bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của ng

                                                                                                     

  

Nguyễn Tường Tuấn

CI U M - Chương 151

 Thng tư đen, qu hương quấn khăn tang | Photo credit: Manh Hai Flick

B́n mươi b̉y năm trôi qua, g̀n nửa đời người! Đủ đ̉ một th́ hệ sinh sau ngày ḿt nước 30/4/1975 g̀n như hoàn toàn bị t̉y não! Lịch sử xuyên tạc, và hằng năm cứ đ́n ngày tang thương này, cả nước lại ăn mừng, vui chơi, đnh đm. Kh́n nạn thật! Cộng sản Việt Nam biến ngy dn tộc để tang, thnh lễ hội. Anh chị em cng mẹ cha giết nhau khng n hận, hnh diện g m khoe khoang? Chng khiến người ho thn thnh th!

Trong nước ăn mừng ngày rừng rú vo thnh phố, man rợ chín thắng văn minh. Một ś đông, quên đi năm vị Tướng Việt Nam Cộng Hoà tũn tít, và hằng trăm ngàn chín sĩ, quân cán chính VNCH đã hy sinh trong 20 năm qua đ̉ mọi người śng cn. Họ ăn tiệc trong đau thương của dân tộc. Đ́t nước vô phúc!

Chúng ta có còn là người với kh́i óc và trái tim tỉnh táo không? Xin l̃i v̀ câu hỏi ngớ ng̉n và xúc phạm này.

| NÓI D́I Đ̉ T̀N TẠI.

L̀n đ̀u tiên tù nhân cải tạo được nhà nước cộng sản khoan h̀ng cho vít thư v̀ gia đình. Tôi bắt đ̀u thù ghét hai chữ khoan h̀ng từ đó. Mẹ kíp, n nhốt mnh m bảo l khoan hồng, m̃i người chỉ được phép vít vài dòng, trên nắp bao thư, cái khoảng không gian hình tam giác nhỏ bé đó, thách thức suy nghĩ của người t. Vít gì đây? Đừng lo, quản giáo, những tên sĩ quan i tờ, ngọng lu lo, đọc chưa thông của bên thắng cuộc đã nhắn nhủ cẩn thận: Các anh phải động viên gia đình, lại thêm một từ cộng sản, động viên là cái chó gì? Bạn phải ăn hàng thúng khoai mì hay bo bo đ̉ vỡ óc ra, hiểu chữ qui dị đ! Chúng ta gọi là khuýn khích, có th́ thôi. Bọn ny hiếp dm cả chữ nghĩa!

Anh Dương Kìn, một Luật sư, Th̉m phán Toà Án Quân sự VNCH tủm tỉm cười và nói, Mẹ b́ nó, thâm thật, chúng bắt mình phải động viên cái tam giác chuyện người lớn, trẻ em đừng tò mò về ci tam gic. Trong tổ t nhn chng ti ở trại Trảng Lớn, anh em rất knh trọng anh Dương Kiền, một luật sư, nh văn, thm trầm, t ni. Bít vậy, thì liệu mà vít: Em yêu, anh ṽn khoẻ, nhờ cách mạng nên giờ này anh mập hẳn ra như anh Minh, xin em cho anh .... Cả họ ai cũng bít anh Tường Minh là Giáo sư Gia Long và trường Đại học Vạn Hạnh, Đà Lạt, C̀n Thơ trước năm 1975 thuộc loại mình hạc xương mai. Cách mạng nuôi bo, mập, mà sao chỉ xin toàn thức ăn? Không vít như vậy, thư của mình sẽ được chúng dùng thay gíy vệ sinh!

▪ CHỈ C ĐI TA HIỂU. B́ yêu d́u, em và con đã nhận được thư b́, ŕt vui khi bít b́ khoẻ mạnh và mập ra như anh Minh. Chúa Phật ơi, bây giờ mới bít cô bé tủi 20 của con thông minh và khôi hài. Người ở trong tù, kẻ ngoài vòng kẽm gai đã nhanh chóng tm ra cch thng tin mật. Bản năng sinh t̀n đã dậy con người như th́ đó. Nói d́i, hay là ch́t? Hơn một năm sau, nàng b́ con b bỏng, ĺch th́ch xách giỏ quà thăm nuôi lên gặp ch̀ng.

Ở tủi 25, hình ảnh một Trung uý, đại đội trưởng Trinh sát hào hùng ngy no giờ đây phải ch́ng gậy vì phù thủng. Nàng tủi 20 chưa kịp mộng mơ đã mang nét buồn như đi mắt Mona Lisa. Giỏ quà là t́t cả những gì em kím được, thu gom từ bán báo cũ cho ve chai, đ́n qùn áo đẹp của chúng mình đi ra khu Dân sinh, chợ trời! Cn về cy gậy chống, anh ni với em đem theo để cn gnh qu về! Giọt nước mắt tủi thn em khc, giỏ qu b t teo cần g phải gnh gồng! Xin lỗi vợ anh trăm ngn lần, chiếc gậy khng phải để gnh qu đu, hai chn anh sưng ph, khng c n lm sao đi được từ chỗ giam ra nh thăm nui? Anh ni dối v sợ em lo v buồn, khng ngờ đ khiến em khc v tủi thn với giỏ qu khim tốn! Đi ta học ni dối từ bao giờ vậy? Sẽ c một ngy, anh phải xưng tội với em, nếu khng Cha sẽ đưa anh vo địa ngục.

Ngày đ̀u tiên gặp con đ̀u lòng, chàng chỉ bít hôn con, lén lút che d́u giọt nước mắt trên đôi má con thơ! Tên quản giáo kh́n nạn l l co hai chn ln ghế ngay đ̀u bàn, chng mnh không được ng̀i bên nhau, cách một b̀ ngang chíc bàn, chúng ćm cả hôn vợ. Tai chúng v̉nh ra nghe từng lời đ́i thoại, và đôi mắt như cú vọ chăm chú nhìn vào giỏ quà.

Không sao, mình bít nhau quá mà! Mẹ b́ chúng mày cũng đói khát như tụi tao, anh nheo mắt cho em, cô bé thông minh hỉu ngay, nàng ĺy một chíc bánh chưng nhỏ đưa mời cán bộ. Hắn vội nói, Không, tôi không nhận đâu. Anh nói tiếp, Cán bộ t́t lắm, anh sẽ mời sau. T́t cái mả thằng h̀! Cúng mày một cái bánh, ông đói một tùn, sung sướng gì? Sau khi nghe hứa hẹn, tên quản giáo trở nên hìn lành hơn, hắn giả vờ đi ra ngoài không quên nói sẽ trở lại, anh chị nhớ giữ đúng nội quy.

Nhanh chng, anh b́ con qua phía em và hai đứa mình hôn nhau như chưa bao giờ được hôn. Anh g̀y quá! Em yêu anh! Chủ nghĩa xã hội đã thành công trong việc giáo dục chúng ta, em và anh phải nói d́i đ̉ được bên nhau, đ̉i một chíc bánh chưng nhỏ đ̉ hôn nhau. Chưa h́t cái ưu việt của xã hội cộng sản đâu, em cho anh gói thúc lá, bóc ra nhét cho hắn vài đíu, 15 phút thăm nuôi sẽ thành nửa giờ. Chúng mình thật sự đã từ giã thiên đường tương đ́i thành thật, không làm gì có tuyệt đ́i ở tr̀n gian này, đ̉ bước vào th́ giới của ma quỷ, gian d́i.

▪ KẺ THÙ CỦA CHÚNG TA. Đ̉ hỉu rõ tính ưu việt kh́n nạn của chủ nghĩa cộng sản. Giúp phụ huynh có con em lớn lên trong học đường Mỹ, quý vị c thể mua tác ph̉m Animal Farm của nhà văn George Orwell làm quà cho các đấng cử nhân, thạc sĩ, tín sĩ và lòi sĩ, tặng cho các cô chiu, cậu ́m Ćp tín (Progressive). Sách bán $12.56 USD tại Amazon, mua qua Kindle (sách đọc trên iPad) $9.99 USD. Chúng tôi không nhận b́t cứ một cent nào từ Amazon, hay Kindle, chỉ giúp quý vị ng̀i nhà có th̉ đặt mua. Xin đừng chụp chíc nón ći mà kẻ hèn này ghét đ́n tận xương tuỷ.

Eric Arthur Blair (1903-1950) được th́ giới bít với bút danh George Orwell, sinh tại ́n Độ, giáo dục trên quê hương Anh Qúc, có thời gian làm Cảnh sát Hoàng gia tại Mín Điện, trước khi trở v̀ Anh śng bằng ngh̀ c̀m bút. Tác ph̉m Trại súc vật (Animal Farm) của ông, t̉ng cộng 112 trang, trở thành kinh đỉn lật mặt nạ chủ nghĩa cộng sản. Được vít từ năm 1945, dịch ra hằng trăm thứ tíng, trong đó có cả tíng Việt. Vì ngu d́t, chính quỳn cộng sản Việt Nam đã cho xút bản tại Sài Gòn, nhưng sau đó ra lệnh tịch thu. Năm 2008, báo The Times đã vinh danh George Orwell đứng hàng thứ hai trong 50 nhà văn Anh n̉i tíng nh́t sau 1945. Hãy xem danh ngôn trong Trại súc vật đng l bo động cho những ai chưa nếm mi cộng sản.

Một trong những đìu các con vật śng trong trại phải luôn tâm niệm: Loài b́n chân là t́t, bọn hai chân x́u [Four legs good, two legs bad]. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 khi đàn bò vào thành ph́, chúng áp dụng đúng nguyên tắc này, b́t cứ thứ gì thuộc loài hai chân đ̀u là x́u, phản cách mạng, sách vở, âm nhạc việc đ̀u tiên phải đ́t sạch. Qùn áo đẹp bán đi, cách mạng không c̀n phô trương, m̀u mè hoa lá. Phụ nữ, làm ơn dẹp cái vụ sơn móng tay, v́t mẹ nó cái áo dài thướt tha, xắn qùn lên g̀n bẹn lao động xã hội chủ nghĩa đ̉ nhanh chóng trở thành loài b́n chân t́t.

Lao động xã hội chủ nghĩa! Ôi cái trít lý này vinh quang vô cùng. Nhưng làm sao cách mạng dậy loài hai chân, đ quen ăn ngon mặc đẹp dưới ch́ độ k̀m kẹp Mỹ Nguỵ? Bọn hai chân này ăn cơm trắng cả chục năm nay, đàn bà đứa nào đít cũng có gân ý cách mạng nói phụ nữ trong vùng Mỹ Nguỵ mặc qùn lót, nhìn từ ngoài vào như có đường gân tam giác mà bác và đảng nút nước míng, thèm nhỏ rãi. Đảng ta trí tuệ vô cùng, mình cứ kêu gọi chúng tình nguyện làng trên, xóm dưới phát loa xa xả m̃i ngày, từ sáng mở mắt đ́n chìu gà lên chùng, kêu gọi loài hai chân tình nguyện đi lao động xhcn, kinh t́ mới ... Đứa nào ngoan ć, tŕn tránh đảng sẽ cắt phíu lương thực, cho chúng mày đói nhe răng!

George Orwell đã dậy: Tham gia lao động là yêu nước, không bắt buộc, hoàn toàn tình nguyện. Đứa nào vắng mặt gia đình sẽ có nửa phíu lương thực [This work was strictly voluntary, but any animal who absented himself from it would have his rations reduced by half]. Nhà nước chơi ngay vào cái bao tử của loài hai chân. Đói rã họng, ăn bo bo xã hội chủ nghĩa loại thực ph̉m muôn năm, ăn vào bao nhiêu cửa trước, đưa ra cửa sau còn y nguyên, th̉ hiện tính trong sạch và muôn năm của bác và đảng!

▪ CHỦ NGHĨA ƯU VIỆT. Những ai đã và đang śng tại Việt Nam, sẽ không th̉ nào quên được đống kh̉u hiệu chính trị mà đảng và nhà nước không tíc tìn, nhuộm đỏ một m̀u máu, treo khắp hang cùng, ngõ hẻm. Cái mùa tháng tư này là mùa tra t́n con mắt và l̃ tai của bọn hai chân! Nào là bác Hù śng mãi trong qùn chúng ta ... Hù chủ tịch mún nằm ... Đảng cộng sản Việt Nam mún nằm quanh năm ... Cứ th́ chúng treo bỉu ngữ, cờ quạt khắp ph́ phường. Nhà nào cũng phải treo cờ máu! Kh̉ một ñi cái gíng hai chân này khó dậy lắm, phường khóm bảo treo cờ, chúng rên lên là h́t tìn!

Đâu có vụ d̃ dàng như vậy, hỡi các đ̀ng chí, đ̀ng rận, đừng bao giờ quên: Loài b́n chân chúng ta là ưu việt, bọn hai chân x́u xa [Four legs good, two legs bad]. Chúng mày than không có tìn, phường khóm sẽ mang cờ đ́n từng nhà cắm và thâu tìn sau. Ngay đ́n nh́t cả triệu quân Nguỵ, đảng còn lừa một mẻ Đem theo lương thực 10 ngày, hay một tháng chúng tưởng thật, th́ là đảng ta nh́t cả b̀y, không t́n một viên đạn.

| NGÀY THÚ LÊN LÀM NGƯỜI 30/4.

Bạo lực chuyên chính! Hỡi các đ̀ng chí, đ̀ng rận b́n chân: Cuộc cách mạng 30/4/1975 xứng đáng đi vào lịch sử loài c̀m thú chng ta. Vĩ đại vô cùng, từ đàn bò g̀y dơ xương đ́n bọn khỉ qùn áo tả tơi, chúng ta lê ĺt vào thành ph́. Làm sao không vĩ đại? Khi một đ̀ng chí chuyên làm ngh̀ thín heo Đ̃ Mười (vít tắt là ĐM) hiên ngang v́t con dao hành ngh̀, hng hồn đọc dĩn văn kêu gọi loài b́n chân chúng ta: Hãy chiếm ĺy nhà của bọn hai chân, ngủ với vợ nó, đánh th́y mẹ con nó Ui chao, nghe mà sướng đ́n rưng rưng nước mắt! Cả đời vo rừng, ăn lng ở lỗ theo đảng, nay mới thấy ngy vinh quang!

▪ KẺ THÙ CỦA CHÚNG TA. Các đ̀ng chí, đ̀ng rận, đừng quên lời dậy của gã nhà văn người Anh, hắn đã ch́t, không có gì phải sợ, tên hắn là George Orwell, trong di chúc đ̉ lại, hắn nói rõ: Loài hai chân t́t duy nh́t, chúng đã ch́t [The only good human being is a dead one]. Mẹ nó, bọn hai chân này chúng đẻ ra nhìu trít lý quái đản mà Thượng Đ́ không ban cho loài b́n chân chúng ta đủ kh́i óc đ̉ nghĩ ra. Đã không hỉu, cóc bít, thì phá nó đi cho được việc! Tiền khng c th in thm!

Đảng ta sẽ cai trị bọn hai chân bằng bạo lực chuyên chính! Nói d̃ hỉu cho các đ̀ng chí, đ̀ng rận mặt mũi t́i tăm hỉu sẽ là như th́ này: Đảng c Cng an, cc đồng ch, đồng rận đ l l chắn của đảng ta, cưng lắm, qu lắm, chả thế m đồng ch T Lm, Bộ trưởng CA đi my bay qua tận Anh Quốc, nhe hm răng cải mả cho tn đầu bếp lừng danh nm vo miếng thị b dt vng! Chng ta cho cả thế giới thấy, Việt cộng bốn chn giu sang gấp ngn lần Việt kiều hai chn. Từ rừng r Trường Sơn, đến Sở th khắp nơi, loi bốn chn lm cch mạng.

▪ BNH ĐẲNG. Chế độ cộng ho x hội chủ nghĩa do loi bốn chn chng ta cai trị bnh đẳng hơn x hội Mỹ Nguỵ hai chn gấp ngn lần. Ti ni c g sai m cc đồng ch, đồng rận khẹc khẹc ầm cả ln? Hay l c đồng ch no bắt đầu ngả nghing theo thế lực th nghịch? Đồng chấy T Lm đu? Gng cổ bọn ny lại, đưa chng vo đồn cng an, đm nay chng sẽ tự thắt cổ, ni theo ngn ngữ cch mạng, chng sẽ tự gic chết.

Để ti ni cho cc đồng ch, đồng rận biết, chữ bnh đẳng trong chế độ bốn chn của chng ta sng như trăng rằm, Mọi con vật đều bnh đẳng, nhưng cũng sẽ c những con bnh đẳng hơn những con khc [All animals are equal, but some animals are more equal than others]. Nghe r (chửa) hỡi cc đồng ch, đồng rận ngu dốt? Tun thủ theo chủ nghĩa Mc L, bộ chnh trị v cc đồng ch, đồng rận từ b thư trở ln, đều lm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu. Đừng nghe theo bọn phản động hai chn ni nhảm, đồng ch Trọng n, hay T nm đều ngu bỏ mẹ, l v năng lực của họ chỉ c thế thi. Nhưng nhu cầu th lại cao v cng. Chết cũng thế, cc đồng ch nĩnh đạo cần vi ba mẫu đất để xy lăng tẩm. Đy chnh l ci tr tuệ cao siu, v biết khi thời thế thay đổi, thể no bọn hai chn cũng quay lại, chng sẽ cần chỗ để xả đồ dư thừa, xy ci mả b t teo th một hai đứa ngồi ị, v cả vạn người m bụng đứng chờ sao?

▪ TRIẾT L CHỈ HUY. Ci triết l ny cao siu v cng! Bọn tư bản, Mỹ Nguỵ hai chn chửi bới x hội bốn chn chng ta l tham nhũng! Đừng nghe thế lực th địch, chnh nh văn hai chn George Orwell của chng từng viết: Con người khng phục vụ lợi ch cho bất cứ sinh vật no, ngoi hắn ta [Man serves the interests of no creature except himself]. Khng lm giầu cho vợ con, tiền ch đu đưa chng n qua xứ tư bản dẫy chết, nhất l Hoa Kỳ, mua nh cao cửa rộng, đnh ph tận xương tận tuỷ bọn chống cộng. Con của Chủ tịch Fuck, bốn chn đang ở Mỹ đấy.

| KẾT LUẬN.

Tin sư n ci thế giới khốn nạn ny! Đồng ch bốn chn Vladimir Putin yu qu của chng ta, chẳng biết đnh đấm ra sao để anh hề hai chn Volodymyr Zelenskyy đnh cho tối tăm mặt my, hai chiếc tuần dương hạm n ấn mẹ xuống đy biển Hắc Hải! Bẩy, tm, đồng ch cấp tướng, chng ho kiếp đi theo Stalin, cả nước Nga khc như cha chết, mẹ chết.

Ngy 30 thng 4 năm 2022, thế giới loi vật bốn chn chng ta lại sắp sửa đọc kinh cầu hồn cho đồng ch Putin! Tăm tối qu, cc đồng ch, đồng rận Việt Nam yu qu!

Hay l bọn hai chn ni đng, lm ch g c ci mun năm trn trần gian ny! Chủ nghĩa x hội của loi bốn chn chng ta đang trn miệng hố chn! Cc đồng ch, đồng rận Việt Nam lo bỏ mẹ, quen đi hng hai rồi sửa lại dng đi khng dễ.

Khng sao, đảng ta đ c kế hoạch b mật, mang tn Nhổ ra rồi lại liếm vo thời thế thay đổi, thế thời phải thế! Đồng ch Fuck đ từng khoanh tay đứng khp np cười tnh với lo Donald J. Trump, khi cần đồng ch Fuck sẽ thay mặt đảng ta, cắn cỏ ngậm rơm quỳ lạy xin tha thứ.

Ci u m mun năm!

nguyễn tường tuấn

18/04/22