[Bài Viết - Article]
                                                                           
Sunday, September 09, 2012

Các biện pháp mới giúp giảm tai nạn do lái xe say rượu.

 Từ nhiều thập niên, các nhóm tại Mỹ đă nỗ lực t́m cách giảm mức tử vong do lái xe trong lúc say rượu, thế nhưng, trong khoảng thời gian 10 đến 15 năm qua, số người chết do việc say rượu lái xe gây ra vẫn không giảm bớt. Các khoa học gia hiện đang nghiên cứu những công nghệ an toàn tiên tiến dành cho xe hơi có thể giúp giảm nhiều số người lái xe say rượu tại Mỹ.

Gần 11.000 người chết mỗi năm trong những tai nạn do lái xe say rượu, trung b́nh cứ mỗi 50 phút lại có một người chết.

Những người cổ vũ cho các biện pháp chống lái xe khi say cho biết, giáo dục về ư thức và luật pháp cũng không làm giảm bớt tai nạn; v́ thế, họ muốn quay sang công nghệ cảm ứng hiện đại, được triển khai sau sự kiện 11 tháng 9, để có thể loại bỏ hoàn toàn những tai nạn chết người do lái xe khi say gây ra.

Các khoa học gia đang triển khai hai biện pháp an toàn “vô h́nh” để có thể tự động phát giác ra một người đang lái xe có bị rượu ảnh hưởng hay không.

Một biện pháp c̣n đang thử nghiệm là gắn các bộ phận cảm ứng bằng hồng ngoại tuyến bên trong xe để phát giác tỷ lệ rượu và máu trong hơi thở người lái xe.

Một cách khác là cài bộ phận cảm ứng nơi tay lái hoặc các bảng đồng hồ xe, nhằm phát giác hơi rượu qua da, khi bàn tay của người lái đụng vào đó.

Trong cả hai trường hợp, nếu người lái xe vượt quá giới hạn mức uống rượu luật định, chiếc xe sẽ không khởi động được.

Bà Jan Withers, đứng đầu tổ chức “Những Người Mẹ Chống Lái Xe Khi Say” nói:

“Mấy năm trước đây khi con gái tôi bị một tài xế say rượu lái xe đụng chết, thật sự tôi cứ tưởng nếu tôi cứ kêu gào về hậu quả bi thảm mà chuyện này gây ra cho tôi, th́ người ta sẽ ngưng lái xe lúc say. Nhưng tôi hiểu rất nhanh là chuyện này chẳng hề xảy ra.”

Bà Jan Withers là người cổ vũ mạnh những qui luật chống lái xe khi say. Bà gọi hai công nghệ mới là loại “vắc xin tối ưu” chống nạn lái xe khi say:

“Sau nhiều năm, với tất cả các qui luật được thông qua mà chúng ta vẫn không triệt tiêu được nạn lái xe khi say, nay với công nghệ hiện đại này, thật sự chúng ta kỳ vọng sẽ không c̣n ai gặp tai nạn bi thảm này nữa. Và tôi nhất định muốn thấy điều này xảy ra trong đời tôi. Tôi mong lắm.”

Các khoa học gia cho biết có thể cần tới 10 năm công nghệ nói trên mới hoàn chỉnh. Những người cổ vũ cho công nghệ này muốn các nhà chế tạo xe hơi sử dụng công nghệ này ngay khi có thể được. Nếu điều này được thực hiện, th́ những cái chết v́ say rượu lái xe tại Hoa Kỳ có thể sẽ chỉ c̣n là một bóng mờ trong quá khứ của lịch sử nước Mỹ.

Đọc thêm : Trẻ hay già, ai gây tai nạn xe cộ nhiều hơn ai?

Tại Hoa Kỳ, các thiếu niên mới có bằng lái xe thường bị xem là thành phần hay gây tai nạn nhất, nhưng trong thực tế, các bậc cao niên lái xe gây tai nạn chết người nhiều hơn.  Những người rất già thường được xem là các tay sát thủ của những tay lái xe trên đường phố và xa lộ Hoa Kỳ.

Theo một cuộc khảo cứu của Trường Đại Học Carnegie Mellon, tỷ lệ tử vong do những người lái xe 85 tuổi trở lên cao gấp bốn lần so với các tay lái tuổi teen, thành phần thường bị cho là lái xe ẩu nhất.
Xin đơn cử hai thí dụ. Một cụ ông 86 tuổi đă lái xe đâm vào một chợ quê đông người tại California làm 10 người thiệt mạng. Và mới đây ở Florida - tiểu bang có số người cao niên đông nhất nước Mỹ – các bô lăo trên 80 đă tông xe vào một tiệm ăn Tầu, một trạm bưu điện, và một cơ quan tiểu bang.

Trong các trường hợp vừa kể, các cụ ông, cụ bà này đều khai với cảnh sát họ đă tưởng bàn đạp “ga” là bàn đạp “thắng.”  Tất cả các cụ này đều đă đậu bài thi luật giao thông và qua được cuộc khám mắt. Không có cụ nào buồn ngủ, say rượu hay đă uống một liều thuốc mạnh trước khi lái xe. Hằng triệu cụ già chưa bao giờ bị phạt v́ lái xe quá tốc độ trong mấy chục năm. Nhiều cụ đă tự hạn chế bằng cách ít lái xe hơn hoặc tránh những xa lộ cao tốc đáng sợ. Nhưng các cụ vẫn c̣n là mối đe dọa trên các đường trong khu phố. Rất ít cụ muốn giao tay lái cho người khác. Chiếc xe của các cụ là biểu tượng tối thượng của độc lập và tự do. Các cụ, và những tổ chức đại diện cho các cụ, khẳng định rằng khả năng lái xe là có kết quả các cuộc thi, các cuộc trắc nghiệm, chứ không phải tuổi tác.

Nhưng các cuộc khảo cứu hiện nay cho thấy xác định khả năng lái xe là vấn đề phức tạp. Không phải chỉ có vấn đề mắt kém hay tai nghễnh ngăng mới trở thành người lái xe nguy hiểm. V́ thế, một số bác sĩ và công ty bảo hiểm khuyến cáo các vị cao niên phải tham dự các lớp học lái xe bồi dưỡng bắt buộc và phải qua các trắc nghiệm về độ linh hoạt tinh thần. Họ cho biết, mục đích của việc này không phải là không cho các cụ lái xe nữa, khiến các cụ có thêm một lư do nữa để xuống tinh thần về chuyện già yếu, mà chỉ để các cụ tiếp tục lái xe nhưng an toàn hơn./.