. Chỉ có chừng ấy mà cô được nâng lên đến 8 từng mây, chỉ c̣n cái ghế của Tướng Kelly, Chánh văn pḥng hay ghế tổng thống nữa là hết. Thế mà cô không biết giữ, để bị sa thải lần thứ tư – sau ba lần từ chương tŕnh TV của ông Trump. Khi cho thôi việc, người ta cũng muốn giữ thể diện cho cô bằng cách nói rằng từ chức (resigned) và được ông Trump, nói lời cảm ơn và chúc một cách lịch sự. “Cảm ơn công sức phục vụ của cô. Chúc cô tiếp tục thành công”. Cô c̣n đ̣i ǵ nữa?  

Ông chủ đă dẫn dắt ḿnh từ số không đến đỉnh cao. Nhưng nay v́ mộng không thành, v́ cái deal bán sách mà quay ngược lại, đáp ứng khát khao của phía tả khuynh, tấn công ông chủ là phân biệt chủng tộc. Cô giở ra những lời nạt nộ, cô cho là khinh thường khi cô ta c̣n là người học việc, hay có lần đối với một người đàn ông thiểu số. Cô cáo buộc ông Trump ghét người da đen, da nâu! Chẳng hạn vừa rồi ông Tổng thống Trump chỉ trích nặng nề bà dân biểu Maxine Waters!  Trong khi bà này là người vô trách nhiệm, xém chút nữa là vi phạm pháp luật,  nhất là ra đứng đường kêu gọi tổ chức, xúi dại người ta chặn đường, hà hiếp nhân viên chính phủ! Nói như thế e động chạm mấy cụ tị nạn, và các cô cậu DC. Nhưng đành thôi v́ không thể lấy thúng úp voi được! Sorry nha! 

Cô ta quên đề cập đến da vàng, nếu không th́ trống đ́nh ở các đài báo Bolsa nổi lên át cả chuyện Việt nam sắp mất vào tay Trung cộng! Cái tên Stormy Daniels, được các các đài tả khuynh hăm hở lặp đi, lặp lại 24/24 như “vú sữa” được mùa, hay tôn vinh người đẹp nữ hiệp sĩ chống Trump; nay lại thêm người hùng Omarosa, cũng ca ybài thuộc ḷng đó. Các cụ truyền thông tị nạn và các cô cậu truyền thông phe ta cũng được dịp thi triển khả năng chống Trump.

Sách của cô ta c̣n lặp lại kịch bản đă lỗi thời của phía Dân chủ, cho rằng ông Trump tinh thần không ổn định, không đủ khả năng… Bài học thuộc ḷng này đối với TTDC bây giờ giống y như các cán bộ Việt cộng ngày xưa khi mới vào Nam. Chỉ cần hỏi một câu về cách mạng, th́ trăm người như một, giảng thuyết thao thao y như mở chiếc máy ghi âm, hay như trẻ con trả bài học thuộc ḷng!  

Ông Trump đúng là người không biết nuôi ong, nên nuôi trong tay áo. Đă không ra mật ngọt mà bị chúng chích. Nhưng dù sao th́ một vài cái nọc ong cũng chẳng làm ngă một con khủng long. Chỉ lo là chích rồi, th́ ong có c̣n đủ sức sống để chữa lành vết thương do chính ḿnh làm ra hay không.

Có điều sách bị đẻ non nên chưa chi cô đă húc phải tường khi đụng đến Frank Lunkz người làm poll có danh tiếng. Ông ta tweet: “Tôi đang đọc cuốn sách của cô Omarosa ở trang 149. Cô nói rằng cô đă nghe một người nào đó đă nghe từ tôi rằng tôi đă nghe Trump sử dụng N-word. (*)

Không chỉ là hoàn toàn giả dối (tôi chưa bao giờ nghe điều như thế), như Omarosa thậm chí đă không cố gắng gọi hoặc email cho tôi để xác minh. Một việc làm rất kém phẩm chất.

Frank Lunkz phản đối sau khi phát giác điều tuyên bố hoàn toàn giả dối trong cuốn sách, và lần đầu tiên ông chỉ trích tác giả Omarosa Manigault Newman và nhà xuất bản đă không xác nhận trước khi cho xuất bản.

Ngoài Frank Luntz c̣n có người bạn khác thân cận với cô Omarosa trong chiến dịch vận động cho ông Trump, Lynne Patton đă vừa ra một bản tường tŕnh, vạch trần những luận điệu của Omarosa Manigault Newman từng điểm một.

Patton giải thích rằng chính người mà cô Omarosa vin vào để nói rằng có băng ghi âm chương tŕnh Người Học Việc cũng đă xác nhận Nhà xuất bản Bill Pruitt không có băng ghi  lời nói có ư xúc phạm đến người Mỹ đen (N-word)

“Dựa trên sự xung đột trong lời giải thích của cô ta và thông tin mới được tiết lộ trong tường tŕnh của tôi, mọi người đă quá rơ ràng không những cuốn sách của cô hoàn toàn là hư cấu, mà sự tồn tại một cuốn băng “N-word” thoái thác trách nhiệm trong tưởng tượng của cô và chỉ là dụng cụ dàn dựng phá hoại đúng lúc, phục vụ cho lợi ích riêng của cô ta.”

Trên chương tŕnh phóng sự đặc biệt của đài Fox, Breitbart cũng đă lưu ư tương tự, cô cố vấn Katrina Pierson cũng đă vạch trần điều giả trá này.

Liệu cuốn sách của cô này có chỗ trong các tủ sách của các văn hào không, hay sẽ chết yểu v́ nhảm nhí, và sớm làm giấy gói đồ như cuốn sách tạo ồn ào trong chợ chồm hổm, như hàng tôm cá của Michael Wolff?

 Cô Omarosa có thể đă nghĩ rằng, cô có thể lôi kéo một người bạn thân trước đây vào nỗ lực vu khống, phỉ báng một người đă cố công nâng đỡ cô đến thành công tột đỉnh là một người phân biệt chủng tộc. Nhưng những người bạn của cô th́ khác, là người biết ơn Tổng thống Trump đă giúp họ thành công. Họ không theo bè lũ, học thuộc ḷng bài ca chống Trump của TTDC.

 

https://www.youtube.com/watch?v=agYab_2LIxQ

(Chịu khó kéo sang phút thứ 2 phút 40 ... và chuẩn bị cười !!! Hăy nh́n cả tướng mạo và cử điệu của tất cả một đoàn TTDC, thổ tả)

 

B́nh dân nghĩ xem, nếu là người kỳ thị th́ cô đă bị hất cẳng từ đầu, và bây giờ chưa chắc ai biết đến cái tên Omarosa mà chính cô đang tự bôi vẽ. Truyền thông ngày đêm gọi tên cô trên đài, v́ muốn nâng đỡ cô như ông Trump hay v́ mục tiêu duy nhất là bôi bẩn Tổng thống Trump của bọn họ?

Cô ta v́ tiền phải không? Có danh lên tầng thứ 8 – không biết so với quan mấy phẩm trong thời quân chủ - nhưng cô đă không biết giữ, th́ bây giờ c̣n một cách là làm tiền chăng? Nếu vậy th́ cô lại nhầm nữa rồi! Cô sẽ bị TTDC làm con cờ một thời gian, rồi sẽ trở về bèo trong ao cạn như Stormy Daniels mà thôi! Cô đă không c̣n thấy đường nào nên đi! Quí nhà báo tỵ nạn nào bắt chước TTDC, xài cái tên cô càng nhiều th́ sẽ mang nghiệp càng nặng, chứ chẳng ngứa ngáy ǵ đến ông Trump cả!   

Khi được phóng viên hỏi về hành vi tố giác ông của cô Omarosa, Tổng thống chỉ có một chữ “kẻ thoái hoá!”(lowlife). Có thể nào ông Trump dang tay nâng đỡ một lần nữa không?!

Tự do chọn lựa đấy! Cô đă bị vấp ngă 4 lần mà vẫn chưa thấy tại sao. Tội nghiệp! Cô chọn chạy qua rồi chạy về, chạy về rồi lại chạy qua, chỉ v́ không nh́n thấy đâu là thực đâu là hư ảo! Đơn giản có vậy thôi!

Truyền thông tỵ nạn có vậy không? Đáng tiếc! Chỉ có họ mới trả lời được.

Thói thường, thấy người đánh vơ say th́ chửi là đồ điên, múa khùng, chân nam đá chân chiêu, xuệnh xoạng. Đến khi bị đ̣n chí tử vẫn không tin, bởi v́ cái óc đă bị nhồi nhét đến đặc cứng những thành kiến, u mê, chấp trước. Nhưng ngặt một nỗi là cứ cho ḿnh là cấp tiến! Tiến nhanh, tiến mạnh, ấy mới lạ!!! Bởi chính cái “cấp tiến” hay DC, hay ǵ ǵ hay ho nữa vân vân. . .cũng là những thành kiến bị nhồi vào ấy mà!!!

Ông Trump chẳng những vô hại mà có lợi! B́nh dân hăy cười một thuở cho vui!   

Vĩnh Tường 

Note: Như vài bài trước Vĩnh Tường đă đoán, tháng Bảy đến, TT Trump sẽ làm những quyết định lớn. Hôm nay, Mồng 5 tháng Bảy (âm lịch), Tổng thống Trump đă bắt đầu bước một, tước phẩm hàm an ninh của cựu giám đốc t́nh báo John Brennan - người đă ủng hộ CS trong thời gian trước khi được Obama đưa vào làm giám đốc cơ quan vô cùng quan trọng đến sự tồn vong của đất nước Hoa Kỳ. HK có trên 300 triệu dân, có phải không ai hiểu rơ mục tiêu hướng tới tương lai cho HK, cho nên Obama chọn một ông Marxist vào nắm bí mật quốc gia không? B́nh dân khó hiểu quá! Danh sách "đang tuyển" c̣n nhiều: Đó là một đoàn đă đẩy uy tín của nền dân chủ HK xuống kiểu thế giới thứ ba - chưa từng có trong lịch sử - tất cả đều ở trong thời Obama như:  James Comey, James Clapper, Michael Hayden, Andrew McCabe, Susan Rice, Sally Yates, Bruce Ohr... 

 

Ơn Trên cho dân thử đủ mùi vị, có lẽ đă đến lúc phải chỉnh sửa lại. Nắn xương, chỉnh gân không đau sao được?! Phải không?  Vĩnh Tưởng

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch