báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

 
Trịnh Hội thua kiện trong vụ 'Một linh mục lên Facebook tố Hội đánh tráo người tị nạn ở Thái Lan'

2
Tranmaico NewsVlog


Little Saigon: Chính thức ra mắt Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị

 
Thời sự October 12, 2021

 

  

DTV Thuyết Minh: Nghĩa cử cao đẹp của TT Trump dành cho 13 Chiến Sĩ Trận Vong tại Georgia

***

ĐẠI  DỊCH  FENTANYL

Ma Túy Trên Đường Phố Với Fentanyl Đang Gia Tăng

và Biên Giới Đang Mở Rộng,

Đây có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên?

 

Nguyễn Thị Bé Bảy

Ngày 15 tháng 10 năm 2021

Kính thưa quư vị,

Chúng ta đang chứng kiến chính sách mở rộng biên giới phía Nam nước Mỹ  do chinh quyền Biden thực thi để đón di dân bất hợp pháp kể từ ngày ông ta nhậm chức.

Sự mở rộng cánh cửa biên giới đă gây ra một cuộc khủng hoảng biên giới chưa từng thấy. Chỉ trong ṿng nửa năm, di dân bất hợp pháp tuôn vào nước Mỹ đă lên tới con số 1 triệu người. Họ đến từ 36 quốc gia, trà trộn với họ có đủ các thành phần gây nguy hiểm cho an ninh nước Mỹ như gián điệp, khủng bố, băng đảng, tội phạm, buôn người v.v..., và tất nhiên, không thiếu bọn con buôn ma túy!

Các con buôn ma túy không bỏ lỡ cơ hội bằng vàng do đích thân ngài  Tổng Thống Mỹ Joe Biden tạo ra cho họ, nên đă tuồn vào nước Mỹ hàng trăm ngàn tấn ma tuư, chính yếu là Fentanyl.

Có thể nói, đây là "đại dịch Fentanyl" tiếp theo đại dịch cúm Vũ Hán, tuy không xuất hiện rầm rộ như cúm Vũ Hán, nhưng mức độ tàn phá của nó cũng khủng khiếp không kém con cúm Tàu là bao nhiêu.

 Fellow American Daily online vào ngày 15/10/2021 có bài b́nh luận với tựa đề: 'Street Drugs Laced with Fentanyl are On the Rise…and Borders are Wide Open. Coincidence?'

Nhận thấy bài này nói lên một sự thật cần được phổ biến rộng răi, người viết xin tạm dịch như dưới đây.

Trân trọng,

Nguyễn Thị Bé Bảy

Ma Túy Trên Đường Phố Với Fentanyl Đang Gia Tăng

và Biên Giới Đang Mở Rộng,

Đây có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên?

Chính quyền Biden có thể đọc hết những ǵ đang xảy ra trên khắp đất nước. Tuy nhiên, họ dường như không thể kết nối các dấu chấm liên quan từ nguyên nhân đến kết quả. Chúng tôi sẽ giúp họ…

Trên khắp đất nước, chúng tôi đang thấy Fentanyl được thêm vào mạng lưới ma túy trên đường phố. Nó đang diễn ra với tốc độ đáng báo động và khiến cho nhiều người tử vong v́ xử dụng quá liều. Đặc biệt, nó xảy ra rơ ràng ở Baton Rouge , nơi có nhiều người vong mạng, ngay cả những người không lạm dụng ma túy.

Theo Văn pḥng Chưởng Lư Quận Baton Rouge, th́ "85% trong số 172 trường hợp tử vong v́ dùng thuốc quá liều trong năm nay là do Fentanyl."

Vậy hiện giờ, Fentanyl đến từ đâu?

Fentanyl là một loại ma túy tổng hợp và nơi sản xuất chính trên thế giới là Mễ Tây Cơ. Đây cũng không phải là một tin tức mới mẻ ǵ. Trên thực tế, cơ quan DEA (Drug Enforcement Administration)  đă biết được điều đó từ lâu.

Với t́nh trạng biên giới phía nam của nước Mỹ hiện đang được Biden rộng mở như lời mời gọi và đón chào, nên Fentanyl tự do đi vào Hoa Kỳ nhanh hơn bao giờ hết. Mỗi tháng, có những vụ bắt giữ ma túy hàng loạt xảy ra , trong đó có những trường hợp đă làm cho các viên chức an ninh biên giới choáng váng.

Vào tháng 8/ 2021, các nhân viên CBP (Customs and Border Protection) tại cơ sở thương mại Otay Mesa đă bắt giữ một xe chở đồ gia dụng bằng nhựa. Trong khi kiểm soát, 2,8 tấn Fentanyl và Methamphetamine đă được t́m thấy trong chiếc xe này.

May mà chuyến chuyển hàng này đă được phát giác. Thử nghĩ xem, đă có bao nhiêu lô hàng vượt qua sự kiểm soát của CBP và lọt vào Mỹ?

Điều chắc chắn, một trong những cách dễ nhất để ngăn chận Fentanyl xâm nhập vào Hoa Kỳ là đóng cửa biên giới. Nếu chúng ta biết rằng hầu hết Fentanyl đến từ Mexico , th́ chúng ta phải hành động để cắt đứt con đường xâm nhập này. Tuy nhiên, đây không phải là điều mà chính quyền Biden muốn làm.

Mỗi ngày đều có nhiều người chết v́ xử dụng quá liều, và phần lớn là do họ không nhận ra rằng loại ma túy mà họ xử dụng được tẩm Fentanyl. Một chuyên viên giảo nghiệm tử thi tên là Beau Clark ở Baton Rouge giải thích, “Chúng tôi đang chứng kiến rất nhiều người vốn xử dụng chất ma túy truyền thống như cocaine, nhưng nay th́ họ chết v́ sử dụng quá liều opioid.”

Fentanyl được biết đến là chất ma túy có sức tàn phá khủng khiếp. Và, các loại ma túy chợ đen đang được tẩm Fentanyl với một liều lượng cao hơn.

Tuy nhiên vấn đề không chỉ nằm ở Baton Rouge mà c̣n ở các nơi khác. Chẳng hạn, như New York Post gần đây đă báo cáo rằng Fentanyl là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho thanh thiếu niên tại một quận của Arizona . Bạn có đoán được quận đó nằm ở đâu không? Nó ở ngay trên biên giới Arizona và Mexico .

Có phải chính phủ Biden thực sự thiếu hiểu biết và họ không thể kết nối các dấu chấm? Hoặc, có phải họ đă kết nối các dấu chấm nhưng không thực sự quan tâm tới t́nh trạng biên giới mở cửa đang gây ra đại dịch ma túy? Dù giải thích cách nào th́ cũng vẫn không ổn, đặc biệt khi t́nh trạng đang trở nên tồi tệ hơn.

Có hai sự kiện mà chính phủ Biden phải chịu trách nhiệm: 1) t́nh trạng nhập cư bất hợp pháp đang diễn ra, và 2) càng ngày càng nhiều Fentanyl đổ vào đường phố hơn bao giờ hết.

Và, chính phủ Biden thừa biết rằng nuớc Mỹ đang có vấn đề về Fentanyl: trong một báo cáo do DEA công bố, giải thích rằng có sự gia tăng đáng kể các viên thuốc ma túy trên đường phố. Chỉ cần 2 miligams Fentanyl chèn vào bên trong, th́ cũng đủ để lấy mạng người.

Có lẽ DEA và chính quyền Biden cần phải cùng nhau hành động để giải quyết vấn đề này. Nếu không, Biden sẽ cần đến những chiếc ṿi rồng cứu hỏa để rửa sạch máu trên tay vào thời điểm ông ta kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của ḿnh.

"Let's Go Brandon " !!!

Nguyễn Thị Bé Bảy