báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 
Tranmaico NewsVlog


Little Saigon: Chính thức ra mắt Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị

 
Thời sự October 12, 2021

 

  

DTV Thuyết Minh: Nghĩa cử cao đẹp của TT Trump dành cho 13 Chiến Sĩ Trận Vong tại Georgia

***

 

Tuyết-Lan

Nửa Đêm Biden Lén Đưa Dân Lậu Vào Mỹ! – Hải Cảng Ùn Ứ Gây Bế Tắc Hàng Hóa

 

Bạn thân mến,

Những chính sách sai lầm và những việc làm gian dối, lén lút của Nhà Nước Biden từ nhiều tháng qua đă tạo nên những nguy cơ tiềm ẩn cho tương lai xă hội Hoa Kỳ và đất nước Mỹ chúng ta. Trong đó chính sách của Biden về mở cửa biên giới là tồi tệ, gây khủng hoảng lâu dài nhất!

Trong khi những khủng hoảng di dân bất hợp pháp tại biên giới phía Nam Hoa Kỳ vẫn tiếp diễn từng ngày, không hứa hẹn sẽ ngừng Bạn ạ! Lực lượng Biên Pḥng bị "trói tay" v́ Nhà Nước Biden cấm không cho chặn bắt di dân vượt qua biên giới (!?)...  Joe Biden không kham nổi, liền giao nhiệm vụ giải quyết khủng hoảng di dân cho bà phó Đoan Kamala Harris. Nhưng bà này nhận nhiệm vụ mà chẳng làm được ǵ, ngoài những câu nói nặng mùi lư thuyết rẻ tiền: Harris nói là sẽ giải quyết từ gốc rễ nạn di dân đang rời bỏ các nước Nam Mỹ t́m đến Bắc Mỹ.

Theo bà Harris, gốc rễ của nạn di dân bỏ quê hương ḿnh ra đi là v́ nghèo, đói, mất an ninh tại địa phương, cách giải quyết là viện trợ kinh tế cho các quốc gia có dân bỏ nước ra đi là… xong! Khỏe ra Bạn ạ! Harris đă trốn tránh các chuyến công du đến biên giới, khiến cho báo chí chỉ trích gắt gao và thậm tệ. Bà ta chỉ việc lờ đi... không tiếp xúc với báo chí... và lủi thật nhanh như Joe Biden là xong việc!

Điều đáng lo cho công dân Mỹ đó là Biden cứ… im lặng, cứ phe lờ, nhưng lại chơi tṛ gian manh, ma giáo là cứ vào giữa đêm khuya, bí mật dùng máy bay chở hàng chục ngàn di dân bất hợp pháp từ biên giới vào các vùng ngoại ô ở tiểu bang New York và Florida...

Hôm thứ Ba, 19-10-2021, phóng viên Peter Doocy (Fox News) đặt vấn đề: "Tại sao chính phủ lại dùng máy bay chở hàng ngàn di dân từ biên giới vào Florida và New York vào giữa đêm khuya?" Câu hỏi không cần có giải thưởng, nhưng ai cũng trả lời trúng y bon được, ngoại trừ đám Dân Chủ của Obama + Biden + Harris và cái Hạ Viện ở Quốc Hội Bạn ạ!

Tuy nhiên, Bạn có biết bà Tùy Viên Báo Chí Ṭa Bạch Ốc đă trả lời như thế nào không? Bà Tùy Viên Bă Đậu Jen Psaki đă nói rằng những di dân trẻ nhỏ không có người đi theo đă được chở bằng máy bay từ biên giới phía Nam đến ngoại ô New York vào lúc 2:30AM, "không phải là đă bay vào lúc nửa đêm". Trời! Hết biết!

Hai giờ rưỡi sáng = 2:30AM không phải là nửa đêm th́ là ǵ nữa hở Trời?! Thế nhưng máy bay khởi hành lúc nào để 2:30AM th́ hạ xuống New York hở Bạn? Jen Psaki đă ĺ lợm, căi cối căi chày để biện bạch cho hành động lén lút và nguy hiểm của Nhà Nước Joe Biden cùng băng nhóm đảng Dân Chủ. Ṭa Bạch Ốc không chối căi được việc Nhà Nước Biden lén lút chở di dân bất hợp vào Mỹ, mà chỉ khẳng định "2:30 sáng không phải là nửa đêm" và chỉ “già hàm”ngụy biện đó “là chuyến bay sáng sớm (early flight)” mà thôi!

Việc làm gian manh, phi pháp của Nhà Nước Biden đă hiện rơ. Nhưng điều đáng lo ngại cho nước Mỹ là truyền thông chính lưu đă đồng loạt ngậm câm, im lặng, toa rập với Nhà Nước Biden Gian Tà, không quan tâm tới an nguy của xă hội và tương lai nước Mỹ đang phải cưu mang hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp, không rơ lư lịch. Hồ sơ của Lực Lượng Biên Pḥng bị ṛ rỉ cho thấy những khối lượng lớn di dân bất hợp pháp đă được Nhà Nước Biden “lén lút bồng bế & phóng thích" vào lănh thổ Mỹ.

Bà Tùy Viên Báo Chí Ṭa Bạch Ốc Jen Psaki đă xác nhận "Đó là trách nhiệm hợp pháp của chúng ta phải chăm lo một cách an toàn cho các trẻ em không có thân nhân đi kèm cho đến khi chúng có thể nhanh chóng tái đoàn tụ với người thân hoặc người bảo trợ"!!! Bà Psaki cho biết là các trẻ em này đă lên máy bay tại phi trường Westchester bay đến các địa điểm nhất định để được tái đoàn tụ với cha mẹ hoặc người bào lănh. Không có ǵ lạ khi các trẻ em này có thể nh́n thấy đi qua các tiểu bang chứ không chỉ là New York." Dzui thật Bạn ơi! Sở Di Trú Mỹ đâu rồi hở Bạn? Họ đang làm “cái quái quỷ ǵ” thế này? Tại sao bà Tùy Viên Jen Psaki lại bắt nước Mỹ phải “chăm lo một cách an toàn cho các trẻ em không có thân nhân đi kèm cho đến khi chúng có thể nhanh chóng tái đoàn tụ với người thân hoặc người bảo trợ” hở Bạn? Chẳng lẽ Nhà Nước Biden lại có tấm ḷng “bao la đại bác” để lo cho các trẻ em mà thân nhân trốn đâu quanh đó chờ đoàn tụ sau này hở Bạn? Ôi, Nhà Nước Biden nhân từ đại lượng hết biết Bạn ạ!

Báo cáo ghi nhận rằng khoảng 2,000 di dân bất hợp pháp đă xuống tại phi trường New York bên ngoài khu White Plains từ 21 chuyến bay kể từ ngày 8-8-2021. Hầu hết các chuyến bay này đều hạ cánh vào lúc nửa đêm và 6:30 sáng (tức là lúc mà mọi người dân đang ngon giấc.) Kể từ tháng 3-2021, có ít nhất là 160,000 di dân bất hợp pháp đă được Nhà Nước Biden cho vào Mỹ, thường là không có người giám sát. (theo Bill Melugin và Adam Shaw-Fox News).

Bạn thân mến ơi, trong lúc nước Mỹ phải cưu mang hàng trăm ngàn di dân lâu do Nhà Nước Biden đưa vào (có nguồn tin cho rằng đây là việc nhằm lấy thêm cử tri trong các cuộc bầu cử sắp tới của đảng Dân Chủ?) th́ nạn lạm phát cũng đang vọt tăng “hỏa tiễn” như xăng dầu cùng các nhu yếu phẩm và hàng hóa tiêu dùng hàng ngày đang thiếu hụt...  Nguyên nhân của sự thiếu hàng này là do các hải cảng Mỹ, đặc biệt là Hải Cảng Los Angeles, Long Beach đang trở thành "Hải Cảng Ma" mặc dủ Joe Biden đă ra lệnh phải duy tŕ hoạt động vào những ngày cuối tuần (theo Rick Moran-10-10-2021).

Nhà Nước Joe Biden đang đối diện với nhiều vấn đề khó khăn, hoàn toàn bế tắc, chứ không phải chỉ có một vấn đề nào đâu Bạn ạ! Thế nhưng chỉ nội một vấn đề "Kẹt Cảng" này thôi, đă đủ để đem lại những tổn thất đáng kể cho đảng Dân Chủ trong các cuộc bầu cử sắp tới Bạn ạ! Hỏi ai c̣n “đui mù” bầu cho một cử tri của đảng Dân Chủ đă tăm tối, u mê, đưa đất nước xuống vực thẳm, hở Bạn thân mến ơi?

Biden đă hứa là hàng hóa cho Mùa Giáng Sinh sẽ “đầy đủ”, thế nhưng hiện nay các hải cảng Mỹ đang bị ứ đọng kẹt cứng, không có xe tải để chuyên chở phân phối số lượng hàng hóa đă bốc dỡ từ trước xuống, khiến cho các tàu lớn khác chở hàng ngoại quốc vào Mỹ không thể cập cảng để tiếp tục bỏ hàng xuống cảng... Thông thường, người ta thấy các con tàu chở hàng nhập cảng từ các nước khác đến ngoài khơi Hải Cảng Los Angeles và Long Beach, chờ có lệnh vào thẳng chỗ neo đậu để bốc dỡ các container hàng xuống cảng và nhận những container mới lên tàu và trở về... Thời gian neo đậu, bốc dở trung b́nh khoảng 10 ngày... Các container hàng sẽ được nằm tại cảng khoảng một tuần, chờ xe truck lớn chở đến các địa điểm nhận hàng... Giờ đây, quang cảnh b́nh thường này không c̣n nữa, làm cho số container hàng ứ đọng khủng khiếp. Trong khi những cửa hàng buôn bán hết hàng, không có hàng về, khiến cho nhiều kệ hàng trống rỗng, người tiêu thụ méo mặt v́ thiếu hàng nhu yếu phẩm cần thiết trong đời sống!

Theo CNN, tính đến sáng thứ Ba, 19-10-2021, số tàu hàng phải chờ ở ngoài khơi duyên hải Nam California là 62 chiếc đầy comtainer hàng hóa. Tại Hải Cảng Los Angeles số tàu chờ bốc dỡ hàng là 37 chiếc và tại Long Beach có 25 chiếc. Tin cho biết 62 chiếc tàu này chở khoảng 200,000 container, mỗi container dài khoảng 20 feet (6m06)!

Sự ùn ứ và tắc nghẽn tại hai Hải Cảng lớn là Los Angeles và Long Beach đă ảnh hưởng trầm trọng đến dây chuyền cung ứng hàng hóa tại Mỹ. Bởi v́ khoảng 40% số lượng hàng hóa nhập vào Mỹ đều qua một trong hai Hải Cảng này tại Nam California.

Mỹ cần rất nhiều thứ hàng nhập cảng đến từ Á Châu mà con đường vận chuyển chủ yếu là đến Nam California. Rồi từ bờ Tây, các hàng hóa sẽ được chuyển qua bờ Đông bằng đường bộ, đường sắt... Tàu hàng từ Á Châu không thẳng đến bờ Đông của Mỹ là v́ hải tŕnh này dài và phức tạp, phải đi qua Kênh đào Panama để vào Đại Tây Dương... (Bạn biết rằng kênh đào Panama ở Trung Mỹ là một tuyến thủy lộ nhân tạo dài 48 miles (77 km) nối Đại Tây Dương với Thái B́nh Dương).

Trước t́nh trạng dây chuyền cung ứng hàng hóa bị ngưng trệ nặng nề, các quầy hàng siêu thị trống không, vật giá leo thang gây lo ngại cho đời sống công dân Mỹ, Joe Biden đă ra lệnh cho các hải cảng Los Angeles và Long Beach mở cửa hoạt động cuối tuần...

Nhưng, các giới chức Hải Cảng cho biết là họ đă làm việc với những điều hợp viên các trạm cuối để gia tăng thời gian mở cổng. Tuy nhiên, người đại diện cho lao động thủy diện Jim Tessier nói rằng vấn đề đặt ra là tiền, bởi v́ các công ty vận chuyển đang điều hành các trạm cuối. Họ không muốn trả tăng tiền làm việc ngoài giờ cho các phu bốc vác tại cảng. Mặc dù có lệnh của Biden, nhưng cuối tuần vừa qua, chỉ có năm trong sáu trạm cuối của Los Angeles đă mở cửa vào ngày thứ Bẩy, trong lúc khộng có nơi nào mở ban đêm.

Theo báo Examiner, tại Long Beach, có hai trạm đă mở suốt trong ngày thứ Bẩyy.

Nói theo nghĩa đen th́ hoàn toàn Biden không thể làm được một điều ǵ – cho dù nhỏ nhoi - để tác động đến t́nh h́nh kẹt ứ trầm trọng tại các hải cảng này. Joe Biden không thể nào làm cho các chiếc tàu xuống hàng nhanh hơn. Biden càng không thể nào tạo thêm không gian cho nhà kho đang bị thiếu hụt chỗ xuống hàng một cách trầm trọng trên các bến tàu đậu. Biden cũng chẳng có thể kêu gọi các xe tải trong khi các xe này đang tuân thủ các tiêu chuẩn gắt gao của sự phân phối nhằm vận chuyển hàng hóa từ hải cảng đến các cơ sở bán lẻ trên toàn quốc. Nói tóm lại, Joe Biden hoàn toàn bất lực để giải quyết sự khủng hoảng kinh hoảng tại hai cảng lớn là Los Angeles và Long Beach Bạn ạ! Dĩ nhiên là Joe Biden biết rơ tất cả những điều này. Ông ta đă biết nó trước khi nh́n vào máy ghi h́nh và nói với dân Mỹ rằng ông đang ở trên chóp của t́nh h́nh này. Biden đang bó tay không cần chấm-com Bạn ơi!

Một rừng container đàng ùn ứ tại Hải Cảng Los Angeles và Long Beach, trong đó đa số chứa các hàng hóa cần thiết cho dân Mỹ, từ thiết bị phụ tùng máy bay, xe hơi, đồ gia dụng v… v… bởi v́ các nhà máy của Mỹ lệ thuộc nhiều vào nguồn cung cấp từ Á Châu hầu như tất cả các mặt hàng thiết yếu.

Do đó, một khi dây chuyền cung ứng bị rối loạn, bị bất cập, th́ các cửa hàng bán lẻ sẽ không có hàng tồn kho... Người mua sắm sẽ hụt hẫng khi không có hàng để mua trong các kỳ nghỉ lễ lớn sắp tới...

Nhà Nước Biden đang vô cùng lo lắng trước t́nh trạng thiếu trầm trọng người lái xe tải tại các bến cảng. Trước dại dịch Covid-19, Hiệp Hội Vận Tải Đường Bộ Mỹ cho biết thiếu khoảng 61,500 tài xế xe tải. Đến nay, ước tính số thiếu tài xế xe tải lên tới 80,000. Lư do: nhiều tài xế đă lớn tuổi, phải nghỉ hưu... v́ không kham nổi đường dài... Ngoài ra, trong thời gian dịch bệnh, các trường dạy lái xe tạm thời ngưng hoạt động.

Bạn thân mến ơi, phải chăng dân Mỹ đang thấm thía nỗi đau... v́ có một Biden bất tài làm Tông Tông, khiến cho đất nước lao xuống vực thẳm của sự tồi tệ và bị thế giới coi thường, chế nhạo!

Chuyện về Biden tạm dừng đây Bạn ơi, v́ càng viết, càng làm dài thêm những chuyện xấu và buồn trên đất nước Mỹ của chúng ta Bạn ơi! Không biết đến bao giờ, những loại chuyện buồn này sẽ chấm dứt hở Bạn?

TIN VUI: Tuyết-Lan xin báo với Bạn một tin vui, đó là: ngày 20-10-2021,  Tổng Donald Trump vừa loan báo đă thiết lập xong một hệ thống truyền thông xă hội mới, có tên là "TRUTH Social" (CHÂN LƯ Xă Hội). Đây là hệ thống do Trump làm chủ.

Trump nói: Tôi đă tạo ra TRUTH Social và TMTG (Trump Media & Technology Group) để chống lại sự chuyên chế của Big Tech,” Ông Trump nói trong một tuyên bố do TMTG phát hành. “Chúng ta đang sống trong một thế giới mà Taliban có sự hiện diện rất lớn trên Twitter, nhưng Tổng thống Mỹ yêu mến của bạn đă bị im lặng. Điều này là không thể chấp nhận được. Tôi rất vui mừng được gửi SỰ THẬT đầu tiên của ḿnh trên TRUTH Social rất sớm.”

Qua chương tŕnh Sean Hannity, Trump c̣n nói: “Đă từ quá lâu, Big Tech đă đàn áp những tiếng nói bảo thủ. Nếu Bạn ủng hộ Tu Chính Án thứ 2, nếu Bạn ủng hộ đời sống con người (pro-life), nếu Bạn tôn thờ một tôn giáo, nếu Bạn chỉ đơn thuần là một người bảo thủ; Bạn đă ở trong tù Facebook, Bạn đă bị hủy nền tảng, Bạn đă bị hủy kiếm tiền.” Và Trump cũng nói thêm: “Những ǵ chúng tôi đang cố gắng làm là tạo ra một ngôi lều lớn, một mạng lưới mở và miễn phí để mọi người có thể giao tiếp, thực hiện các quyền của Tu chính án đầu tiên của bạn.”

Chúng ta c̣n nhớ trong thời gian qua, Tổng Thống Trump đă bị cấm dùng các mạng lưới truyền thông xă hội chính, gồm Facebook và Twitter là mạng mà Trump thường dùng. Giờ đây, với TRUTH Social, Trump sẽ thoái mái đưa ra các ư tưởng và quan điểm của ḿnh, không ai có thể ngăn chặn hay cấm cản!

Chúng ta đón chờ tin VUI của TRUTH Social và TMTG (Trump Media & Technology Group) chậm nhất là vào đầu năm 2022 Bạn nhé!

Chúc mừng vị Tổng Thống thứ 45 Hoa Kỳ và cầu mong Ông được thuận lợi và như ư!

Thân ái chào Bạn và hẹn thư sau nhé!

Tuyết-Lan