báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Little Saigon: Chính thức ra mắt Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị

 

 

 

 

 

  
Chiến thắng lớn của Đảng Cộng Ḥa -Kế hoạch của phe Dân Chủ "phá sản", Biden liên tiếp nhận hung tin

Lưu Vĩnh Lữ

 TT  Biden Lănh Thẹo 
 

Mấy ngày qua, cả Thế Giới và trong Nước chỉ trích tới tấp Biden v́ những thất bại do chính chính phủ này gây ra, sự dối trá đánh lạc hướng dư luận, sự hèn nhát, từ chối không cho báo chí đặt câu hỏi, khiến thiên hạ coi thường, khinh chê ra mặt. 

Đúng là số "con rệp", Biden chỉ HÚT TIỀN Dân Mỹ, xài phí lung tung, nhưng chẳng làm nên tṛ trống ǵ!

Dân Mỹ và Thế Giới phê phán gắt gao:

Trong Nước:

Emma Colton tóm lược:

Trong mùa Hè này chính quyền Biden phải đương đầu nhiều cuộc khủng hoảng: 

- Từ cuộc rút quân ở Afghanistan, 

- Lạm phát, giá cả tăng cao,

- Ḍng người di cư ở biên giới tăng kỷ lục.

Ngay cả đảng viên Dân chủ - bị thúc đẩy bởi cái chết của 13 quân nhân Hoa Kỳ ở Afghanistan thậm chí cũng bắt đầu tấn công Biden.

Đảng viên Cộng ḥa lên án Biden ví như thân đă "dính máu" ở Afghanistan và để người Mỹ bị mắc kẹt ở đó.

Nên Tổng thống Biden cần phải chuyển dư luận Dân Mỹ về sự rút lui thảm bại của ông, qua việc "tiêm vắc-xin COVID"; nhưng bị các nhà lập pháp Đảng Cộng Ḥa chỉ trích: Lệnh này là "vi hiến", cùng lúc các nhân viên y tế của chính phủ đă xuống đường biểu t́nh.

Các nhà phê b́nh cho rằng lệnh này chỉ là một đ̣n phân tâm quần chúng.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz lập luận rằng chính quyền Biden muốn đánh lạc hướng dư luận Dân Mỹ về Afghanistan, nên ban hành "Lệnh vắc-xin" để Dân Mỹ không chú ư; nhưng lệnh này hoàn toàn bất hợp pháp và vi hiến."

Nhưng tai ương của Biden không kết thúc với việc rút quân khỏi Afghanistan.

Cuộc khủng hoảng biên giới bùng phát trở lại khi 14.000 người di cư tập trung dưới một cây cầu ở Del Rio, Texas vào tuần trước; 

Lầu Năm Góc thừa nhận cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đă giết chết 10 dân thường ở Afghanistan, trong đó có 7 trẻ em, chứ không phải khủng bố IS.

Pháp rút Đại Sứ tại Mỹ về Nước.

 Tin tức tiếc lộ: Tướng Mark Milley, Tổng Tham Mưu Trưởng liên lạc với Trung Quốc, bảo đảm  rằng Mỹ sẽ không tấn công Nước này trong thời chính quyền Trump.

Sự nhầm lẫn về chiến dịch tăng cường coronavirus của Biden.

Chỉ vài ngày sau khi tin tức về cuộc khủng hoảng biên giới Del Rio và vụ tấn công bằng máy bay không người lái sôi nổi trên các tiêu đề, chính quyền Biden hôm thứ Hai đă công bố các yêu cầu mới về COVID đối với công dân nước ngoài vào Mỹ, yêu cầu họ phải tiêm pḥng trước khi đến nước này.

Động thái này gần như phản tác dụng khi Peter Doocy của Fox News đặt câu hỏi với thư kư báo chí Jen Psaki rằng: liệu bằng chứng tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID âm tính có được yêu cầu đối với những người di cư ở biên giới hay không?

 Giám đốc CDC Rochelle Walensky đă phản đối một ủy ban cố vấn của cơ quan vào thứ Sáu, nói rằng tiêm tăng cường COVID cũng sẽ được cung cấp cho nhân viên y tế và những người khác có mức độ nhiễm cao với vi rút , sau khi hội đồng FDA từ chối việc phân phối tiêm tăng cường cho công chúng vào tuần trước.

Sự phẫn nộ trước "tuyên bố láo" rằng các nhân viên Tuần tra Biên giới đang sử dụng "roi" đối với người di cư Haiti.

Khi những rắc rối khác nhau ập đến với Biden, các nhà phê b́nh đă leo thang chỉ trích rằng chính quyền của ông đang tiêu cực đánh lạc hướng dư luận và báo chí. 

Thượng nghị sĩ Josh Hawley đă lên tiếng sau khi các phóng viên bị từ chối đặt câu hỏi tại Pḥng Bầu Dục trong cuộc gặp của Biden với Thủ tướng Anh Boris Johnson, chỉ trích các đảng viên Dân chủ Quốc hội  đă "bảo vệ" "sự trốn tránh, thiếu khả năng tập trung và dối trá hoàn toàn" của Biden.

Tin thê thảm gia tăng gây nhiều tổn thất hơn cho chính quyền Biden khi Ông bị phê phán đi nghỉ cuối tuần trên băi biển Delaware, trong lúc Quốc Gia tràn đầy khủng hoảng mà tổng thống vắng mặt.

Vậy Ông có c̣n xứng đáng là tổng thống không?

Dĩ nhiên Đảng Dân Chủ, phe phái Cấp tiến, Bờ Lờ Mờ, Nghiệp đoàn phe ta, truyền thông thổ tả cố t́nh che dấu, đánh lạc hướng, đổ thừa.

Ngược lại người trên Thế Giới, không bị ảnh hưởng đảng phái, phát biểu chê bai Biden mà có lẽ từ xưa tới nay chưa có vị Tổng Thống Mỹ nào bị phê phán nhục nhă như vậy!

Dĩ nhiên Dân Mỹ cũng bị nhục lây...

Ông Nigel Farage, Cựu lănh đạo Đảng Brexit khi biết Biden không nhận câu hỏi từ các nhà báo, nói rằng:

một số người Anh đang tự hỏi:

Biden có khả năng làm tổng thống Mỹ hay không?

 Thật là một cảnh tượng kỳ lạ, khi chứng kiến hai nhà lănh đạo quan trọng của thế giới bị bịt kín sau lớp mặt nạ dày nhất có thể từng được tạo ra. Đến nỗi thực sự rất khó để nghe bất cứ điều ǵ họ đang nói. Nhưng đó là điều đầu tiên hoàn toàn kỳ lạ. Và tôi nghĩ Boris Johnson kể cả quư vị đều biết: văn hóa của người Anh cũng như người Mỹ là các nhà lănh đạo phải chịu trách nhiệm trước báo chí, từ mọi phía, mọi ư kiến, những người có thể đặt câu hỏi. Tôi nghĩ Boris đă hoàn toàn ngạc nhiên rằng nền văn hóa mới ở Mỹ, người được cho là những nhà lănh đạo của thế giới tự do, là tổng thống không nhận đặt câu hỏi. V́ vậy, tôi đang tự hỏi ḿnh một câu hỏi ở đây tại Vương quốc Anh vào sáng nay. Nếu Joe Biden không nhận câu hỏi từ các nhà báo và do đó không chịu trách nhiệm về những ǵ ông ấy đang làm với tư cách là nhà lănh đạo của nước Mỹ hoặc nhà lănh đạo của thế giới tự do:

Biden có thực sự phù hợp, thích hợp và đủ năng lực để thực hiện công việc không?

Cựu Chánh văn pḥng Hội đồng An ninh Quốc gia Fred Fleitz trên Newsmax:

Phản ứng chế giễu của thế giới đối với bài phát biểu của Tổng thống Joe Biden trước Liên Hợp Quốc hôm thứ Ba không chỉ có thể đoán trước được, mà c̣n cho thấy không có sự tôn trọng nào đối với chính quyền này.

"Không ai tôn trọng Joe Biden, khi Ông ấy nói trong bài phát biểu của ḿnh: chúng ta sẽ có một kỷ nguyên ngoại giao không ngừng mới và sẽ xây dựng lại các liên minh của Mỹ.

 thế giới biết Ông ấy đang nói dối"

"Biden đang phá hủy các liên minh. Biden đâm sau lưng các đồng minh của chúng ta ở Afghanistan. Biden đâm sau lưng người Pháp.

 Hăy nghĩ về tất cả các tin tức đưa tin về bài phát biểu này trên toàn thế giới với những b́nh luận gay gắt của các nhà b́nh luận bằng mọi ngôn ngữ. , Joe Biden là một kẻ nói dối. "

Fleitz đă so sánh bài phát biểu đầu tiên của Biden tại LHQ với bài phát biểu của cựu Tổng thống Donald Trump, người đă gọi Triều Tiên Kim Jong Un là "người đàn ông với hỏa tiển nhỏ" và thề sẽ hủy diệt Bắc Triều Tiên nếu nó tấn công Mỹ hoặc đồng minh của Mỹ. 

Chú Ủn xếp de vào bàn thương thuyết .

Fleitz nói với người dẫn chương tŕnh Steve Cortes:

 “Hăy nhớ lại khi Donald Trump tới LHQ vào năm 2017 để phát biểu lần đầu tiên và ông ấy đe dọa sẽ hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên nếu nước này đe dọa Mỹ hoặc các đồng minh. "Bạn có thể nhớ cơ sở chính sách đối ngoại sôi sụt v́ điều đó, nhưng bài phát biểu đó đă làm giảm căng thẳng với Triều Tiên, bởi v́ Donald Trump hiểu rằng một nước Mỹ mạnh mới ổn định được Thế Giới . Người dân Triều Tiên ngán sức mạnh này."

Fleitz cũng nhắc lại cựu Bộ trưởng Quốc pḥng Robert Gates của chính quyền Obama đă viết và lặp lại câu thần chú: Biden đă sai về tất cả các ư kiến, về chính sách đối ngoại của ông trong suốt 40 năm.

"Điều đáng buồn là một Joe Biden không có ư thức và chính sách đối ngoại tốt khi c̣n trẻ; ông ấy đă sai về mọi thứ",

 Fleitz tiếp tục. "Thật không may, ông ấy là một người đàn ông dường như đă già đi, không biết chuyện ǵ đang xảy ra, đưa ra những quyết định chẳng có ư nghĩa ǵ."

Fleitz nói thêm, lỗi không chỉ thuộc về vị tổng thống tệ hại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, mà c̣n là trách nhiệm về những khuyết điểm của Nội các và nhân viên của ông.

"Ông ấy được bao quanh bởi đội ngũ chính sách đối ngoại có lẽ yếu nhất trong lịch sử", Fleitz nói thêm. "Không chỉ Gates đúng lúc đó, mà t́nh h́nh bây giờ c̣n tồi tệ hơn rất nhiều. Chúng tôi có một tổng thống không có khả năng giữ chúng tôi an toàn. 

Giải pháp của tôi là Biden rất cần tuyển một số người giàu kinh nghiệm  năng lực - Henry Kissinger, Condoleezza Rice, Jim Baker.

"Biden rất cần người kiềm chế và nói: 'không' khi Ông ấy cố gắng làm một điều thảm bại ǵ đó, chớ không phải bao vây bởi " nói thẳng ra" là những kẻ bon chen."

Ngay cả Fleitz cũng thừa nhận nhóm của Biden đă cố gắng cảnh báo Ông ta, cùng với thế giới, về sự nguy hiểm của việc Biden rút quân vô điều kiện khỏi Afghanistan vào ngày tùy ư của Ông ta, trước ngày 11/9.

Fleitz kết luận: “Điều khiển cuộc rút quân ở Afghanistan trở nên tồi tệ hơn rất nhiều tuy ông được cảnh báo nhiều lần rằng đừng làm những ǵ ông ấy đang cố gắng làm”. "Những người Châu Âu đă cầu xin Biden gia thời hạn rút quân. Biden phớt lờ

Đó là lư do tại sao Quốc Hội Anh lên án Biden. 

Biden được thông báo rằng cuộc rút quân này sẽ không hiệu quả, nhưng Biden vẫn ngoan cố với kế hoạch này, v́ Ông ấy muốn khoe khoang, kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, Ông ta đưa toàn bộ quân đội ra khỏi Afghanistan. Rút quân thảm bại...

"Biden xấu hổ, Ông không dám phát biểu trực tiếp từ Ground Zero vào ngày 11/9 v́ biết sẽ bị la ó."

Trevor Coult (đă phục vụ 21 năm ở Bosnia, Iraq và Afghanistan, nơi ông đă tham gia vào 178 cuộc giao tranh của kẻ thù và sống sót sau ba vụ nổ bom. Nữ hoàng đă trao cho Ông một trong những danh hiệu cao quư nhất của Vương quốc Anh, cây thánh giá quân sự, v́ đă cứu sống đồng minh trong một cuộc phục kích. Ông cũng đă được TT Bush trao bằng khen tổng thống trong một bữa tối ở Ṭa Bạch Ốc).

hoàn toàn bị sốc” trước việc Tổng thống Joe Biden rút quân khỏi Afghanistan, khiến cuộc chiến kéo dài 20 năm là “hoàn toàn lăng phí”.

“6.500 người chết - trong đó có 3.000 người chết tại Tháp Đôi - 

và chúng tôi không đạt được một điều ǵ,”

"Biden đă phá hủy công việc 20 năm trong ṿng chưa đầy 24 giờ."

Coult cho biết ông đă nói chuyện với nhiều tướng lĩnh và sĩ quan Lực Lượng Đặc biệt của Anh về Biden, họ đều đồng ư rằng không ai có thể hiểu được logic của Biden.

 Chúng tôi tin rằng Biden là một mối đe dọa đối với phương Tây hơn là Taliban. Không một chút nghi ngờ:

 Biden đă phản bội chúng tôi.

Washington Examiner: “Biden là tổng thống bất tài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. “Biden đă kết bạn với những kẻ khủng bố. Biden không phải là một người bạn của phương Tây, đó là một mối nguy hiểm trong khi ông ấy làm tổng thống ”.

Những b́nh luận này được đưa ra sau khi cựu thủ tướng Anh Tony Blair nói rằng Châu Âu và NATO nên chuẩn bị hành động riêng khi Mỹ không c̣n là đồng minh đáng tin tưởng.

Đối với tôi, một trong những diễn biến đáng báo động nhất trong thời gian gần đây là cảm giác rằng phương Tây thiếu khả năng hoạch định chiến lược,” 

Blair là một trong số các chính trị gia Anh đă chỉ trích cách xử lư của Biden về việc rút quân khỏi Afghanistan, được thúc đẩy bởi các báo cáo rằng các cuộc gọi điện tới Bạch Cung của Thủ tướng Boris đă bị phớt lờ 36 giờ trước cuộc hỗn loạn xẩy ra. 

Quốc Hội Vương quốc Anh coi thường Biden.

Với những chê bai, chỉ trích trên, liệu Biden có qua khỏi cơn "băo  Mùa Thu" này không? - hay tàu bị nhận ch́m trước khi cập bến?

Lưu-Vĩnh-Lữ