báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

                                                          *  hoạt động từ 26/4/2008  *
                      

"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                              

  

 Hoàng Lan Chi

MILLEY CÓ MẮC TỘI PHẢN QUỐC KHÔNG

Vài ngày qua, cuốn "PERIL" do phóng viên của Washington Post ( báo thổ tả) là Bob Woodward và Robert Costa viết, đă gây sóng gió. Lư do: họ viết rằng Milley, ( Chủ tịch Hội Đồng Tham Mưu Trưởng Liên Quân) vào 2020 đă có 2 cuộc gọi ( vào  Oct 30, 2020 và Jan 8, 2020) cho Li Zuocheng của TC. Nội dung: trấn an TC rằng sẽ không có bất cứ cuộc tấn công nào của Mỹ như tin đồn.

"Người ngu nhất thế giới"  cũng hiểu rằng NẾU Milley làm thế mà không có lịnh từ Tổng Tư Lịnh Quân Đội (Trump) th́ COI NHƯ ĐÓ LÀ TỘI PHẢN QUỐC

Miller là cựu quyền tổng trưởng Quốc Pḥng vào 2020 tuyên bố " Millley là sĩ quan cao nhất có vai tṛ duy nhất là CUNG CẤP LỜI KHUYÊN cho tổng thống và theo luật bị cấm thực hiện quyền hành đối với các lực lượng". 

Trong bản tin tư FOX, Miller nói: “Mọi cáo buộc rằng Tổng thống Trump có ư định khơi mào chiến tranh với Trung Quốc là hoàn toàn vô căn cứ. "Tổng thống Trump hoàn toàn tin tưởng và ủng hộ một cách tiếp cận tích cực hơn đối với Trung Quốc, nhưng ông ấy đă được bầu để kết thúc các cuộc chiến tranh của Tổ quốc, chứ không phải bắt đầu những cuộc chiến mới. Tôi tự hào đóng một vai tṛ nhỏ trong việc đạt được những mục tiêu đó. Tôi mong sẽ có một cuộc điều tra đầy đủ. Theo luật, chỉ huy quốc gia đi từ tổng thống đến bộ trưởng quốc pḥng. Và TT không được quyền thực hiện bất kỳ quyền chỉ huy tác chiến nào."

Nhưng các bạn xem này khi (thổ tả ) biện minh: phát ngôn viên của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Đại tá Dave Butler đang bảo vệ những cáo buộc về các cuộc điện đàm "bí mật" với Tướng Li , nói rằng các cuộc tṛ chuyện là "quan trọng" để "giảm căng thẳng" và "tránh hậu quả hoặc xung đột ngoài ư muốn", duy tŕ rằng các cuộc gọi đă được phối hợp với các quan chức quốc pḥng cấp cao.

HLC khó tưởng tượng điều đó có thể xảy ra ở VNCH chứ đừng nói HK. Đường lối đối ngoại của Trump được công bố rơ ràng  và ai cũng biết mọi cuộc liên quan chiến tranh  không do TT tự ư quyết định bất ngờ như bà Đỗ Thuấn từng viết rất ngu xuẩn như sau ( coi chừng Trump nổi điên bấm nút hạt nhân!!!). Làm sao mà một sĩ quan hạng B lại được quyền tự ư gọi cho một quốc gia- đang ở vị trí đối lập với Mỹ- để nói 1,2,3 rồi cho đó là phối hợp với sĩ quan hạng A? ( chỉ sĩ quan A mới trực tiếp nghe lịnh từ TT, B chỉ có quyền advise)

Các bạn

Chưa bao giờ t́nh h́nh HK "hỗn loạn"  như hiện nay. Nền dân chủ thượng thừa của Mỹ, từng là khuôn mẫu cho thế giới đă bị bôi nhọ.

🌺 Bắt đầu từ những hành vi của Pelosi, CT Hạ Viện,  mà "đỉnh cao nhất" là các hành động sau:

1) Xé diễn văn đầu năm của Trump trước toàn thế giới, điều không chấp nhận được ở một người có giáo dục.

2) Đi gội đầu không mask trong khi bà ta hô hào cùng với Thống Đốc CA, Newsom là shut down CA, gây thiệt hại nhiều cho các small business.

3) Quấn khăn rằn (dùng trong lễ lạc của người Phi Châu) và cùng đồng đảng Dân Chủ quỳ gối 8 phút tại trụ sở Quốc Hội để "tưởng niệm" Floyd, một tên du thủ du thực với nhiều tiền án. Sau đó tháo h́nh ảnh của ( những người một thuở "mang gươm" đi lập quốc!).  Họ chỉ có một điều không đồng ư với liên minh miền Nam: duy tŕ chế độ nô lệ c̣n th́ họ là những vị tướng tài ba trong cuộc chiến giành độc lập cho đất nước!

4) Liên tục t́m đủ cách để impeach Trump với những lư do, bằng cớ vô lư.

*Tiếp đó là cuộc bầu cử chưa từng thấy trong lịch sử HK: một ứng cử viên lắp bắp, lấy vợ bạn, ủng hộ con trai lấy chị dâu, cho con trai giữ chức vụ để dễ tham nhũng, chỉ nằm bẹp ở basement, không hề được người dân tổ chức rầm rộ nhiều rally mà lại thắng cử.  Nhiều người cáo buộc là gian lận bầu cử bằng những cuộc bỏ phiếu qua thư nhưng ủng hộ viên Dân Chủ th́ khăng khăng bác bỏ. Điều này để cho mọi người tự nhận định. Nhóm cuồng chống Trump sẽ không bao giờ thừa nhận cho dù càng ngày càng cho thấy Biden là "con rối" v́ liên tục Ṭa Bạch Ốc cắt audio, v́ Biden chỉ được phép trả lời những câu hỏi từ báo chí được chọn trước. Không lẽ một Hiệp Chủng Quốc HK mà tệ hại đến độ TT không thể trả lời mọi câu hỏi từ báo chí???

* Tổng Thống 45 Trump đă cam kết kéo đất nước ra khỏi các cuộc chiến tranh. Ông đă khiến Kim Jong Un phải e dè. Ông lập ḥa b́nh ở Trung Đông. Ông bảo vệ việc làm cho người Mỹ bằng việc tuyên chiến với TC về mậu dịch,  yêu cầu các cty lớn đưa chi nhánh về Mỹ hay chuyển sáng các quốc gia khác thay v́ TC…Thời kỳ ông đảm nhận chức vụ nguyên thủ quốc gia: KHÔNG MỘT NGƯỜI LÍNH HK NÀO TỬ TRẬN Ở CHIẾN TRƯỜNG Afghanistan. C̣n Biden, có lẽ tuân lịnh Ó Đen nên đă có những " đi đêm" để: 13 người lính Mỹ chết, hàng tỷ tỷ vũ khí Mỹ được trao cho Taliban..

* LỜI CUỐI:  chúng ta chờ điều tra. NHƯNG có trời mới biết trong t́nh thế hiện nay, dưới sự cai trị của Ó đen, một kẻ hồi giáo, th́ việc điều tra sẽ thế nào? Tôi c̣n nhớ, ngay thời Trump mà FBI c̣n dấu nhẹm vụ laptop-Hunter! Họ coi luật pháp như "pha". Ôi, bao giờ trở lại như xưa, thời mà chúng ta c̣n tin tưởng RẤT NHIỀU vào ḷng ái quốc  của những người đứng đầu CIA hoặc FBI

Hoàng Lan Chi

9/2021