báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 
Trịnh Hội thua kiện trong vụ 'Một linh mục lên Facebook tố Hội đánh tráo người tị nạn ở Thái Lan'

2
Tranmaico NewsVlog


Little Saigon: Chính thức ra mắt Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị

 
Thời sự October 12, 2021

 

  

DTV Thuyết Minh: Nghĩa cử cao đẹp của TT Trump dành cho 13 Chiến Sĩ Trận Vong tại Georgia

***

Vô khả nại hà hoa lạc khứ,

Tự tằng tương thức yến quy lai.

Tưởng rằng Hoa đă trôi đi,

Nào như cánh Én, có khi lại về.

 Chưa được 10 tháng, chính phủ Biden lộ rơ sự bất tài điều hành Đất Nước Mỹ, đi từ "thất bại thê thảm" này đến thất bại tệ hại khác.

Trong Nước:

- Biden phá bỏ Bức tường Biên Giới phía Nam, hy vọng kiếm phiếu di dân, bây giờ trở thành tai họa cho Nước Mỹ, chưa biết rồi sẽ ra sao?

- Cướp công của TT Trump, làm rùm beng diệt Dịch Vũ Hán, gần cả năm, không đi đến đâu, bây giờ Dịch lại phát mạnh, số tử vong cao hơn thời Trump, mặc dầu đă có thuốc tiêm chủng, truyền thông thiên tả im re, không dám lên tiếng như trước đây, mỗi ngày mỗi chỉ trích Trump .

- Ngưng việc xây Ống dẫn Dầu Keystone, khiến giá xăng tăng vọt, vật giá đắt đỏ;

- Hàng hóa đ́nh trệ, khan hiếm công nhân vận chuyển, nội các tắc trách, không ai trách nhiệm, bà Phó Kalama bận du lịch dài dài, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Pete Buttigieg đă gần hai tháng trôi qua, để cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng ngày càng gia tăng khiến người ta ṭ ṃ về tung tích: cuối cùng đă xác nhận rằng Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải thực tế đă nghỉ phép có lương từ giữa tháng Tám, vẫn sẽ tiếp tục nghỉ phép. Dân thiếu thốn... RÁN CHỊU!

Và c̣n nhiều nữa...

Nhưng Đảng Dân Chủ, phe phái Cấp tiến, Bờ Lờ Mờ, Nghiệp đoàn phe ta, truyền thông thổ tả cố t́nh bao che, đổ thừa, đánh lạc hướng, khiến Dân Mỹ càng thấy rơ tệ hại và hoang mang trước hiện t́nh đất nước!. 

Ngược lại Dân trên Thế Giới, không bị ảnh hưởng đảng phái, lợi ích cá nhân, phát biểu chê bai Biden mà có lẽ từ xưa tới nay chưa có vị Tổng Thống Mỹ nào bị phê phán nặng nề, nhục nhă như vậy!

Ông Nigel Farage, Cựu lănh đạo Đảng Brexit khi biết Biden không nhận câu hỏi từ các nhà báo, nói rằng:

một số người Anh đang tự hỏi:

Biden có khả năng làm tổng thống Mỹ hay không?

 NIGEL FARAGE: Thật là một cảnh tượng kỳ lạ, khi chứng kiến hai nhà lănh đạo quan trọng của thế giới bị bịt kín sau lớp mặt nạ dày nhất có thể từng được tạo ra. Nhiều đến nỗi thực sự rất khó để nghe bất cứ điều ǵ bất cứ ai đang nói. Nhưng đó không phải là điều đầu tiên hoàn toàn kỳ lạ. 

Kỳ lạ ở chỗ, theo tôi nghĩ:

Boris Johnson và bạn đều biết: văn hóa của chúng tôi cũng như của bạn, đó là các nhà lănh đạo phải chịu trách nhiệm trước báo chí, từ mọi phía và mọi ư kiến, đối với những người có thể đặt câu hỏi. Boris đă hoàn toàn ngạc nhiên rằng nền văn hóa mới ở Mỹ, người được cho là những nhà lănh đạo của thế giới tự do, là tổng thống không nhận các câu hỏi. Cho nên, Boris quyết định sắp xếp một cách ngẫu hứng, thử và đặt một vài câu hỏi và đội ngũ báo chí Mỹ; Ṭa Bạch Ốc không thích điều đó và phản đối. đó mới là điều kỳ lạ . 

v́ vậy chúng tôi đang tự hỏi ḿnh một câu hỏi ở đây tại Vương quốc Anh vào sáng nay:

 Nếu Joe Biden không nhận câu hỏi từ các nhà báo và do đó không chịu trách nhiệm về những ǵ Ông ấy đang làm với tư cách là nhà lănh đạo của nước Mỹ hoặc nhà lănh đạo của thế giới tự do, chúng ta phải tự hỏi ḿnh một câu hỏi:

Ông ta có thực sự phù hợp, thích hợp và đủ năng lực để thực hiện công việc không?

Cựu Chánh văn pḥng Hội đồng An ninh Quốc gia Fred Fleitz:

Phản ứng chế giễu của thế giới đối với bài phát biểu của Tổng thống Joe Biden trước Liên Hợp Quốc hôm thứ Ba không chỉ có thể đoán trước được, mà c̣n cho thấy không có sự tôn trọng nào đối với chính quyền này,

"Không ai tôn trọng Joe Biden, khi Ông ấy nói trong bài phát biểu của ḿnh:

- chúng ta sẽ có một kỷ nguyên ngoại giao không ngừng mới ,

- sẽ xây dựng lại các liên minh của Mỹ,

- "Thế giới biết Ông ấy đang nói dối",

"Anh ta đang phá hủy các liên minh. Anh ta đâm sau lưng các đồng minh của chúng ta ở Afghanistan. Anh ta đâm sau lưng người Pháp. Hăy nghĩ về tất cả các tin tức đưa tin về bài phát biểu này trên toàn thế giới với những b́nh luận gay gắt của các nhà b́nh luận bằng mọi ngôn ngữ. , Joe Biden là một kẻ nói dối. "

Fleitz cũng nhắc lại cựu Bộ trưởng Quốc pḥng Robert Gates của chính quyền Obama viết và lặp lại:

"Điều đáng buồn là một Joe Biden không có ư thức và chính sách đối ngoại tốt khi c̣n trẻ; ông ấy đă sai về mọi thứ trong suốt 40 năm ",

Fleitz tiếp tục. "Thật không may, ông ấy là một người đàn ông dường như đă già đi, không biết chuyện ǵ đang xảy ra, đưa ra những quyết định chẳng có ư nghĩa ǵ."

Fleitz nói thêm, lỗi không chỉ thuộc về vị tổng thống tệ hại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, mà của că Nội các và nhân viên của ông.

"Ông ấy được bao quanh bởi đội ngũ chính sách đối ngoại có lẽ yếu nhất trong lịch sử",

"Ông ấy rất cần có người kiềm chế và nói, 'không' khi Ông ấy cố gắng làm một điều ǵ đó; nhưng bao quanh - nói thẳng ra - toàn là những kẻ bon chen."

Trevor Coult, Sĩ Quan trong Quân Đội HG Anh đă phục vụ 21 năm ở Bosnia, Iraq và Afghanistan, nơi ông đă tham gia vào 178 cuộc giao tranh và sống sót sau ba vụ nổ bom. Nữ hoàng đă trao cho anh ta một trong những huy chương cao quư nhất của Vương quốc Anh, v́ đă cứu sống đồng minh trong một cuộc phục kích. Trevor Coult cũng đă được TT. Bush trao bằng khen tổng thống trong một bữa tối ở Bạch Cung, cho biết anh ta “hoàn toàn bị sốc” trước việc Tổng thống Joe Biden rút quân khỏi Afghanistan, khiến cuộc chiến kéo dài 20 năm là “hoàn toàn lăng phí”. - “6.500 người chết - trong đó có 3.000 người chết tại Tháp Đôi - và chúng tôi không đạt được một điều ǵ,”

"Biden đă phá hủy công việc 20 năm trong ṿng chưa đầy 24 giờ."

Coult nói với Washington Examiner: “Biden là tổng thống bất tài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. “Anh ấy đă kết bạn với những kẻ khủng bố.

Đó là một mối nguy hiểm trong khi ông ấy làm tổng thống ”.

Dĩ nhiên Dân Mỹ cũng bị nhục lây, Nước Mỹ suy yếu.

Thế Giới đang bàn tán xôn xao!:

Báo chí thế giới đều nói đến sự tái xuất giang hồ của Donald Trump. Nhất là các nước châu Âu. Có những bài b́nh luận, nhận định, phân tích, tiên đoán, đủ mọi điều. Nhưng tuyệt nhiên, truyền thông ḍng chính MSM tại Hoa Kỳ lại không hề dám đụng đến. 

Nếu có cũng rất là sơ sịa, bâng quơ

Dù thương hay dù ghét, Donald Trump vẫn là hiện tượng trăm năm có một. Ít ra cũng từ 1913 đến nay.

Lời chúc tụng và cầu mong Donald Trump sớm trở lại từ các quốc gia, không kể Mỹ: Aruba, Australia, Canada, Caribbean, Chile, Colombia, Cuba, Finland, France, Germany, Hong Kong, India, Japan, Mexico, Netherlands, New Zealand, Peru, Singapore, South Africa, South Korea, Sweden, United Kingdom, Việt Nam.

Chưa có một tổng thống Mỹ nào mà nhiều người trên thế giới tổ chức mừng sinh nhật như Donald Trump

Từ Á sang Âu, đến Úc, không kể ngay tại Mỹ. Riêng ngày sinh nhật năm “thua phiếu” lại càng nhiều người háo hức hơn nữa. Khắp trên thế giới chứ không riêng ǵ tại Hoa Kỳ. Có người không ngủ, chờ đến đúng 12 giờ khuya để gửi lời Chúc Mừng Sinh Nhật đến Donald Trump. Riêng tại tiểu bang địa phương Florida th́ ngày 14/6/2021, tức ngày sinh nhật “thua phiếu” của Donald Trump diễn ra như ngày hội lớn (festival) của dân Mỹ tại Florida. 

Điều chưa bao giờ xảy ra cho một tổng thống Mỹ nào. 

Không thể hiểu được

So với tổng thống thất cử Jimmy Carter (1981), hay George HW Bush (1993) th́ quả là vô cùng khác biệt. 

Có một điều ít người để ư. Gần 20 ngàn người hiện diện, từ người lớn đến trẻ con, không một ai mang mặt nạ, thường được nhiều người Mỹ  gọi là tả che mặt (face diaper). Và họ đứng ngồi sát cạnh nhau. No face diaper. No unsocial distance. Lại một hiện tượng khác trong thời đại “Sợ Chết Toàn Cầu” .

Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ, một tổng thống “thua phiếu” trong kỳ tái tranh cử, nhất định không chấp nhận thua cuộc, và quyết quay trở lại (?)

Tuy vậy, một kẻ vốn không cần chức tổng thống Mỹ, làm việc không lănh lương, lại vẫn cương quyết không đầu hàng (Never Surrender) quyết đấu (fight) cho tới cùng, th́ không phải là điều để quần chúng có thể hiểu đoán được. 

Dù khen hay chê, dù ủng hộ hay chống đối, cũng phải công nhận rằng Donald Trump quả là một hiện tượng

Không riêng ǵ đối với Hoa Kỳ mà cả thế giới.

Chỉ sau 6 tháng, sau khi Hoa Kỳ có “tổng thống” mới, Donald Trump đă tái xuất giang hồ. Trong lần ra mắt đầu tiên ngày 26/6/2021, tại Wellington, Ohio, có đến 20 ngàn người tham dự. Hơn 2.5 triệu người khắp thế giới theo dơi qua internet.

Việc tái xuất giang hồ của Donald Trump, khiến người ủng hộ vui mừng háo hức. Ngược lại khiến đối phương lại bực ḿnh, lo lắng.

Dù ǵ đi nữa, một ông già 75 tuổi, đứng giữa trời trên khán đài, nói suốt gần hai tiếng đồng hồ, với giọng hùng hồn sang sảng. Ngồi ghế nệm tại nhà để theo dơi, cũng đủ mệt. Huống chi là đứng diễn thuyết giữa trời. Trong suốt thời gian dài, mà không một ngụm nước thấm giọng. Trông Donald Trump c̣n khỏe mạnh, cường tráng, và bạo tợn hơn trước. Lúc nào cũng Fight, Fight, và Fight. Quả là điều đáng nể cho cái khí lực tiềm tàng hiếm có của một ông già 75 tuổi.

Mike Stanek: “Biden would be in a coma if he talked this long.” -- “Biden sẽ bị hôn mê nếu ông ta nói lâu như thế này.”

Không kể đến nội dung bài diễn thuyết, chỉ riêng việc này cũng là điều không phải ai cũng có thể làm được. Trong khi cái gọi là đương kim tổng thống, th́ chỉ có thể chớp xẹt, trả lời phóng viên truyền thông kéo dài đến 50 giây, là chấm hết, và bỏ chạy.

Truyền thông của Mỹ êm re, nhưng Báo chí ngoại quốc lại lên tiếng, và đưa tin về các cuộc vận động của Ông Trump:

    Le Figaro và AFP :

«Có thể là chúng ta sẽ thắng lần thứ ba» Donald Trump khởi động trận chiến của những cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Donald Trump đă chính thức khởi động hôm thứ bảy chiến dịch cho những cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, khi t́m lại được ở Ohio không khí của những buổi biểu t́nh mà ông rất thích, nhắm tới 2024. 

Đây « đúng thật là cuộc biểu t́nh đầu tiên», ông đă nhấn mạnh khi vào đề tài, biến cố đă được tổ chức để ủng hộ ứng cử viên đảng cộng hoà vào Nghị Viện. "Chúng ta sẽ lấy lại Hạ viện (các dân biểu), chúng ta sẽ lấy lại Thượng viện», ông đập mạnh.

Trong một bài diễn văn dài một tiếng rưỡi, cựu tổng thống đă đề cập tới mọi vấn đề mà ông ưa chuộng, khi vẽ một Nước Mỹ đi đến «sự diệt vong của nó» dưới người kế vị ông là Joe Biden, đặc biệt nhắc lại chuyện ông cho đó là cuộc bầu cử «bị ăn cắp» bởi những người đảng dân chủ năm 2020.«Chúng ta đă thắng cử hai lần, và có thể là chúng ta sẽ phải thắng lần thứ ba», ông đă tuyên bố như vậy, với những lời hoan nghênh của nhiều ngàn người đồng chí hướng hội họp để đón ông ở Wellington, gần thành phố kỹ nghệ Cleveland.

«Joe Biden đang phá hủy xứ sở chúng ta, ngay dưới chính những con mắt của chúng ta », ông tuyến bố mạnh. «Ai biết được chuyện ǵ sẽ xảy ra năm 2024, chúng ta sẽ không c̣n  quê hương của chúng ta nữa ».

Donald Trump trở lại đấu trường: «Chúng ta sẽ giành lại quê hương của chúng ta».

thiên hạ tự hỏi: 

 tại sao Donald Trump vẫn c̣n giữ nguyên vẹn sự nổi tiếng trong dân chúng?  

Thông thường, những chính trị gia bị thất cử không lôi cuốn đám đông nữa. 

Ngay cả những người đắc cử, như Joe Biden cũng không có can đảm đương đầu với những đám đông!

V́ nhút nhát, v́ kín đáo, hay sợ sẽ không được sự đón tiếp nồng nhiệt của những người đă ủng hộ ông?

... và Ông Trump vẫn sẽ đều đều tiếp tục các buổi vận động của Ông...

Càng ngày càng sôi nổi v́ những thất bại liên tiếp của Biden, mà cả Biden và nội các của Ông lay quay đổ thừa, chạy tội, không ai trách nhiệm, khiến Dân Mỹ càng nghĩ đến Trump nhiều hơn (?).

Tưởng rằng Hoa đă trôi đi,
Nào như cánh Én, có khi lại về
.

Khi nào vậy? 

Lưu-Vĩnh-Lữ