bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


 

  
DTV Thuyết Minh: Nghĩa cử cao đẹp của TT Trump dnh cho 13 Chiến Sĩ Trận Vong tại Georgia


***  

Nguyễn Thị B Bảy

Truyền Thng v Tng Tng Joe

Cu chuyện giới chức to Bạch Ốc "lm việc sau hậu trường" với  truyển thng để xin họ loan tin một cch tch cực về chnh quyền Joe Biden, mới nghe tưởng l chuyện đa nhưng đy l một chuyện c thật. V cơ quan truyền thng đầu tin hưởng ứng lời ku gọi của Bạch Ốc l CNN qua chương trnh của chng Don Lemon. 

Don Lemon

CNN's Don Lemon sings Biden's praises literally as gas prices drop a whole 4 cents ... and just days after the White House begged for better coverage

CNN host Don Lemon took the the Biden White House's pleas to the media to sing the administration's praises quite seriously and literally. Just days ago, reports  ... Read more

Don Lemon của CNN  ht bi ca ngợi Biden - theo nghĩa đen - khi gi xăng giảm 4 xu ... 

 chỉ vi ngy sau khi Bạch Ốc cầu xin đưa tin...tốt hơn.

(Phỏng dịch)  

Người dẫn chương trnh CNN, Don Lemon, đ nhận lời cầu xin từ Bạch Ốc của Biden để ht những lời ca ngợi chnh quyền một cch kh nghim tc, v đng theo nghĩa đen.

Chỉ vi ngy trước, tin tức loan truyền rằng Bạch Ốc đ cầu xin cc hng truyền thng quốc gia tăng cường đưa tin tch cực về Tổng Thống Joe Biden, khi tỷ lệ ủng hộ ng giảm xuống qu thấp trong bối cảnh kinh tế tồi tệ hiện nay, từ lạm pht đến chuỗi cung ứng;  COVID tiếp tục ly nhiễm (hy nhớ rằng, ng ấy đ thề sẽ chấm dứt đại dịch), cộng thm những trở ngại v sai lầm trong chnh sch đối ngoại ở Afghanistan, Nga, Ukraine, v.v.

Những tay chn của Biden khng những chỉ gửi email v tin nhắn cho những người gọi l nh bo để thc giục họ đưa tin tch cực cho chnh quyền đang thất bại; m họ cn thực sự đang ngồi trong cc ta soạn truyền thng để giới thiệu những g được cho l tin tức tốt đẹp về kinh tế v họ trực diện thc giục cc cơ quan truyền thng ny phải đưa tin c lợi cho Biden cũng như  c lợi cho chương trnh nghị sự của ng ta.

C vẻ như tiếng ku cứu của chnh quyền Biden đ rơi vo những đi tai thng cảm - t nhất l đi tai phụ trch chương trnh 10 giờ tối của CNN l anh chng Don Lemon:

Trong chương trnh "Don Lemon Tonight" hm Thứ Ba 7/12/21 theo trang web của CNN trong mục " phn tch su rộng về những cu chuyện thời sự hng đầu trong ngy", Lemon đ ht ca ngợi chnh quyền Biden về việc gi xăng giảm được 4 xu.

 Đy khng phải l ht theo nghĩa bng, m thực sự l ht theo nghĩa đen:

Don Lemon hoan hỉ thng bo:

"Một cứu trợ kinh tế lớn cho hng triệu người Mỹ đang phải đối ph với gi năng lượng tăng vọt. Gi xăng cuối cng cũng giảm bớt."

 Người dẫn chương trnh CNN cho biết, gi trung bnh của một gallon xăng đ xuống cn 3,35 đ la, giảm 4 xu so với tuần trước, trch dẫn số liệu của AAA.

Khi trưng dẫn bức ảnh cho thấy sự sụt giảm gi l khng đng kể, nhưng Lemon vẫn ni với khn giả rằng: "Hy nhn vo điều đ!" v tiềp theo sau l tiếng ca hợp xướng theo kiểu thin thần "Aaaaaah!

Gi xăng giảm được 4 xu

Tiếp theo, Lemon giới thiệu vị khch hon ton "khng thin vị" của mnh l Austan Goolsbee, Chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế của Barack Obama, để thảo luận về mức độ huy hong của gi xăng dầu.

"Austant!" Lemon ht ln trong khi vỗ tay vo mic v ni thm, "Chng ta c thể ăn mừng một số tin vui trong một pht được khng?

Nhưng điều m Lemon bỏ qua khng đề cập đến, l AAA đ lưu gi xăng l 3,35 đ la/1 gallon vo ngy 6 thng 12, tức l n đ tăng 1,19 đ la/1 gallon so với năm trước.

Chương trnh thứ hai hưởng ứng lời ku gọi của Bạch Ốc l The View của đi ABC với 2 người dẫn chương trnh l Whoopi Goldberg v Joy Behar.

 The View doubled down on this ridiculous claim about Bidens media coverage, Pan on Fire News

Whoopi Goldberg v Joy Behar

 (phỏng dịch) 

 Theo 2 b ny, th truyền thng đ qu khắc nghiệt với Biden. Họ đổ lỗi những con số thăm d kiến ​​về sự thất bại của Biden khng phải do lạm pht tăng vọt, hay gi năng lượng tăng cao, hoặc việc rt qun tại A Ph Hn đ phạm sai lầm thảm hại, m l do sự đưa tin  "tiu cực" từ  truyền thng.

Tất nhin, bất cứ ai cũng c thể thấy rằng truyền thng  đ cực kỳ tử tế với Biden, nếu so với việc họ đ xử tệ với Trump như thế no!

Nhưng Goldberg lại than vn l truyền thng khng ghi đủ cng trạng của Biden về những điều tốt đẹp m ng ấy đ lm. Goldberg thậm ch cn cướp cng về cho Biden l ngi TT 46 đ giảm gi insulin trong khi sự thật l do TT Trump thực hiện vo năm 2019, nhưng lc ấy th giới truyền thng đều lớn tiếng chỉ trch ng Trump.

Goldberg cũng vang vọng lại những điều từ cơ quan truyền thng cnh tả khc, như lời khẳng định của người phụ trch chuyn mục ở Washington Post cho rằng truyền thng đ loan tin về Biden cn tồi tệ hơn những g họ loan tin về Trump.

Goldberg ni rằng Biden chỉ mới nhậm chức được chn thng v tuyn bố một cch lố bịch rằng b ta đ cho Tổng Thống Trump một cơ hội trong chn thng đầu tin.

Tất nhin điều ny th qu xa với sự thật.

Trước khi Trump đắc cử, Goldberg co buộc tất cả những người ủng hộ Trump đều l những kẻ phn biệt chủng tộc, thậm ch cn tuyn bố vo năm 2016 rằng truyền thng đ qu mềm mỏng với Trump!

Sự thật ai cũng nhn thấy r l giới truyền thng lun săn đn Biden ở mọi nẻo đường. Họ khen ngợi ng ta trong cc cuộc họp bo v c những cu hỏi nng niu, chẳng hạn như ng thch ăn c rem loại g? Họ đ đi ra khỏi con đường sng m người Mỹ đ nhn thấy r về lạm pht, từ việc ni rằng n khng xảy ra, hoặc cho rằng n thực sự l một điều tốt, cho đến việc họ ni rằng cc chnh sch của Biden khng lin quan g đến n.

Thật kh hnh dung những điều m giới truyền thng c thể sẽ dễ dng hơn nữa so với những g m họ đ lm đối với Joe Biden.

Truyền thng Fake News l người bạn tốt nhất của Biden v The View c đầy đủ yếu tố ny.

Nguyễn Thị B Bảy

12/12/2021