báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


 

 

  
DTV Thuyết Minh: Nghĩa cử cao đẹp của TT Trump dành cho 13 Chiến Sĩ Trận Vong tại Georgia


***  

Nguyễn Thị Bé Bảy

CHUYỂN ĐỔI TẬN GỐC NƯỚC MỸ

Sept 13, 2021 

 Nhiều người hẳn chưa quên lời tuyên bố của Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Chuck Schumer vào thời điểm bầu cử đặc biệt 2 Thượng Nghị Sĩ của tiểu bang Georgia được tổ chức từ 3/11/2020 và chung kết vào ngày 5/1/2021: “We take Georgia and change America”.

 Sau khi thắng thêm 2 ghế TNS tại Georgia, đảng Dân Chủ nắm quyền kiểm soát ở Thượng Viện, Hạ Viện và Bạch Ốc  lập tức bắt tay vào việc thay đổi nước Mỹ.

 Mark Levin, tác giả của nhiều quyển sách viết về chính trị bán chạy nhất đă đề cập đến vấn đề “thay đổi nước Mỹ” như sau:

Mark Levin, of the Mark Levin Show, speaks during the Conservative Political Action Conference (CPAC) in National Harbor, Maryland, U.S., on Saturday, Feb. 29, 2020. President Trump will address this years CPAC after seeking to close ranks within his administration about the threat posed by the coronavirus and how the U.S. government plans to stop its spread following mixed messages that rattled Wall Street. Photographer: Stefani Reynolds/Bloomberg via Getty Images

(tạm dịch)

“Joe Biden là tổng thống vĩ đại nhất – không phải đối với đất nước hay các đồng minh của chúng ta mà đối với kẻ thù của chúng ta. Hamas nh́n thấy điều này, Hồi Giáo Jihad nh́n thấy, những kẻ khủng bố Palestine nh́n thấy, đó là  tại sao chúng làm những ǵ mà chúng đang làm. Những người cộng sản Tàu nh́n thấy,  họ đang cười vào mũi Biden. Putin nh́n thấy, tất cả họ đều nh́n thấy. Một thế giới nguy hiểm hơn nhiều khi Biden hiện diện trong Bạch Ốc. Thật quá thảm hại!!!

Tổng Thống Biden và đảng Dân Chủ đang thể hiện sự “ghét bỏ đất nước này” và muốn “thay đổi  nước Mỹ từ căn bản”! 

– Mọi khủng hoảng hiện nay đều do Joe Biden tạo ra. Joe Biden là đại dịch. Đó là rất chính xác về con người của ông ta. Từ vấn đề biên giới cho đến tiền tệ, lạm phát, giá thực phẩm, giá xăng dầu, giá đồ chơi, đồ nhựa và thép, cả một danh sách dài. Ông ta đă mở cái hộp đựng quái vật Pandora để cho con lạm phát thoát ra và rất khó mà đóng chiếc hộp này lại. 

-Nhưng, đảng Dân Chủ đă quen với những thứ này kể từ khi họ tạo ra lạm phát, suy thoái và suy thoái liên tục. Họ lấy tiền của chúng ta, thậm chí cả  những đồng tiền không hiện hữu và vung vải đi khắp nơi để cung cấp cho những cơ sở theo hệ tư tưởng của chủ nghĩa Mác về chiến tranh giai cấp của  kẻ áp bức.

– Mục đích của di dân không phải là để hỗ trợ quốc gia của người nhập cư hoặc thậm chí là chính người nhập cư. Mục đích của di dân từ trước đến nay có lịch sử là đem lại lợi ích tốt nhất cho người dân Hoa Kỳ.  Nhưng khi bạn tin rằng người dân Mỹ phân biệt chủng tộc  có hệ thống, th́ bạn không thực sự quan tâm đến lợi ích tốt nhất của người Mỹ. Đảng Dân Chủ không yêu đất nước này. Trên thực tế, mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày họ chứng tỏ sự thù ghét  đất nước này, và Tổng Thống Hoa Kỳ (Joe Biden) cũng vậy. Bạn nghe bài phát biểu về t́nh trạng  bối rối đó, nó rất rơ ràng. Ông ta chưa bao giờ nói về tự do. Ông ta không bao giờ nói về trách nhiệm cá nhân. Ông ta không bao giờ nói về những quyền bất khả xâm phạm. Ông ta không bao giờ nói về quyền tư hữu. Ông ta không bao giờ nói về những điều căn bản mà quốc gia này dựa vào. Joe Biden, đảng Dân Chủ muốn thay đổi những căn bản của nước Mỹ. Nếu bạn muốn thay đổi một cách căn bản điều ǵ đó mà bạn không thích, th́ thực sự là bạn ghét nó.

– Đánh thuế nặng, đặt ra những quy định phiền phức, chi tiêu thả giàn, nợ nần chồng chất. Lạm phát được kích hoạt trong lúc chúng ta đang nói chuyện ở đây. Biên giới phía Nam bị mở toang. Băng đảng MS-13, ma túy tràn qua biên giới. Trẻ em bị lạm dụng , nhưng Joe Biden & Harris không thèm đoái hoài tới. Họ cũng đứng về phe Nghiệp Đoàn Giáo Chức và đặt để sức mạnh của nghiệp đoàn này lên trên việc giáo dục con cái của chúng ta. Họ đang phá hoại lực lượng cảnh sát và quân đội. Họ đang thúc đẩy sự phân biệt chủng tộc trong các trường học, v́ vậy mọi người thường xuyên tấn công nhau. Họ đang củng cố chế độ ở Iran , cái chế độ đe dọa sẽ bắn hoả tiễn hạt nhân vào chúng ta một khi họ chế tạo được nó. Biden đă khấu đầu trước Trung Cộng. Mục tiêu ông ta nhắm tới là mở rộng Tối Cao Pháp Viện, phá hoại thủ tục câu giờ tại Thượng Viện và phá nát luật bầu cử. Có phải tất cả những điều này phát xuất từ một nhân vật và từ một đảng yêu nước? Tôi không nghĩ như thế.

 (ngưng trích)

 Trên đây là những “thay đổi, change” mà chúng ta đă chứng kiến trong ṿng 8 tháng qua của nhà cầm quyền Biden & Harris. Nhưng đúng ra th́ nước Mỹ đă bị thay đổi từ lâu, chính xác là dưới thời của chính quyền Obama & Biden.

Nếu Chuck Schumer chỉ nói một cách tổng quát “change America , thay đổi nước Mỹ” th́ Obama đă nói một cách rơ ràng hơn là “fundamentally transforming the United States of America , chuyển đổi cơ bản của nước Mỹ”, nói nôm na là “chuyển đổi tận gốc nước Mỹ“!

Với khẩu hiệu “Change We Can Believe In”, trong cuộc vận động tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ vào ngày 30 tháng 10 năm 2008 tại Columbia, Missouri, ứng cử viên Dân Chủ Barack Hussein Obama đă tuyên bố như sau:

Barack Hussein Obama

Now, Mizzou, I just have two words for you tonight: five days. Five days. After decades of broken politics in Washington, and eight years of failed policies from George W. Bush, and 21 months of a campaign that’s taken us from the rocky coast of Maine to the sunshine of California, we are five days away from fundamentally transforming the United States of America.”

“Giờ đây, Mizzou, tôi chỉ có hai chữ cho quư vị tối hôm nay: năm ngày. Năm ngày. Sau nhiều thập niên chính trị khập khểnh ở Washington, và tám năm chính sách thất bại của George W. Bush, và 21 tháng của một chiến dịch vận động đă đưa chúng ta từ bờ biển gập ghềnh của Maine đến miền nắng ấm California, chúng ta chỉ c̣n 5 ngày nữa để chuyển đổi cơ bản của nước Mỹ”

Đây là một “tuyên ngôn” táo bạo, thậm chí mang tính cách mạng (đúng hơn là nổi loạn) nhưng đă vượt qua phản ứng của những người tham dự. Những người tham dự, thay v́ dừng lại để suy ngẫm về một khẳng định táo bạo như thế, th́ họ lại hoan nghênh Obama rất cuồng nhiệt. 

Có một điều chắc chắn là vào thời điểm đó, Obama được xem như là một giáo chủ của một giáo phái mới rất được sùng bái. Với vị trí này, Obama có  hứa hẹn bất cứ điều ǵ th́ cũng được đám đông đón nhận một cách say mê. Chính Obama cũng thừa nhận rằng, ông ta đă phục vụ như một “màn ảnh trống” luôn phản chiếu những “hy vọng và thay đổi” ấm áp  dễ chịu đối với bất cứ điều ǵ mà đám đông mong muốn.

V́ thế, chả trách là cụm từ “chuyển đổi cơ bản của nước Mỹ” đă không được mọi người cảnh giác vào lúc đó! Cũng dễ hiểu thôi, bởi v́ những cơ bản lập quốc đă được người dân Mỹ mặc nhiên xem là bất di bất dịch, là một thực thể hiển nhiên không bàn căi. Tuy nhiên vào lúc ấy, thực thể hiển nhiên có từ bao đời đă bị nhận ch́m bởi khuynh hướng  muốn thay đổi cái ǵ đó đang được kích động và bừng bừng cháy bỏng từ miệng lưỡi của Obama:

Now, Mizzou, I just have two words for you tonight: five days. Five days. After decades of broken politics in Washington, and eight years of failed policies from George W. Bush, and 21 months of a campaign that’s taken us from the rocky coast of Maine to the sunshine of California, we are five days away from fundamentally transforming the United States of America.”

In five days, you can turn the page on policies that put greed and irresponsibility on Wall Street before the hard work and sacrifice of folks on Main Street . In five days, you can choose policies that invest in our middle class, and create new jobs, and grow this economy, so that everyone has a chance to succeed, not just the CEO, but the secretary and janitor, not just the factory owner, but the men and women on the factory floor.”

Giống như bất cứ quốc gia nào, nước Mỹ cũng có nhiều vấn đề, nhưng những vấn đề đó đều được giải quyết mà không cần phải chuyển đổi những điều cơ bản.

Thật vậy, người Mỹ đă thực hiện rất nhiều thay đổi, vâng, những thay đổi nhỏ có lớn có, nhưng không có bất cứ một sự thay đổi nào chạm đến tận gốc những nền móng cơ bản của quốc gia. Không một ai thậm chí nghĩ đến hay có tư tưởng chuyển đổi những điều cơ bản ấy cho đến khi những nhà cách mạng cấp tiến nhất xuất hiện, trong số đó có Barack Hussein Obama.

Vậy câu hỏi được đặt ra: Obama có chuyển đổi tận gốc nước Mỹ  như ông ta đă tuyên bố không?

Câu trả lời là Có. Tuyệt đối Có!

Sau khi thắng cử, Tân Tổng Thống Obama đă bắt tay ngay vào việc chuyển đổi nước Mỹ.

Để đạt được sự chuyển đổi này, ông ta đă thực hiện một số chính sách “phi-Mỹ, un-American”, dẫn đến một nền kinh tế tŕ trệ, giảm cơ hội cho tầng lớp trung lưu, buộc hàng triệu người trở nên phụ thuộc vào chính phủ và dập tắt ngọn lửa cơ hội vốn thường được thắp lên bởi tinh thần Mỹ.

 Obama có kỷ lục kinh tế tồi tệ nhất so với bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử. Tăng trưởng kinh tế trung b́nh là 1,5% hàng năm trong chính quyền Obama. Điều này có nghĩa là gần như không tạo ra được việc làm mới. Nó dẫn đến t́nh trạng thất nghiệp đáng kể và buộc hàng triệu người Mỹ đầy đủ sức lực làm việc phải rời bỏ lực lượng lao động. Tầng lớp trung lưu thu hẹp lại và số lượng người Mỹ sống dưới mức nghèo khổ đạt đến mức kỷ lục.

 C̣n chương tŕnh Obamacare th́ tạo ra các hậu quả cũng không tốt đẹp ǵ!

Obamacare bắt buộc các cơ sở xử dụng lao động phải cung cấp bảo hiểm y tế cho bất kỳ nhân viên nào làm việc ít nhất là 30 giờ mỗi tuần. Điều này dẫn đến 1 giải pháp mà chủ nhân buộc phải thực hiện là giảm nhân viên toàn thời và tăng nhân viên bán thời dưới 30 tiếng đồng hồ để khỏi cung cấp bảo hiểm cho họ. Do đó, những người Mỹ có tay nghề thấp phải làm hai công việc trở lên mới đủ sống và những người này phải tự lo bảo hiểm cho ḿnh.

Sự chuyển đổi những nguyên tắc cơ bản của nước Mỹ thật khủng khiếp và đáng sợ, bởi v́ các nguyên tắc cơ bản giúp Hoa Kỳ từ một quốc gia mới khai sinh trở thành một đất nước hùng cường vĩ đại có nền kinh tế thịnh vượng nhất thế giới đă bị Obama đảo ngược hoàn toàn.

Bốn nguyên tắc cơ bản làm cho nước Mỹ hùng cường và vĩ đại là:

1- Khuyến khích tự do cá nhân, v́ vậy người Mỹ được tự do theo đuổi tư lợi của họ.

2-Khuyến khích trách nhiệm cá nhân để mọi người tự chăm sóc bản thân khi có thể.

3-Mức thuế thấp để người lao động luôn có thể giữ phần lớn những đồng tiền họ kiếm được.

4-Và thứ tư, vai tṛ rất hạn chế của chính phủ đối với dân chúng. Không kể những trách nhiệm công cộng rơ ràng, chính phủ đứng ngoài cuộc sống riêng tư của người dân. 

Trong khi đó như đă nói, sự chuyển đổi của Obama hoàn toàn trái ngược với từng nguyên tắc đó. Một nước Mỹ mới, với những chuyển đổi cơ bản của Obama là:

– Có sự can thiệp rộng lớn của chính phủ vào nền kinh tế và thậm chí xa hơn nữa vào đời sống riêng tư. Điều này xiết chặt tự do cá nhân.

– Khuyến khích trách nhiệm xă hội chứ không phải trách nhiệm cá nhân, Obama muốn chính phủ can thiệp đến mọi nhu cầu căn bản của người Mỹ. Đây là mô h́nh chủ nghĩa xă hội đă thất bại. Tất nhiên, những nhu cầu này sẽ được thanh toán bằng mức thuế cao hơn.

Tóm tắt, nước Mỹ do Obama biến đổi sẽ có ít tự do cá nhân, nhiều trách nhiệm xă hội, thuế suất cao hơn và vai tṛ lớn hơn của chính phủ. Và như đă nói, những điều này hoàn toàn trái ngược với những ǵ đă làm cho nước Mỹ hùng cường và vĩ đại.                                           

Nhưng khủng khiếp và đáng sợ hơn hết là sự chuyển đổi nước Mỹ trong lănh vực văn hoá.

Nó diễn ra trong suốt 8 năm trị v́ của Obama, đặc biệt trong các vấn đề xu hướng t́nh dục, hôn nhân và gia đ́nh. Sự thay đổi ở lănh vực này là chưa từng có và vượt xa trí tưởng tượng của bất kỳ ai, kể từ nhiệm kỳ của Obama trở về sau.

Đây mới chính là trọng tâm, là trái tim của Obama, là mục tiêu sâu xa nhất mà ông ta muốn đạt tới. Những chuyển đổi này vượt lên trên bất cứ điều ǵ khác, nó được xem là kỳ diệu, hơn cả những kỳ diệu về phục hưng tôn giáo, hoặc tư tưởng tâm linh đạo đức. Và hiện nay, cuộc cách mạng văn hóa của Obama trên mặt trận t́nh dục, giới tính và gia đ́nh đang diễn ra xung quanh chúng ta ráo riết hơn bao giờ hết.

Một hậu quả của những chuyển đổi đó, là chúng ta hiện đang chứng kiến  loại “văn hóa sợ hăi” được thành h́nh bởi sự đe dọa của các lực lượng nhân danh “sự đa dạng” và “sự khoan dung”.

Những người này t́m cách tố cáo, triệt hạ nhân tính, ma quỷ hóa và tiêu diệt bất cứ ai không đồng ư những quan niệm “siêu cấp tiến” của họ về hôn nhân và gia đ́nh, hoàn toàn trái với truyền thống của 99,99% quảng đại quần chúng, của loài người nói chung đă thống trị trái đất kể từ buổi b́nh minh của nhân loại.

Đối với họ, những người b́nh thường chúng ta được miêu tả là những kẻ  bất b́nh thường, những kẻ ngoại giới, cực đoan, và là những kẻ “hận thù”. Nếu chúng ta không đồng ư với loại người mới, không xác định lại bản chất con người như ư muốn của họ, th́ họ kiện, họ bỏ tù, họ bôi nhọ, họ tẩy chay, họ quấy rối, họ hủy hoại chúng ta, và như đă nói, họ làm những điều này dưới danh nghĩa vô cùng đẹp đẽ là “sự khoan dung” và “sự đa dạng”.

Cho dù quư vị là một bà Baptist làm bánh hay một nhiếp ảnh gia Công Giáo chụp ảnh cưới hay một người Mormon cắm hoa, họ đều mặc kệ tiếng gọi lương tâm và niềm tin tôn giáo của quư vị, họ bắt quư vị phải khuất phục, họ hấp chín quư vị bằng những vụ kiện tụng và cáo buộc quư vị về tội …kỷ thị!

Với sự tiếp tay của truyền thông ḍng chính thiên tả và truyền thông xă hội Big Tech, nhóm người mới đă thành công trong việc ngăn chận tất cả những điều trái ư họ. Điều đáng sợ là một số người trong chúng ta đă tự động xóa sổ quyền tự do ngôn luận của chính ḿnh, đă tự kiểm duyệt những phát ngôn của ḿnh, đă ngậm miệng trước những điều tai quái ngược ngạo, v́ quá sợ hăi sẽ phạm vào điều úy kỵ nhất hiện giờ, đó là kỳ thị, là RACISMS! Bất cứ  ai làm điều ǵ khiến họ không ưng ư đều bị họ dán cho cái nhăn RACIST, bị họ chụp cho cái mũ RACIST!

Quá khủng khiếp!

Thật vậy, v́ những chuyển đổi cơ bản do Obama và các đồng chí thực hiện đă tạo thành một cuộc tấn công mạnh mẽ vào Tu Chính Án Thứ Nhất bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tự do ngôn luận và tự do tư tưởng của người dân Hoa Kỳ suốt 200 năm qua.

Hiện nay, bản tuyên ngôn nhân quyền này đă bị đốt cháy bởi các “chiến binh văn hóa hiện đại” được trang bị bằng những loại quyền cao cấp hơn mà từ trước đến nay chưa được biết đến, như quyền “b́nh đẳng hôn nhân” và quyền có “nhà vệ sinh trung tính”, là những sản phẩm văn hoá mới, vốn dĩ  không hề hiện hữu trước khi Barack Obama lên ngôi.

Và đây là những tiêu biểu về sự chuyển đổi tận gốc nền văn hoá căn bản của nước Mỹ dưới thời Obama:

– Đầu tiên là trang b́a Newsweek tháng 5 năm 2012 cho thấy Barack Obama với vầng hào quang cầu vồng trên đầu kèm theo ḍng chữ “Tổng Thống đồng tính đầu tiên”. Đây là bước nối tiếp sau khi Obama ra mặt ủng hộ “hôn nhân đồng giới”, điều mà ông ta đă từng phản đối trong 5 năm. Sự thay đổi công khai này xảy ra khi Obama đang đẩy mạnh chiến dịch tái tranh cử của ḿnh, và Hillary Clinton cũng đă làm khi công bố chiến dịch tranh cử năm 2016 của bà ta.

Sau tuyên bố này, Obama đă áp dụng một chương tŕnh nghị sự tích cực về chuyển đổi cơ bản trên mặt trận t́nh dục-giới tính-gia đ́nh, một chương tŕnh tăng cường tốc độ, chiều sâu và sự ngạo mạn trong suốt nhiệm kỳ thứ nh́ của ông ta.

– Thứ hai, một sự kiện khác sâu sắc hơn việc tạo h́nh đăng quang trên Newsweek,  v́ sự kiện này có thật. Đó là vào ngày 26 tháng 6 năm 2015, khi Bạch Ốc của Obama, Đệ Nhất Công Ốc của quốc gia, được thắp sáng bằng màu sắc của cầu vồng “LGBTQ” vào ngày Tối Cao Pháp Viện phán quyết  vụ kiện Obergefell vs Hodges. Trong vụ kiện này, thẩm phán Công Giáo  Anthony Kennedy đă dẫn đầu khối cấp tiến định nghĩa lại danh từ ‘hôn nhân’ và áp đặt “quyền hiến định” không tồn tại này lên tất cả 50 tiểu bang. Nếu có một bức tranh dành cho Obama về sự chuyển đổi nước Mỹ từ căn bản, th́ đây chính là  NÓ!

-Thứ ba là pḥng tắm tại trường học, khi tất cả các trường công lập theo lệnh của Obama  “cách mạng hóa” pḥng vệ sinh và pḥng thay đồ của nhà trường, để cho các nam sinh tự xưng là con gái được xử dụng chung với nữ  sinh.

Thật khó có thể h́nh dung một thí dụ siêu thực nào hơn nữa về quan điểm cấp tiến quá mức của người đứng đầu ngành Hành Pháp.

George Washington chắc hẳn đang trăn trở trong ngôi mộ của ngài.

– Thứ tư là một điều mỉa mai cho Obama, nhưng không được báo chí đưa tin. Câu chuyện xảy ra trong một cuộc họp tại ṭa thị chính London vào tháng 4 năm 2015, nơi Obama bị một thanh niên mắng mỏ v́ đă không làm đủ trong vấn đề “trung lập hoá giới tính”. Người thanh niên này không muốn chính phủ Anh  xử dụng những đại danh từ như “he” hoặc “she”, mà phải là “hir” hoặc “ze”, bên cạnh việc “cam kết cho xử dụng nhà vệ sinh không giới tính.”

Sau sự việc ở London chỉ vài tuần, văn pḥng Báo Chí toà Bạch Ốc đă phát hành một bản tin chi tiết về những nỗ lực to lớn của Obama trong việc thúc đẩy quyền “LGBT” tại quê nhà và hải ngoại. Khó có thể t́m thấy bất kỳ bản tin nào tương tự so với sự thay đổi mạnh mẽ về vấn đề này trong Bạch Ốc của Obama. Bản tin viết về quyền “LGBTQ” chạy hết trang này đến trang khác mà ngay cả những bản tin về chính sách quan trọng của quốc gia cũng không thể sánh bằng!

Tóm lại, những ǵ mà chúng ta nh́n thấy rơ hiện nay về di sản của Barack Obama chính là một sự chuyển đổi tận gốc những điều căn bản của nước Mỹ. Và như đă nói, điều khủng khiếp đáng sợ hơn hết là nó xảy ra trong lănh vực văn hóa. Khi nh́n lại tám năm của Barack Obama, chúng ta sẽ không thấy điều ǵ nổi bật trong chính sách nội trị hay đối ngoại, mà điều nổi bật là một Bạch Ốc được chiếu sáng bằng bảy sắc cầu vồng vào ngày 26 tháng 6 năm 2015, và một vầng hào quang tôn vinh Obama là “tổng thống đồng tính đầu tiên”. 

Đó là những cái vương miện về sự chuyển đổi cơ bản của nước Mỹ mà Barack Hussein Obama đă đạt được và hiện nay th́ chính quyền Biden & Harris  đang tiếp tục thực hiện.

V́ vậy, nếu cho rằng nhiệm kỳ của Biden&Harris chính là nhiệm kỳ thứ ba của Obama&Biden th́ cũng không ngoa, v́ kể từ khi nhậm chức Tổng Thống, Joe Biden đă kư trên dưới 60 Sắc Lệnh đảo ngược tất cả những ǵ  TT Trump đă làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại.

Có như thế th́ mới đáp ứng được mục tiêu change America, là thay đổi nước Mỹ trở nên tồi tệ như chúng ta đang chứng kiến, đặc biệt là trọng tâm “chuyển đổi nước Mỹ từ căn bản” mà nhiệm kỳ 2 của Obama & Biden chưa đủ thời gian để hoàn chỉnh.

 

 

Nguyễn Thị Bé Bảy

Ngày 13/9/2021