báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 
Tranmaico NewsVlog


Little Saigon: Chính thức ra mắt Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị

 
Thời sự October 12, 2021

 

  

DTV Thuyết Minh: Nghĩa cử cao đẹp của TT Trump dành cho 13 Chiến Sĩ Trận Vong tại Georgia

***

 

Đại-Dương

JOE BIDEN LỘI NGƯỢC D̉NG LỊCH SỬ NHÂN LOẠI

 

Tổng thứ 46 của Hoa Kỳ, Joe Biden vốn là một chính trị gia từng phục vụ 49 năm, tính đến 2021 ở nhiều vị trí, nhưng, mờ nhạt và không gây được ấn tượng nào, ngoại trừ đạo văn, lú lẫn, nói láo. Vậy mà vẫn được đặt vào chiếc ghế Tổng thống Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ?

Đạo văn chứng tỏ bản thân thiếu kiến thức và không có ḷng tự trọng, chỉ có thể dựa vào kẻ khác hoàn toàn nên làm sao gánh vác những công việc quan trọng của đất nước và quốc tế?

Joe Biden thường lầm lẫn người này với kẻ khác nếu tên của họ không nằm sẵn trong tờ giấy hoặc hiển hiện trên máy nhắn tin. Tổng thống chỉ trả lời câu hỏi của kư giả được chọn sẵn và nói đúng như trên máy nhắn. Ngay cả Bộ trưởng Quốc pḥng, Thị trưởng … cũng không gọi đúng tên.

Nói láo không nhắm mắt cũng thuộc vào đặc tính cố hữu của Biden nên từng tuyên bố Vắc xin SARS-CoV-2 chỉ có sau khi nhậm chức, nhưng, ông ta đă tiêm Pfizer-BioNTech ngày 20/12/2020 khi Tổng thống Donald Trump c̣n điều khiển quốc gia.

Tham vọng lănh đạo thế giới mà thiếu kỹ năng

Ngay khi làm chủ Toà Bạch Ốc, Tổng thống Biden đă chính thức xác định vai tṛ lănh đạo thế giới, và cũng thể hiện khi tham dự Hội nghị G7 tại Anh Quốc. Ai cũng mong chờ, ngoại trừ những kẻ tinh ư. Khi gặp tay đôi với Tổng thống Vladimir Putin của Nga tại Châu Âu th́ Biden khép nép bên cạnh người đối thoại đang thao thao bất tuyệt khi trả lời bất cứ câu hỏi nào kư giả quốc tế.

Sở dĩ, một số nhà lănh đạo chủ chốt của Liên Hiệp Châu Âu (EU) vồ vập Biden chỉ nhằm moi tiền của dân Mỹ và buộc Tổng thống Mỹ phải tái gia nhập các thoả ước do Tổng thống Barack Obama (Biden là Phó tổng thống) đă thực hiện bằng quyền Hành pháp cả ba Thoả ước: Thoả ước Khí hậu Paris (PCA), Kế hoạch Hành động Toàn diện Chung (JCPOA), Thoả ước Đối tác xuyên Thái B́nh Dương (TPP). Quốc hội Hoa Kỳ đă không phê chuẩn.

Vụ triệt thoái quân Mỹ ở A Phú Hăn bị dư luận quốc tế chỉ trích kịch liệt. Biden đă làm hoen ố Minh ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khi không cho các đồng minh Châu Âu biết kế hoạch rút quân cấp tốc ở A Phú Hăn. Anh và Pháp đă cứu tất cả binh sĩ, công dân và cả nhân viên A Phú Hăn (từng sát cánh với họ trong những năm dài) một cách có trật tự. Anh, Pháp không nhờ Taliban giữ trật tư tại phi trường dân sự Kabul như Biden.

Cả thế giới đều thấy cuộc rút quân khỏi A Phú Hăn đă để lại một vết nhơ trong quân sự Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ. Nhưng, Biden vẫn tự hào với kết cục thảm hại nên bị dư luận chất vấn Bộ trưởng Quốc pḥng, Đại tướng Lloyd Austin và Tổng Tham mưu trưởng Liên Quân, Đại tướng Mark Milley và Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm, Đại tướng Kenneth McKenzie. Họ đều nói đă đề nghị Tổng thống nên lưu lại A Phú Hăn 2,500 binh sĩ để duy tŕ sự ổn định, nhưng, không được Biden chấp thuận. Vậy mà Biden cho biết không nghe ai nói cả. Ai nói dối, chắc không phải là các tướng lănh?

Trung Quốc sẵn sàng đàm phán với Taliban để sử dụng Căn cứ Không quân Bagram do Biden bỏ lại với một số vũ khí tối tân trị giá 80 tỉ USD. Nhưng, Đại tướng McKenzie cho biết đă phá huỷ hoặc vô-hiệu-hoá hầu hết.

Phải chăng Biden muốn cho Bắc Kinh biết “NATO không phải là một lực lượng thống nhất” mà rất ô hợp nên chẳng có ǵ đáng sợ. Dư luận rộng răi trong EU hoàn toàn thất vọng với vai tṛ lănh đạo thế giới do Biden tự xưng nên Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron vội vă nối lại giấc mơ thành lập Lực lượng Quân sự Châu Âu. Giấc mơ này đă thất bại vào thời Tổng thống Charles de Gaulle!

Biden muốn bật đèn xanh để Tập Cận B́nh và Vladimir Putin muốn làm ǵ cũng được, kể cả thành lập Liên minh Quân sự Trung Quốc-Nga-Iran để khống chế sinh hoạt quốc tế.

Ứng viên tổng thống Joe Biden từng hùa theo các viên chức y tế, các Tập đoàn dược phẩm, truyền thông thiên tả buộc tội Tổng thống Donald Trump ngu dốt, phân biệt chủng tộc nên đă ra lệnh cấm nhập cảng hành khách đến từ Trung Quốc khi biết tin Virus Vũ Hán có thể lây từ người sang người. Tiếp theo khi biết Virus Vũ Hán hoành hành dữ dội ở Châu Âu th́ TT Trump lập tức đóng cửa với hành khách đến từ EU cũng bị Biden hùa theo truyền thông thiên tả chỉ trích quyết liệt.

Biden và gánh xiếc thiên tả khắp thế giới đă sử dụng mọi ngôn ngữ côn đồ để chỉ trích kế hoạch sản xuất vắc xin SARS-CoV-2 khi TT Trump đặt hàng 18 tỉ USD cho các Hăng Dược phẩm thế giới thi đua sản xuất vắc xin cần thiết. Biden tuyên bố “đă có kế hoạch chấm dứt Đại dịch” khi các Hăng Dược phẩm bắt đầu thử nghiệm vắc xin v́ tin tưởng Covid-19 ắt phải bị tiêu diệt nên phải “tranh công” trước.

Hơn ¾ dân số Hoa Kỳ đă được tiêm ngừa cùng với các biện pháp cứng rắn do Biden ban hành mà hàng ngày vẫn có gần 2,000 người Mỹ chết v́ Virus Vũ Hán!! Toà Bạch Ốc, Hạ viện, truyền thống tả phái câm như hến. Hoá ra, đám chóp bu Đảng Dân Chủ và truyền thông cánh tả cũng hành động không khác ǵ Đảng Cộng Sản và báo chí Nhà nước.

Một số tiểu quốc ở Châu Âu không áp dụng các biện pháp cấm đoán khắc nghiệt mà tỉ lệ thiệt hại v́ Covid-19 vẫn thấp. Ngược lại, Biden bắt buộc quân nhân và công chức phải chích ngừa, kể cả mũi thứ ba khiến dư luận xôn xao?

Trên cơi đời này, chưa có chính trị gia nào khi tranh cử mà trốn dưới hầm nhà như Ứng viên Tổng thống Joe Biden. Ngay cả các nhà độc tài cũng phải tiếp xúc với cử tri dù phải trả lời câu hỏi c̣ mồi. Nếu Giải thưởng Nobel Hoà b́nh mà có mục tranh cử hàm thụ th́ Joe Biden chắc chắn ôm trọn!

Tham vọng lănh đạo thế giới của Biden tan thành mây khói. Có chăng cường quốc hoặc nhược tiểu nào cũng t́m mọi cách rút ruột dân Mỹ càng nhiều càng tốt nhờ Tổng thống Biden c̣n tại chức!

Chính sách Build Back Better

Nền kinh tế Mỹ suy thoái v́ các lư do: bị Virus Vũ Hán hoành hành; tăng thuế nhà giàu; tăng lương nhân viên; chi nhiều hơn thu; sản xuất tŕ trệ.

Chỉ trong ṿng ba tháng, các công cụ pḥng chống SARS-CoV-2 như máy trợ thở, mặt nạ đủ loại, vắc xin đă được Chính phủ Trump cung cấp đầy đủ. Nhưng, Tổng thống Biden chi tiền cho người thất nghiệp dồi dào nên ít ai muốn đi làm (chi tiêu mà không sản xuất) trái với truyền thống cần cù và tự lập của công dân Mỹ. Pḥng bệnh không đồng nghĩa với đóng cửa ở trong nhà chờ Covid-19 đến lôi đi! Thất nghiệp, không được phép đi làm đă đẩy nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái ngày càng trầm trọng nên số lao động chỉ chiếm 1/3 số người được chính phủ tiên liệu.

Kiểu chi tiêu không tính toán của Chính quyền gây thâm hụt ngân sách nên tăng thuế nhà giàu để bù vào là một quyết định “phi-kinh-tế”. Kẻ có tiền sẽ thắt hầu bao, không mở rộng kinh doanh để tạo điều kiện cho nhân viên chính phủ làm giàu và tỉ lệ thất nghiệp leo thang, ngân sách chính phủ eo hẹp.

Muốn chứng minh Chính quyền Biden v́ dân nghèo nên tăng lương căn bản cho công nhân bất chấp một quy tắc cố hữu của kinh tế “giới chủ nhân phải cắt giảm nhân viên chính thức, hoặc chuyển thành tạm thời”. Sản lượng trong xă hội giảm, nền kinh tế tŕ trệ.

Nền kinh tế Hoa Kỳ và thế giới nhiều khi lao đao v́ Tổ chức Các nước Xuất cảng Dầu hoả (OPEC) gồm có 13 quốc gia muốn đẩy giá dầu theo nhu cầu riêng tư bất chấp nhân loại khốn đốn. Tổng thống Trump khuyến khích tự túc năng lượng nên đă đè giá dầu thô từ 120 USD/thùng xuống 40 USD khiến OPEC phải ngậm đắng nuốt cay. Hoa Kỳ đă trở thành quốc gia số 1 về khí đốt, v́ biết khai thác tài nguyên hợp lư mà không ảnh hưởng tới hâm móng toàn cầu. Năm 2020, Liên Hiệp Quốc tuyên dương Hoa Kỳ thành công nhất trong việc làm giảm khí thải nhà kính so với các quốc gia tạo ra nhiều khí thải nhất. Á Rập Saudi chiếm vị trí số 1 về dầu hoả. Nhờ Biden mà OPEC đă trỗi dậy nên viết thư nhờ Saudi và vài nước trong OPEC cung cấp dầu hoả cho Hoa Kỳ!

Trump c̣n giúp ông bạn láng giềng Canada có thể chuyển dầu thô đến các nhà máy lọc dầu ở Texas qua đường ống dẫn Keystone XL. Liên minh 21 liên bang do Texas và Montana dẫn đầu đă kiện Biden vi phạm Hiến pháp khi huỷ bỏ Keystone XL.

Trong ba bài “Biden Brings '70s-Style 'Stagflation” đăng trên Newsmax ngày 16/10/21 và “Made in China 2025”, và “Threat to Global Trade?” của “Council on Foreign Relations”, và “Made In China 2025 Explained” của Harvard University đều xác định Trung Quốc không thể thành công v́ Bắc Kinh ưu tiên cho khu vực kinh tế nhà nước nên giết chết sáng kiến cá nhân, nguồn gốc đột phá quan trọng.

Tập Cận B́nh đang buộc các Tập đoàn Tư nhân phải hợp tác dưới sự lănh đạo của cán bộ Nhà nước. Thực tế các Hăng sản xuất chip bán dẫn nhận tiền của Nhà nước xây dựng cơ sở mà chưa sản xuất đă khai phá sản hoặc tung ra loại chip không đáp ứng nhu cầu hiện đại.

Trong bài “Biden Brings '70s-Style 'Stagflation” đăng trên The Newsmax ngày 16/10/2021, Tiến sĩ Peter Navarro cho biết Hoa Kỳ đang đứng trước một cuộc khủng hoảng kinh tế tương tự như trong thập niên 1970 mà chế độ Biden không biết làm cách nào để giải quyết.

Nhiều chế độ độc tài đảng trị, kể cả siêu cường Liên Xô, cũng tàn lụi v́ không phục vụ cho quyền lợi và khát vọng b́nh yên của dân tộc.

Dù Joe Biden cố lội ḍng nước ngược để kéo Hoa Kỳ vào mô h́nh xă hội chủ nghĩa như đang giáng một cái tát vào nền tự do dân chủ và độc lập Hoa Kỳ đă tồn tại hùng cường kể từ năm 1776.

Phải chăng tư duy và hành động của Tổng thống Joe Biden nhằm giúp cho Tập Cận B́nh hoàn thành “Giấc Mộng Trung Hoa” trong khi mồm hô khẩu hiệu chống Trung Quốc?

Đại-Dương