bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Con Lớn Của Bà Ng Minh Hằng Ln Tíng Cng Đạo Cho Mẹ/Ph.Diễm

 


Little Saigon: Chnh thức ra mắt Tượng Đi Ti Chiếm Cổ Thnh Quảng Trị

 

 

  
DTV Thuyết Minh: Nghĩa cử cao đẹp của TT Trump dnh cho 13 Chiến Sĩ Trận Vong tại Georgia


***  

Hong Lan Chi

HY VỌNG Đ VƯƠN LN SAU BẦU CỬ Ở VIRGINIA V NEW JERSEY

Sau cuộc chiến thắng của CH ở tiểu bang Virginia khiến "người Maga" cảm thấy vui vẻ v "hy vọng lại vươn ln".

Người Maga đ v cng thất vọng v chn nản khi:

-Bọn Big Tech đ thống trị thế giới v họ nắm quyền sinh st trong lnh vực media. Tất nhin người Maga cũng c nhiều cch để lch nghĩa l vẫn chuyển được TIN THẬT cho nhau. Điều ny lm ti nhớ đến việc VIẾT v LCH dưới chế độ CS

-Bọn Big Pharma v nhiều "big" khc, v cc l do 1,2,3 ( m phần lớn l quyền lợi dnh chm nhau) đ lin kết nhau để ủng hộ cho đảng DC.

-Ngay Tối Cao Php Viện, niềm tin v hy vọng cuối cng của người dn nhất l người Maga cũng đ gy ngỡ ngng khi TCPV lm lơ trước sự gian lận bầu cử.

-Ngay Quốc Hội, cơ quan lập php của một quốc gia hng mạnh nhất thế giới, từng được người dn tin tưởng th cũng lm người dn thất vọng nhiều, nhất l Hạ Viện-Pelosi! Lm sao m một Hạ Viện lại đang tm xa sổ những trang lịch sử oai hng của dn tộc bằng việc gỡ bỏ hnh ảnh một số người đ từng l "anh hng một thuở"? Lm sao m một Hạ Viện lại đang tm quỳ gối tưởng nhớ một tn v lại với đầy tiền n? Khng lẽ người dn của Hạ Viện-Pelosi, by giờ xếp quỷ ngang ngang hng với Cha Phật?!

"Người Maga"  đ lắng đọng tm qun trong những lnh vực khc v cảm thấy bất lực. Ti cũng thế. Tm qun trong th điền vin với vườn tược. May m cn "chiến hữu" Nguyễn Thị B Bảy, cựu nữ đại y, vẫn kin tr trn từng cy số. Lc sau ny, ngoi bi của Vũ Linh, ti copy v phổ biến những đoạn ngắn trong bi của chị B Bảy v biết tm l người xem ngại đọc di, họ thch xem vi cu ngắn xoy vo một chủ đề chnh.

Tuy vậy, ngy 3 thng 11, 2021, th "người Maga"  đ bừng tỉnh v HY VỌNG LẠI VƯƠN LN khi Cộng Ha chiến thắng ở Virginia

Tất cả chỉ l chiến thắng của CH ở tiểu bang Virginia. Sau hơn 10 năm, DC thống trị tiểu bang ny ở ghế Thống Đốc th nay họ đ mất.

V sao vậy? C g đu:

-Quan trọng nhất c lẽ l "nỗi lng người lm cha mẹ". Cc phụ huynh ở VA đ run sợ khi đọc tin người -nhất định cho mnh l nữ- rồi mắc vy- vo restroom nữ- v tấn cng nữ sinh! Chao i, con gi của họ by giờ khng được nh trường bảo vệ được nữa v luật mới  của Biden về giới tnh. Chao i, con ci họ từ nay sẽ khng bao giờ c giải thể thao được nữa v cũng theo luật mới của DC, người nam cải giống được quyền tham gia mọi cuộc tranh ti về thể thao. Nhưng trn hết l người lm cha mẹ mong ước được by tỏ quyền được ni cho nh trường biết, nh trường nn dạy những g cho con em họ. Vng, khi cn trẻ, c thể họ thch "liberal" v khuynh hướng "nổi loạn" l điều tự nhin ở tuổi trẻ nhưng khi đ trưởng thnh, đ lm cha mẹ th họ đ "biết nghĩ hơn". Họ thức được rằng tương lai của họ, tuổi gi của họ chnh l nhn thấy con ci mnh l người tử tế của x hội. Khng ai muốn con ci mnh bị phỉ nhổ, bị khinh rẻ, lm nhục ging họ v l NGƯỜI KHNG TỬ TẾ. Khi l cha mẹ, họ thức được những "bảo thủ" l những gi trị tốt đẹp- truyền thống cần được giảng dạy cho con em. V thế họ đi bầu v loại bỏ tư tưởng cấp tiến của đảng DC!

-Quan trọng khc: c lẽ họ đ thấy DC xi tiền v tội vạ, lm quốc gia nợ khổng lồ. Họ l người tử tế. Họ cần việc lm. Họ khng cần đồng tiền bố th của chnh phủ. Chỉ di dn (bất hợp php v gio dục) mới cần điều đ cn di dn (hợp php c gio dục), cũng cần việc lm để tự mnh khẳng định mnh.

-Quan trọng khc: họ chứng kiến việc lm đ về Mỹ v nay lại ra đi. Họ chứng kiến sự lạm pht khủng khiếp trong vi thng qua.

-Quan trọng khc: họ chứng kiến một Tổng Thống b nhn: phải chọn lọc trước cc cu hỏi th mới trả lời được. Một Tổng Thống ru r trong Ta Bạch Ốc v xi Ta Bạch Ốc giả để đưa tin. ( bản tin c phng giả TBO pha sau). Một Tổng Thống m qu khứ mấy chục năm lm TNS nhưng khng hề l tc giả của một đạo luật no c ch cho người dn! Họ biết rằng sau lưng TT Lừa l đen, một kẻ đ thả t nhn gộc hồi gio ( by giờ l lnh tụ tại Afghanistan), một kẻ đ khiến một số dn da đen "lm lừng" trong 8 năm trị v của ng ta, một kẻ đ sống ngay Hoa Thịnh Đốn  để tiếp tục điều hnh quốc gia HK

Cn nhiều nữa nhưng tạm ngưng ở đy.

NEW JERSEY : CHNG TA VẪN C QUYỀN HY VỌNG

New Jersey vẫn chưa c kết quả chnh thức nhưng coi như  "NGƯỜI MAGA"  THẮNG. V sao ư? Nhn hai UCV đuổi nhau st nt:  chng ta c thể c thể ni điều sau: coi như lng dn đ chiến thắng.

NJ cũng như VA l thnh tr của Dn Chủ thổ tả. Họ mị dn, mua chuộc dn bằng đủ cch, sạch c dơ c, hợp php c bất hợp php c. Nhưng nay th Dn Chủ thổ tả đ thua cay đắng ở VA. Ci thua ny l một ci tt rất mạnh cho Đen, TT Lừa, Ph TT Lẳng v b Pelosi, người thch ăn kem.

, Lừa v Lẳng đều đ bay tới Virginia để cổ động cho g nh nhưng thua v thế sẽ v cng cay đắng.  đen cay đắng hơn hết v ai cũng biết Lừa lm theo chỉ bảo.

Chng ta phải cho Đen một bi học. Nước Mỹ tin vo Thin Cha. Nước Mỹ khng cho php những kẻ qu khch gốc hồi gio được nhuộm đỏ nước Mỹ bằng những gio điều lạc hậu.

Nước Mỹ nguyn thủy l dn da đỏ ở nhưng nếu khng c người da trắng thng minh, quả cảm th sẽ khng c một Hiệp Chủng Quốc HK như ngy nay. Nước Mỹ nếu khng c dn nhập cư tứ xứ th đ khng c những đầu c vĩ đại của Do Thi như Einstein, những đầu c kỹ thuật giỏi gốc Đức, Nhật; những đầu c cần c chịu kh của Nhật, Đại Hn, Việt  Nam quốc giaNhững người tử tế của nước Mỹ yu quốc gia họ v mong muốn cc quốc gia khc cũng tiến ln, cũng hng cường như Mỹ. Người Mỹ tử tế khng kỳ thị mầu da nhưng khng chấp nhận những kẻ bo ph đ tấn cng vo bin giới Mỹ chỉ v nghe theo lời ku gọi của TT Lừa.

Trở lại NJ. Thnh tr ny cũng trung thnh với DC v ưa thch những chnh sch của họ m khng ch CI hại về sau. Tuy vậy, đứng trước những sự thật hiển nhin, người dn NJ đ chọn lại. V thế số phiếu xt xao nhau.

Chng ta c quyền hy vọng.

HY VỌNG MỘT NGY MAI HIỆP CHỦNG QUỐC HK LẠI VĨ ĐẠI NHƯ XƯA VỚI NHỮNG GI TRỊ TRUYỀN THỐNG ĐẸP ĐẼ, MỘT QUỐC GIA VỚI NỀN DN CHỦ THƯỢNG THỪA NHẤT THẾ GIỚI.

Hong Lan Chi

11/2021