bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của ng

                                                                                                     


 

 

Tin chiến cuộc tại Ukraine: Một thảm họa cho Putin

Thứ bảy, ngy 25 thng 6 năm 2022, 2:54 sng

Tiếng ni mới của Ukraine

Vladimir Putin

Việc chuyển giao vũ kh hạng nặng hiện đại cho Ukraine đ bắt đầu. Tại cuộc họp Ramstein-3, nhm đầu tin của HIMARS MLRS sẽ được gửi đến tiền tuyến cng với 60 qun nhn Ukraine đ được huấn luyện để sử dụng chng.

V điều ny sẽ tiếp tục nhờ sng kiến ​​quan trọng của Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson. Rốt cuộc, khng chỉ vũ kh l quan trọng, m cn những người sử dụng thnh thạo chng. Johnson tuyn bố rằng Vương quốc Anh sẽ lo việc huấn luyện 10.000 binh sĩ Ukraine (dường như l những tn binh) tại cc căn cứ của Anh trong vng ba thng. 

Đọc thm: Những người ủng hộ xoa dịu phương Ty cần một kha học về Putinology

Điều ny xảy ra đng lc, v qun đội Ukraine cần được bổ sung, khng chỉ với những đầu bếp v học giả tnh nguyện chiến đấu, m cn những qun nhn chuyn nghiệp. Vương quốc Anh sẽ đo tạo họ cho chng ti.

Điều quan trọng nhất l sự thất bại của Macron, người đang np sau thủ tướng  (của kế hoạch ha bnh ). Cả hai đều cố gắng thuyết phục Ukraine nhượng bộ lnh thổ lớn v lợi ch của ci gọi l ha bnh. Nhưng sau ngy 16/6, sẽ khng ai bắt buộc Ukraine phải lm điều ny. Hơn nữa, những ngy sau đ cho thấy lập trường thống nhất cuối cng đ được phương Ty p dụng. Đy khng chỉ l lập trường của Washington v London, m của cả Berlin v Paris (Macron v Scholz đ bị buộc phải tham gia).

Đọc thm: Stoltenberg ni chiến tranh ở Ukraine đ trở thnh chiến tranh tiu hao c khả năng kết thc thng qua cc cuộc đm phn

Một điều kiện quan trọng khc đ được tuyn bố. V Ukraine đồng với cch tiếp cận ny. Hơn nữa, như chnh Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đ tuyn bố trước đ, sẽ khng c cuộc đm phn no cho đến khi qun đội Nga rt lui về vị tr của họ vo ngy 23 thng 2 . Đy l điều kiện m Nga cần đp ứng nếu họ muốn c đm phn với mnh. Nếu khng, phương Ty sẽ nỗ lực cung cấp v huấn luyện qun đội Ukraine để c thể đẩy Nga đến những vị tr đ bằng vũ lực.

Nhưng điều ny khng c nghĩa l Ukraine đang từ bỏ cc lnh thổ bị chiếm đng của cc vng Luhansk v Donetsk, hay Crimea. Đy l điều kiện bắt buộc để bắt đầu cc cuộc đm phn về việc trao trả Donbas v Crimea cho Ukraine, v khi phục ton vẹn lnh thổ của Ukraine. Giờ đy, đy l vị tr đồng nhất của phương Ty v Ukraine.

Sẽ khng c cuộc đm phn no cho đến khi qun đội Nga rt lui về cc vị tr kể từ ngy 23 thng 2

V đy l một đn rất nặng đối với cc kế hoạch của Nga, v họ đ đặt nhiều kỳ vọng vo sứ mệnh của Macron. Nga hy vọng sẽ xảy ra tương tự như với Gruzia v Crimea vo năm 2014 tổng thống Php sẽ xuất hiện v đưa ra một hiệp ước ha bnh mang lại cho Nga nhiều lnh thổ hơn. Giờ đy, điều đ hon ton khng thể, v việc trao cc vng Zaporizhzhya v Kherson cho Điện Kremlin đồng nghĩa với việc thực hiện cc bước tiếp theo hướng tới sự hủy diệt ton bộ nh nước Ukraine. V giờ đy Điện Kremlin sẽ khng bao giờ nhận được từ phương Ty.

Nhiều người hiện đang đon xem khi no th sự sụp đổ của Lin bang Nga sẽ bắt đầu. Chng ti đang phấn đấu v sự ton vẹn lnh thổ hon ton của Ukraine, v những g xảy ra ở Lin bang Nga l chuyện nội bộ của họ.

Nhưng r rng l khi chiến dịch tấn cng ny bắt đầu (trong khoảng hai thng nữa, khi Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ được trang bị đầy đủ vũ kh hiện đại), th bước đầu tin sẽ l giải phng Kherson . V ti đảm bảo với cc bạn rằng chỉ ring việc giải phng Kherson sẽ gy ra c sốc đối với cng chng Nga, những người say m tuyn truyền trn truyền hnh Nga. Đối với boongke của Putin cũng vậy. N sẽ chm ngi cho nhiều qu trnh chnh trị rất hỗn loạn ở Nga.

Đọc thm: Cc cuộc đm phn với Nga sẽ tiếp tục khi Ukraine ginh được ưu thế, nghị sĩ ni

Điều kiện ny việc rt qun của Nga đến cc vị tr kể từ ngy 23 thng 2 l mục tiu m phương Ty sẽ khng thay đổi cho đến khi đạt được mục tiu đ. Đối với Putin, đ l một thảm họa. Điều kiện ny khng ph hợp với cuộc đời chnh trị của ng ta. Ti nghĩ n cũng khng ph hợp với cuộc sống vật chất của ng ấy.

V vậy, cc qu trnh bắt đầu cho sự sụp đổ của chế độ Putin v sự biến đổi tiếp theo của Lin bang Nga sẽ tự động xảy ra khi Ukraine ginh chiến thắng với vũ kh mới. Bạn thậm ch khng cần phải thực hiện thm cc bước để chăm sc nước Nga ngoi điều đ. Mục tiu của chng ti l tạo ra một nơi an ton v hấp dẫn để người dng kết nối theo sở thch v đam m. Để cải thiện trải nghiệm cộng đồng của chng ti, chng ti sẽ tạm ngừng nhận xt bi viết.

Ukrayinska Pravda

Qun Ukraine tiu diệt một chiến đấu cơ cường kch Su-25 của Nga, 8 xe chiến đấu bọc thp v một kho đạn

 

Ukrayinska PravdaThứ bảy, ngy 25 thng 6 năm 2022, 2:44 sng

IRYNA BALACHUK THỨ BẢY, 25 THNG 6 NĂM 2022, 09:44

Ngy 24/6, lực lượng phng khng Ukraine bắn rơi một my bay cường kch Su-25 của Nga, trong khi cuộc tấn cng bằng khng qun ở Kharkiv Oblast đ ph hủy 8 xe bộ binh, khiến qun Nga chịu nhiều thiệt hại. Một trong những kho đạn của qun chiếm đng ở bin giới pha nam cũng bị trng đạn.

Nguồn: Tư lệnh Lực lượng Khng qun của Lực lượng Vũ trang Ukraine trn Facebook

Vo ngy 24 thng 6, my bay cường kch Su-25 v my bay nm bom Su-24m đ tiến hnh nhiều cuộc khng kch trn mặt trận Izium, ph hủy 8 xe chiến đấu bộ binh v giết chết qun địch. Ở bin giới pha Nam, Lực lượng Khng qun đ tấn cng một kho đạn khc của Nga.

Lực lượng phng khng của Lực lượng đổ bộ đường khng đ bắn rơi một my bay cường kch Su-25 khc của Nga vo ngy 24 thng 6 .

Thng tin chi tiết: Nga đ tiến hnh cc cuộc tấn cng tn lửa vo Ukraine ngy 24 thng 6 những kẻ xm lược chủ yếu sử dụng my bay từ xa, khng xm nhập vo khu vực phng khng của Ukraine.

Qun chiếm đng cũng tiến hnh trinh st trn khng bằng nhiều loại UAV khc nhau dọc theo ton bộ chiến tuyến, cũng như trong nước. Vo ngy 24 thng 6, một UAV tc chiến-chiến thuật của Nga đ bị một đơn vị phng khng Ukraine ở Kyiv Oblast bắn hạ. Ukrayinska Pravda

Lực lượng Ukraine tiu diệt 44 qun xm lược, ph hủy sng v cc thiết bị khc của Nga trong 24 giờ qua- Theo Bộ chỉ huy tc chiến Pivden [South]

 Ukrayinska PravdaThứ Năm, ngy 23 thng 6 năm 2022, 7:10 tối

Olha Hlushchenko Thứ su, ngy 24 thng 6 năm 2022, 02:10

Qun đội Ukraine đ tiu diệt hơn 40 kẻ xm lược v ph hủy thiết bị qun sự của Nga trong khi bảo vệ bin giới pha nam theo Pivden [South] Operations Command on Facebook

Trch dẫn tin như sau: Hỏa tiễn bắn trng cc cơ sở x hội  chẳng hạn như bệnh viện, trường thể thao trẻ em v sn vận động  l bằng chứng cho sự thống khổ tuyệt vọng của kẻ th. Tuy nhin, Lực lượng Phng khng của chng ti, hỏa tiễn với độ chnh xc, hng hồn chứng minh đứng về pha sự thật.

Phong tro khng chiến của Ukraine tiếp tục chiến đấu trong cc vng lnh thổ bị chiếm đng, hiến cho qun chiếm đng ở Kherson Oblast gặp nhiều kh khăn hơn.

Đối phương đ triển khai cc sư đon pho binh để hỗ trợ hỏa lực cho cc lực lượng của chng trn mặt trận Mykolaiv. Tuy nhin, cc kế hoạch của kẻ th l kh r rng đang nhận được một phản ứng thch hợp.

Chi tiết: My bay Ukraine đ thực hiện 5 cuộc khng kch vo cc vị tr của Nga trong 24 giờ qua.

Tổn thất của Nga đ được xc nhận bao gồm 44 qun xm lược, hai pho ko 152 mm Hyacinth-B v Msta-B, cũng như một số xe bọc thp v xe cơ giới.

Một nhm tu ​​Nga đang cố gắng duy tr phương thức hoạt động thuận lợi ở khu vực ty bắc của Biển Đen. Tuy nhin, điều kiện thời tiết mưa bo đang cản trở kế hoạch của họ.

Nhm của Nga bao gồm bin đội 4 tu phng hỏa tiễn v 3 tu đổ bộ cỡ lớn.

Theo Yahoo News