bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của ng

                                                                                

 


Little Saigon: Chnh thức ra mắt Tượng Đi Ti Chiếm Cổ Thnh Quảng Trị

 

 

 

  
DTV Thuyết Minh: Nghĩa cử cao đẹp của TT Trump dnh cho 13 Chiến Sĩ Trận Vong tại Georgia


***  

Kim Nguyễn

Vấn Đề Lạm Dụng Quyền Lực V Tham Nhũng Của Joe Biden

Chủ Nhật vừa qua, trong cuộc họp bo tại Rome sau Hội Nghị Thượng Đỉnh G20, Joe Biden lại nhắc cho mọi người biết rằng ng ta chỉ được php gọi những phng vin c tn trong danh sch theo chỉ thị.  Joe Biden ni By giờ ti sẵn sng trả lời bo ch, v ti được yu cầu bắt đầu với Zeke Miller, phng vin của AP.  Những cuộc họp bo trước đy, Joe Biden thường tuyn bố Ti phải lm đng theo sự hướng dẫn, nếu khng, ti sẽ bị trở ngại.  Trả lời phng vin trong những cuộc họp bo m Joe Biden đ lng tng, v th nhận phải tun theo chỉ thị.  Ai chỉ thị cho Joe Biden?

Trong một chương trnh ni về Joe Biden trn Sky News của Australia, sau khi đưa ra bằng chứng về những việc lm bất nhất, ngớ ngẩn của Joe Biden, người dẫn chương trnh Rita Panahi đ đề nghị Những g người đn ng ny cần l được ở nh hưu dưỡng v một t cho nng.  Biden chỉ lm tr hề, những quyết định quan trọng thiếu nhận thức của ng ta sẽ lm cho Hoa Kỳ bị yếu đi nhiều hơn nữa.  Biden nn ở nh với con chu, ng ta khng c khả năng lm việc tại Ta Bạch Ốc, v lại cng khng được trao quyền bấm nt bom nguyn tử.  Đa số cử tri bỏ phiếu cho Joe Biden đ thất vọng.  Trong chương trnh Meet the Press của NBC, Chuck Todd đ bo động Cuộc thăm d mới nhất của NBC sng nay (Chủ Nhật 31/10) c tin đng sợ cho đảng Dn Chủ:  Người dn đ khng cn lạc quan về tương lai của đất nước nữa, họ đ mất niềm tin vo TT Joe Biden.  Thật l kinh hong, c tới 71% cử tri, phần lớn theo đảng Dn Chủ cho rằng đất nước của chng ta đang đi sai hướng. 

Joe Biden lạm dụng quyền lực

Khi Joe Biden được bầu lm Tổng Thống, đảng Dn Chủ v những người ủng hộ ng ta đ hy vọng Joe Biden sẽ l một Tổng Thống nổi tiếng, sẽ đi vo lịch sử như TT Franklin D. Roosevelt hoặc TT Lyndon B. Johnson.  Sau gần một năm, mọi người mới vỡ mộng khi nhận ra Joe Biden qu yếu km trong mọi lnh vực.  Vấn đề rt qun thảm bại tại Afghanistan, vấn đề khủng hoảng tại bin giới, vấn đề năng lượng bị khan hiếm, . . .  tất cả xảy ra l do những quyết định độc đon, lạm dụng quyền lực của Joe Biden.  Chnh sch bỏ ngỏ bin giới đ gy ra thảm họa di dn tệ hại nhất trong nhiều thập nin qua.  Từ đầu năm tới nay, Hoa Kỳ đ phải hứng chịu gần 2 triệu di dn bất hợp php, v ln sng di dn ny vẫn tiếp tục o ạt xm nhập vo Hoa Kỳ mỗi ngy.   Bin giới của quốc gia th bị bỏ ngỏ, trong khi đ nh nghỉ tại bi biển của Joe Biden th được Bộ Nội An lại chi 455,000 dollars để lm hng ro.  Tổng Thống Hoa Kỳ thường nghỉ cuối tuần tại Camp David, nơi nghỉ dưỡng dnh cho Tổng Thống từ đầu thập nin 40.  Địa điểm ny nằm trong cng vin Catoctin Mountain thuộc tiểu bang Maryland, cch Washington, DC khoảng 60 dặm về pha bắc.  Joe Biden lại chọn lựa nghỉ ngơi tại qu nh, điều ny đ gy nhiều thiệt hại cho ngn quỹ quốc gia.  Dựa theo ti liệu của một hệ thống Cable News, Tucker Carlson cho hay Joe Biden l Tổng Thống bn thời gian, ng ta đ c 107 ngy nghỉ trong thời gian 257 ngy kể từ khi nhậm chức Tổng Thống.  Joe Biden đ c nhiều ngy nghỉ hơn cc Tổng Thống tiền nhiệm Donald Trump, Barack Obama hoặc George W. Bush. 

Thứ Năm ngy 28/10 vừa qua, Wall Street Journal đưa tin l chnh quyền Biden đang chuẩn bị chương trnh bồi thường 450,000 dollars cho mỗi trẻ em bị tch khỏi cha mẹ tại bin giới.  Tch trẻ em khỏi cha mẹ l chnh sch c từ thời TT George W. Bush nhưng khng được nhiều người để .  Joe Biden muốn đưa ra vấn đề bồi thường trong thời gian ny l nhằm mục đch hướng dư luận quần chng về TT Trump nhằm qun đi những việc lm sai tri của chnh Biden.  Thật l v l khi phải trả tiền bồi thường cho những di dn xm nhập vo Hoa Kỳ.  Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell v nhiều nh lập php Cộng Ha đ ln tiếng phản đối.  Đảng Dn Chủ đ dnh nhiều ưu tin cho di dn bất hợp php hơn l cng dn Hoa Kỳ.  Breitbart News nhận định: Nếu phải bồi thường 450,000 dollars cho mỗi người th nhiều gia đnh c thể nhận được khoảng 1 triệu dollars hoặc nhiều hơn.  Như vậy phải cần tới hơn 1 tỷ dollars để thanh ton cho tất cả mọi người.  Trong khi đ, mỗi nạn nhn của vụ khủng bố 9/11 nhận được 225,000 dollars, chỉ bằng phn nửa số tiền chnh quyền Biden đang tnh trả cho những người vượt bin vo Hoa Kỳ.  Ứng Cử Vin Thượng Nghị Sĩ Cộng Ha đại diện cho tiểu bang Arizona l Blake Masters đề nghị Tiền thuế của người dn Hoa Kỳ nn được xử dụng gip đỡ cho cng dn Hoa Kỳ.  Nếu c thể trả tiền th nn trả cho những nạn nhn của tội c, nạn nhn của những cuộc bạo loạn trong năm vừa qua hơn l trả cho những di dn bất hợp php (1/3 số tiền ny sẽ rơi vo tay luật sư v cc tổ chức thin tả.)

Nhiều vấn đề tệ hại đ xảy ra cho chnh quyền Biden trong tuần qua.  Ngy 28/10, Bộ Trưởng Bộ Tư Php Merrick Garland đ bị một số Thượng Nghị Sĩ Cộng Ha chất vấn trong một buổi điều trần tại Thượng Viện về vụ Bộ Tư Php đ ra lệnh cho FBI can thiệp vo an ninh của trường học với l do một số phụ huynh đ c hnh động được m tả l khủng bố. Sự việc xảy ra lin quan tới vấn đề gio dục Bnh Đẳng Chủng Tộc tại quận Loudoun, tiểu bang Virginia.  Vấn đề ny đ bị nhiều phụ huynh học sinh phản đối, v sự việc trở nn nghim trọng hơn khi một số phụ huynh đ kịch liệt phản đối Hội Đồng Quản Trị Gio Dục của khu học chnh Loudoun v đ bảo vệ một nam sinh phạm tội hiếp dm.  Nam sinh ny đ mặc o đầm, thể hiện quyền bnh đẳng đi vo phng vệ sinh nữ, v hm hiếp một nữ sinh lớp 9 của trường trung học Bridge High School.  Cha của nữ sinh ny tố co với nh trường nhưng ng ta đ bị buộc tội gy rối trật tự trong cuộc họp của khu học chnh, v đ bị bắt.  Cn nam sinh giả gi được chuyển qua một trường khc, hậu quả l c thm một nữ sinh nữa bị hắn ta hm hiếp.  Bảo vệ an ninh trường học l trch nhiệm của nh trường v cơ quan cng lực địa phương, khng phải trch nhiệm của chnh quyền lin bang.  Ra lệnh cho Bộ Tư Php theo di, điều tra phụ huynh học sinh l lạm dụng quyền lực, l hnh động đn p những người bất đồng chnh kiến, đy l việc lm phi php, chưa từng xảy ra tại Hoa Kỳ.

Vấn đề tham nhũng của Joe Biden v gia đnh

Mới đy, Washington Examiner cho hay một tin quan trọng l cng ty viễn thng khổng lồ Huawei của Trung Cộng đ trả 500,000 dollars cho Tony Podesta, một nh mi giới quyền lực của đảng Dn Chủ, để vận động chnh quyền Biden.  Em của Tony Podesta l John Podesta đ từng l Gim Đốc Chiến Dịch Tranh Cử Tổng Thống của Hillary Clinton.  Khng r Tony Podesta đ thc đẩy những chnh sch g v đ vận động những g cho cng ty Huawei trong thời gian từ thng 7 tới thng 9 vừa qua.  Cng ty Huawei đ bị chnh quyền TT Trump đưa vo danh sch đen cần theo di v l mối đe dọa cho an ninh quốc gia Hoa Kỳ.  Gim Đốc Ti Chnh của Huawei l Mạnh Vn Chu đ bị Canada bắt giữ từ cuối năm 2018 theo yu cầu của Hoa Kỳ.  Cuối thng 9 vừa qua, b ta đ được Canada trả tự do v được chnh quyền Biden miễn dẫn độ tới Hoa Kỳ.  Joe Biden đ thương lượng g với Trung Cộng?

Cuối thng 10 trước ngy bầu cử Tổng Thống, New York Post đ phanh phui chuyện lm ăn tham nhũng của gia đnh Joe Biden tại Ukraine v Trung Cộng ln tới hng tỷ dollars.  Ngay lập tức, New York Post bị chỉ trch l tung tin giả.  Tuy nhin gần đy, Politico, New York Times v nhiều truyền thng bo ch đ xc nhận cu chuyện tham nhũng của cha con Biden trn thực tế l chnh xc.  Bằng chứng về tham nhũng của gia đnh Biden đ được thấy r qua những emails trong laptop của Hunter Biden.  Peter Schweizer, một nh bo điều tra, tc giả của nhiều tc phẩm nổi tiếng ni về tham nhũng trong chnh trị Hoa Kỳ, từng gy chấn động khắp nơi, đ ni trn Fox News vo thng 12 năm 2020:  Laptop của Hunter Biden chứa đựng nhiều tin tức về hoạt động tham nhũng của gia đnh Joe Biden.

Bo The Daily Mail cho hay Bản thn Joe Biden c thể trở thnh mục tiu trong cuộc điều tra của FBI về ti chnh của Hunter Biden v khi Joe Biden lm Ph Tổng Thống, hai cha con ng ta đ c chung một trương mục ngn hng.  Trong thời gian ny Hunter Biden đ lạm dụng tn tuổi của cha mnh để nhận được nhiều khoản tiền khng chnh đng.   Hunter Biden đang bị IRS điều tra nhưng anh ta vẫn tiếp tục lm tiền một cch mờ m.  Tranh của Hunter Biden, một người mới học vẽ, chưa từng c tc phẩm nổi tiếng no vậy m được bn tới 500,000 dollars (cho người b ẩn) tại một cuộc bn tranh dưới hnh thức đấu gi ngy 2/7/21.  Trong khi đ, tranh vẽ từ năm 1919 của Pablo Picasso cũng được bn tại trung tm đấu gi ny, nhưng chỉ bn được với gi 150,000 dollars.  Khi trả lời phỏng vấn của CNN, Walter Shaub, Chnh Văn Phng Nguyn Tắc Đạo Đức thời Obama đ ni:  Thật l kinh khủng, đy l một hnh thức hối lộ, gia đnh Biden đ lm cng khai, họ khng che giấu. 

V Bộ Tư Php đ khng điều tra bất kỳ vấn đề g lin hệ tới Joe Biden hoặc gia đnh của ng ta nn tổ chức Judicial Watch đang vận động chữ k cho một Thỉnh Nguyện Thư yu cầu Quốc Hội chỉ định một cng tố vin đặc biệt điều tra về vấn đề tham nhũng của gia đnh Joe Biden.  Thỉnh Nguyện Thư ny cần  500,000 chữ k, tới nay (Nov. 2) đ c 341,678 người k tn.  Nhằm gip cho chiến dịch chống tham nhũng sớm thnh cng, xin qu độc giả vui lng k tn Thỉnh Nguyện Thư tại:  https://www.change.org/p/department-of-justice-doj-must-appoint-a-special-counsel-to-investigate-evidence-of-joe-biden-corruption.

Joe Biden đ khng thực hiện được những lời hứa khi tranh cử trong một số lnh vực như cải tổ vấn đề di dn, chấm dứt đại dịch, phục hồi kinh tế, đem lại an ninh trật tự, . . .  Trn thực tế, tất cả những vấn đề ny đ trở nn tồi tệ hơn.  Đa số cử tri đ khng cn tin tưởng vo Joe Biden nữa.  Nhiều cuộc thăm d cho thấy điểm tn nhiệm của Joe Biden chỉ cn lại khoảng 40%.   Sự thất bại của Joe Biden ảnh hưởng tới cuộc bầu cử của chnh quyền địa phương đang diễn ra tại nhiều tiểu bang.  Trước đy Joe Biden đ thắng 10% tại Virginia nhưng hiện nay Ứng Cử Vin Cộng Ha Glenn Youngkin đang dẫn đầu trong cuộc tranh cử Thống Đốc của tiểu bang ny. 

Joe Biden v đảng Dn Chủ đang ph hoại quốc gia Hoa Kỳ.  Đ tới lc cử tri cần chấm dứt ủng hộ đảng Dn Chủ để xy dựng lại đất nước.

Kim Nguyễn