bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của ng

                                                                                                     

 

 

 

  

 Nội Cc Của Joe Biden

Sau một năm cai trị, dư luận Mỹ nhận định Nội cc của Biden như sau:

Nội cc của Joe Biden đầy dẫy nhn sự bất ti v tầm thường

Trong nhiệm kỳ tổng thống của Obama người ta nhận ra rằng; 

                     Obama phn biệt chủng tộc 

                     Dng php luật lm vũ kh để triệt hạ đối thủ; khiến việc thực thi luật php bị tổn hại nghim trọng.

ng ta bổ nhiệm những người trung thnh hơn l những người thng minh hoặc c năng lực. Những người của Obama đ được chọn hoặc được giữ lại v những cống hiến của họ cho chương trnh nghị sự của Obama, m họ cho rằng Hillary sẽ tiếp tục. Cc cơ quan ny đ sẵn sng phục vụ Hillary . Nhưng vo giờ cht, Trump thắng cử, nhậm chức, nn guồng my ny, thay v lm cho Hillary, phải lm cho Trump, nn họ cố tnh phải lm mất uy tn của Trump v chnh quyền của ng bằng một loạt tr lừa bịp bợm. Từ Comey đến Holder đến BrennanClapper v McCabe, tất cả đều ra tay để ph hoại Trump. Họ ph hoại Trump bằng mọi cch, mọi lc, v buộc tội Trump dn dựng sự kiện ngy 6 thng Ging.

 Nội cc của Obama, những người được chọn v giới tnh của họ chứ khng phải trnh độ của họ.

Do đ, Chnh quyền Biden tiếp tục chọn cc thnh vin v mu da, khuynh hướng giới tnh hoặc lng trung thnh m qung với hệ tư tưởng cnh tả cực đoan.

Nội cc của Biden cn tệ hơn nữa ! 

Cố vấn an ninh quốc gia của ng, Jake Sullivan, l một thảm họa. 

Việc rt qun, tắt đn bỏ chạy khỏi Afghanistan được coi l sẽ mi mi lm ảnh hưởng đến danh tiếng của Biden. 

Khi được hỏi về việc gi xăng tăng, cựu thống đốc Michigan, Jennifer Granholm, đ cười như một con linh cẩu, đ l ứng cử vin cho vị tr bộ trưởng năng lượng của Biden.

Buttigieg: Bộ trưởng Giao thng vận tải!

Từ thị trưởng tầm thường của South Bend đến chuyn gia giao thng vận tải?

Khng phải v chuyn mn của anh ấy trong chuỗi cung ứng vận tải quốc gia, vận tải biển, đường cao tốc lin bang, v.v... m l giới tnh cởi mở của anh ấy. Buttigieg tuyn bố nghỉ thai sản trong ba thng v hiếm khi xuất hiện để lm việc. Một cơn bo tuyết đ khiến hng trăm ti xế dừng lại trong 24 giờ, m anh ta thậm ch khng thể giải quyết được điều đ. C đng để tiếp tục đăng lại những dng tweet ngu ngốc thể hiện sự thiếu hiểu biết của anh ấy về thế giới bn ngoi đầm lầy của anh ấy khng?

Antony Blinken phải chịu trch nhiệm về sự bỏ rơi Afghanistan.

V cn nhiều nhn sự nữa! 

Với thnh phần bệ rạc như vậy, Nước Mỹ sẽ đi về đu trong tương lai khi m Tổng thống:

 

v B Ph Tổng:

Với Gia Đnh tham nhũng, truyền thng phe đảng

Gio Dục nhồi sọ 

Th biết bao giờ mới giải quyết được cc KHỦNG HOẢNG hiện tại 

 

Trong lc lạm pht cng ngy cng tăng.

 

V nhn sự tệ như vậy, nn khủng hoảng nội bộ khng sao giải quyết; đối ngoại cũng khng kh cht no!

Tổng thống Biden khi vận động tranh cử dựa trn kinh nghiệm chnh sch đối ngoại hng chục năm của mnh với lời hứa cải thiện vị tr của Hoa Kỳ trong số cc nh lnh đạo thế giới với khẩu hiệu như quay trở lại việc c "người lớn trong phng". Nhưng một năm trong nhiệm kỳ tổng thống của mnh, Biden đang bị đnh gi thấp về thnh tch chnh sch đối ngoại của mnh.

Một cuộc thăm d gần đy của Quinnipiac cho thấy Biden c 35% đnh gi tn thnh về chnh sch đối ngoại một năm trong nhiệm kỳ tổng thống của mnh, với 54% khng đồng .

Trong số những thất bại đầu tin vo thng 3 năm ngoi l khi hội nghị thượng đỉnh với Trung Quốc, do Ngoại trưởng Antony Blinken v cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan dẫn đầu, để giải quyết vấn đề thương mại, nhn quyền, Hồng Kng, tấn cng mạng, COVI v căng thẳng qun sự gia tăng ở Biển Đng... đ đi chệch hướng. 

Trong những thng tiếp theo, Trung Cộng đ gửi một số lượng chưa từng c my bay chiến đấu đến Đi Loan để kiểm tra phản ứng của Mỹ, lm dấy ln lo ngại rằng một cuộc xm lược Đi Loan sắp xảy ra.

Theo Kori Schake, Gim đốc Chnh sch Đối ngoại v Quốc phng tại Viện Doanh nghiệp Mỹ: "Những điểm thấp trong nhiệm kỳ tổng thống của Biden thực sự l sai lầm của chnh tổng thống."

Cụ thể, việc Biden quyết định rt ton bộ qun đội Mỹ ra khỏi Afghanistan, đ dẫn đến một thảm họa nhn đạo.

Afghanistan hiện đang đứng trước bờ vực của nạn đi v nền kinh tế suy sụp, chỉ 4 thng sau khi Mỹ rt qun hỗn loạn.

Cc đồng minh NATO tin rằng Biden sẽ tham khảo kiến của họ sau nhiều năm bị người tiền nhiệm Donald Trump lăng mạ, đ mất tin tưởng bởi việc Mỹ đơn phương đột ngột rt qun, khiến quan hệ ở Vng Vịnh trở nn căng thẳng đặc biệt khi cc nước ny đặt cu hỏi liệu Mỹ c phải l đồng minh đng tin cậy hay khng.

Ngay cả Php, đồng minh đầu tin của Mỹ, đ nổi giận khi chnh quyền Biden bất ngờ cng bố thỏa thuận tu ngầm hạt nhn với Australia, cắt ngang thỏa thuận trước đ giữa qun đội Php v Australia - điều m Tổng thống Biden đ phải xin lỗi Tổng thống Php.

Ngoại trưởng Antony Blinken thừa nhận đ hết thời gian cho một thỏa thuận mới với Iran. 

Iran tiếp tục hỗ trợ lực lượng dn qun Shia thực hiện cc cuộc tấn cng bằng my bay khng người li v tn lửa nhằm vo qun đội Mỹ v cc đồng minh của họ ở Iraq v vng Vịnh. 

 Triều Tin đ thử nghiệm nhiều tn lửa đạn đạo m Lầu Năm Gc lo ngại c thể c vũ kh siu thanh. 

 Một năm dưới thời chnh quyền Biden, cc thử nghiệm thất bại về chnh sch đối ngoại tiếp tục gia tăng.

 Dn Mỹ đều quan tm, nhưng chỉ biết chờ ! 

 Thn Knh chc Qu vị Năm Mới với niềm HY VỌNG MỚI.

TN XUN VẠN PHC

Lưu-Vĩnh-Lữ