báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

  

Ḍi trong xương ḍi ra !

 

Không thể tưởng tượng nỗi, việc động trời như vậy xảy ra ở Nước Mỹ, mà cả Quốc Hội Mỹ , CIA, FBI, đều không biết, hoặc biết mà làm ngơ, để giờ đây hai vị: Bob Woodward  Robert Costa, phanh phui trong quyển sách sắp xuất bản trong tuần tới, khiển cả Nước Mỹ kinh hoàng,  Tướng về hưu Don Bolduc kêu gọi Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark Milley từ chức:

 Tôi tin rằng hành động của Milley là vô trách nhiệm, và phản quốc. Chúng tôi không bao giờ dung thứ điều đó ở các sĩ quan cấp dưới của chúng tôi. Chúng tôi sẽ loại bỏ chúng ngay lập tức. Trung tá Scheller, Trung tá Lohmeier là những ví dụ gần đây.

Nhiều người trong quân đội, đă mất niềm tin vào Milley, nhận thức rằng Milley phải có một chút can đảm về đạo đức, nên từ chức. Chúng ta cần phải tiến hành một cuộc điều tra về Milley với tội hoặc là phản quốc hoặc ở đâu đó giữa việc phi nghĩa vụ.

chi tiết được tŕnh bày do Tucker Carlson: 

Hôm qua chúng ta đă biết rằng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, là một mối nguy hiểm cho đất nước. 

Điều đó không hoàn toàn đáng ngạc nhiên. 

Chúng tôi đă biết anh ta là một kẻ liều lĩnh. Vào tháng 6, giữa phiên điều trần quốc hội trên truyền h́nh, Milley đă san bằng một cuộc tấn công chủng tộc nhằm vào hơn một nửa đất nước này. Milley nói với Quốc hội rằng thứ gọi là Cơn thịnh nộ của người da trắng là một cuộc khủng hoảng quốc gia.

 Anh ta chưa bao giờ chứng minh điều đó hoặc thậm chí xác định thuật ngữ nhưng anh ta vẫn giữ công việc của ḿnh, điều này nói lên nhiều điều về Quốc hội cũng như về anh ta.

 Sau đó, vào tháng 7, chúng tôi biết rằng Milley đă gợi ư quân đội Hoa Kỳ sẵn sàng sử dụng bạo lực chống lại Donald Trump, người khi đó đang là tổng thống đương nhiệm. "Chúng tôi là những người có súng," anh ta nói với các sĩ quan.

 Tuy nhiên, Quốc hội không làm ǵ cả.

Bây giờ, nhờ một cuốn sách mới của Bob Woodward và Robert Costa, chúng ta đă biết rằng Milley đă bí mật hợp tác với đối thủ quân sự lớn nhất của chúng ta, chính phủ Trung Quốc

Vào ngày 30 tháng 10 năm ngoái, theo cuốn sách, Milley đă gọi cho người đồng cấp của ḿnh ở Trung Quốc - một vị tướng Trung Quốc. Anh ta đă không nói với sếp của ḿnh về cuộc gọi trước khi thực hiện hay sau đó. 

Đây là thông điệp của Milley dành cho quân đội Trung Quốc: 

"Chúng tôi sẽ không tấn công hoặc tiến hành bất kỳ hoạt động động cơ nào chống lại ông. Tướng Li, ông và tôi đă biết nhau 5 năm. Nếu chúng tôi tấn công, tôi sẽ để gọi cho bạn trước thời hạn. Sẽ không có ǵ ngạc nhiên. "

Thật khó để tin rằng cuộc tṛ chuyện thực sự đă diễn ra, nhưng rơ ràng, nó đă diễn ra. Hơn 24 giờ sau khi nó được đưa tin, Mark Milley vẫn chưa lên tiếng phủ nhận. Thay vào đó, phát ngôn viên của ông đă đưa ra một tuyên bố hôm nay xác nhận rằng Milley thường xuyên nói chuyện với các quan chức quân sự Trung Quốc, nhưng tuyên bố rằng những cuộc gọi đó được các nhà lănh đạo dân sự tại Lầu Năm Góc cho phép. Nhưng đó hóa ra là một lời nói dối

Chỉ vài giờ trước, cựu Bộ trưởng Quốc pḥng, Christopher Miller, nói với Fox News rằng ông không biết Mark Milley đang nói về điều ǵ. "Với tư cách là Bộ trưởng Quốc pḥng, tôi không và sẽ không bao giờ cho phép hành vi như vậy." 

Như Miller đă nói, "Một sĩ quan cấp thấp hơn bị buộc tội về hành vi như vậy sẽ ngay lập tức bị miễn nhiệm." Nhưng Mark Milley vẫn chưa mất chức và có vẻ như anh ta sẽ không bị như vậy. 

- đă bí mật tiết lộ chiến lược quân sự của Mỹ cho chính phủ Trung Quốc - đe dọa bạo lực đối với một tổng thống Mỹ đương nhiệm, 

vậy mà Mark Milley không bị trừng phạt.

 Bạn có ngạc nhiên v́ điều này không?

 - Ở Washington, điều này là b́nh thường. 

Thông đồng với chính phủ Trung Quốc không bị coi là tội lỗi. Nó thậm chí không kỳ lạ. Watch Năm 2015 Milley giải thích rằng bằng cách nào đó Trung Quốc không phải là mối đe dọa đối với chúng tôi.

HỎI: Hiện nay Nga có phải là mối đe dọa lớn hơn đối với Mỹ so với ISIS không?

MILLEY: Tôi đă nói trong lời khai rằng tôi coi Nga là mối đe dọa số một đối với Hoa Kỳ… Nga là quốc gia duy nhất trên trái đất có khả năng tiêu diệt Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Đó là một mối đe dọa hiện hữu theo định nghĩa. … Trung Quốc không phải là kẻ thù. Họ sẽ phát triển bản thân và đang phát triển ḿnh thành một cường quốc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ là kẻ thù. Và nó không có nghĩa là cũng không phải nói rằng xung đột với Trung Quốc là không thể tránh khỏi.

Milley nghĩ rằng Trung Quốc đang chiến thắng, và v́ vậy anh ấy đang thu hút những bậc thầy mới của ḿnh, v́ vậy anh ấy nói với chúng tôi, "Nga là quốc gia duy nhất trên Trái đất có khả năng tiêu diệt Hoa Kỳ." 

Đó là vô lư.

 Không ai tin điều đó. Quân đội Trung Quốc mạnh hơn rất nhiều so với bất cứ thứ ǵ mà Vladimir Putin kiểm soát, thậm chí c̣n xa ...

 Milley biết điều đó, ông đang nói dối về điều đó.

Điều đó sẽ khiến bạn rất lo lắng?. 

Tại sao ông ta lại nói dối về điều đó? 

Không ai trong Quốc Hội dường như quan tâm

Ở tất cả, những người giám sát dường như đang đứng về phía ông ta. 

Sáng nay, Tom Cotton, thượng nghị sĩ Đảng Cộng ḥa từ Arkansas, đă đến trên "Fox and Friends" để nói về Mark Milley.

 COTTON: Cuốn sách này nêu lên một số lo ngại nghiêm trọng nói rằng một số cáo buộc có vẻ hơi xa vời đối với tôi. 

Nhưng Tướng Milley và Bộ trưởng Austin sẽ điều trần trước Quốc hội chỉ trong vài ngày tới và chúng tôi sẽ giải quyết những lo ngại này. Chúng tôi chưa muốn đi đến kết luận. … Tôi biết anh ấy sẽ giải quyết nó và chúng tôi đảm bảo rằng anh ấy sẽ giải quyết nó. Nhưng đây là một trong những tuyên bố, rơ ràng, có vẻ hơi xa vời, ư tưởng rằng một vị tướng quân đội Mỹ sẽ cảnh báo kẻ thù nếu một cuộc tấn công sắp xảy ra. Như bạn nói, khi Donald Trump thậm chí chưa bao giờ nghĩ về một cuộc tấn công quân sự chống lại Trung Quốc, toàn bộ mọi thứ là khá xa vời.

Ồ, chúng tôi chưa muốn đi đến kết luận. Có thật không?

 Kết luận ǵ? 

Vào thời điểm cuộc phỏng vấn diễn ra, người ta đă kết luận rằng Mark Milley đang thúc đẩy chủ nghĩa phân biệt chủng tộc công khai trong quân đội Hoa Kỳ, rằng anh ta đă khoe khoang với các sĩ quan đồng nghiệp về việc chống lại tổng thống Mỹ, "bằng súng," và anh ta đă nói với các quan chức quân sự là ông ta, chớ không phải tổng thống, kiểm soát kho vũ khí hạt nhân của nước ta. 

Vậy chính xác bạn cần thêm bao nhiêu bằng chứng nữa? 

Và tại sao không ai ở Washington coi đây là một cuộc khủng hoảng? 

Dù sao, sự lănh đạo của Lầu Năm Góc, một số người trong số họ, đă tạo thành một mối đe dọa đối với Hoa Kỳ.

và T T  JOE BIDEN: Tôi rất tin tưởng vào Tướng Milley.

Hết nước nói: 

Nước Mỹ, Quân Đội Mỹ sẽ ra sao? 

từ cuộc rút quân thảm bại ở Afghanistan, giờ đây thêm tin Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân thông tin cho Trung Cộng...

Trong khi đó:

 toàn lực của chính phủ Biden chỉ lo phá nhau:

 

Đối ngoại: đi chỗ khác chơi

 
Cấp chỉ huy Quân Đội

  
Tổng thống Biden chỉ quan tâm:

 

Quân Đội biết tin vào ai?

Dân Mỹ nghĩ sao?

Lưu-Vĩnh-Lữ