bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              


Little Saigon: Chnh thức ra mắt Tượng Đi Ti Chiếm Cổ Thnh Quảng Trị

 

 

 

 

 

  
Chiến thắng lớn của Đảng Cộng Ha -Kế hoạch của phe Dn Chủ "ph sản", Biden lin tiếp nhận hung tin

 

Kẻ đnh bom liều chết st hại 13 qun nhn TQLC l t nhn được thả tự do sau khi ng Joe Biden ra lệnh rt lui b mật vo ban đm

>>> https://www.youtube.com/watch?v=rcbumRubOCU

Joe Biden đ từ bỏ Sn bay Bagram của Afghanistan sau gần 20 năm vo thng 7 bằng cch tắt điện v bỏ trốn trong đm m khng thng bo cho chỉ huy Afghanistan của căn cứ, người đ pht hiện ra sự ra đi b mật của người Mỹ hơn hai giờ sau khi họ rời đi.

Taliban nhanh chng ginh quyền kiểm sot Căn cứ Khng qun Bagram, chỉ cch thủ đ Kabul 30 dặm về pha bắc, vo ngy 15 thng 8 v thả hng ngn phần tử khủng bố bị giam giữ tại nh t của lực lượng ny. Người Mỹ v Afghanistan bỏ lại qun trang, qun phục, khẩu phần ăn v thậm ch cả đồ uống thể thao cho Taliban.

Hiện nay, c thng tin cho rằng kẻ đnh bom liều chết đ st hại 13 qun nhn TQLC Hoa Kỳ cng 169 người Afghanistan, chnh l người đ được Taliban thả khỏi nh t Căn cứ Bagram vo thng Bảy vừa rồi.

Kẻ đnh bom liều chết, Abdul Rehman, đ bị giam giữ tại nh t Bagram trong 4 năm qua cho đến khi được nhm Taliban trả tự do.

Trang Firstpost đ đưa tin:

Kẻ đnh bom liều chết của Nh nước Hồi gio giết chết t nhất 169 thường dn Afghanistan v 13 binh sĩ Hoa Kỳ bn ngoi sn bay Kabul vo thng trước đ bị giam trong nh t Bagram kht tiếng của Afghanistan trong 4 năm qua, nhờ những nỗ lực của Ấn Độ, Firstpost đ biết được thng qua cc nguồn tin tnh bo đng tin cậy.

Cc nguồn tin tnh bo cấp cao của Ấn Độ quen thuộc với vụ n đ ni với Firstpost rằng anh ta đ được Cnh Nghin cứu v Phn tch bn giao cho Cơ quan Tnh bo Trung ương Hoa Kỳ vo thng 9 năm 2017. Tuy nhin, chiến binh thnh chiến đ tự do vo ngy 15 thng 8 cng với hng nghn kẻ khủng bố nguy hiểm khc đang bị giam giữ trong nh t an ninh cao, lợi dụng tnh trạng hỗn loạn xảy ra sau khi Hoa Kỳ vội v rt lui v Taliban nhanh chng chiếm ton bộ đất nước.

Được xc định l Abdul Rehman l cựu sinh vin của một trường cao đẳng kỹ thuật ở Ấn Độ v đến từ tỉnh Logar của Afghanistan. ng l con trai của một thương gia người Afghanistan thường xuyn đến Ấn Độ để kinh doanh.

Hơn tất cả những điều g, đy lại l một tai họa cho chnh ng 46 gy ra. Nếu Hoa Kỳ rt lui c tổ chức, c thng bo th sao c thể để những tn nguy hiểm ny lọt ra ngoi. V chng cũng sẽ khng khiến 13 vị anh hng của chng ta phải ra đi mi mi.

──────────────────────────

The Saigon Post l knh Tin tức v Bnh luận tổng hợp cc vấn đề Chnh trị, X hội của Hoa Kỳ v Thế giới.

Đăng k knh tại: http://www.youtube.com/user/d0r33t0s?sub_confirmation=1

► Danh sch pht nổi bật:

 TIN HOA KỲ: https://bitly.com.vn/ba3evz

 TIN THẾ GIỚI: https://bitly.com.vn/7hf2y6 

 PHN TCH - BNH LUẬN: https://bitly.com.vn/dby90c 

 SI GN HM NAY: https://bitly.com.vn/mp032n 

 KIẾN THỨC TH VỊ: https://shorturl.at/uwDU1

 

--