báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

Trần Mai Cô/youtube

 


Little Saigon: Chính thức ra mắt Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị

 

 

 

 

 

  

DTV Thuyết Minh: Nghĩa cử cao đẹp của TT Trump dành cho 13 Chiến Sĩ Trận Vong tại Georgia

***

 

JOE BIDEN VÀ PHE DÂN CHỦ ĐẠI BẤT LỰC!  & Monica Lewnsky Lên Show Nhắc Nhớ Bill Clinton!

Tuyết-Lan

Bạn thân mến,

Nước Mỹ đang bước vào một thời kỳ đen tối v́ Joe Biden và Nhà Nước của ông ta vô tài, bất lực trước các vấn đề nội chính, kinh tế, dịch bệnh và ngoại giao, mà trầm trọng nhất là chính sách di dân.

Cuộc thăm ḍ dư luận mới nhất của Tom Bevan về các vấn đề như Afghanistan, chính sách ngoại giao, biên giới di dân và thuế khóa... cho thấy Joe Biden đă mất gần hết sự ủng hộ của cử tri và dân chúng Mỹ. Nhiều cử tri tùng bỏ phiếu bầu Biden, giờ đây đă vô cùng hối tiếc, nhưng Bạn ơi, đă quá muộn màng!  Chính sự bất lực, bất tài, thiểu năng trí tuệ và ba hoa dối trăng dối cuội đă khiến cho Biden phải trả giá trong cuộc thăm ḍ dư luận mới nhất trong tuần lễ này. Chưa đầy chín (9)  tháng sau khi nhậm chức với hầu hết số phiếu gian chiếm được trong cuộc bầu Tổng Thống năm 2020, giờ đây tỉ lệ chấp nhận Tổng Thống là Joe Biden đă xuống thấp chưa từng thấy trong lịch sử khi một đại đa số người được hỏi về tài năng của Nhà Nước Biden.

Một cuộc thăm ḍ dư luận do Quinnipac Poll thực hiện hôm qua, thứ Năm 7-10-2021, cho thấy tỉ lệ chấp nhận việc làm của tổng thống thứ 46 đứng ở mức 38% so với 53% không chấp nhận. Đây là lần đầu tiên đa số người được hỏi cho biết là họ hoàn toàn không hài ḷng với công việc mà Nhà Nước Biden đang làm. Cuộc thăm ḍ ba tuần trước đây, số người bất măn với Biden khoảng 50%. Thời làm Phó cho Obama, Biden được 80% phía đảng Dân Chủ chấp nhận, nhưng chỉ có 32% cử tri độc lập đồng ư và phía Cộng Ḥa là 4%. Hơn một nửa số người trả lời phỏng vấn, khoảng 55% so với 42%, cho rằng Ṭa Bạch Ốc của Biden không có khả năng điều hành và vận dụng chính phủ liên bang. Một sự suy sụp và thất bại về hiệu quả việc làm cho thấy sa sút niềm tin ngay cả trong giới lập pháp lâu đời...

Số người chấp nhận sự đối phó của Biden về di dân tràn ngập biên giới Mỹ & Mexico là 23%, con số tồi tệ kỷ lục, trong khi số người không chấp nhận lối thể hiện của Biden là 67%. Thế là, gần như tương đồng với con số di dân mà Nhà Nước Biden đă đưa vào Mỹ. Càng để di dân lọt vào Mỹ bao nhiêu, th́ uy tín của chính phủ Biden càng xuống thấp bấy nhiêu. Đó là chưa kể đến chuyện Biden dối gạt dân Mỹ khi nói trục xuất di dân bất hợp pháp, rồi lại lén lút âm thầm đưa di dân lậu đó từ biên giới vào một số vùng ở các tiểu bang xa xôi trên đất Mỹ!

Kết quả thăm ḍ dư luận mới đă làm cho Biden và đảng Dân Chủ nghệt mặt vá nghẹt mồm v́ "Tin Xấu". Thật vậy, kết qua cuộc thăm ḍ mới nhất của Morning Consult/Politico Poll, được công bố hôm thứ Tư, chứa đầy tin xấu cho Nhà Nước Biden và đảng Dân Chủ tại Quốc Hội sau vài tháng gian nan trầy trụa cho đảng này. Biden đă nh́n thấy tỉ lệ ủng hộ ḿnh xuống thấp trong nhiều cuộc thăm ḍ dư luận cử tri sau khi Mỹ triệt thoái khỏi Afghanistan trong hỗn loạn, đây là con số thấp nhất kể từ khi ông ta nhậm chức, con số không chấp nhận đă lên đến điểm cao nhất về lâu dài.

Cử tri cũng đă gia tăng trong ư nghĩ rằng Biden và các nhà lập pháp đảng Dân Chủ đă thất bại trong việc khởi động các triển vọng. Các đảng viên Dân Chủ c̣n lương tri cũng bắt đầu thấy chán nản và lo âu trước thực trạng rối ren của đất nước Mỹ...

Andrew Jang, cựu ứng viên Tổng Thống 2020 của Dân Chủ đă tuyên bố bỏ đảng. Hai Thượng Nghị Sĩ Manchin và Kyrsten Sinema cương quyết chống lại việc chi tiêu $3.5 ngàn tỷ cho công tác hạ tằng cơ sở v́ quá tốn kém, trong lúc nợ quốc gia đang tăng cao. Hai Thượng Nghị Sĩ này đă bị các nhóm tả phái trong đảng Dân Chủ biểu t́nh xỉ vả và đe dọa. Riêng nữ Thượng Nghị Sĩ Sinema của Arizona đă bị một nhóm người theo đảng Dân Chủ "quấy rối, quay phim, chụp h́nh tại pḥng tắm" và bị hàng trăm người bao vây tại pḥng đợi ở Phi trường, nhục mạ, đe dọa giết nếu không rút lại sự phản đối tại Quốc Hội... Những hành vi đê tiện, hạ sách này của phe Dân Chủ đă được camera an ninh ghi lại đầy đủ, Thế nhưng ngji can lại không hề bị cáo buộc, Thật kỳ lạ Bạn thân mến ạ! Nước Mỹ giống như một xứ sở không có luật pháp, kẻ gian là những công bộc của dân, công chức của Quốc Hội, Bạn ạ!

Thượng Viện Mỹ đă gửi một lá thư lên án vụ áp đảo và quấy rối nữ Thượng Nghĩ Sĩ Kyrsten Sinema của nhóm thiên tả trong đảng Dân Chủ, nhiều người đă kư, trong đó có Chuck Schumer, Lănh Tụ khối Đa số, nhưng ông già không-biết-nhục Bernie Sanders từ chối, không kư. Chiều ngày thứ Tư, báo chí cho hay Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders (I-Vermont) đă từ chối không kư một lá thư lên án các hành vi quấy rối, đe dọa nữ Thượng Nghị Sĩ Kyrsten Sinema (DC, Az) của nhóm thiên tả trong đảng Dân Chủ tại một nhà vệ sinh công cộng. Báo Axios, đưa ra các emails qua lại giữa các lănh tụ Dân Chủ Thượng Viện, cho thấy rằng Bernie Sanders là người đă có tiếng nói mạnh mẽ ủng hộ các dự luật hàng ngàn tỷ tại Quốc Hội, muốn kêu gọi Kyrsten Sinema "từ bỏ sự chống đối của bà đối với sự cải tổ các đơn thuốc và dự luật chi tiêu của Biden. (Bernie Sanders đă từ bỏ đảng Dân Chủ từ năm 2020, sau khi bị "ép" rời khỏi cuộc tranh cử s Bernie Sanders đă trở thành độc lập (I-Vt) theo Xă Hội Chủ Nghĩa, nhưng vẫn bám lấy đảng Dân Chủ để có chỗ làm ăn...)

Các báo cáo đă minh họa sự chia rẽ chính trị sâu rộng tại Washington và phản ứng phức tạp đối với sự áp mặt quấy rối nữ Thượng Nghĩ Sĩ Sinema. Nữ Thượng Nghị Sĩ này đă đối diện với những người biểu t́nh hung hăng (trong pḥng vệ sinh) đă được ghi h́nh và sau đó gửi lên mạng xă hội, trong lúc một số người chỉ trích những người biểu t́nh đă làm cho vụ việc đi quá xa, nêu ra những đe dọa về sự an toàn của Thượng Nghị Sĩ, th́ những người khác lại sợ hăi và có thái độ dè dặt trong phản ứng. Joe Biden Tổng-Thống-Bù-Nh́n gọi các hành vi của những người biểu t́nh là "không thích đáng", nhưng lại nói rằng "nó xẩy ra đối với mọi người". Thật bỉ ổi v́ đảng Dân Chủ hành động đê tiện, vô pháp, vô quân! Sự bất lực và thiểu năng của Biden cũng đă khiến cho John Kerry, người được Biden ưu ái, giao chức vụ Đặc Phái Viên Khí Hậu Biến Đổi tại Pháp, thốt lên rằng "Biden had literally not been aware of what had transpired."- "Thực sự Biden đă không nhận thức được điều ǵ đă xy ra.Biden đă hoàn toàn không hề hay biết về những ǵ đă biến chuyển trong đáp ứng với hành động của Pháp đối với một thỏa hiệp giữa Mỹ, Vương Quốc Anh và Úc (có tên gọi là AUKUS) để cung cấp cho Úc tàu ngầm nguyên tử. Thỏa hiệp này đă hất cẳng một thỏa hiệp trị giá 40 tỷ USD mà Úc đă kư với Pháp khiến Pháp vô cùng tức giận.

Lời nói thật và thẳng của John Kerry đă khiến cho bà Tùy Viên Báo Chí Ṭa Bạch Ốc Psaki nóng mặt. Bà ta đă t́m cách bào chữa và bênh vực cho Biden, bằng cách nhấn mạnh "dĩ nhiên là ông ta đă biết Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đă nổi giận." Sự thật th́ rơ ràng là Biden không hay biết việc Tổng Thống Pháp đă triệu hồi Đại Sứ Pháp tại Mỹ về ngay sau khi Biden kư thỏa hiệp Mỹ-Anh-Úc về tàu ngầm nguyên tử. Trí óc Biden đă ngày càng lú lẫn thêm... Không biết tương lai nước Mỹ sẽ đi về đâu Bạn ơi? Tại Hạ Viện, phe thiên tả và cấp tiến hiện đang chi phối Nancy Pelosi. Nancy Pelosi th́ đang lạm dụng quyền lực... Không biết thực sự th́ ai đang chỉ đạo tại Ṭa Bạch Ốc... trong khi h́nh như Joe Biden đang thụ động và chỉ là con rối chịu sự sai khiến của ai đó...

Tuần này, c̣n thêm một chuyện thú vị, cười ra nước mắt nữa Bạn ạ! Đó là chuyện của Bill Clinton và Thực Tập Sinh Monia Lewinsky ồn ào năm xưa. mời Bạn thân mến lắng nghe này:

Kể từ ngày Joe Biden vào Bạch Ốc đến nay, hai vợ chồng Hillary & Bill Clinton gần như im hơi lặng tiếng, đặc biệt là Bill, có lẽ v́ sợ báo chí khui ra vụ liên quan đến "gái vị thành niên" cùng với ông Tỷ Phú Ấu Dâm Jeffrey Epstein và Ghislaine Maxwell trên ḥn đảo Ấu Dâm.

Thật vậy, một cái tên được khui ra từ hồ sơ đó, lại là họ tên của một cựu Tổng Thống Mỹ. Cô Giuffre đă nói với một luật sư rằng Bill Clinton từng là một người khách trong suốt cuộc hành tŕnh đến ḥn đảo riêng của Jeffrey Eistein trong quần đảo U.S. Virgin Islands và kể lại rằng Jeffrey Epstein đă nói đùa với cô ta về chuyện Bill Clinton đă “nằm” trong túi của ông ta.

Giuffre là một cô gái 17 tuổi, vị thành niên, rất trẻ đẹp, hấp dẫn trong tấm h́nh chụp chung với Hoàng Tử Anh Quốc Andrew cảnh chàng ôm eo nàng (theo hồ sơ Ṭa Án, cô Giuffre đă giao nộp tấm ảnh ấy cho FBI năm 2011). Khi được hỏi là trên đảo có những ai khác ngoài Jeffrey Epstein và Bill Clinton, cô Giuffre trả lời là có hai cô gái trẻ đến từ New York. Bill Clinton và những người khách khác ở lại trong những biệt thự khác nhau, tách rời với khu nhà chính... Chuyện này đă trở nên im ắng đối với Bill Clinton sau cái chết bí ẩn của Jeffrey Epstein lúc đó đang được canh giữ vô cùng nghiêm ngặt trong tù và được báo cáo là “Jeffrey Epstein thắt cổ tự tử chết rồi!”. Thế nhưng, không hiểu v́ đâu, tại sao, trong thời điểm này, Monica Lewinsky lại tái xuất và làm những "Show" truyền h́nh trên CNN, làm sống lại chuyện t́nh tai tiếng của cô ta với Bill Clinton, khiến cho Hillary Clinton không biết vùi mặt vào đâu cho khỏi xấu hổ và nhục nhă v́ ông chồng trăng hoa, đĩ thơa... Thật đáng đời cho một người đàn bà gian trá, điêu ngoa trong xă hội và trên trường chính trị!

Trên đài CNN, trong suốt cuộc phỏng vấn, phóng viên Jake Tapper tiết lộ một cuộc hẹn ḥ "Chay" (G-rate /nhẹ nhàng, không ân ái) mà anh ta đă có với Monica Lewinsky năm 1997.

Monica Lewninsky cho hay là cô đang tŕnh bày về Chuyện Tội Phạm của Mỹ và sẽ nói về những chuyện t́nh của Bill Clinton trong "15 Phút của Xấu Hổ" và "Luận Tội..."  Những lời trao đổi giữa Tapper và Monica dường như muốn cho thấy rằng vào thời điểm mà Bill Clinton tư t́nh với Monica Lewninsky, th́ ông ta không phải là người duy nhất được cô ta đáp lại. Nhục chưa Hillary?

Monica Lewninsky cho hay là cô đang tŕnh bày về Chuyện Tội Phạm của Mỹ và sẽ nói về những chuyện t́nh của Bill Clinton trong "15 Phút của Xấu Hổ" và "Luận Tội..." Những lời trao đổi giữa Tapper và Monica dường như muốn cho thấy rằng vào thời điểm mà Bill Clinton tư t́nh với Monica Lewninsky, th́ ông ta không phải là người duy nhất được cô ta đáp lại. Nhục chưa vợ chồng Hillary – Bill Clinton?

Thư này tạm ngừng đây để cho Tuyết-Lan ngắm Bạn đang nở nụ cưởi thích thú về Hillary và ông chồng Bill Clinton tổ-sư-ngoại-t́nh mà nhớ khi đó c̣n hàn vi, hai vợ chồng đă không đủ tiền để bồi thường cho các vụ kiện t́nh dục của Bill Clinton Bạn ạ! Thật là đáng đời cho người đàn bà độc ác, gian manh, thâm hiểm và luôn khát vọng quyền lực “bao nhiêu cũng không đủ.”

Thân ái chào Bạn và hẹn thư sau Bạn nhé!

Tuyết-Lan