bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


 

  
DTV Thuyết Minh: Nghĩa cử cao đẹp của TT Trump dnh cho 13 Chiến Sĩ Trận Vong tại Georgia


***  

                           TC PHONG QUỲ GỐI - HAY CƠN NGHIỆN THỜI ĐẠI  ?

Sắp hết năm con "tru đin", mời mọi người suy ngẫm lại chuyện cũ, mở mn cho một năm mới c thể nhiều sng gi hơn năm cũ để đề phng, một khi biến thể Omicron đ vượt mặt biến thể Delta để dnh "vương miện" tại Hoa Kỳ trong khắp nước Mỹ, đ l năm Nhm Dần 2022- "cọp thọt chn" - cũng dược hiểu như l "cọp quỳ lết", l hnh ảnh nối di của một hoạt cảnh chnh trị Hoa Kỳ trước mắt thế giới, đ l cơn nghiện "quỳ gối", mở mn cho "biến thể giải phng php luật Hoa Kỳ" khỏi tay Chnh Quyền Joe Biden (hng ro luật php đ ...bỏ ngsn chơi vắng bng trọng ti v sự sợ hi trở thnh...ưu tin), cũng l cơ hội tạo cảm hứng cho phong tro nổi loạn cướp ph cng khại, tha mạ cng khai, vu khống tố co bất chấp SỰ THẬT, hm hại người hiền lương, v hội chứng bầy đn xuyn qua nền văn ha tẩy chay "cancel culture" đ nở rộ từ trong chnh giới Hoa Kỳ, nay cũng đang lan rộng trong Cộng Đồng người Việt tỵ nạn Cs, đặc biệt ở cả Nam v Bắc California sau biến cố "Xy dựng Tượng Đi Quảng Trị". Bọn "bất lương chống cộng" đ khng cn ẩn nu dưới nick ma tuổi quỷ, m đ theo tro lưu "văn ha tẩy chay" để cng khai ra mặt, phất đủ cc loại cờ để m hoặc hay lừa đảo dư luận, kết b tạo phi dnh "thế thượng phong" tấn cng lại ci gọi l "chiến hữu" của chng, để biến chng thnh bọn "CHIẾM HỮU" sn chơi chống cộng hiện nay...ở cả Nam Bắc California.

Xin mời mọi người "n cố tri Tn" qua bi viết sau đy ti mới nhận được.

Nguyễn Đăng Trnh

 

Ứng vin tranh cử tổng thống của đảng Dn Chủ Joe Biden quỳ gối tại hiện trường cuộc biểu tnh ở Wilmington. (Ảnh: Twitter)

Joe Biden - vị tổng thống c tc phong quỳ gối nhiều nhất trong lịch sử nước Mỹ

12/07/21 

Ti chưa bao giờ thấy một vị tổng thống no thch quỳ giống như ng Biden. C thể ni l ng quỳ mọi lc mọi nơi. Tại sao ng Biden lại thch quỳ đến vậy?

Một số người ni rằng văn ha phương Đng v phương Ty khc nhau, v khng c g to tt nếu quỳ gối ở phương Ty.

Nếu như quỳ gối l điều bnh thường, vậy tại sao chng ta khng thấy ng Trump quỳ gối? ng Bush th sao? ng Clinton th sao? Cn cả ng Reagan nữa? Tại sao rất nhiều tổng thống Hoa Kỳ khng quỳ xuống, nhưng Joe Biden lại quỳ hết lần ny đến lần khc?

ng Biden quỳ gối khi nhn thấy phụ nữ, trẻ em, người gi, người da trắng, người da đen, người Mỹ La tinh, nhưng chưa c bức ảnh no ng quỳ trước người Trung Quốc, khng biết c phải l cố hay khng.

V vậy, những người ni rằng ng Biden quỳ gối v sự khc biệt trong văn ha phương Đng v phương Ty l khng c cơ sở. Nếu khng, tại sao 45 đời tổng thống Hoa Kỳ lại khng quỳ khắp mọi nơi như vậy?

Quỳ trước người da đen

V dụ, trường hợp giật gn nhất năm ngoi l việc "Cảnh st da trắng gh chết George Floyd". Tại lễ tưởng niệm George Floyd, ng Biden đ quỳ xuống sau khi bước vo cửa, khiến những người da đen pha sau sững sờ v liếc mắt nhn ng ta.

Quỳ gối trước George Floyd - một người da đen - l chưa đủ đối với ng Biden. Sau đ ng đ thay đổi trận địa v quỳ gối trước những người da đen khc. Vụ việc lần ny l một cảnh st da trắng đ bắn một người đn ng da đen ở Wisconsin.

Bạn gi của Jacob (nghi phạm người da đen) gọi điện bo cảnh st ni rằng anh ta đột nhập vo nh v lấy mất cha kha xe. Khi cảnh st đến hiện trường, Jacob đang cầm một con dao trn tay. Khng thể thuyết phục được nghi phạm, cảnh st đnh nổ sng, khiến Jacob bị liệt phần dưới cơ thể.

Nghi phạm Jacob Blake.

Jacob hon ton l một tn cặn b. Anh ta đ bị co buộc tấn cng tnh dục, bạo lực gia đnh v xm phạm nh ring bất hợp php.

Nhưng khi cảnh st bắn hạ anh ta v đ chống lại php luật, anh ta lại ngay lập tức từ một tn lưu manh biến thnh anh hng của nước Mỹ.

Sau khi biết được sự việc, ng Biden đ lao đến trước cửa nh Jacob v quỳ xuống.

Bức ảnh ny được chụp khi ng Biden đến quỳ trước nh Jacob. Lc đ gia đnh Jacob khng để cht no đến ng ta, v họ đang rất bất bnh với việc người da trắng nổ sng vo người da đen.

Từ từ, ng Biden c lẽ đ nghiện quỳ gối. Chỉ cần gặp người da đen, ng ta sẽ quỳ ngay khi c cơ hội. Một tổng thống Mỹ lun ở trong tư thế xin lỗi người da đen.

Quỳ trước trẻ em

Trong bức ảnh dưới, ng Biden đ quỳ trước một đứa trẻ da đen. Những người ủng hộ cho ng Biden ni: "Đ l bởi v đứa trẻ thấp, v vậy Biden đ quỳ gối để giao tiếp với đứa trẻ, n phản nh sự gần gũi của ng với mọi người".

Mọi người hy ni xem, ai trong số 45 tổng thống của Hoa Kỳ khng cao hơn bọn trẻ? Bạn đ thấy tổng thống Mỹ no quỳ xuống v giao tiếp với trẻ em chưa?

Trong nhiều dịp khc nhau, chỉ cần gặp trẻ em, chừng no thời điểm thch hợp, chắc chắn ng Biden sẽ quỳ xuống để cho hỏi.

ng Biden quỳ trước trẻ em.

Sự kh xử của Tổng thống Hn Quốc

Một lần khc, khi Tổng thống Hn Quốc Moon Jae-in đến thăm Nh Trắng, ng Biden đ sắp xếp một sn khấu để "trao hun chương cho cc cựu chiến binh" v mời ng Moon Jae-in tham gia cng.

Sau khi trao hun chương, mọi người muốn chụp ảnh tập thể để lm kỷ niệm.

ng Biden, một người thch quỳ gối, đ dẫn đầu v quỳ xuống trước mặt cc cựu chiến binh, khiến Tổng thống Hn Quốc Moon Jae-in đứng bn cạnh phải sững sờ. ng Moon Jae-in đ lng tng một lc, liệu ng c nn quỳ theo khng?

Nếu ng Moon Jae-in khng quỳ th c vẻ như khng ph hợp (người anh lớn l Mỹ đ quỳ, chẳng lẽ em trai Hn Quốc lại khng quỳ).

Nhưng nếu ng Moon Jae-in quỳ gối tại Nh Trắng, xt theo tnh tự tn dn tộc mạnh mẽ của Hn Quốc, chắc chắn ng ấy sẽ bị mắng t tt khi trở về nước. Phải lm sao đy?

Tổng thống Hn Quốc đ thực hiện một thủ thuật thng minh, chnh l nửa quỳ nửa khng (hay c thể ni l ngồi xổm).

V quỳ trong nhiều hon cảnh...

Ngoi việc quỳ gối trước người da đen v trẻ em, ng Biden cn quỳ gối tại địa điểm tổ chức phong tro nữ quyền.

Trong thời gian tranh cử tổng thống Hoa Kỳ vo năm ngoi, ng Biden đ tham gia một cuộc biểu tnh ủng hộ nữ quyền.

Những người biểu tnh rất ho hức khi thấy ng Biden xuất hiện ở đy. Tuy nhin, trước ống knh của giới truyền thng, ng Biden lại tiếp tục quỳ gối trước những nh vận động nữ quyền.

Quỳ gối ở bn ngoi vẫn chưa đủ. Sau khi vo trong nh, ng Biden đ gặp gỡ nh vận động nữ quyền, đồng thời l một nghị sĩ Mỹ c gốc gc thổ dn - b Deb Haaland.

Khi nhn thấy vị "nghị sĩ bản địa" ny, ng Biden lại khng kiềm chế được m khuỵu chn xuống. Dn biểu khng biết phải lm sao. Tại sao ứng cử vin tổng thống lại phải quỳ gối trước mặt b?

Thấy vậy, b Haaland chỉ c thể bất lực mỉm cười, đồng thời nắm lấy tay ng Biden: Xin hy đứng dậy, đừng quỳ".

 

Sau khi quỳ gối trước người da đen, quỳ gối trước trẻ em, quỳ gối trước nữ quyền, quỳ gối trước thổ dn, ng Biden tiếp tục quỳ gối trước cc dn tộc thiểu số khc ở những điểm dừng tiếp theo.

ng Biden đ đến khu vực pha nam Florida, được gọi l "Little Haiti" - nơi c gần 1 triệu người Mỹ gốc Haiti đang sinh sống.

ng Biden đến đy để thị st v xem cc buổi biểu diễn khiu vũ của địa phương.

Trong khng kh vui vẻ, thoải mi, sau khi ma truyền thống xong mọi người cng chụp ảnh tập thể, khng c g ngạc nhin khi ng Biden lại quỳ xuống.

Cc phương tiện truyền thng giải thch rằng Tổng thống chọn cch quỳ gối v ng sợ mnh chặn mất cc vũ cng đứng ở pha sau.

Vậy cu hỏi đặt ra l: tại sao ng khng gọi cc vũ cng cng tiến ln pha trước để chụp ảnh nhm? Chụp như vậy khng r nt v thn mật hơn sao?

V nếu như sợ chặn mất cc vũ cng pha sau, vậy th tại sao vợ của ng Biden khng quỳ cng chồng?

Gần đy, theo The Times of Israel đưa tin, trong cuộc gặp với ng Reuven Rivlin (người bn tri) - Tổng thống sắp mn nhiệm của Israel tại Nh Trắng hm 5/7, ng Biden đ quỳ gối trước Chnh văn phng của Tổng thống Rivlin l b Rivka Ravitz (người phụ nữ bn phải), sau khi biết được rằng b c đến 12 người con.

Bạn c nghĩ rằng đy l một tr đa? Cc phương tiện truyền thng Hoa Kỳ đ rầm rộ đưa tin về sự kiện ny.

 

Khi đội bng chy v địch Mỹ Dodgers đến thăm Nh Trắng, ng Biden cũng quỳ. Ngay cả khi đi thị st căn cứ qun sự ở Nam Carolina, ng Biden cũng quỳ gối trước binh lnh.

V bệnh dịch, cần thực hiện gin cch x hội, trong một sự kiện vận động tranh cử "Nghe diễn thuyết m khng cần xuống xe" ở Toledo, Ohio vo ngy 12/10/2020, ng Biden cũng quỳ xuống khi chụp ảnh nhm cng những người ủng hộ.

Tại sao ng Biden khng thể đứng cạnh mọi người một cch bnh thường m cứ phải quỳ xuống? 

D giới truyền thng cnh tả c vng vo giải thch gip ng Biden như thế no đi nữa, th c vẻ như một khi "hội chứng quỳ gối" của ng Biden xảy ra, n sẽ khng thể chữa khỏi.

Tc giả: Jiang Pingzhou

Quan điểm thể hiện trong bi viết l kiến của tc giả v khng nhất thiết phản nh quan điểm của NTDVN. 

Thanh Hương

Theo aboluowang.com